Mục lục

Deep Web là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào [2021]

Bạn sẽ nghe nói nhiều về Deep Web cũng giống như những tin đồn xung quanh nó. Thế giới internet luôn chứa đựng vô số những bí ẩn và nguy hiểm mà những người bình đã không thể biết đến. Trong bài viết này, ATPWeb sẽ chia sẻ một số thông tin thu thập được Deep Web là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào [2021] nhé.

Deep Web là gì?

Deep Web là gì? Deep Web chính là phần chìm của Internet. Nó chứa đến 96% tổng khối lượng Internet của toàn cầu và chứa đến 7500 terabyte dữ liệu so sánh với 19 terabyte của Surface Website. Nội dung trong Deep Web bị người cung cấp chặn các chỉ mục trên bộ máy tìm kiếm như Google, Bing,… Nói cách khác, bạn không thể truy nhập Deep Web theo cách thường thì.

Thực chất đen tối của Deep Website

Deep Web là gì? Deep Website không hoàn toàn là những mặt tiêu cực mà trái ngược có nhiều điểm tích cực, có nhiều nội dung chúng ta truy nhập hàng ngày là Deep Trang Web mà không hề hay biết (như Gmail, tin nhắn,…). nhưng Deep Website có những mặt tối tiêu cực, đây chính là điều không thể bàn cãi. Và một phần của nó chính là Dark Web.

Deep Web là gì
Deep Web là gì

Trước khi chúng ta đi vào phân tích mặt tối của Deep Web, bạn phải cần biết thực chất của Deep Web, Deep Web sẽ được truy nhập bằng trình duyệt web Tor. quan trọng nhất, trình duyệt này thực thi các lớp và các lớp mã hóa trên dữ liệu đến/đi, đó là nguyên nhân tại sao nó được gọi là bộ định tuyến củ hành (onion).

Việc mã hóa này phục vụ cho mục đích gì? Mọi tìm kiếm và giao dịch qua Deep Web là ẩn danh. Nghĩa của nó là không có dấu vết của bất cứ thứ gì xuất hiện trong này. Mọi người đều ẩn danh trên Deep Web. Do đó, nó đã trở thành trung tâm cho những hoạt động bị cấm, phạm tội. Việc chuyển giao ma túy, vũ khí bất hợp pháp, thuê người phi pháp xuất hiện thường nhật trên Deep Web.

Các tầng cấp độ của Internet Web

Vào thời điểm hiện tại, Internet Web được chia thành 8 tầng mức độ, ở những tầng chuyên sâu nội dung ngày càng khó tiếp cận và cấp độ nguy hiểm cũng tăng theo. Việc phân tầng mức độ bản chất được xem xét theo cấp độ bảo mật và tính nghiêm trọng của thông tin đấy dựa vào mang lại của FBI.

Các tầng của Internet Web
Các tầng của Internet Web

Tầng 1: Surface Website (web nổi)

Đây là những Web công khai và đơn giản truy nhập như Facebook, Youtube, Wikipedia,v.v… một vài thông tin khác cho rằng đây mới chỉ là tầng 0 và gọi là common Website (Website chung) và những Website đen hơn như Reddit hoặc 4chan mới được coi là tầng 1 của Internet.

Tầng 2: Bergie Trang Web (Web vô thừa nhận)

Được cho rằng là tầng cuối cùng mà một quý khách hàng Internet có khả năng truy cập một cách bình thường. Đây thực tế vẫn chỉ là các Trang Web truy cập thường nhưng nó được xếp vào tầng mức độ 2 vì người truy cập thường nên ẩn danh.

Ví dụ: Các trang Reddit, 4chan, Twitter,…

Tầng 3: Deep Web (Web chìm)

Ở tầng mức độ này bạn bắt buộc phải truy nhập thông qua proxy, chuyển đổi thông tin phần cứng hoặc vận dụng trình duyệt web Tor (The Onion Router). đây chính là nơi khởi đầu của các Trang Web chứa những thông tin nhạy cảm hơn như: Các tài liệu pháp lý, video kinh dị, ấu dâm, hồ sơ y tế, báo cáo khoa học, tài nguyên chính quyền, các kho lưu trữ của tổ chức,…

Tầng 4: Charter Web (web điều lệ)

Mức độ này được chia làm 2 phần:

Phần 1: Truy nhập thông qua trình duyệt web Tor, các Web ở đây chứa đựng những thông tin như: ma túy, vũ khí, buôn bán người, tài liệu cấm, thuê hacker, sát thủ,v.v…

Phần 2: Chỉ truy cập khi có sự tăng cường bảo mật máy tính lên cao hơn, hệ điều hành nên dùng là Linux bởi Windows không còn đủ an toàn (nhiều lỗ hổng bảo mật). thông tin của các Trang Web này rất bí ẩn và đáng lo lắng như: Các thí nghiệm độc ác và man rợ trên cơ thể người, nô lệ tình dục, ấu dâm, hội kín Law of 13, vị trí Atlantis,v.v…

Tầng 5: Mariana Trang Web

Để kết nối tới được mức độ này cần phải có hệ thống máy trạm đáng chú ý. Những Website này được bảo mật rất kiên cố, mạng riêng nằm trong các mạng riêng lớn hơn thông qua nhiều máy chủ cho nên buộc phải có máy tính cực mạnh để bẻ khóa nhiều lớp. Những nội dung ở đây rất giá trị, nhiều tài liệu mật của các quốc gia, nội dung chính phủ che dấu, các tổ chức ngầm hoạt động bí mật…

Tầng 6: Diversion Web

Để truy cập vào mức Diversion cần phải thấu hiểu rõ các nguyên lý về cơ học lượng tử kể cả việc vượt qua lớp an ninh của chính phủ. Không có nhiều thông tin tìm được ở mức độ này. Đây được xem là hàng rào trung gian ngăn cản bạn thâm nhập ở các mức độ chuyên sâu.

Tầng 7: The Fog/Virus Soup

Đây chính là nơi diễn ra các hoạt động chiến tranh mạng của các chuyên gia an ninh công nghệ và hacker đấu phá lẫn nhau, bảo vệ hoặc tấn công những thông tin tuyệt mật của doanh nghiệp (có những thượng vụ trị giá đến hàng triệu, hàng tỷ đô la). Hoặc… đi tới mức độ kế tiếp và ngăn chặn những người khác. Mọi tài nguyên ở đây đều không an toàn.

Tầng 8: The Primarch System

Là đáy sâu tận cùng của toàn cầu Internet được phát hiện vào năm 2000 trong một lần rà soát dữ liệu tập trung (Massive Deep Trang Web Scan). Dự liệu ở đây bị mã hóa “level 17 quantum t.r.001 level function lock” chỉ có thể phá bằng máy tính lượng tử. Không một cá nhân nào có khả năng sở hữu một chiếc máy tính mạnh như vậy nên những nội dung ở đây số người nhận biết chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Deep Web tốt hay xấu

Deep Web tốt hay xấu
Deep Web tốt hay xấu

Các ích lợi từ Deep Web

Deep Web rất rộng, nó có chứa những thông tin mà các công cụ tìm kiếm bình thường không có sẵn. Deep Website đặc biệt hữu ích cho những người đang bị áp bức sống dưới chế độ độc đoán vì họ có thể tổ chức những cuộc họp trên đây mà không phải lo lắng về việc họ bị phát hiện.

Deep Web cũng có thể là nơi cung cấp tài liệu nghiên cứu cho các nhà khoa học vì Google chỉ có những bài báo mới nhất, còn nhiều tài liệu trong Deep Web vẫn chưa được nêu ra.

Là một công cụ để tố cáo những hành động tàn ác xảy ra ở khắp nơi trên thế giới mà không bị hăm dọa bởi việc kiểm duyệt của các phương tiện truyền thông chính thống.

Với khả năng ẩn danh tuyệt vời của mình, nếu được dùng một cách hợp pháp Deep Web có thể trở thành một công cụ có giá trị và bảo vệ sự riêng tư cho người dùng.

Các mặt tối của Deep Trang Web

Bởi vì mạng Tor cho phép khách hàng duyệt Web ẩn danh, nó được sử dụng bởi các nhà quản lý phân phối dịch vụ bí mật, thực thi pháp luật, nhà hoạt động, nhà nghiên cứu, người tố giác, và những người dùng bị cấm truy nhập internet.

Sau đây là các loại hoạt động bất hợp pháp bạn sẽ tìm thấy trên Deep Web

  • Bán súng không giấy phép.
  • Nội dung khiêu dâm trẻ em.
  • Mua bán phần mềm độc hại (malware), phần mềm lậu và chỉ dẫn hacking.
  • Bán thuốc bất hợp pháp.
  • Hack danh tính và bán thông tin thẻ tín dụng của người dùng bị đánh cắp.
  • Bán tài liệu giả mạo và tiền tệ, bài bạc.
  • Giết người, ám sát, rửa tiền, giao dịch nội gián.

(Nguồn: Quantrimang, thegioididong…)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Deep Web là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào [2021]. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website