Mục lục

Lightbox là gì? Cách áp dụng Lightbox cho website 2024

Lightbox là gì? Bạn có biết làm thế nào để một Website bán hàng trong nổi bật hơn không? Chính là nhờ họ đã sáng tạo sử dụng và cài đặt thêm. Các hình ảnh và video của bạn sẽ được nổi bật hơn nội dung. Chính vì thế, người đọc sẽ thu hút vào website của bạn hơn bao giờ hết.

Để có thể thu hút khách hàng một cách tinh tế, bạn có thể ứng dụng Lightbox lên website của mình. Vậy Lightbox là gì? Cách hoạt động của Lighbox là gì mà có ảnh hưởng đến như vậy? Hãy cùng ATPWEB tìm hiểu nhé!!!

Lightbox là gì?

Lightbox
Lightbox là gì?

Nói một cách đơn giản, lightbox là một lớp phủ hoặc một cửa sổ bật lên đi qua trang web và hiển thị một bức ảnh. Chúng hiển thị bức tranh và làm tối phần còn lại của trang, nhưng vẫn cho phép nó hiển thị xung quanh các cạnh.

Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu ảnh và sản phẩm. Chúng được sử dụng cho hình ảnh, biểu mẫu chọn tham gia, video, trình chiếu và hơn thế nữa. Chúng thanh lịch, dễ thực hiện và chúng mang lại cho trang web của bạn một giao diện đẹp mắt cũng như chuyên nghiệp.

Lightbox WordPress rất hữu ích khi thêm các biểu mẫu chọn tham gia cho bản tin và danh sách email. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để thêm một album ảnh hoặc thư viện vào trang web của bạn. Chúng hữu ích hơn các liên kết đến một trang khác vì chúng giữ khách truy cập của bạn trên trang hiện tại. Họ không cần phải rời khỏi trang của bạn.

>Xem thêm: 12 cách tăng tốc độ website wordpress

Cách thức hoạt động của Lighbox là gì

Lighbox là một tập lệnh JavaScript, jQuery hoặc CSS3 sử dụng phần tử điều khiển đồ họa được gọi là cửa sổ phương thức để hiển thị hình ảnh cũng như các phương tiện và tệp khác.

Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng chế độ mẹ / con. Cửa sổ con mở ra, làm tối cửa sổ mẹ nên không thể nhìn thấy hoặc hầu như không nhìn thấy. Tương tác với cửa sổ mẹ dừng lại cho đến khi người dừng tương tác với cửa sổ con.

Lighbox đáp ứng thân thiện với thiết bị di động, bởi vì chúng điều chỉnh theo kích thước của màn hình.

Ví dụ về cách thức hoạt động của Lighbox là gì?
Ví dụ về cách thức hoạt động của Lighbox là gì?

Khi nào tôi nên sử dụng Lighbox cho website?

Một Lighbox WordPress khá linh hoạt. Nó thường được sử dụng để mở hình ảnh, cho ảnh trên bài đăng blog hoặc cho thư viện ảnh. Mặc dù đây là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất đối với Lighbox, nhưng nó chắc chắn không phải là cách duy nhất.

Bạn có thể sử dụng Lighbox để mở biểu mẫu, trang Liên hệ với chúng tôi hoặc khảo sát,…. Điều này có thể hữu ích khi bạn không muốn ai đó rời khỏi trang hiện tại, nhưng bạn muốn họ hoàn thành một hành động nào đó trên trang.

Bạn cũng có thể mở nhiều mục khác nhau trong Lighbox WordPress bằng HTML.

Chức năng này cho phép bạn hyperlink văn bản hoặc một nút trên trang của bạn để mở Lighbox, hiển thị nội dung bạn chọn. Nói cách khác, bạn có thể liên kết một cụm từ như ‘Điền vào Bảng câu hỏi’ với một biểu mẫu mở trong Lighbox. Sau đó, người dùng có thể hoàn thành và gửi biểu mẫu, đóng Lighbox và quay lại trang ban đầu. Tất cả mọi thao tác đều không bắt buộc người dùng rời khỏi trang.

Vì vậy, bạn có thể (và nên) sử dụng hộp đèn bất cứ khi nào bạn cần giữ khách truy cập vào trang của mình hoặc khi bạn không muốn họ phải điều hướng khỏi trang để thực hiện tác vụ.

Các Plugin Lightbox WordPress phổ biến nhất

Các Plugin Lighbox là gì? Để sử dụng Lightbox trên website, bạn cần phải Code các đoạn mã của riêng mình. Điều này khá phức tạp thế nhưng sẽ có cách khác cho bạn.

Điều gì xảy ra nếu bạn muốn sử dụng một Lighbox làm sẵn và bạn không quá lo lắng về việc có toàn quyền kiểm soát tất cả các cài đặt và tính năng?

Trong trường hợp này, bạn sẽ muốn sử dụng một plugin. Có rất nhiều plugin Lighbox có sẵn cho WordPress. Nhiều tính năng miễn phí, nhưng nếu có các tính năng và điều chỉnh cụ thể mà bạn muốn, bạn có thể phải sử dụng một plugin premium. Dưới đây là danh sách cả miễn phí và premium có thể phù hợp với bạn.

1. HUGE-IT Lightbox 

HUGE-IT Lightbox là một plugin miễn phí sẽ hiển thị hình ảnh và video lớn. Chúng có thể được hiển thị dưới dạng slideshow. Bạn kiểm soát kích thước và vị trí của nó bằng cách sử dụng cài đặt kiểu mà bạn kiểm soát. Nó cũng có thể hiển thị video từ Vimeo và YouTube. Đó là một hộp đèn Lightbox  hoạt động tốt – đặc biệt là khi nó miễn phí.

HUGE-IT Lightbox
HUGE-IT Lightbox – Các Plugin Lightbox là gì?

2. Simple Lightbox

Simple Lightbox là một plugin lightbox miễn phí với rất nhiều lựa chọn để tùy chỉnh. Nó có các chủ đề và hình ảnh động có thể tùy chỉnh và thậm chí hoạt động với các chủ đề trẻ em.

Có những tiện ích bổ sung cao cấp để mở rộng nó hơn nữa, bao gồm tiện ích bổ sung video và tiện ích bổ sung tích hợp với WooCommerce. Simple Lightbox tự động kích hoạt các liên kết của bạn và nó phản hồi nên sẽ thay đổi kích thước để phù hợp với bất kỳ màn hình nào. Plugin này còn hoạt động tốt trên cả iOS.

Simple Lightbox
Simple Lightbox – Các Plugin Lightbox là gì?

3. Responsive Lightbox by dFactory

Responsive Lightbox là một plugin miễn phí từ dFactory đi kèm với một số tập lệnh tự động thêm Lightbox vào thư viện hình ảnh, liên kết hình ảnh và liên kết video của bạn cho Vimeo và YouTube. Nó có khả năng tùy biến cao.

Bạn có thể hiển thị các hình ảnh bài đăng đơn lẻ dưới dạng thư viện, sửa đổi kích thước hình ảnh của liên kết thư viện và đặt tập lệnh chạy dựa trên các điều kiện. Bạn có thể đặt jQuery để kích hoạt dựa trên các sự kiện. Bạn có thể nhập một lựa chọn cho hộp đèn. Thêm vào đó, nó có khả năng tùy biến cao, hỗ trợ nhiều trang web và là một trong những plugin Lightbox được đánh giá cao nhất hiện có.

Responsive Lightbox & Gallery
Responsive Lightbox & Gallery – Các Plugin Lightbox là gì?

4. WP Lightbox 2

WP Lightbox 2 là một Lightbox sẽ hiển thị album ảnh, thư viện hình ảnh và bản đồ. Nó có năm chủ đề.

Bạn có thể hiển thị chú thích và mô tả hình ảnh trong Lightbox. Bạn cũng có thể nhóm các hình ảnh để phát dưới dạng trình chiếu. Không có cấu hình yêu cầu. Bạn có thể sử dụng code ngắn để tạo phòng trưng bày hình thu nhỏ và nó miễn phí theo giấy phép GNU.

WP lightbox 2
WP lightbox 2 – Các Plugin Lightbox là gì?

5. WonderPlugin Lightbox

WonderPlugin Lightbox là một Responsive Lightbox sẽ hiển thị hình ảnh và video. Nó hỗ trợ nhiều định dạng video hơn hầu hết: Vimeo, YouTube, SWF, MP4 và WebM. Nó sẽ hiển thị một thư viện Lightbox với điều hướng hình thu nhỏ. Bạn có thể thêm code ngắn vào bất kỳ liên kết nào và ảnh hưởng đến Lightbox là tự động.

Có hai phiên bản có sẵn: miễn phí và thương mại. Tất cả các phiên bản đều có giấy phép trọn đời. Phiên bản miễn phí có watermark, không bao gồm gói hỗ trợ và có thể được sử dụng trên số lượng trang web không giới hạn.

Có ba giấy phép thương mại khác nhau.

  • Tiêu chuẩn là $ 59 và loại bỏ watermark, có thể được sử dụng trên các trang web thương mại và thêm 6 tháng hỗ trợ và cập nhật miễn phí. Nó có thể được sử dụng trên một trang web.
  • Unlimited là $ 79 và có một năm hỗ trợ và cập nhật miễn phí, đồng thời có thể được sử dụng trên số lượng trang web không giới hạn.
  • Enterprise là $ 99 và không có giới hạn về hỗ trợ và cập nhật miễn phí. Có cả giá trọn gói.
WonderPlugin Lightbox
WonderPlugin Lightbox – Các Plugin Lightbox là gì?

6. Lightbox Pop

Lightbox Pop là một plugin cao cấp với nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước và vị trí cửa sổ bật lên, đặt thời gian trễ sau khi tải trang, số lượng mục để duyệt, độ mờ, màu đường viền, v.v.

Nó sẽ hiển thị HTML, biểu tượng mạng xã hội, biểu mẫu phản hồi, biểu mẫu đăng ký nhận bản tin, video, v.v. Nó miễn phí nhưng có một phiên bản cao cấp có giá 39 đô la và thêm các tính năng như đóng cửa đúng giờ, thiết bị mục tiêu, lớp phủ hình ảnh thay vì màu đồng nhất và hơn thế nữa.

Lightbox Pop
Lightbox Pop – Các Plugin Lightbox là gì?

7. WordPress Lightbox Ultimate Plugin

WordPress Lightbox Ultimate Plugin là một plugin cao cấp với nhiều tính năng hơn hầu hết các loại plugin Lightbox khác. Đây là một Responsive Lightbox sẽ hiển thị nhiều loại phương tiện khác nhau bao gồm hình ảnh, video và âm thanh. Các loại tệp bao gồm MP3, MP4, YouTube, Vimeo, PDF, FLV, SFW, Viddler, v.v. Nó hoạt động với các video được lưu trữ trên tài khoản Amazon S3 của bạn và từ Google Drive.

Các thư viện được đặt vào bài đăng của bạn bằng một code ngắn, vì vậy bạn có thể nhúng nhiều thư viện hình ảnh vào một bài đăng. Bạn thậm chí có thể tải một trang HTML khác từ trang web của mình để hiển thị trong cửa sổ Lightbox.

Có sẵn ba gói:

  • Tùy chọn Miễn phí sẽ hiển thị hình ảnh và video hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và hệ thống bao gồm cả iOS. Nó sẽ hiển thị hình ảnh, flash, YouTube, Vimeo, iFrame,…
  • Tùy chọn Tiêu chuẩn là $ 39,95 và hỗ trợ sử dụng cho một trang web, có quyền truy cập vào diễn đàn hỗ trợ và nâng cấp miễn phí suốt đời.
  • Tùy chọn nhà phát triển là $ 79,95 và thêm quyền sử dụng cho các trang web không giới hạn.
WordPress Lightbox Ultimate Plugin
WordPress Lightbox Ultimate Plugin – Các Plugin Lightbox là gì?

8. FooBox

FooBox là một plugin Lightbox bổ sung một yếu tố MXH. Nó đặt các biểu tượng Social Media trên Lightbox để độc giả của bạn có thể chia sẻ phương tiện của bạn trên các mạng xã hội yêu thích của họ. Plugin này hỗ trợ Facebook, Twitter, Pinterest, Google+, LinkedIn và nhiều hơn nữa. FooBox sử dụng Liên kết sâu để mỗi phần tử phương tiện có thể có URL riêng. FooBox đáp ứng và hỗ trợ chú thích cho hình ảnh, có thể có HTML trong chú thích.

Plugin này cũng hỗ trợ Justified Image Grid để cung cấp cho bạn một bố cục tự động. Nó sẽ hiển thị video từ YouTube và Vimeo và hiển thị phụ đề trên video. FooBox cũng có thể được sử dụng để hiển thị mã HTML, vì vậy bạn có thể sử dụng nó cho các biểu mẫu đăng ký nhận bản tin, v.v.

Nó tương thích với Gravity Forms và hỗ trợ các phòng trưng bày được tạo bởi plugin NextGen cũng như các phòng trưng bày WordPress và phòng trưng bày JetPack. FooBox cũng hỗ trợ iFrames, vì vậy bạn có thể cung cấp bản xem trước của một trang web khác mà khách truy cập của bạn không phải rời khỏi trang web của bạn.

Có ba giấy phép cho FooBox:

  • Cá nhân là $ 27 và có thể được sử dụng trên một miền duy nhất mà bạn sở hữu. Hỗ trợ và nâng cấp được chứng minh trong một năm.
  • Multi là $ 67 có thể được sử dụng trên 5 miền.
  • Doanh nghiệp là $ 97 có thể được sử dụng trên các miền không giới hạn cho bạn và khách hàng của bạn. Bạn không được bán lại giấy phép của mình.

Tất cả các lần gia hạn giấy phép đều được giảm giá 50%.

FooBox
FooBox – Các Plugin Lightbox là gì?

9. iLightBox

iLightbox là một plugin Lightbox khác có các tính năng chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Nó sử dụng liên kết sâu để mỗi cửa sổ có URL riêng. Nó hỗ trợ Facebook, Twitter, Delicious, Reedit, Digg và Google+ và có các biểu tượng mạng xã hội mặc định hoặc bạn có thể tự cung cấp. Các biểu tượng có thể dễ dàng được ẩn trên thiết bị di động bằng một cử chỉ đơn giản.

Plugin Lightbox này có hỗ trợ video cho Vimeo và YouTube, flash, Ajax, iFrames, HTML và hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Nó thậm chí sẽ hiển thị Google Maps và tương thích với phòng trưng bày JetPack, phòng trưng bày NextGen và được tối ưu hóa SEO.

Đây là một plugin cao cấp. Giấy phép Thông thường là $ 20 và bạn hoặc một khách hàng có thể sử dụng trên một sản phẩm cuối duy nhất mà người dùng không bị tính phí.

Giấy phép Mở rộng có giá 100 đô la và bạn hoặc một khách hàng có thể sử dụng trên một sản phẩm cuối duy nhất mà người dùng có thể bị tính phí.

iLightBox
iLightBox – Các Plugin Lightbox là gì?

Tổng kết

Như vậy bạn đã tìm hiểu khái niệm Lightbox là gì cũng như cách thức hoạt động của Lighbox là gì? Có nhiều tùy chọn để thêm Lightbox vào trang web của bạn. Bất kể bạn chọn tùy chọn nào, trang web của bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ tính linh hoạt của Lightbox. Chúc các bạn thành công!!!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website