Mục lục

Kinh doanh Nội thất Online 2024 – Toàn bộ những điều bạn phải làm khi bắt đầu

Cách đây chục năm, hai lựa chọn duy nhất để mua đồ nội thất là: ra showroom/cửa hàng để mua hoặc mua cũ từ người khác. Tuy nhiên ngày nay, những tiến bộ trong công nghệ đã giúp tái tạo trải nghiệm mua sắm trực tuyến, mở đường cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh nội thất Online với nhiều lựa chọn, nhiều ngách hấp dẫn.

Cần một bàn làm việc tiêu chuẩn tại nhà? Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chiếc bàn IKEA có giá cả phải chăng và phổ biến ở khắp mọi nơi hoặc một phiên bản kiểu cổ điển được làm bởi nghệ nhân tại làng nghề gỗ truyền thông,… trong lúc bạn đang nằm tại nhà.

Trong những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp đã mở ra để Kinh doanh Nội thất Online, mang đến sự tiện lợi cho khách hàng và rất nhiều cơ hội kinh doanh khác.

Bài viết này, ATPWEB sẽ hướng dẫn tất tần tật toàn bộ những điều bạn cần làm nếu muốn bắt đầu Kinh doanh Nội thất Online đạt hiệu quả. Những nội dung trong bài bao gồm: Bắt đầu bán nội thất Online như thế nào; Tồn kho và lưu kho cho ngành hàng Nội thất Online; Chụp ảnh mẫu cho sản phẩm nội thất và trang trí nhà cửa; Cách thiết lập cửa hàng Kinh doanh nội thất Online;….

Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Thiết kế Website Nội thất

Kinh doanh nội thất Online cần làm gì

Hướng dẫn bắt đầu Kinh doanh Nội thất Online

Các bước bắt đầu Kinh doanh Nội thất Online sẽ bao gồm:

 1. Lựa chọn hình thức thiết kế, chế tạo, sản xuất hoặc bán lẻ
 2. Tài chính cho cửa hàng Kinh doanh Nội thất Online
 3. Xây dựng thương hiệu Nội thất Online của bạn
 4. Nguồn sản phẩm Nội thất
 5. Thiết lập xưởng

Trước khi bạn bắt đầu Kinh doanh Nội thất Online, có một số câu hỏi để tự hỏi: Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu? Yêu cầu không gian của bạn là gì? Bạn sẽ phục vụ thị trường ngách nào? Bạn sẽ thiết kế và sản xuất, chế tạo bằng tay, bán lại hay dropship?

Hướng dẫn bắt đầu Kinh doanh Nội thất Online
Hướng dẫn bắt đầu Kinh doanh Nội thất Online

Lựa chọn hình thức Kinh doanh: thiết kế, chế tạo, sản xuất hoặc bán lẻ

Có nhiều cách để tham gia kinh doanh bán đồ nội thất. Con đường bạn chọn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, như trình độ kỹ năng, ngân sách bắt đầy và khả năng lưu kho.

Lựa chọn hình thức Kinh doanh nội thất
Lựa chọn hình thức Kinh doanh nội thất Online

Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét các mô hình kinh doanh khác nhau:

 • Sản xuất đồ nội thất. Loại hình kinh doanh này liên quan đến việc thiết kế và đóng đồ nội thất bằng tay trong xưởng của chính bạn. Bạn có thể chọn xây dựng và bán một số kiểu giới hạn bằng cách kiểm soát hàng tồn kho hoặc áp dụng mô hình sản xuất theo đơn đặt hàng. Hoặc bạn có thể cung cấp một dịch vụ tùy chỉnh cho phép khách hàng của bạn yêu cầu các kích thước và tính năng cụ thể. Một doanh nghiệp sản xuất đồ nội thất đòi hỏi bạn phải có kỹ năng, kỹ thuật, công cụ chuyên dụng và không gian xưởng chuyên dụng.
 • Thiết kế nội thất (làm việc với nhà sản xuất). Thay vì thực sự tự đóng đồ nội thất, bạn có thể chọn thiết kế và làm việc với một xưởng sản xuất để tạo ra các sản phẩm cho bạn. Bạn có thể được yêu cầu một số kỹ năng làm thủ công chuyên biệt; hiểu biết về vật liệu và chế tạo để có thể giao tiếp hiệu quả với các nhà máy, nhà xưởng.
 • Bán lẻ nội thất. Trong mô hình này, bạn sẽ bán sản phẩm từ các thương hiệu hoặc nhà sản xuất khác nhau, sắp xếp các danh mục sản phẩm cho từng thương hiệu. Mặc dù bạn không tự thiết kế và sản xuất các mặt hàng, nhưng bạn cần có sự sáng tạo trong việc xây dựng một thương hiệu gắn kết và sử dụng cách kể chuyện, nhiếp ảnh và trải nghiệm khách hàng để bán sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn sẽ mua sỉ các mặt hàng từ các thương hiệu khác và giao hàng trực tiếp cho khách hàng.
 • Dropshipper. Phương pháp này giống như phương pháp ở trên nhưng là một tùy chọn hợp lý nếu bạn không thể tự mình lưu kho hoặc vận chuyển các đơn hàng. Tìm cách làm việc với các nhà sản xuất và thương hiệu sẵn sàng giao hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn, loại bỏ chính bạn khỏi chuỗi cung ứng.
 • Đại lý bán lẻ cổ điển. Đây là một mô hình bán lẻ khác tập trung vào các tác phẩm cổ điển hoặc đồ cổ. Chúng tôi liệt kê thành một danh mục riêng biệt vì các phương pháp tìm nguồn cung ứng khá khác nhau. Bạn sẽ cần có kiến ​​thức về đồ nội thất cổ điển để xác định những món đồ nào có giá trị bán lại và những thứ đang có nhu cầu. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có kỹ năng sửa chữa và hoàn thiện đồ nội thất để có thể khôi phục những món đồ cũ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần một lượng lớn không gian cho hàng tồn kho, trừ khi bạn chọn mô hình ký gửi.

Tài chính cho cửa hàng Kinh doanh Nội thất Online

Vốn kinh doanh nội thất Online

Bạn cần phải đầu tư bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh đồ nội thất Online cho riêng mình? Vâng, câu trả lời đó phụ thuộc vào mô hình kinh doanh bạn chọn.

Có thể bắt đầu với một vài chục triệu nếu bạn dự định dropship, vì không cần giữ hàng tồn kho. Doanh nghiệp đồ nội thất tùy chỉnh/sản xuất theo đơn đặt hàng sẽ cho phép bạn mua nguyên vật liệu khi có đơn/hợp đồng, vì vậy không cần phải đầu tư trước nhiều. Nếu bạn chưa sở hữu các công cụ và thiết bị cần thiết, hãy dự kiến ​​chi hàng chục đến hàng trăm triệu để thiết lập một xưởng sản xuất. Cân nhắc chi phí thuê mặt bằng (nếu có), các tiện ích và thiết bị an toàn (như hệ thống thông gió thích hợp).

“Lời khuyên tốt nhất của tôi là bắt đầu với những gì bạn có thể đủ khả năng và từ từ phát triển bộ máy móc, công cụ của bạn. Hãy kiên nhẫn và đừng cố gắng quá sức.” – Chris Hughes, founder, Timberware

Chris nói: “Lời khuyên tốt nhất của tôi là nên bắt đầu với những gì bạn có thể mua được và từ từ phát triển máy móc, công cụ của mình”. Anh ta bắt đầu kinh doanh bằng tiền tiết kiệm và tích cóp, nâng cấp khi anh ta phát triển bằng cách tái đầu tư lợi nhuận trở lại xưởng của mình. “Hãy kiên nhẫn và đừng cố gắng quá sức.”

Trong hầu hết các trường hợp khác, bạn sẽ cần đầu tư vào hàng tồn kho và kho lưu trữ hàng – đây là những mặt hàng có giá trị lớn với nhu cầu không gian lớn. Có thể bắt đầu kinh doanh đồ nội thất tại nhà nếu bạn có một không gian phù hợp (tầng hầm hoặc nhà để xe thông thoáng, không bị ẩm) để lưu trữ, nhưng hãy dự đoán chi phí có thể là bao nhiêu để mở rộng quy mô cho một không gian chuyên dụng hoặc làm việc với đối tác kho hàng.

Nhiều người bán lại đồ cũ bắt đầu bằng cách tìm một vài món đồ tại một thời điểm và bán lại đồ nội thất đã qua sử dụng thông qua các chợ như eBay và Chairish hoặc Facebook Marketplace. Đây là một cách tuyệt vời để thử bán đồ nội thất cổ điển trực tuyến trước khi bạn mở rộng sang một trang web chuyên dụng – và là một cách nhanh chóng để bắt đầu kinh doanh với ít vốn đầu tư.

Xây dựng thương hiệu Nội thất Online của bạn

Xây dựng thương hiệu Nội thất Online của bạn

Điều quan trọng là bạn phải xác định thương hiệu của mình ở giai đoạn đầu này. Trả lời một số câu hỏi sẽ giúp bạn kể câu chuyện thương hiệu của mình, khắc họa được tính thẩm mỹ của thương hiệu, nắm bắt sứ mệnh và hình dung rõ ràng hơn về khách hàng lý tưởng của bạn.

Bây giờ bạn đã quyết định xem bạn sẽ sản xuất hay bán lẻ đồ nội thất, hãy chọn một ngách cho cửa hàng kinh doanh nội thất Online của mình. Bạn sẽ chỉ bán ghế sofa và đi sâu về một sản phẩm? Bạn có muốn chạy theo một xu hướng đang hot không? Bạn có kế hoạch tập trung vào các mảng tối giản được thiết kế tốt cho không gian nhỏ? Còn ý tưởng khai thác số lượng ngày càng tăng những người làm việc tại nhà và bán đồ nội thất văn phòng độc đáo thì sao?

Hãy xem xét những điều sau khi chọn một thị trường ngách (với các ví dụ):

 • Loại sản phẩm: nội thất văn phòng, sinh hoạt ngoài trời, điểm nhấn gia đình
 • Sản phẩm: giường sofa, bàn ăn, bàn làm việc
 • Phong cách: hiện đại giữa trung niên, tối giản, sang trọng
 • Khách hàng: sinh viên, cư dân chung cư, chủ nhà nhỏ
 • Ngách: đồ nội thất “thông minh”, Nội thất làm từ vật liệu tái chế
 • Cam kết: thương mại công bằng, thủ công tại địa phương, bền vững

Các yếu tố khi xây dựng thương hiệu nội thất

Sau khi bạn đã tiến hành nghiên cứu thị trường và được mài giũa trong một thị trường ngách, hãy viết nó ra. Tuyên bố rõ ràng về những gì bạn phải cung cấp, sau đó phân loại sứ mệnh, giá trị và câu chuyện thương hiệu của bạn.

Bây giờ bạn đã có các chỉ dẫn thương hiệu rõ ràng, bạn sẽ tiếp tục tham khảo các nguyên tắc đó cho thiết kế trang web và quản lý danh mục sản phẩm của mình. Khi bạn mở rộng quy mô và thậm chí thuê nhân viên, những nguyên tắc này cũng sẽ giúp giữ cho thông điệp của bạn nhất quán.

Nguồn nội thất (dành cho Đơn vị thiết kế hoặc Đại lý bán lẻ)

Nguồn nội thất

Cách bạn tìm nguồn cung cấp hoặc nhà sản xuất phụ thuộc vào mô hình kinh doanh và thị trường ngách của bạn.

Đối với những đơn vị thiết kế đồ nội thất không có kế hoạch tự sản xuất, hãy tìm một nhà sản xuất đáng tin cậy.

“Bạn càng tiến gần đến khâu sản xuất và chuỗi cung ứng của mình, đặc biệt là ở giai đoạn đầu, việc xây dựng và tạo mối quan hệ đối tác với bất kỳ ai đang sản xuất sản phẩm của bạn sẽ càng dễ dàng hơn”.

Khi mới bắt đầu và chưa quen với việc sản xuất, bạn nên tìm một nhà sản xuất cho phép bạn giám sát nhiều và người sẽ làm việc với bạn với tư cách là đối tác trong doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang muốn bán lại sản phẩm của thương hiệu khác, bạn có thể tiếp cận các nhà sản xuất và thương hiệu để hỏi về giá nhập hàng và các điều khoản.

Người bán lẻ nội thất cổ tìm nguồn đồ nội thất theo một số cách. Do tính chất của công việc kinh doanh, bạn cần phải thường xuyên tìm kiếm để đảm bảo luôn có hàng tồn kho.

Thiết lập xưởng (dành cho đơn vị sản xuất đồ nội thất)

Đối với các nhà sản xuất đồ nội thất, việc bắt đầu có thể tốn kém nếu bạn chưa có dụng cụ hoặc chưa có xưởng chuyên dụng. Giống như Chris, bạn có thể bắt đầu với những điều cơ bản và mở rộng kho công cụ khi doanh nghiệp của bạn phát triển.

Thiết lập xưởng sản xuất và chế tạo nội thất

Lời khuyên để thành lập xưởng nội thất của riêng bạn:

 • Giữ cho xưởng của bạn gọn gàng. “Một xưởng sạch sẽ và gọn gàng là một xưởng sản xuất an toàn và hiệu quả.”
 • Xem xét quy trình làm việc. “Bạn cần có những công cụ gì để đạt được những gì bạn muốn làm? Chúng sẽ được sử dụng theo thứ tự nào? Điều này sẽ giúp bạn tìm ra cách bố trí cho từng bộ phận chính của máy móc. Từ đó bạn chỉ cần tìm nơi tốt nhất cho những thứ nhỏ hơn. “
 • Máy cưa bàn là trái tim của xưởng. “Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ không gian xung quanh nó để thực hiện các vết cắt bạn cần.”
 • Quản lý bụi. “Các ống dẫn của bạn nên được chạy ở đâu để đạt hiệu quả tối đa?”
 • Ánh sáng trong xưởng. “Đối với ánh sáng, hãy lớn hơn mức bạn nghĩ. Sẽ không bao giờ là đủ khi setup ánh sáng cho xưởng sản xuất! Tôi khuyên bạn nên đi đèn LED ở khắp mọi nơi ”.

Kho và Tồn kho sản phẩm nội thất

Nếu bạn đã quyết định sản xuất hoặc bán lẻ đồ nội thất (mới hoặc cổ điển) và không phải là dropshipping hay làm theo đơn đặt hàng, hãy chắc chắn xem xét nhu cầu không gian của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trong phần tài chính, điều này có thể chiếm một phần đáng kể chi phí khởi nghiệp của bạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, kho hàng có thể nằm trong nhà của bạn, thậm chí ở trong phòng ngủ của bạn. Đó là cách tự nhiên để bắt đầu kinh doanh.”

– Byron Peart, co-founder, GOODEE

Byron nói rằng: “Điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp mới đó là phải gần gũi với chuỗi cung ứng đầy đủ. Xử lý việc lưu trữ, thực hiện và vận chuyển trong giai đoạn đầu là rất tốt để kiểm soát chất lượng. Chỉ sau khi tự mình quản lý khía cạnh này, bạn mới có thể hiểu những gì bạn đang tìm kiếm ở một đối tác kho hàng. Một người sẽ chia sẻ các giá trị của bạn với sự nghiêm khắc và kỷ luật giống như chính bạn.”

Khi quyết định cách thức và địa điểm làm kho hoặc lưu kho sản phẩm của bạn, hãy xem xét điều kiện của không gian. Nhiều vật liệu như gỗ và vải tự nhiên dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ khắc nghiệt, sâu bệnh và biến động về độ ẩm.

Giải pháp Kho bãi và Lưu kho sản phẩm:

 • Dành một căn phòng trong nhà của bạn cho mục đích này
 • Thuê một không gian lưu trữ được kiểm soát khí hậu
 • Làm việc với đối tác kho hàng, đồng thời cũng xử lý việc vận chuyển và thực hiện đơn hàng
 • Thuê/mua không gian văn phòng/nhà kho chuyên dụng của riêng bạn

Chụp ảnh cho các sản phẩm

Như với quần áo, đồ nội thất rất cá nhân. Không có phòng thử đồ hoặc phòng trưng bày, các doanh nghiệp trực tuyến có quyền tái tạo càng nhiều quy trình mua hàng trực tiếp trên môi trường Online càng tốt. Tỷ lệ và kích thước, kết cấu và chi tiết là tất cả các khía cạnh quan trọng cần nắm bắt khi chụp ảnh đồ nội thất và trang trí nhà.

Chụp ảnh cho các sản phẩm nội thất

Khi mới bắt đầu, bạn có thể chụp ảnh của riêng mình bằng điện thoại, máy ảnh DSLR cùng thiết bị ánh sáng đơn giản hoặc làm việc với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

? Mẹo để chụp ảnh đồ nội thất DIY:

 • Kích thước là cực kỳ quan trọng. Ngoài việc cung cấp các số đo chi tiết trong mô tả, hãy nhớ chụp tác phẩm trong một không gian, bên cạnh các vật dụng trang trí quen thuộc và có kích thước phổ biến khác.
 • Phóng to. Cận cảnh chi tiết sẽ giúp khách hàng của bạn “cảm nhận” sản phẩm mà không cần chạm vào sản phẩm. Cố gắng nắm bắt kết cấu của vải và chi tiết của vân gỗ.
 • Chuyển sang 3D. Nếu có đủ điều kiện và tài chính, bạn hoàn toàn có thể đăng tải các ảnh 3D của sản phẩm, giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời nhất.
 • Kể một câu chuyện. Ngoài mô tả sản phẩm, hình ảnh của bạn cũng nên kể một câu chuyện: cái này dành cho ai? Nó nên được tạo kiểu như thế nào? Một số sản phẩm khác bổ sung cho nó là gì? Làm điều này bằng cách bao gồm ảnh phong cách sống cùng với những ảnh có nền đơn giản. Sắp xếp sản phẩm trong một căn phòng và cung cấp những ý tưởng, phong cách truyền cảm hứng cho khách hàng để hình dung sản phẩm trong không gian của riêng họ.

Ví dụ trong các bức ảnh dưới đây về Sofa nhung, hình ảnh đầu tiên là một người ngồi trên ghế với tỉ lệ khung hình cân bằng và được sắp xếp trong một không gian sống để đưa ra các gợi ý về cách tạo kiểu cho sản phẩm. Trong phần thứ hai, ảnh cận cảnh cho phép khách hàng xem chi tiết về chất liệu sản phẩm.

Chụp ản sản phẩm nội thất trong không gian sử dụng

Ảnh cận cảnh chất liệu sản phẩm nội thất

Thiết kế website Nội thất: Xây dựng cửa hàng Kinh doanh Nội thất Online

Bây giờ chúng ta hãy tập hợp tất cả công việc khó khăn đó lại với nhau. Nếu bạn đã dành thời gian để phát triển các nguyên tắc thương hiệu vững chắc, thì phần này sẽ là một phần mở rộng tự nhiên của công việc đó.

Trước khi bạn thực sự đi vào hoạt động, hãy dành thời gian tìm hiểu các cấu hình và thiết kế khác nhau. Thiết kế landing page nội thất đơn giản ở giai đoạn này, cùng với các tài khoản xã hội, có thể giúp bạn xây dựng một danh sách email để bạn có thể gây chú ý lớn khi trang web chính thức của mình được công bố.

XEM THÊM: 7 Yếu tố giúp Cửa hàng nội thất Online của bạn đạt chuyển đổi

Thiết kế và themes cho cửa hàng Kinh doanh Nội thất Online

Bạn có thể lựa chọn thiết kế theo mẫu Giao diện website nội thất của ATPWEB để bắt đầu với cửa hàng Kinh doanh Nội thất Online của mình. Các mẫu giao diện của ATPWEB đều đã được tối ưu hóa chuẩn SEO và UX UI phù hợp với đặc thù ngành nội thất, chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng của bạn.

Không dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể sử dụng các mẫu giao diện mà bạn tìm được trên Internet hoặc tự thiết kế từ các tư vấn của chúng tôi để tạo nên website riêng biệt cho doanh nghiệp của bạn.

Giao diện website nội thất ATPWEB

Trang sản phẩm cho website nội thất

Thiết kế trang sản phẩm của GOODEE là một ví dụ điển hình đáng để học hỏi khi bạn thiết lập cửa hàng của mình. Chúng tôi đã mổ xẻ một trong các trang của họ để giải thích tại sao nó hoạt động và cách triển khai một số điểm sáng giá của nó trong các trang sản phẩm của riêng bạn:

Trang sản phẩm cho website nội thất

 • 1. Hình ảnh chính là hình chụp sản phẩm rõ ràng với màu nền đồng bộ (solid background), hiển thị toàn bộ chiếc ghế, không bị cắt xén và không gây rối mắt.
 • 2. Các góc nhìn bổ sung của ghế bao gồm các góc thay thế và sản phẩm được đặt trong một bối cảnh sử dụng.
 • 3. Nút “Thêm vào túi” nổi bật với tùy chọn “Thêm vào mục yêu thích” – đây là một tính năng hữu ích cho phép khách hàng suy nghĩ và quay lại sau (đồ nội thất là mặt hàng có giá trị lớn) hoặc so sánh nhiều sản phẩm cạnh nhau ( Cái nào tốt nhất cho không gian của tôi?).
 • 4. Một đoạn văn tóm tắt mọi thứ bạn cần biết về chiếc ghế này: nơi sản xuất, cách sản xuất, ghi chú về độ bền của nó, gợi ý về vị trí và cách sử dụng nó (sân, trong nhà hoặc ngoài trời), và cách tạo kiểu nó (những chiếc gối đầy màu sắc). Ngôn ngữ kể chuyện có thể đưa khách hàng của bạn đến cảm giác mà bạn muốn họ có về một món đồ nội thất – sắp đặt bối cảnh.

Nếu bạn không thể giải thích cho khách hàng tại sao sản phẩm đó cần phải tồn tại ngay từ đầu và tại sao họ nên mang sản phẩm đó vào nhà hoặc làm quà tặng, thì tôi nghĩ bạn đã thất bại trong trải nghiệm khách hàng với người đó.

– Byron Peart, co-founder, GOODEE

Ví dụ trang sản phẩm trong website nội thất

 • 5. Ảnh phụ bao gồm hình ảnh phong cách sống cho thấy chiếc ghế trong bối cảnh với đồ nội thất và trang trí khác – lý tưởng là các mặt hàng khác có thể mua được trong cửa hàng của bạn (liên kết những ảnh này dưới dạng đề xuất/các mặt hàng liên quan ngay trên trang). Những hình ảnh này cung cấp nguồn cảm hứng và quy mô hiển thị.
 • 6. Thông số kỹ thuật chi tiết của ghế giúp khách hàng hiểu được nó có phù hợp với không gian của họ hay không. Trong phần này, bạn có thể bao gồm các chi tiết như: trọng lượng, kích thước, lưu ý chăm sóc (cách làm sạch), thành phần vật liệu, xuất xứ, yêu cầu lắp ráp, v.v.
 • 7. Nếu, giống như GOODEE, thương hiệu của bạn được xây dựng dựa trên một giá trị như tính bền vững hoặc thủ công tại làng nghề, thì đây là một cơ hội khác để minh bạch về cam kết của bạn.

Trang sản phẩm website nội thất

 • 8. Những người sáng lập của GOODEE tin tưởng vào sức mạnh của câu chuyện và nó được đưa vào trang web của họ ở nhiều nơi. Trên mỗi trang sản phẩm, nhà sản xuất sản phẩm được giới thiệu trong phần dành riêng với mô tả ngắn và liên kết để xem các sản phẩm khác. Điều này cũng có thể giúp đẩy chiến lược bán kèm (ví dụ: bao gồm các sản phẩm trong cùng một bộ sưu tập).

Đề xuất trong trang sản phẩm nội thất

 • 9. Ở cuối trang, mời khách hàng đánh giá sản phẩm. Các đánh giá đã hoàn thành sẽ xuất hiện trong phần này giúp khách hàng trong tương lai yên tâm hơn từ những lời chứng thực của khách hàng thực tế.
 • 10. Phần sản phẩm liên quan có thể giúp khách hàng của bạn so sánh các lựa chọn tương tự hoặc xem các sản phẩm bổ sung.

Khi bạn xây dựng các trang sản phẩm của mình, hãy nghĩ về những gì bạn muốn nó đạt được.

Các trang Giới thiệu, Liên hệ và Câu hỏi thường gặp trong Website kinh doanh nội thất

Trang giới thiệu của website nội thất

Câu chuyện của bạn có thể khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh lớn. Trang Giới thiệu của bạn có thể kể câu chuyện nguồn gốc của doanh nghiệp, làm nổi bật các giá trị thương hiệu, chia sẻ một số gương mặt của những thành viên chủ chốt trong nhóm của bạn và tìm điểm chung với khách hàng.

Đối với các nhà thiết kế và chế tạo đồ nội thất, đây cũng là nơi bạn có thể mời khách hàng đến xem qua quá trình và nguồn cảm hứng của bạn.

Thông tin liên hệCâu hỏi thường gặp cũng là những trang quan trọng. Trang câu hỏi thường gặp rất hữu ích cho các doanh nghiệp kinh doanh nội thất Online, đặc biệt là về thông tin vận chuyển và trả hàng.

Do kích thước và trọng lượng lớn của nhiều đồ đạc, việc vận chuyển có thể phức tạp hơn và việc trả hàng có thể không thực hiện được. Thông báo rõ ràng các chính sách giao hàng và trả lại của bạn tại đây, và cho phép khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn ở các câu hỏi tiếp theo. Các giao dịch mua lớn hơn thường yêu cầu hỗ trợ thêm.

Khi xây dựng tất cả các trang và điều hướng trên trang web của bạn, hãy xem xét tối ưu hóa công cụ tìm kiếm — hay SEO — giúp các công cụ tìm kiếm như Google xếp hạng trang web của bạn. Học SEO sẽ yêu cầu đầu tư thời gian nhưng nếu thực hiện đúng, cuối cùng sẽ được đền đáp dưới dạng lưu lượng truy cập miễn phí (Organic Traffic) vào trang web của bạn.

Marketing cho Cửa hàng Kinh doanh Nội Thất Online

Marketing cho Cửa hàng Kinh doanh Nội Thất Online

Không hề có bất cứ một công thức Marketing chung nào có thể giúp tất cả các cửa hàng Kinh doanh Nội thất Online phát triển. Điều này tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra được một chiến lược đúng đắn.

Một nguyên tắc chung là có thông điệp phù hợp ở đúng nơi vào đúng thời điểm. Những yếu tố đó sẽ phụ thuộc vào khách hàng của bạn là ai và họ đang ở đâu. Có đáng để bạn bỏ thời gian và tiền bạc hơn để đầu tư vào Email Marketing hoặc quảng cáo trên Facebook không? Bạn nên thử SEO hay Google Ads? Thử nghiệm là điều bạn phải làm liên tục trong giai đoạn này.

Là một thương hiệu bán sản phẩm có tính thẩm mỹ cao và có thể được yêu cầu các hướng dẫn chi tiết cho những người ít hiểu biết về thiết kế, Content Marketing có thể mang lại sức mạnh lớn khi bạn Kinh doanh Nội thất Online.

Xây dựng khán giả trên Instagram, YouTube hoặc TikTok bằng cách đưa ra lời khuyên và mẹo thiết kế nhà. Đây có thể là những công cụ để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn, đồng thời thiết lập bản thân và thương hiệu của bạn như một chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực này.

Cuối cùng, Content Marketing của bạn sẽ xuất hiện một cách chân thực nhất khi bạn làm việc ở những phương tiện truyền thông và các nền tảng mạng xã hội phù hợp với bạn.

Chris nói: “Chúng ta là một trường học nhỏ, trong đó chúng ta vẫn tiếp cận được hầu hết khách hàng của mình bằng cách truyền miệng. Như đã nói, Instagram là một công cụ tuyệt vời cho chúng tôi. Tôi thích đăng những câu chuyện để những người theo dõi của chúng tôi có được cái nhìn “hậu trường” về cửa hàng của chúng tôi.”

Vận chuyển, trả hàng và dịch vụ khách hàng

Vận chuyển là một thách thức lớn. Hãy tưởng tượng bạn phải vận chuyển những chiếc bàn ăn nặng hàng trăm ký khắp cả nước. Thật là căng thẳng!

Khi mới bắt đầu, bạn có thể tự mình quản lý việc hoàn thành đơn hàng và vận chuyển. Một vài lời khuyên từ kinh nghiệm của các chuyên gia:

 • Tìm một công ty vận chuyển có review tốt và xây dựng mối quan hệ với họ. Đảm bảo bạn có thể nhận được báo giá nhanh dựa trên trọng lượng và kích thước ngay lập tức, để bạn có thể tính vào giá bán cho khách hàng.
 • Đóng gói hoặc đóng thùng sản phẩm của bạn thật tốt. Bằng cách này, bạn có thể yên tâm rằng chiếc bàn ăn đẹp của bạn sẽ trông như ý khi nó đến tay khách hàng của bạn. Đồng thời khách hàng cũng sẽ hài lòng với tâm huyết của bạn với sản phẩm

Việc trả hàng có thể rất phức tạp khi bạn xử lý các mặt hàng quá khổ. Hãy chắc chắn rằng chính sách hoàn trả của bạn rất rõ ràng.

 • Nếu bạn không chấp nhận trả hàng, thông tin này phải được trình bày rõ ràng cho khách hàng ở giai đoạn thanh toán và thậm chí trên trang sản phẩm.
 • Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận trả hàng, hãy thiết lập trước các điều khoản với đối tác vận chuyển của bạn và cho khách hàng biết ai sẽ chịu trách nhiệm về phí vận chuyển trả lại – điều này có thể rất quan trọng.

Chính sách bảo hiểm tốt

Trước khi bạn bắt đầu bán đồ nội thất trực tuyến, hãy kiểm tra với các chuyên gia pháp lý và bảo hiểm để xem liệu doanh nghiệp của bạn có yêu cầu bất kỳ biện pháp bảo vệ bổ sung nào do kích thước và giá cả của các mặt hàng bạn đang phân phối hay không.

Bạn sẽ muốn bảo vệ mình khỏi bị mất mát như các mặt hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nhưng bạn cũng sẽ muốn bảo vệ khách hàng của mình. Bạn sẽ cung cấp một bảo hành tiêu chuẩn? Bạn sẽ bán gói bảo hành mở rộng? Bạn có cần bảo hiểm thương mại không? Đảm bảo bạn đã áp dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp trước khi bắt đầu bán hàng.

Kết quả

Cho dù bạn đang lên kế hoạch xây dựng hay quản lý cửa hàng kinh doanh nội thất Online, đó có thể là một công việc kinh doanh sáng tạo và bổ ích.

Dexter và Byron đã chuyển từ thời trang sang nội thất vì họ nhận thấy vẻ đẹp trong cách mà ngôi nhà gắn kết mọi người. Byron nói: “Không có giới tính, không có kích thước. Tất cả chúng ta đều có mối liên hệ với những khoảnh khắc xúc động này mà chúng ta chia sẻ cùng nhau trong sự thoải mái như ở nhà.”

Và GOODEE đã gửi gắm những tình cảm tốt đẹp đó vào một cộng đồng gồm những nghệ nhân và những người tiêu dùng có ý thức với tình yêu chung thủy dành cho những điều đẹp đẽ được làm với đạo đức nghề nghiệp cao nhất.

Nếu bạn đam mê những gì bạn đang xây dựng, điều đó sẽ xuất hiện trong công việc của bạn.

 

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website