Mục lục

Tổng hợp các Công cụ Phân tích Nội dung Website – Content Analysis Tools hàng đầu 2022

Quá trình phân tích nội dung Website thường mất rất nhiều thời gian và công sức, bởi vì hầu hết các Website đều bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau, ngoài ra còn có thêm các yếu tố bổ sung khác cần phải quan tâm.

Tin vui là hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các công cụ hỗ trợ đa dạng chức năng và vô cùng tiện lợi. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp các Công cụ Phân tích Nội dung Website – Content Analysis Tools hàng đầu, để giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và đo lường hiệu quả và chất lượng của Nội dung Website.

Tổng hợp các Công cụ Phân tích Nội dung Website – Content Analysis Tools hàng đầu 2022

Ahrefs

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một phần nội dung từ website đối thủ nhận được nhiều liên kết hơn hoặc tại sao nó được xếp hạng cao hơn website của bạn? Để tìm được câu trả lời thì tất cả những gì bạn cần là sử dụng trình khám phá từ khóa và trình khám phá nội dung của Ahrefs.

ahrefs content ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Từ việc khai thác thêm thông tin cho các chủ đề mới, đến khám phá các cơ hội liên kết để xác định các Chỉ số SEO/ Truyền thông xã hội, có rất nhiều điều để khám phá, góp phần hoàn thiện chiến lược nội dung của bạn.

Xác định những gì đang thịnh hàng trên nền tảng trực tuyến với thông tin chính, để khám phá cơ hội viết blog của khách và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Dưới đây là Video giới thiệu phiên bản mới nhất của Content Explorer 2.0 của Ahrefs:

Tham khảo thêm: Cách tìm ý tưởng sáng tạo nội dung bằng Công cụ Content Explorer của Ahrefs vào năm 2022

ClickFlow

Việc viết nhiều nội dung thực sự chất lượng để được xếp hạng cho các từ khóa cụ thể chỉ mới là khởi đầu của “trận chiến” thực hành tiếp thị nội dung, phần còn lại là theo dõi và tối ưu hóa những bài viết đó khi chúng bắt đầu đạt thứ hạng trên kết quả tìm kiếm của Google.

Nhưng làm thế nào để bạn biết được nên tối ưu hóa bài viết nào?

ClickFlow thực sự phân tích tất cả nội dung trang web của bạn và đưa ra đề xuất về các bài viết có tỷ lệ hiển thị cao (được tính mỗi khi trang của bạn hiển thị trên SERP), nhưng lại có số nhấp chuột vào kết quả thấp.

Biết được điều này, bạn có thể thực hiện các thay đổi đơn giản đối với bài viết (thay đổi tiêu đề, mô tả meta) và kiểm tra nó so với phiên bản cũ.

Sau 15 ngày, Clickflow sẽ cho bạn thấy những thay đổi đó ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng bài viết của bạn.

ClickFlow ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Moz Pro

Một công cụ hữu ích khác cho việc lập kế hoạch nội dung là Moz Pro. Nó sẽ cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến thương hiệu của bạn và cho bạn thấy độ khó mà bạn phải vượt qua, để có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm cho một từ khóa nhất định.

Bạn cũng sẽ nhận được thông tin về tiềm năng của những từ khóa này trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nền tảng này cũng cung cấp chức năng gợi ý ý tưởng cho các chủ đề bài viết.

Moz Pro rất dễ sử dụng. Bạn có thể tạo, sửa đổi và theo dõi các nhóm cụm từ khóa liên quan đến ngành của mình nhờ chức năng Danh sách Từ khóa.

Nền tảng này cũng cho phép thực hiện phân tích SERP, giúp hiểu những thông số nào ảnh hưởng đến vị trí cao của các trang web trong công cụ tìm kiếm Google.

moz pro ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

WordCounter

Nếu nội dung của website không hiển thị rõ ràng, công cụ này sẽ giúp đếm số lượng từ và ký tự bạn đang nhập vào công cụ. Trình chỉnh sửa cũng có thể giúp bạn cải thiện cách chọn từ và cách viết. Nó thậm chí có thể giúp bạn xác định lỗi ngữ pháp và đạo văn.

wordcounter ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

WordCount cũng sẽ hiển thị cho bạn 10 từ khóa hàng đầu và mật độ từ khóa của bài viết bạn đang viết. Điều này giúp bạn xác định những từ khóa bạn đang sử dụng, tần suất và tỷ lệ phần trăm.

wordcount ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

SEO Scout

Từ việc lập kế hoạch cho bài đăng blog tuyệt vời tiếp theo của bạn đến tối ưu hóa hiệu suất seo trên trang của bạn, SEO Scout cung cấp thông tin chi tiết về tỷ lệ thành công của bạn và vô số cơ hội để cải thiện.

seo scout ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Hãy để SEO Scout cho bạn thấy chính xác những gì bài viết của bạn cần để xếp hạng. Các công cụ nghiên cứu chủ đề của SEO Scout sẽ thực hiện phân tích chủ đề các bài báo của đối thủ cạnh tranh của bạn, từ đó khám phá các thực thể, chủ đề và thuật ngữ có liên quan nhất mà họ đang viết.

Sau đó, chuyên gia phân loại nội dung của nền tảng này sẽ tiến hành phân tích bài viết của chính bạn, chỉ ra những thực thể còn thiếu mà bạn có thể sử dụng, để thêm chiều sâu cho nội dung của mình, tăng tính toàn diện và nâng cao chất lượng nội dung của bạn.

content analysis tools ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

SimilarWeb

Similar Web thu thập dữ liệu các trang quan trọng của bạn để tạo khoảng không quảng cáo, kiểm tra và phân tích nội dung, sau đó tìm ra những khoảng trống và đưa ra các đề xuất khả thi.

Từ việc tạo kho nội dung trung tâm cho đến kiểm tra kỹ lưỡng, bạn sẽ nhận được các đề xuất khả thi để tối ưu hóa nỗ lực của mình nhằm cải thiện và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

SimilarWeb ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Xem thêm: Content là gì ? 5 Lợi ích mà Content đem lại cho Website

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website