Mục lục

Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet 2024

Bạn đang kinh doanh đa kênh và muốn quản lý tất cả trong một phần mềm quản lý bán hàng. Nhưng lại đang gặp vấn đề với khâu đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress do thiếu kiến thức công nghệ.

Đừng lo lắng! Thông qua bài viết này ATPWEB sẽ Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet cực dễ và nhanh chóng.

Ngoài ra, xem bài viết nếu bạn đang sử dụng phần mềm fnb.kiotviet nhé

Phần mềm bán hàng Kiotviet là gì?

Phần mềm bán hàng Kiotviet là gì? Kiotviet là phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Kiotviet là sản phẩm của thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam AVR, được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam VINASA công nhận trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. Phần mềm bán hàng Kiotviet phù hợp với các cửa hàng bán lẻ tại Việt Nam, giúp họ giải quyết khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng một cách đơn giản, dễ dàng nhất mà không tốn quá nhiều chi phí.

Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet
Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet

Các tính năng nổi trội của phần mềm Kiotviet

Quản lý hàng hóa không giới hạn số lượng

Một trong những khó khăn lớn của chủ cửa hàng là các chủng loại mẫu mã hàng hóa thay đổi liên tục. Tuy nhiên phần mềm Kiotviet sẽ giúp bạn lưu trữ và ghi nhớ tất cả các mặt hàng này không giới hạn số lượng.

Giao diện đơn giản, thân thiện với người Việt giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm, cập nhật sản phẩm mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị.

Giám sát hàng tồn kho

Một trong những lo lắng lớn nhất của chủ cửa hàng là thất thoát hàng tồn kho nếu không được kiểm soát chặt chẽ, tốn nhiều nhân lực kiểm kho.

Với phần mềm Kiotviet, tình trạng kho hàng luôn rõ ràng, minh bạch và nằm trong tầm kiểm soát của bạn không cần nhiều chi phí với số liệu và thông tin cụ thể.

Giúp bạn chăm sóc khách hàng

Để giúp bạn chăm sóc khách hàng kịp thời và hiệu quả, Kiotviet đã có tính năng quản lý khách hàng và phân nhóm khách hàng chi tiết. Việc tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng sẽ giúp bạn thuận tiện chăm sóc và đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp.

Kiotviet quản lý các chương trình khuyến mãi giúp bạn

Nếu ngành hàng của bạn thường xuyên phải tung ra các chương trình khuyến mãi, Kiotviet sẽ giúp bạn quản lý các chương trình tránh chồng chéo và kém hiệu quả.

Theo dõi tình hình kinh doanh mọi lúc mọi nơi

Không nhất thiết phải ở cửa hàng 24/7, chỉ cần có ứng dụng trong tay bạn dễ dàng quản lý được tình hình kinh doanh. Phần mềm Kiotviet giúp bạn quản lý từ xa vẫn sát sao như ở nhà với đồ thị trực quan, sinh động và dễ nắm bắt.

Tích hợp với nhiều thiết bị

Phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet tích hợp với hầu hết các thiết bị khác trong cửa hàng như máy tính, máy in hóa đơn…giúp bạn đồng bộ và tiết kiệm thời gian và chi phí mua sắm, vận hành.

Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet
Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet

Lợi ích khi đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet

Mặc dù plugin Woocommerce giúp bạn tạo một cửa hàng online với các tính năng quan trọng như shopping carts, tính tổng đơn hàng, thanh toán, và nhiều yếu tố nữa. Tuy nhiên, tính năng quản lý đơn hàng trên ứng dụng này lại khá hạn chế. Mỗi khi có khách đặt đơn, bạn khó quản lý chung đơn hàng trên Web với đơn từ nhiều nguồn như Facebook, Shopee, Lazada, Tiki hay bán trực tiếp.

Nó cũng không tích hợp đầy đủ tính năng kết nối với các đơn vị vận chuyển toàn quốc. Telesale sẽ phải tư vấn riêng từng nguồn khách, check hàng, lên bill, đẩy đơn. Kế toán cũng phải tự tính toán từng nguồn hàng trên WordPress khi báo cáo doanh thu tổng thể.

Thông tin của khách hàng lại cũng phải nhập thủ công một lần nữa từ web lên phần mềm để quản lý. Việc copy và dán nhiều lần sẽ gây ra sự nhầm lần và sai sót, ảnh hưởng đến công việc. Để quản lý thông tin sản phẩm, đơn hàng, tồn kho, thông tin khách hàng. Tất cả sẽ được xử lý tối ưu chỉ bằng thao tác đồng bộ đơn từ WordPress lên hệ thống của Kiotviet.

Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet
Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet

Hướng dẫn đồng bộ sản phẩm và đơn hàng qua WordPress với Kiotviet

Bước 1: Đồng Bộ Dữ Liệu

Đầu tiên, xác định xem dữ liệu, cấu trúc mà file excel KiotViet lưu có dạng như thế nào nên phải tải file mẫu về.
Đối với wordpress cũng vậy, trang xuất file sản phẩm, chúng tôi cũng chọn xuất file sản phẩm với các thuộc tính như ở KiotViet.

Bước 2: Xác định Kiểu Dữ Liệu Bạn Muốn Đồng Bộ

Dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ là gì?. Ở đây, chúng tôi muốn đồng bộ số lượng tồn kho, tên sản phẩm, mã sản phẩm, thương hiệu, giá bán thường và cập nhật hình ảnh giữa KiotViet và trang web bán hàng của chúng tôi. Do vậy, các yếu tố này chúng tôi sẽ xác định trong file mẫu của KiotViet đã tải về.

Bước 3: Copy Dữ Liệu Của Các Bạn Vào File Mẫu Của Mình

Cuối cùng, chúng tôi sẽ xác định các đối tượng tương đồng nhau để copy dữ liệu qua. Nhưng! Trước hết, chúng tôi cần biết rõ bên KiotViet lưu kiểu dữ liệu như thế nào, danh mục sẽ có ký hiệu như thế nào. Phần dữ liệu xuất ra từ file wordpress các bạn cho vào sheet 2 trong file dữ liệu chúng tôi có tên là “File Wp” chia sẽ phía dưới.
Phần dữ liệu từ sheet2 trong excel sẽ tự động qua sheet 1 – nơi dữ liêu sẽ tương đồng để import lên KiotViet.

Bước 4: Import Dữ Liệu Lên Kiot Việt

File Import dữ liệu lên KiotViet là file Sheet1 có tên là File KiotV, sẽ được tạo tự động bằng nhờ vào dữ liệu ở Sheet 2 – File Wp.

Dưới đây, chúng tôi đã có một file excel cuối cùng dùng để đồng bộ dữ liệu sang WordPress. Một điều lưu ý là chúng tôi nên nhắc các bạn hãy tìm cách back up dữ liệu của mình trước khi thay đổi, vậy sẽ đảm bảo an toàn hơn. Bên KiotViet thì các bạn hãy xuất ra file tất cả mọi thứ trước khi thực hiện thay đổi, để nhỡ có xảy ra chuyện gì không như ý, các bạn cũng có dữ liệu để import lại.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website