Mục lục

Pingback là gì và cách để có thể tắt Pingback

Pingback là gì và cách để có thể tắt Pingback – Khi quản trị trang web, chắc chắn bạn sẽ cần biết các khái niệm Ping back và Trackback. Vậy Ping back là gì? Cách hoạt động của nó như thế nào? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Pingback là gì và cách để có thể tắt Pingback

Ping back là một trong bốn loại linkback sử dụng để chủ trang Web khi xuất bản bài viết có đặt đường link đến tài liệu bên ngoài, nó sẽ tự động gửi thông báo đến chủ tài liệu/ bài viết được đề cập đấy, dưới dạng một bình luận ngay dưới bài viết. Ping back hoạt động tự động và hoạt động khi trang Web hay bài blog có kích hoạt khả năng này. Chủ web được nhắc đến dĩ nhiên có thể hiển thị bình luận này lên hoặc không, bật hoặc tắt ping back. Bạn vẫn còn mơ hồi phải không? Đừng lo, hãy xem ngay VD bên dưới cách hoạt động của ping back bạn sẽ hiểu rõ ngay ping back là gì

Cách hoạt động của Ping back

Như đã nói ở trên, Ping back hoạt động một cách hoàn toàn tự động. Ví dụ dưới đây sẽ giúp các bạn dễ hiểu trình tự các bước pingback hoạt động sẽ xảy ra như sau:

  1. ATPWEB viết một bài viết và trong bài viết đấy, đặt 1 đường link liên kết tới một bài khác của Web ATPSofware.
  2. ATPWEB đăng bài viết đấy.
  3. WordPress sẽ gửi một pingback tới trang Web của ATPSofware.
  4. Ping back sẽ hiển thị trong mục comment của bài viết liên kết của ATPSofware.
  5. ATPSofware cho phép bình luận của ping back hiện lên một cách chủ động hay tự động. Nó sẽ trông như sau:
    Pingback là gì và cách để có thể tắt Pingback

Nó cũng có thể tương tự như việc bạn nói: “Hi, Mình vừa mới link trang này trong bài viết của mình”. Có vậy thôi!

Lưu ý là ping back là một chức năng có sẵn của WordPress. Nếu như muốn tiến hành thực hành các bước tương tự với nền tảng khác như là Blogger, bạn nên vận dụng trackback.

Xem thêm: Trackback là gì? Có nên sử dụng trackback cho website mới 2021?

Cách vô hiệu hóa Pingbacks

Pingbacks có thể là một cách tuyệt vời để nhận thông báo về những người kết hợp với bạn, tuy nhiên chúng cũng có thể gây phiền nhiễu, đôi khi là bạn bị spam gây tốn tài nguyên hệ thống. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nên vô hiệu hóa pingback trên trang WordPress của mình theo các bước sau đây.

Vô hiệu hóa Pingbacks từ trang wordpress admin.

Bạn truy nhập phần setting –> Discussion (Thảo luận) từ trang wordpress admin. Từ đây bạn có thể cấu trúc bật tắt pingback.Pingback là gì? Làm thế nào để tắt Pingback? Tại sao?

Vô hiệu hóa self ping back bằng plugin.

Bạn có thể vận dụng plugin No Self Pings miễn phí để vô hiệu hoá self ping back. Hoặc bạn có thể dùng một plugin nâng cao trả phí như perfmatters , cho phép bạn vô hiệu hóa ping back, cùng với các tối ưu hóa khác cho trang Web WordPress của bạn.

Pingback là gì? Làm thế nào để tắt Pingback? Tại sao?

Nếu như bạn không muốn sử dụng plugin, bạn có thể thêm đoạn cấu trúc sau vào tệp functions.php trên theme bạn đang sử dụng để tắt ping back.

function no_self_ping( &$links ) { $home = get_option( 'home' ); foreach ( $links as $l => $link ) if ( 0 === strpos( $link, $home ) ) unset($links[$l]); } add_action( 'pre_ping', 'no_self_ping' );

Kết

Như vậy bạn đã có thể lời được câu hỏi Pingback là gì và biết được cách để có thể tắt Ping back, giúp đỡ tốn tài nguyên cho website. Chúc các bạn thành công!!!

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website