Mục lục

Hướng dẫn fix lỗi “429 Too Many Requests” trên WordPress

Hướng dẫn fix lỗi “429 Too Many Requests” trên WordPress – Sớm hay muộn thì bạn sẽ gặp một lỗi nào đấy đối với Trang Web của bạn, mà một trong số đó là lỗi “429 Too Many Requests”. Trong bài viết này, ATPWEB sẽ cho bạn biết một vài lý do tiềm năng gây ra lỗi trên, các cách xử lý khi xảy ra lỗi.

>>Xem thêm:

Giải quyết lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trên WordPress

Các cách fix lỗi Error Too Many Redirects trên WordPress

Hướng dẫn fix lỗi “429 Too Many Requests” trên WordPress

Bạn đang nhận được thông báo “429 Too Many Requests” vì người truy cập đã gửi quá nhiều Requests trong một khoảng thời gian nhất định (có thể là plugin, DDos hoặc thứ gì khác). Đó là một thông báo từ máy chủ đòi hỏi bạn vui lòng ngừng gửi Requests.

Để sửa lỗi trong WordPress, hãy thử một trong 5 phương pháp sau:

  1. Thay đổi URL đăng nhập mặc định WordPress của bạn
  2. Kiểm tra xem các đường link nội bộ HTTPS của bạn có gây ra sự cố không
  3. Vô hiệu hóa toàn bộ các plugin WordPress của bạn
  4. Chuyển sang một theme có sẵn của WordPress
  5. Liên hệ với đơn vị cung cấp hệ thống lưu trữ của bạn

Thay đổi URL đăng nhập mặc định WordPress của bạn

Nỗ lực đăng nhập Brute-force là một trong những lý do hàng đầu gây ra lỗi 429 trên các Web WordPress. Nhanh nhất để ngăn chặn những kẻ tấn công cố gắng vượt qua trang đăng nhập WordPress của bạn là chuyển đổi URL của nó từ tùy chọn mặc định, thế nên chúng không thể tìm thấy nó ở vị trí trước tiên.

Theo mặc định, bạn có thể tìm thấy trang đăng nhập của mình bằng cách điều hướng tới yourwebsite.com/wp-admin . Điều đấy khá dễ nhớ, tuy nhiên nó cũng hết sức bất an vì mọi người trên Web sẽ biết chính xác nơi để truy cập nó.

Để thay đổi bạn có thể vận dụng plugin wps-hide-login.

Sau khi cài đặt bạn sẽ cấu tạo lại đường link truy nhập admin để tránh bị tấn công vào trang login.

Hướng dẫn fix lỗi “429 Too Many Requests” trên WordPress

Tắt plugin Really Simple SSL và thay thế các Internal Links

Đôi khi plugin Really Simple SSL được cài đặt trên Web của bạn gây nên lỗi 429 vì một vài trường hợp plugin không thể thay thế được đầy đủ các Internal Links trên Web được.

Bạn có thể tắt plugin Really Simple SSL và cài đặt plugin Search & Replace bằng cách tải trên trang chủ của WordPress.

Một khi kích hoạt thành công, bạn di chuyển đến Tools > Search & Replace tìm đến wp_postmeta sau đấy thay thế theo tên miền.

Hướng dẫn fix lỗi “429 Too Many Requests” trên WordPress

Sau khi chạy, plugin sẽ cho biết có bao nhiêu link cần thay thế và tiến hành thực hiện chúng.

Tạm thời hủy kích hoạt toàn bộ các plugin WordPress của bạn

Cho đến hiện tại, bài post này đã chỉ ra các lý do chính gây ra lỗi 429. Thế nhưngtrên thực tế, bất kỳ plugin nào cũng có thể gây ra sự cố này nếu như nó tiến hành quá là nhiều yêu cầu bên ngoài. Nếu như cả hai phương pháp trên đều không dẫn đến giải pháp trong trường hợp của bạn, có lẽ đã đến lúc thử vô hiệu hóa toàn bộ các plugin của bạn cùng một lúc, để cam kết rằng chúng không phải là vấn đề.

Bạn sẽ thực hiện bằng việc chmod các thư mục plugin bằng filemanager cPanel hoặc dùng filezilla để phân quyền 0000 cho các thư mục plugin.

Chuyển sang một theme mặc định của WordPress

Nếu hóa ra plugin cũng chẳng phải là nguyên nhân gây ra lỗi 429 của bạn, thì có khả năng theme đang hoạt động của bạn đã bị lỗi. Để biết được xem đó có phải là trường hợp không, bạn sẽ vô hiệu hóa theme đang hoạt động của mình theo cách thủ công, buộc WordPress phải chuyển sang một trong các mẫu mặc định đi kèm với CMS.

Công đoạn này hoạt động giống như là vô hiệu hóa các plugin bằng tay. Bạn sẽ muốn khởi chạy ứng dụng khách FTP đáng tin cậy của mình một lần nữa và lần này điều hướng tới thư mục public_html/wp-content/themesKhi đó, hãy tìm thư mục gắn với theme đang hoạt động của bạn và đổi tên nó thành bất kỳ thứ gì bạn mong muốn.

Liên lạc với đơn vị phân phối hệ thống lưu trữ của bạn

Trong một số trường hợp, có khả năng nguyên nhân đằng sau lỗi 429 bắt nguồn từ máy chủ của bạn, chứ không phải do chính Trang Web của bạn. Nếu đây là trường hợp của bạn, không có khả năng nào của bạn có thể có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề.

Ví dụ: một số điện thoại chủ trang Web sẽ chặn yêu cầu từ các dịch vụ hoặc nền tảng nhất định của bên thứ ba. Chúng có thể bao gồm các bộ máy tìm kiếm, trình lượm nhặt thông tin và các ứng dụng khác (như Google Search Console ) làm ra số lượng lớn đòi hỏi đến Website của bạn.

Liên hệ với đơn vị phân phối hệ thống lưu trữ của bạn và yêu cầu họ cho phép các yêu cầu này có khả năng giải quyết vấn đề. Hơn nữangay cả khi các giới hạn được đặt trên máy chủ của bạn bởi máy chủ của bạn không phải là nguyên nhân của sự cố, họ có thể mang lại nội dung chi tiết và lời khuyên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp chính xác.

Kết

Chúng tôi đã đưa ra một vài cách fix lỗi “429 Too Many Requests” trên WordPress để bạn có thể tham khảo thêm. Bạn hãy thử và chọn lựa các phù hợp và tương thích với mình nhất. Chúc các bạn thành công!!

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website