Mục lục

Hướng dẫn kiểm tra pagerank của website mới nhất 2024

Hướng dẫn kiểm tra pagerank của website – Kiểm tra pagerank của website là một trong những kỹ thuật mà bất cứ người kinh doanh nào cũng cần biết để check chỉ số của website.

Trong bài viết này, atpweb.vn sẽ hướng dẫn kiểm tra pagerank của website cực kỳ nhanh chóng và đơn giản với các cách sau đây.

Kiểm Tra Pagerank Của Website
Kiểm Tra Pagerank Của Website

Hướng dẫn kiểm tra pagerank của website mới nhất 

CÁCH 1: Tra cứu Page Rank (PR) bằng Plug-in Google Toolbar

Google Toolbar là một Add-on được cung cấp bởi Google. cho nêntool này sẽ phân phối giá trị Pr một cách chuẩn xác nhất đủ sức, ít nhất là nó cũng phân phối chuẩn xác ý kiến của Google – công cụ kiếm tìm mà chúng ta vừa mới cần SEO, về tầm cần thiết của một web thông qua Page Rank.

Ngoài ra, một thiếu sót khá đáng tiếc của Add-on này đó là cấp độ support trên trình duyệt khá yếu kém. Google Toolbar hiện nay chỉ support trên trình duyệt web IE – Internet Explorer, và thậm chí còn không support trên trình duyệt web của Google là Chrome.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn còn 2 bước nữa trước khi PR được hiển thị ngay trên trình duyệt web của mình. đầu tiên bạn cần lựa chọn button Thêm>> trên Google Toolbar , rồi chọn PageRank và Ghim nút giống như ảnh vẽ để hiển thị giá trị PR lên trên tranh tool Google Toolbar:

Sau đó, chúng ta chỉ việc truy cập website cần tra cứu PR để kiểm tra Page Rank.

Tra cứu Page Rank (PR) bằng Plug-in Google Toolbar

Để giải quyết những bất tiện khi phải sử dụng trình duyệt website IE, ATPWEB xin gửi đến các bạn tool tra cứu pagerank thứ 2 sau đây, có cấp độ tương thích trên trình duyệt web Chrome hoặc Firefox mà hiệu quả mang lại cũng đảm bảo về độ chính xác. Đó là công cụ SEO – SEOquake, một trong những công cụ k thể thiếu đối với SEOer.

CÁCH 2: Kiểm tra pagerank của website bằng Plug-in SEOquake

SEOquake là một tool hỗ trợ SEO rất đắc lực. Không những PageRank, công cụ này còn đem lại những chỉ số và đánh giá khác vô cùng hữu ích về công việc SEO website, giúp bạn tối ưu web một hướng dẫn phù hợp SEO.

Để cài đặt tool này, bạn đủ sức theo dõi tut chi tiết kèm video hướng dẫn (nếu cần) tại bài viết: cài đặt SEOquake

kiểm tra pagerank của website với SEOquake
Kiểm tra pagerank của website với SEOquake

Để rà soát PR bằng SEOquake, sau khi hoàn tất setup, bạn chỉ cần thực hiện một thao tác dễ dàng đó là truy cập website cần test và theo dõi hiệu quả ngay trên thanh công cụ SEOquake như ảnh vẽ:

Không những thế, bạn cũng đủ nội lực rà soát chỉ số này bằng mẹo nhấn vào biểu tượng SEOquake trên thanh công cụ của trình duyệt website và chọn Page Info như hình vẽ:

kiểm tra pagerank của website với SEOQuake
Kiểm tra pagerank của website với SEOQuake

CÁCH 3: Tool tính giá trị MozRank(MR) – Add-on MozBar

MozBar hiện là một trong những công cụ support SEO lớn nhất và tốt nhất hiện giờ. Các chỉ số của công cụ này mang ra hiện là những giá trị gần nhất với trị giá mà Google dùng để xếp hạng websitetrị giá MR của Moz thậm chí còn được tính có phần chi tiết hơn trị giá PR của Google.

Thang điểm của MozRank hoàn toàn giống với PageRank (từ 0 đến 10 và n/a – không xác định). Độc giả đủ sức sử dụng hòa hợp trị giá MozRankPageRank để có một nghiên cứu chuẩn xác nhất về tầm quan trọng của một website đến với các web không giống và với người dùng.

Để check giá trị MozRank của một website, bạn cài đặt Add-on MozBar trên trình duyệt web.

(Download phiên bản Mozbar trên trình duyệt Chrome tại đây)

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn cần hiển thị trị giá MR lên thanh công cụ MozBar để đủ tra cứu trực tiếp trị giá này trên trang theo hướng dẫn

Sau đó, bạn chỉ cần truy cập trang web cần kiểm tra MR để kiểm tra trực tiếp.

MOZ Rank

Ví dụ: Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về việc check PageRank của web. Nếu PageRank của bạn nằm trong khoảng từ 3-5, một chỉ số khá cao trên mặt bằng chung các web tại Viet Nam ngày nay. Những website có PR thực trên 7 tại Việt Nam (không bao gồm những website có PR ảo) hiện giờ khá ít và đủ sức nói là đếm trên đầu ngón tay.

Nguồn: vietmoz.com

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website