Mục lục

Top 10 Công cụ Check Backlink đối thủ phổ biến [cập nhật 2024]

Công cụ Check Backlink – Backlink chất lượng trỏ về web là cách tuyệt vời nhất để làm tăng thứ hạng trang web của bạn. Sức mạnh của backlink càng cao, web bạn càng có lợi.

Vậy là sao để kiếm backlink tốt nhỉ? Một cách để có được các Backlink tốt hơn là kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn và xem họ đang lấy Backlink ở đâu. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những Backlink mà đối thủ của bạn có bằng cách sử dụng nhiều công cụ trên thị trường.

Có cả tùy chọn miễn phí và trả phí để giúp bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Dưới đây là các lựa chọn của chúng tôi về top 10 Công cụ Check Backlink đối thủ phổ biến hàng đầu:
Công Cụ Check Backlink đối Thủ

Top 10 Công cụ Check Backlink phổ biến nhất

#Lưu ý: thứ tự các công cụ dưới đây là ngẫu nhiên và không có ý so sánh giữa các công cụ với nhau. Bạn hãy thử và chọn ra công cụ phù hợp với mục đích và lĩnh vực của mình nhất.

Xem thêm: BACKLINK LÀ GÌ? BACKLINK CÓ HỖ TRỢ CHO SEO WEBSITE KHÔNG?

1. Majestic SEO

Majestic SEO thực sự cung cấp một số công cụ để trợ giúp các quản trị viên web.

Công cụ Check Backlink của nó tự thu thập dữ liệu web – không sử dụng dữ liệu của bên thứ ba để cung cấp thông tin. Bạn có thể sử dụng Công cụ Check Backlink này để tìm các Backlink trỏ đến trang web của riêng bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh, bao gồm số lượng Referring Domain và IP.

Bạn cũng có thể xem văn bản liên kết, số lượng liên kết được đặt để theo dõi và hơn thế nữa.

Majestic SEO miễn phí, nhưng nó cung cấp thêm thông tin ở bản đăng ký trả phí.

Majestic SEO

2. Ahrefs

Đăng ký một tài khoản miễn phí với Ahrefs và nhận phân tích đầy đủ về các Backlink của bạn, bao gồm số lượng liên kết bạn có, chúng đến từ đâu, văn bản liên kết được sử dụng, v.v.

Nếu đăng ký tài khoản trả phí của công cụ Check Backlink Ahrefs, bạn có thể nhận được phân tích chuyên sâu hơn và theo dõi tiến trình của mình theo thời gian. Tất nhiên, bạn cũng nhận được tất cả thông tin tương tự cho trang web của đối thủ cạnh tranh và bạn có thể so sánh tiến trình của mình để xem bạn có thể cải thiện ở đâu.

Ahrefs

3. Open Site Explorer

Moz là một gã khổng lồ khác trong thế giới search marketing và Open Site Explorer của họ được coi là một trong những Công cụ Check Backlink tốt nhất hiện nay. Tất nhiên, nó cung cấp cho bạn về số lượng liên kết cho một trang web, nhưng cũng có thông tin như các liên kết mới nhất, page authority, điểm số spam và domain authority.

Bản miễn phí của công cụ Check Backlink này chỉ giúp bạn có rất nhiều thông tin. Tài khoản trả phí cho phép bạn chạy các báo cáo không giới hạn, theo dõi các liên kết theo thời gian và hơn thế nữa.

MOZ Open Site Explorer

4. Google Search Console

Google Search Console là một phần của Công cụ quản trị trang web mà gã khổng lồ tìm kiếm cung cấp. Trong Search Console, bạn có thể xem toàn bộ các liên kết đến trang web của bạn trong phần Liên kết. Ở đó, bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web của mình, cũng như nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết đến bạn nhiều nhất và văn bản liên kết được sử dụng.

Bạn chỉ có thể sử dụng công cụ Check Backlink Search Console để kiểm tra các liên kết trên trang web của riêng mình, nhưng đây là một tài nguyên quan trọng cung cấp thông tin cập nhật ngay từ nguồn.

google search console

5. SEMrush

Công cụ Check Backlink SEMrush cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng về bất kỳ URL nào bạn nhập, bao gồm cả các Backlink trỏ đến trang web. Bạn có thể theo dõi nhiều trang web của đối thủ cạnh tranh và nhận thông tin toàn diện về các liên kết. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản trả phí cho việc này, vì trang web cung cấp cho bạn một số lượng tìm kiếm miễn phí rất hạn chế.

SEMRUSH

6. Backlink Watch

Backlink Watch được thiết kế đặc biệt để theo dõi đối thủ cạnh tranh. Nó cung cấp cho bạn thông tin như tổng số liên kết, văn bản liên kết được sử dụng, xếp hạng trang, v.v. Bạn cũng có thể sắp xếp theo các liên kết được đặt thành dofollow hoặc nofollow.

Backlink Watch là công cụ Check Backlink hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó thường xuyên tùy thích.

Backlink Watch

7. Rank Signals

Rank Signals là một công cụ check backlink miễn phí khác cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Ngoài việc cung cấp số lượng external links, công cụ này còn cho biết trang web có bao nhiêu người theo dõi trên mạng xã hội, xếp hạng lưu lượng truy cập Alexa và xếp hạng trang của trang đó.

Công cụ này miễn phí, nhưng bạn sẽ cần tạo tài khoản để có được một báo cáo hoàn chỉnh.

Rank Signals

8. Open Link Profiler

Open Link Profiler hoạt động theo cách mà nhiều công cụ khác làm. Đặt một URL và nhận một hồ sơ liên kết. Tuy nhiên, thông tin được cung cấp rộng hơn nhiều, bao gồm phân tích các liên kết theo độ tuổi, ngành, bối cảnh, quốc gia, v.v.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Check Backlink này để phân tích những liên kết nào cần được loại bỏ để cải thiện thứ hạng trang của bạn. Có rất nhiều bộ lọc để giúp bạn sắp xếp dữ liệu theo cách bạn muốn.

Open Link Profiler

9. Buzz Sumo

Buzz Sumo là một công cụ Check Backlink trả phí, nhưng nó cung cấp thông tin toàn diện về ai đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, nội dung hoạt động như thế nào nhờ các liên kết đó và những trang nào đang được chia sẻ thường xuyên nhất.

Bạn không chỉ có thể xác định cơ hội cho các liên kết mà còn tìm ra loại nội dung thu hút nhiều liên kết nhất.

Buzzsumo

10. Kerboo

Giám sát các thay đổi trong hồ sơ liên kết của bạn với công cụ Check Backlink Kerboo. Tìm hiểu cách mà xếp hạng của một trang web thay đổi khi bổ sung các liên kết chất lượng tốt hơn hoặc loại bỏ các liên kết chất lượng thấp.

Hồ sơ liên kết được kiểm tra hàng ngày và bạn sẽ nhận được email thông báo về bất kỳ thay đổi nào. Công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian và hợp lý hóa quy trình trong khi bạn đang theo dõi các liên kết.

Tổng kết

Backlink là yếu tố cần thiết cho sự thành công của trang web của bạn. Sử dụng các công cụ check backlink này để theo dõi hồ sơ Backlink của riêng bạn và theo dõi các đối thủ cạnh tranh để tìm các cơ hội liên kết giúp phát triển trang web hơn nữa. Chúc các bạn thành công!!!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website