Mục lục

Rank Math SEO là gì? Tại sao nên sử dụng Rank Math [2021]

Yoast SEO đã thống trị trong lĩnh vực SEO trong nhiều năm. Nhưng gần đây, một đối thủ mới đã xuất hiện, người đã khá thành công trong việc xây dựng một cộng đồng khổng lồ trong thời gian rất ngắn: “Rank Math”. Plugin này đang nhận được đánh giá tích cực từ người dùng và mức độ phổ biến của nó đang tăng với tốc độ không thể tin được. Vậy Rank Math SEO là gì? Tại sao nên sử dụng Rank Math [2021] hãy cũng ATPWeb đi vào tìm hiểu nhé.

Rank Math SEO là gì?

Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất cho WordPress, giúp mọi người đơn giản tối ưu hóa thông tin của họ với các đề nghị tích hợp dựa trên các phương pháp tốt nhất được chấp nhận rộng rãi.

Theo các cơ quan dịch vụ SEO uy tín thì Rank Math sẽ hỗ trợ SEO tốt hơn cho WordPress vì nó giúp cho bạn đơn giản tùy chỉnh các thiết lập SEO cần thiết như thẻ title và các thẻ meta cho từng bài content, category, hoặc bất kỳ trang nào trên Web, làm chủ trang nào có khả năng lập chỉ mục và cách bạn muốn Website của mình xảy ra trong tìm kiếm với XML Sitemap.

Rank Math SEO là gì
Rank Math SEO là gì

Ưu điểm của Rank Math SEO

 • Đơn giản cài đặt
 • Giao diện người dùng trực quan và đơn giản
 • Mang lại toàn bộ toàn bộ những tính năng cao cấp của SEO On-page như rich snippet, schema, sitemap, redirection …
 • Sửa đổi và cải thiện số lượng Keyword không giới hạn
 • Tích hợp sẵn Mô-đun phân tích SEO nâng cao như thống kê Google Keyword ranking, trạng thái sơ đồ Trang
 • Web của bạn và trạng thái sitemap, theo dõi hiệu suất Trang Web của bạn so với các Keyword đã được setup
 • Tích hợp kèm Google Analytics
 • Có phần nhiều Schema Codex giúp Google dễ dàng am hiểu thông tin bài viết của bạn hơn
Rank Math SEO là gì
Rank Math SEO là gì

So sánh Rank Math SEO và Yoast SEO

Trước khi Rank Math trở nên phổ biến, Yoast SEO từng là công cụ được các SEO-er tin tưởng tối ưu hóa cho WordPress. tiếp đây là một số so sánh về hai plugin này.

Giống nhau:

 • Đều hỗ trợ khả năng xem trước hiển thị trên Google Search để tuỳ chỉnh theo ý mong muốn.
 • Đều có Canonical URL là thành phần HTML nhằm ngăn chặn nội dung bị trùng lặp, hạn chế liên quan đến kết quả SEO.
 • Đều mang đến các chỉ dẫn viết bài chuẩn SEO.
 • Đều tập trung khớp hoá từ khoá nhất định và tập trung xung quanh từ khoá này.
 • Cho phép chỉnh sửa Title, Meta Description nhanh chóng.

Khác nhau:

Rank Math SEO là gì
Sự khác nhau củaRank Math SEO và Yoast

Các thành phần chính của Rank Math là gì

Dễ dàng thiết lập

Rank Math sẽ hoàn toàn hướng dẫn bạn cách chuyển đổi và thiết lập, bạn chỉ việc bật tắt các khả năng, yêu cầu tùy theo mục tiêu của mình.

Hơn nữa, như bạn đã sử dụng những công cụ SEO khác, Rank Math có cơ chế giúp cho bạn sao lưu dữ liệu và cấu hình cũ. Các meta descriptions, title, meta robots sẽ được giữ nguyên mà quý khách hàng không lo lắng đánh mất.

Giao diện điều khiển trực quan, hiện đại

Chính nhờ vào nhân tố trực quan của bảng điều khiển, bạn có thể tránh được những rắc rối, bất cập trong lúc thực hành các bước. Rank Math còn có hai chế độ sửa bài content theo khung toàn bài (classic editor) hoặc theo khung từng đoạn block (Gutenberg).

Kết hợp với các ứng dụng của Google

Rank Math có thể giúp bạn đơn giản theo dõi các số liệu nhờ vào việc tích hợp các phân tích của Google. Các số liệu bạn có thể theo dõi là:

 • Số lượt hiển thị trên kết quả của tìm kiếm.
 • Số lượt click vào Web từ Google theo thời gian.
 • Số lượng Keyword có lượt truy cập.
 • Thống kê lượt truy cập, hiển thị, CTR% trên từng từ khóa.
 • Quản trị sitemap.
 • Tỷ lệ click vào trên lượt hiển thị (CTR %).
 • Vị trí trung bình của Website trên kết quả.

Và còn nhiều tính năng lôi cuốn khác.

Hướng dẫn cài đặt và kết cấu Rank Math

Rank Math SEO là gì
Hướng dẫn cài đặt và kết cấu Rank Math SEO

Bước 1: Vào bố cục và giao diện Plugin, chọn cài mới (Add new) và gõ từ Rankmath và thực hiện cài đặt plugin trên vào Website. Đợi 1 lúc xong nhấn Kích hoạt (Activate).

Bước 2: Giao diện kết nối Rank Math SEO hiện ra. Bạn click vào Active Rank Math, sau đấy thực hiện đăng nhập. Rank Math hỗ trợ 3 phương thức kết nối là tài khoản Facebook, tài khoản Google, và sử dụng tài khoản email của bạn.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, nó sẽ xuất hiện giao diện kèm với site đang kết nối với Rankmath, tiếp tục nhấn OK.

Bước 4: Click vào Start Wizard để khởi đầu cài đặt

Bước 5: Bạn tích chọn vào Yoast SEO và nhấn Start Import để copy tất cả cài đặt từ Yoast qua một cách nhanh chóng

Bước 6: Nhập những thông tin cơ bản của Web tại mục Your Site gồm Website Type (loại Trang Web của bạn), Business Type (loại hình doanh nghiệp), Company Name (tên doanh nghiệp), Logo for Google (logo của doanh nghiệp để hiển thị với Google), Default Social Share Image (ảnh mặc định khi chia sẻ bài content trên trang mạng xã hội).

Bước 7: Nhấn chọn Connect Google Services tại mục Analytics

Bước 8: Kết cấu cài đặt Sitemap, bạn bật các mục gồm Sitemap, Include Images để thêm hình ảnh vào Sitemap, Public Post Type (kiểu bài viết mà muốn add vào sitemap để Google index), Public Taxonomies (phân loại nội dung mong muốn add vào sitemap, chọn thêm cả Category).

Bước 9: Tùy chỉnh khác tại Optimize SEO Tweaks, bạn bật các mục gồm Noindex Empty Category and Tag Archive, Nofollow External Links, Open External Links in New Tab/Window

Bước 10: Thiết lập các tùy chỉnh nâng cao thông qua Setup Advanced Options. Bạn bật khả năng 404 Monitor và khả năng Redirection

Bước 11: Bật kiểu Schema cho bài content, giúp kết quả tìm kiếm nhiều loại và nhiều lưu lượng truy cập hơn. nếu chưa biết thiết lập, bạn nên chọn mặc định như sau: Schema Type – Article, Article Type – Blog Post, Schema Type for Trang – Service, Schema Type for sản phẩm – Product.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Rank Math SEO là gì? Tại sao nên sử dụng Rank Math [2021]. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website