Mục lục

Sự thật đằng sau dịch vụ thiết kế web giá rẻ từ 500K, 1000k

Website giá rẻ từ 500k hay thiết kế web trọn gói chỉ 1 triệu đang được quảng cáo trên Facebook, Google,… có nguồn gốc từ đâu? Mua website giá rẻ sẽ có những lợi hại gì? Cùng ATPWeb tìm hiểu nhé!

Tại sao Website giá lại rẻ như vậy?

Web Gia Re

Trên thị trường khi bạn có nhu cầu xây dựng website thì sẽ có rất nhiều đơn vị báo giá cho với những mức giá khác nhau từ vài trăm nghìn đồng đến hàng chục triệu. Vậy tại sao có sự chênh lệch giá cao như vậy?

Như bạn đã biết giá cả luôn dao động xung quanh giá trị, nếu giá thấp hoặc cao là do giá trị của hàng hóa khác nhau về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên đôi khi việc giá rẻ có thể là do chiến lược marketing của đơn vị thiết kế website để thu hút được nhiều khách hàng hơn, tăng sự cạnh tranh so với đối thủ.

Bạn sẽ bắt gặp những bài quảng cáo dịch vụ làm website giá chỉ từ 500.000 – 1.000.000đ những thực tế thì khi đi sâu vào tư vấn sẽ có những “phụ phí”, hoặc website đó sẽ mất đi rất nhiều tính năng quan trọng cần có của một website.

Bên cạnh nguyên nhân về chiến lược marketing thì đôi khi website giá rẻ đến từ các cá nhân hoặc đơn vị kém uy tín, làm ăn thiếu trách nhiệm với khách hàng khi cung cấp các website “rác” cho khách hàng hoặc thậm chí nhận tiền những không bàn giao sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu về website cần tỉnh táo khi làm việc với các đơn vị thiết kế website

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Website giá rẻ có thật sự chất lượng?

Huong Dan Cach Tao 1 Trang Web Mien Phi Moi Nhat 2019 3

Như đã đề cập ở trên, các đơn vị làm dịch vụ thiết kế website sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, họ sẽ sử dụng chiêu “khuyến mãi” “giảm giá” cho các gói sản phẩm của mình để khách hàng dễ ra quyết định hơn.

Lúc này giá của website sẽ thấp hơn giá trị thực của nó và chính khách hàng là người được hưởng lợi nhất.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp các đơn vị tự nâng giá bán lên cao để giảm giá sâu xuống nhằm tạo tâm lý khan hiếm thôi thúc khách hàng mua hàng nhưng thực tế chất lượng sản phẩm rất kém không đạt được yêu cầu.

Vì vậy website giá rẻ có thật sự chất lượng hay không bạn cần phải đánh giá kỹ thông qua thương hiệu, uy tín và các dự án đã làm của đơn vị làm dịch vụ website đó.

Website giá rẻ 500k-1000k có những rủi ro gì?

Su That Ve Dich Vu Web Gia Re

Trong trường hợp bạn đã lỡ sử dụng các website giá rẻ từ các đơn vị kém uy tín thì 500k mà bạn bỏ ra mang về khá nhiều phiền toái như:

Thứ nhất, website thiếu nhiều chức năng cần thiết mà bạn không biết tích hợp thêm ở đâu hoặc liên hệ bên đơn vị làm website thì họ sẽ không hỗ trợ vì không đủ chi phí để hỗ trợ (vì giá rẻ tương xứng với mức dịch vụ hỗ trợ thấp hoặc không có hỗ trợ sau bán)

Thứ hai, website được bảo mật kém sẽ rất dễ bị hack mất dữ liệu

Thứ ba, nếu bạn có nhu cầu đổi hosting tên miền thì có thể đơn vị làm website sẽ không bàn giao hoặc chuyển tên miền cho bạn.

Thứ tư, website hoạt động không ổn định tốc độ load trang chậm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh online

Và còn rất nhiều phiền hà khác…

Nên mua website giá rẻ khi nào?

Câu hỏi này tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn lực của bạn. Nếu bạn muốn tạo một website ổn định hoạt động lâu dài thì nên mua website trong các đợt khuyến mãi lớn từ các đơn vị dịch vụ website uy tín. Lúc này bạn sẽ mua được website tốt với mức giá hời.

Còn nếu nhu cầu của bạn chỉ là tạo một website đơn giản để làm website vệ tinh, blog 2.0 thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án mua website giá rẻ làm sẵn theo mẫu từ 500-1000k để tiết kiệm chi phí. Nhưng ATPWeb vẫn phải nhắc nhở bạn tỉnh táo khi lựa chọn đơn vị làm website uy tín để tránh các rắc rối phiền hà về sau.

Cần thận kẻo bị mất trắng vì mua website giá rẻ

ATPWeb đã tư vấn nhiều trường hợp vì ham mức giá rẻ mà các công ty doanh nghiệp mất trắng tên miền thương hiệu hoặc data dữ liệu vì thuê website từ bên đơn vị không uy tín hoặc giao thông tin chủ sở hữu tên miền cho nhân viên thiết kế website, đến khi họ nghỉ việc cũng mang website công ty đi luôn.

Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về đơn vị dịch vụ website uy tín trước khi thuê làm website cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu về ATPWeb – đơn vị xây dựng website uy tín chất lượng

Kinh nghiệm thuê dịch vụ website uy tín

Thiet Ke Atpweb La Gì

Phải có kiến thức nhất định về website

Slider Website Atpweb

Đa số những người bị lừa trong việc thuê làm website là do thiếu kiến thức cơ bản về xây dựng website. Vì vậy để tránh bị lừa, bạn cần hiểu những kiến thức cơ bản về website cũng như giá trị mà website mang lại.

Ví dụ: bạn sẽ bị tính phí cho những tính năng, hoặc giao diện mà trên thị trường website đang miễn phí hoặc các website này chứa mã độc sẽ khiến website sau này dễ bị hacker tấn công đánh cắp thông tin.

Xem thêm:

Website thiết kế là gì? Các khái niệm cơ bản khi tìm hiểu về thiết kế website

Hướng dẫn chi tiết cách xây website đơn giản không cần biết code bằng WordPress 2019

Ghi ra chi tiết yêu cầu về website cần thiết kế

Checklist Y Tuong Ra Giay

Rất nhiều trường hợp ý tưởng về website của bạn và kết quả nhận được là một trời một vực vì bạn không ghi ra chi tiết các yêu cầu của mình dưới dạng văn bản hoặc định dạng khác để làm bằng chứng khi bàn giao làm web.

Hãy nhớ phải bàn bạc chốt các ý tưởng và ghi nó ra dạng văn bản, email,… và phải được bên đơn vị thiết kế tiếp nhận và tư vấn, khi  đồng ý triển khai hoặc sửa đổi thì mới bắt đầu làm website.

Khi thuê dịch vụ thiết kế tại ATPWeb, đội ngũ sẽ tạo tiến trình công việc trên CRM để khách hàng tiện theo dõi và có 15 ngày sau khi kết giao hợp đồng để thống nhất ý tưởng về website.

Yêu cầu làm hợp đồng dịch vụ

Việc làm hợp đồng là để đảm bảo lợi ích của bạn khi thuê dịch vụ thiết kế website, các đơn vị uy tín lâu năm sẽ luôn hỗ trợ làm hợp đồng và xuất hơn VAT cho khách hàng. Đây là một điểm quan trọng để nhận biết các đơn vị uy tín.

Tham khảo giá từ nhiều đơn vị khác nhau

Giá cả là yếu tố bạn phải xem qua đầu tiên, bạn cần đi “dò” giá sản phẩm ở nhiều bên, nhưng đôi khi bạn không đánh giá được chính xác giá trị mà đơn vị thiết kế website mang lại.

Chẳng hạn như các đơn vị làm với mức giá rẻ sẽ cắt giảm hoạt động chăm sóc sau khi bàn giao website, nên đôi khi website gặp lỗi bạn sẽ phải chờ rất lâu để được fix hoặc đơn vị đó sẽ không hỗ trợ fix lỗi mà bạn phải bỏ phí thêm.

Các đơn vị làm website uy tín bên cạnh việc cung cấp website chất lượng họ còn đảm bảo việc vận hành duy trì website lâu dài cho bạn thông qua các kênh chăm sóc khách hàng 24/24, các khóa học về marketing, về website miễn phí dành cho khách hàng,….Vì các đơn vị uy tín hiểu rằng website là cửa hàng online của bạn, việc cửa hàng của bạn hoạt động tốt cũng giúp cho uy tín thương hiệu của đơn vị làm website tăng cao.

Do đó mức phí mà bạn sẽ bỏ ra không chỉ là về làm website mà đó còn là khâu support, hỗ trợ kiến thức kinh doanh marketing sau khi làm dịch vụ.

Cần một người am hiểu về website để tham vấn

Nếu bạn chưa biết nhiều về website những muốn thuê đơn vị làm website uy tín thì nên tìm một vài người có kinh nghiệm về website để tư vấn. Nhờ vào người thứ 3 này bạn sẽ có được sự tư vấn tốt hơn để tránh những rủi ro khi làm website.

Thông tin cá nhân/công ty thiết kế website phải rõ ràng

Teamwork

Một điểm cần lưu ý nữa là công ty hay cá nhân mà bạn đang tư vấn làm website phải có thông tin rõ ràng như SĐT, email, địa chỉ liên hệ xác thực.

Các công ty hay các cá nhân không chịu cung cấp hay mập mờ về cách thức liên lạc thì 90% là lừa đảo.

Nên gặp mặt trực tiếp để làm việc

Gặp mặt trực tiếp để bàn bạc ý tưởng, thống nhất ý kiến sẽ giúp 2 bên nắm bắt ý kiến của nhau nhanh hơn, đẩy nhanh tiến độ làm website cũng như tăng sự tin cậy của khách hàng.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website