Mục lục

Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều Plugin phục vụ cho việc soạn thảo văn bản trong wordpress dẫn đến xảy ra nhiều khó khăn cho người dùng trong việc chọn lựa Plugin ăn khớp. Nội dung sau đây ATP Web sẽ chia sẻ với bạn Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tổng quan về Plugin

Plugin là gì?

Plugin được xem là công cụ hỗ trợ chuẩn cho sự tăng trưởng của các Website trên WordPress. Mỗi Plugin đều có công dụng và chức năng riêng. khách hàng sử dụng Plugin để hỗ trợ thêm tính năng cho Trang Web được cài đặt bởi WordPress.

Hơn nữa, Plugin còn mang đến những hiệu ứng và tinh chỉnh đáng chú ý. vì vậy, đây được xem là phần mềm do hãng thứ 3 tạo ra dựa trên tiêu chuẩn công nghệ nội dung.

Theo một khái niệm khác, Plugin là những thành phần mở rộng. Công cụ này có lập trình riêng dựa trên API và các hàm mở sẵn có của WordPress. Những Plugin này có nhiệm vụ bổ sung một tính năng mà WordPress không có.

Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất
Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

Plugin soạn thảo văn bản có công dụng gì?

Có thể nói, soạn thảo văn bản là một trong những vấn đề quan trọng trên mọi nền tảng xây dựng thông tin. nhiệm vụ chính của soạn thảo văn bản bao gồm: nhập, lưu và sửa đổi văn bản. Công Việc này giúp bạn truyền tải nội dung đến người dùng, đối tác dưới dạng text.

Đối với SEO, soạn thảo văn bản là “thước đo” điểm số của Website trên bộ máy tìm kiếm. Vậy nên, người dùng phải luôn đảm bảo các tiêu chuẩn được đặt ra trong biên soạn văn bản.

Những chuẩn mực đấy có thể nói đến như: cỡ chữ, dãn dòng, đặt dấu câu, định dạng, cấu hình câu và đoạn,… nếu thuyết phục phần lớn tiêu chuẩn này, đảm bảo bài viết của bạn có thể được tối ưu hóa đạt kết quả cao nhất. không những thế, soạn thảo văn bản còn giúp người đọc thoải mái tiếp xúc thông tin, giảm phần trăm thoát trang.

WordPress là trình soạn thảo văn bản căn bản và phổ biến với quý khách hàng. Phần mềm này mang đến những tính năng nổi bật giúp tăng tính năng thực nghiệm cho khách hàng. tuy nhiên, để Web trông xinh đẹp và phong phú thông tin hơn. Bạn nên nghiên cứu về các Plugin soạn thảo văn bản mà SVN Hosting khớp bị mang lại dưới đây.

Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất
Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

Những điều cần chú ý khi sử dụng Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress

Rà soát kỹ lỗi chính tả

Lỗi chính tả là tiêu chí tiêu cực khiến khách hàng mất cảm tình với thương hiệu của bạn. Bên cạnh đấy, bài content của bạn sẽ không được Google đánh giá cao khi vi phạm nhiều lỗi chính tả. thế nên, bạn có thể sử dụng những Plugin có chức năng báo và gợi ý lỗi chính tả cho bài viết của mình.

Không sử dụng nhiều Plugin cùng một lúc

Những Plugin biên soạn văn bản trên WordPress có khả năng khá tương đồng nhau. thế nên, bạn chỉ phải chọn một tính năng nhất định ăn khớp với yêu cầu của Trang Web.

Ngoài ra, nếu cài đặt nhiều Plugin cùng lúc sẽ khiến blog của bạn chạy chậm. Một Web được viết dễ dàng luôn chạy nhanh hơn Website được tạo nên bởi nhiều code phức tạp. vì vậy, nếu như Trang Web của bạn tích hợp quá nhiều tính năng sẽ khiến tốc độ tải trang sẽ kéo dài, giúp tăng tỷ lệ thoát trang.

Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất
Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

Không vận dụng hiệu ứng và định dạng thiếu quy tắc

Một bài content vận dụng quá nhiều định dạng như: gạch chân, in đậm, in nghiêng, cách dòng,… sẽ khiến người đọc rối mắt. thế nên, bạn phải cần tuân thủ đúng nguyên tắc về cách thể hiện và hình thức soạn thảo văn bản tiêu chuẩn. Điều này giúp nội dung giới thiệu đến quý khách hàng có kết quả tốt hơn.

Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

WP Edit

Bổ sung thêm các chỉnh sửa mở rộng cho trình chỉnh sửa mặc định của WordPress, WP Edit nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng khách hàng. Điểm mới lạ là trong WP Edit có thêm các nút mới, tùy chọn bổ sung và tính năng định dạng mở rộng cho trình chỉnh sửa thông tin hiện tại.

Khả năng nổi bật:

 • Cho phép khách hàng đơn giản chèn hình ảnh, phương tiện, video YouTube và video art.
 • Tạo bảng thông qua bố cục và giao diện đồ họa.
 • Điều chỉnh viền bảng và màu nền.
 • Vận dụng các nút với bố cục và giao diện trực quan thay thế mà không hẳn phải có chuyên môn sâu về HTML và CSS

TinyMCE Advanced

Đây là một trong những Plugin hỗ trợ biên soạn văn bản trong WordPress tốt nhất. TinyMCE Advanced được xem như một phần mềm mã nguồn mở giống như WordPress. Phiên bản nâng cấp này chứa những khả năng nổi bật hơn cả bản chính. tính năng nổi bật: cho phép người dùng:

Thêm thực đơn TinyMCE trên thanh công cụ giúp trình chỉnh sửa được khớp hơn, quan trọng là hỗ trợ tạo và chỉnh sửa bảng.

Hỗ trợ bảo mật 100% bởi Plugin này không lưu giữ hoặc thu thập bất kỳ dữ liệu nào của quý khách hàng.

Có thể kéo và thả các nút không vận dụng từ thanh công cụ.

Kiểm tra khả năng truy cập để đảm bảo rằng thông tin của bạn lành tính với người đọc trên các thiết bị.

Plugin không làm ảnh hưởng đến việc tuân thủ quyền riêng tư của Web của bạn dưới bất kỳ hình thức nào.

Ultimate Blocks

Công cụ này trao cho quý khách hàng những tính năng dưới dạng khối. Ultimate Blocks gồm: bảng, bộ lọc nội dung, đồng hồ đếm ngược, nút bấm, thông tin được gắn thẻ, giới thiệu, mục lục, sẻ chia lên các trang mạng xã hội,… Từ đó, Plugin này mang đến những kinh nghiệm thú vị và thông minh đến người dùng.

Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất
Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

Ultimate Blocks sở hữu những điểm mạnh sau:

 • Không yêu cầu điều chỉnh bất kỳ mã CSS hay HTML nào.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh các khối sao để phù hợp với giao diện thông tin thiết kế.
 • thân thiện với hầu hết các theme và hệ điều hành.

HTML Editor Syntax Highlighter

Đây đơn giản là một Plugin giúp tô màu các đoạn mã nguồn và đánh dấu cú pháp (syntax highlighter) trên Website. Công cụ này giúp bài viết của bạn trở nên bắt mắt và thú vị hơn. hơn nữa, phương thức mà Plugin này áp dụng góp phần làm nổi bật cú pháp trong trình chỉnh sửa HTML của trang hoặc bài content.

Một số tình năng nổi bật của HTML Editor Syntax Highlighter:

 • Làm nổi bật cú pháp cho: WordPress, trình chỉnh sửa HTML của bài, trình chỉnh sửa Theme & Plugin.
  lưu trữ Web và bài đăng bằng cách: Ctrl + S (Hệ điều hành Windows) và Cmd + S (Macbook).
 • Khôi phục vị trí con trỏ một khi tải lại trang.
 • Được phép chọn lựa nhiều chủ đề không giống nhau.
 • Được quyền tùy chọn nhiều tùy chỉnh khác nhau.
 • thay đổi chế độ màn hình với các phím nóng F11/Esc.

WP Edit

WP Edit cung là một Plugin được người soạn thảo văn bản dùng rộng lớn. Công cụ này cung cấp thêm những tính năng chỉnh sửa mở rộng cho WordPress. Điểm mới của WP Edit là bổ sung thêm các nút mới. cùng lúc đó, Plugin này còn có các tùy chọn bổ sung và khả năng định dạng mở rộng cho trình chỉnh soạn thảo văn bản cổ điển.

Một vài khả năng nổi bật của WP Edit:

 • Các nút có bố cục và giao diện trực quan, không đòi hỏi quý khách hàng có chuyên môn chuyên nghiệp về HTML và CSS.
 • Tùy chỉnh viền bảng và màu nền.
 • Chèn ảnh, phương tiện, clip art và video trên Youtube dễ dàng.
 • Có bố cục và giao diện đồ họa giúp tạo bảng rất nhanh.
Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất
Top 5 Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress tốt nhất

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWeb – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website