Mục lục

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Chuyển hướng 301 là gì?

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Chuyển hướng trả về mã phản hồi HTTP 301 Moved Permanently được dùng khi vị trí của tài nguyên (tức là trang web) được update với ý định thay đổi vĩnh viễn. việc làm này là hoàn hảo cho các hoàn cảnh bạn cần điều chỉnh URL của một trang trên Web của bạn đã được xuất bản (và cũng có khả năng đã được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm).

Các ví dụ rộng rãi về các tình huống trong đó sử dụng chuyển hướng 301 là một xác định tuyệt vời bao gồm khi một trang không liên quancó ích hoặc đã bị di chuyển, cũng giống như một khi xây dựng lại Trang Web khi URL điều chỉnh – bằng cách thay đổi cấu trúc liên kết cố định hoặc kiến ​​trúc tổng thể của Trang Web. Điều rất quan trọng là để làm giảm mất lưu lượng truy cập không phải trả tiền do tác động đến SEO để thực hiện chuyển hướng càng sớm càng good sau khi vị trí của tài nguyên thay đổi hoặc bị điều chỉnh.

Lưu ý: Điều quan trọng cần chú ý là các URL tối ưu không giống nhau và nên được dùng trong các hoàn cảnh không giống nhaunghiên cứu thêm về URL tối ưu tại đây.

Sự khác biệt giữa chuyển phương hướng 301 và các chuyển hướng khác

Chuyển phương hướng 301 dành riêng cho các điều chỉnh vĩnh viễn hoặc các điều chỉnh được dự định là vĩnh viễn tại thời điểm được thực hiệntrái ngượcmục đích của chuyển phương hướng 302 và 307 đều được thiết kế cho các tình huống mà bạn mong muốn tạm thời chuyển tiếp lưu lượng click đến một URL mới. Nói bí quyết khác, nếu như bạn đang tạm thời hướng khách truy cập đến một trang thay thế nhưng sau đó có ý định đưa URL ban đầu quay lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai, hãy dùng chuyển phương hướng 302.

Trong trường hợp chuyển hướng 301, mục tiêu là thay đổi được coi là vĩnh viễn.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các loại chuyển phương hướng khác nhau:

Loại chuyển hướng miêu tả / bí quyết sử dụng
301 (Vĩnh viễn) chuyển hướng vĩnh viễn được sử dụng trong một số hoàn cảnh như khi xóa trang (để chuyển phương hướng lưu lượng click đến vị trí logic tiếp theo) hoặc khi vị trí ban đầu của tài nguyên bị thay đổi.
302 (Tạm thời) chuyển phương hướng 302 cho phép các công cụ tìm kiếm biết rằng một Web hoặc trang đã được di chuyển tạm thời.
303 (Xem Khác) Mã phản hồi tình trạng chuyển hướng 303 cho biết rằng các chuyển phương hướng tham chiếu đến một trang còn lại (chẳng hạn như trang công nhận hoặc trang tiến trình tải lên). Mã góp ý này thường được gửi lại do PUT hoặc POST
307 (Tạm thời) chuyển hướng tạm thời – như ở trên, thường được dùng trong các môi trường phát triển phức tạp hơn như khi xử lý thanh toán bằng thẻ tín dụng và chuyển hướng khách truy cập để bảo đảm rằng họ tái tạo trang của mình không gửi lại mẫu biểu thanh toán.
308 (Vĩnh viễn) không có sự khác biệt thực sự trong việc triển khai với việc dùng chuyển phương hướng 308 ngoại trừ việc chuyển phương hướng 301 không cho phép điều chỉnh phương thức yêu cầu từ POST thành GET trong thời gian 308 thì có (vì nó lặp lại yêu cầu bằng bí quyết dùng URL mới).

Tác động của chuyển phương hướng 301 đối với SEO (và lưu lượng truy cập)

Google chính thức khuyến nghị dùng chuyển phương hướng 301 trong trường hợp di chuyển tên miền và các hoàn cảnh khác mà chúng tôi đã đề nghị. Và như vậy, họ đã khuyên rằng chuyển phương hướng 301 (vì được coi là vĩnh viễn) có khả năng kéo dài xếp hạng trang. Nghĩa của nó là chuyển phương hướng 301 báo hiệu cho các bộ máy tìm kiếm rằng trang vẫn hiện hữu tuy nhiên chỉ ở một vị trí khác (một chút) – thế nên chúng sẽ có khả năng lượm nhặt thông tin và lập chỉ mục trang hoàn toàn mới tại URL mới để xếp hạng chúng sớm nhất có khả năng.

Trong video này – video vẫn được tham chiếu cho đến hiện nay – mặc dù có từ năm 2013, Matt Cuts ám chỉ việc mất PageRank do sử dụng chuyển hướng. Google đã công nhận rằng việc làm này không để lại xuất hiện nữa.

Khi nào sử dụng chuyển hướng 301

Chuyển phương hướng 301 nên được dùng khi bạn đã xóa hoặc xóa vĩnh viễn một trang khỏi kiến ​​trúc của Website tuy nhiên vẫn mong muốn duy trì lưu lượng truy cậpthứ hạng và liên kết của trang đấy.

Tiếp đây là một số ví dụ mà chuyển hướng 301 sẽ là một xác định tốt:

 • Di chuyển vĩnh viễn một miền mới

Miền gốc: https://www.yoursite.com/

Miền mới: https://www.yournewsite.com/

 • Di chuyển tài liệu hoặc trang vĩnh viễn

Trang “Giới thiệu” ban đầu: https://www.yoursite.com/about-us/

Trang “Giới thiệu về chúng tôi” mới: https://www.yoursite.com/about/

 • Điều chỉnh kết cấu của một Website vĩnh viễn

Kết cấu ban đầu: https://www.yoursite.com/2021/07/post-name/

Cấu tạo mới: https://www.yoursite.com/post-name/

Tuy vậybạn sẽ không sử dụng chuyển phương hướng 301 cho những việc sau:

 • Nhắm mục đích theo địa lý
 • Thử nghiệm A / B
 • Nhắm mục đích theo thiết bị

Cách thiết lập chuyển phương hướng 301 hàng loạt

Bây giờ, hãy bắt đầu những bí quyết tốt nhất để triển khai hàng loạt chuyển hướng 301:

 • Phương pháp # 1 – Sử dụng Trình quản lý chuyển hướng tích hợp của Rank Math
 • Phương pháp # 2 – Plugin thay thế, sử dụng một lần của bên thứ ba
 • Phương pháp # 2 – Tạo chuyển phương hướng 301 hàng loạt bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess của bạn
 • Tạo chuyển phương hướng 301 hàng loạt bằng bí quyết chỉnh sửa tệp .conf NGINX của bạn

Giải pháp # 1 – Dùng Trình quản trị chuyển hướng tích hợp của Rank Math

Với Trình quản lý chuyển hướng tích hợp của Rank Math – việc quản trị chuyển phương hướng 301 không thể dễ dàng hơnthế nênkhông hẳn phải làm gì thêm, hãy hỗ trợ bạn thiết lập chuyển hướng 301 hàng loạt của mình.

[Bước 1] Thiết lập và kích hoạt xếp vị trí Math

Mọi Trang Web WordPress đều cần một plugin SEO WordPress – lý tưởng là một plugin cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn về kỹ thuật và SEO trên trang của Website của bạn. May mắn thay, đấy chính xác là những gì chúng tôi làm ở đây tại xếp vị trí Toán học.

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Bởi vậy, như bạn có khả năng đã đoán, bước đầu tiên – nếu như bạn chưa làm – là hãy tiếp tục và cài đặt plugin Rank Math WordPress SEO:

 1. Tải xuống Rank Math
 2. Thực hiện theo chỉ dẫn cài đặt của Rank Math
 3. Và đó là nó! Hãy đọc tiếp…

Lưu ý: có thể chuyển phương hướng hàng loạt trong phiên bản không mất phí của Rank Math tuy nhiên nếu như bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao các SEO tốt nhất trên hành tinh lại chọn Rank Math PRO & Business để sở hữu lợi thế cạnh tranh.

[Bước 2] Bật mô-đun chuyển phương hướng

Kế tiếp, vì bạn hiện đã cài đặt Rank Math – trong khi không có thêm gì để cài đặt, bạn chỉ cần chuyển đến Rank Math > Bảng điều khiển trong khu vực quản lý WordPress của mình để xác nhận rằng mô-đun chuyển phương hướng đã được bật.

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

[Bước 3] Thêm một chuyển phương hướng duy nhất

Bây giờ Rank Math đã được thiết lập và mô-đun chuyển hướng được bật, bạn có thể có thể điều hướng đến Trình quản lý chuyển phương hướng tích hợp của Rank Math bằng bí quyết điều hướng tới xếp hạng Math> chuyển phương hướng trong bảng điều khiển quản lý WordPress của bạn như được hiển thị bên dưới:

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Và sau đấy, bạn có thể tiếp tục và tạo chuyển hướng 301 bằng cách chỉ cần nhập URL bạn mong muốn chuyển phương hướng làm URL nguồn và vị trí của tài nguyên mới (tức là nơi bạn muốn chuyển phương hướng URL nguồn đến) làm URL đích .

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Và khi đã sẵn sàng để kích hoạt, chỉ cần nhấp vào Thêm chuyển hướng .

[Bước 4] Thêm nhiều chuyển phương hướng / chuyển phương hướng hàng loạt

Tuy nhiên đó không phải là tất cả! Bạn ở đây để nghiên cứu cách thêm hàng loạt chuyển hướng 301 . thế nênđó là những gì chúng tôi ở đây và hãy xem xếp hạng Toán học giúp bạn đơn giản ra làm sao.

Tùy chọn # 1: Sao chép & Dán Nhiều URL Nguồn

Cách thiết lập chuyển hướng 301 hàng loạt trong WordPress

Tùy thuộc vào tình huống mà bạn đang cố gắng tạo hàng loạt chuyển hướng – cách đầu tiên để làm việc làm này trong xếp vị trí Toán học chỉ dễ dàng là tạo một chuyển hướng duy nhất với nhiều URL nguồn. có nghĩa là đương nhiênviệc làm này sẽ chỉ hoạt động nếu như mỗi URL nguồn này có cùng một vị trí và URL đích mới .

Tùy chọn # 2: thay đổi và bổ sung, chỉnh sửa & nhập chuyển phương hướng qua CSV PRO

May mắn thay, chúng tôi đã xây dựng xếp hạng Toán học để làm cho công việc SEO hằng ngày, tẻ nhạt và lặp đi lặp lại đơn giản nhất có thểbởi vậy, ngoài việc có thể tạo hàng loạt chuyển phương hướng 301 bằng cách tạo chuyển hướng với nhiều nguồn, bạn cũng có khả năng giản đơn quản trị (thêm hoặc sửa đổi) hàng trăm chuyển hướng 301, tất cả đều có các nguồn và đích khác nhau chỉ trong vài phút.

Đây chính là bí quyết chủ đạo xác để bắt đầu:

 1. Xuất (các) chuyển phương hướng Hiện tại của bạn sang CSV
  Để làm như vậy, hãy điều hướng tới xếp vị trí Toán học> chuyển phương hướng và sau đấy chọn Nhập / Xuất – như được hiển thị bên dưới:

  Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

  Đương nhiên, trong trường hợp này, chúng tôi mong muốn xuất các chuyển hướng trước, việc làm này có khả năng được thực hiện bằng cách nhấp vào tab Xuất và sau đó nhấp vào nút Xuất CSV :

  Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

 2. Mở tệp CSV trong Google Trang tính (hoặc Excel)
  Bây giờ bạn đã có tệp CSV của mình, đã đến lúc mở file đó trong Google Trang tính (nếu bạn mong muốn cộng tác với nhóm của mình) hoặc Microsoft Excel.
 3. Chỉnh sửa tệp CSV để update các chuyển hướng, tạo các chuyển phương hướng mới
  Chỉnh sửa file CSV để thay đổi và bổ sung các chuyển hướng hiện có, tạo các chuyển hướng mới hoặc xóa các chuyển phương hướng mà bạn không mong muốn có trên Trang Web của mình nữa.
 4. Nhập file CSV bằng bí quyết dùng Mô-đun chuyển hướng của Rank Math
  Và khi bạn đã sẵn sàng ứng dụng các thay đổi của mình, chỉ cần điều hướng quay lại tab Nhập trong Trình quản trị chuyển hướng của Rank Math và tải lên tệp CSV của bạn:

  Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Lưu ý: Vui lòng thực hiện một bí quyết thận trọng vì không thể hoàn tác các thay đổinếu như bạn mong muốn có tùy chọn hoàn tác tổng cộng các thay đổi được hành động đối với chuyển hướng, chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu Trang Web WordPress của mình trước khi nhập lại CSV.

Tùy chọn # 3 – sử dụng Regex (Nâng cao)

Regex – viết tắt của cụm từ thông dụng – là một chuỗi văn bản / cú pháp cho phép bạn tạo các biểu thức hợp lý với văn bản nhất định (tức là những biểu thức tuân theo các mẫu cụ thể). trong bối cảnh chuyển phương hướng 301, điều này cực kỳ hữu ích vì nó mang nghĩa là bạn có khả năng tạo hàng loạt chuyển hướng chỉ bằng bí quyết đối sánh tất cả các URL phù hợp với một mẫu chắc chắn.

Ví dụ: nếu bạn điều chỉnh cấu trúc liên kết cố định của Trang Web WordPress của mình từ Ngày và Tên thành cấu trúc được đề xuất như /% postname% / – bạn có thể thêm hàng loạt chuyển phương hướng 301 bằng bí quyết sử dụng các bí quyết Excel & Google Trang tính cộng với các tùy chọn nhập / xuất của Rank Math .

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Hoặc , bạn có thể dùng một biểu thức chủ đạo quy giản đơn. Ví dụ: đây là một số ký tự biểu thức chính quy rộng rãi nhất.

Tính cách Diễn dịch Thí dụ
* Không hoặc nhiều lần xuất hiện của phần tử trước đó. ab * cd khớp với “acd”, “abcd”, “abbcd”, “abbbcd”, v.v.
? Không hoặc một lần xuất hiện của phần tử trước đây. abc? tối ưu với “abc” và “ab”
+ Một hoặc nhiều lần xuất hiện của phần tử trước đây. ab + cd đối sánh với “abcd”, “abbcd”, “abbbcd”, v.v., nhưng không tối ưu với “acd”.

Điều quan trọng cần chú ý ở đây chính là Rank Math hỗ trợ Regex ngay bây giờtuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tiến hành một cách thận trọng, đặc biệt nếu bạn chưa có trải nghiệm với các cụm từ thông dụng và các điều chỉnh có khả năng phá vỡ Website của bạn. thế nêntrước khi tiến hành thay đổi, điều tối thiểu bạn có khả năng làm là kiểm tra một mẫu và tinh chỉnh nó để cam kết nó chỉ chuẩn với những gì bạn muốn bằng cách sử dụng Regex101 .

Một trường hợp dùng tuyệt vời của chuyển hướng Regex là khi thời gian trước bạn đã sử dụng AMP trên Trang Web của mình tuy nhiên mong muốn tắt nó. Khi làm việc làm nàybạn sẽ cần chuyển hướng tất cả các URL AMP quay lại các URL ban đầu, bình thườngđiều này có khả năng đơn giản được hành động với các biểu thức chủ đạo quy thêm các phần sau làm URL nguồn & đích trong xếp vị trí Toán học:

Regex Source URL: /(.*)/amp Destination URL: /$1

Giải pháp # 2 – Plugin thay thế, sử dụng một lần của bên thứ ba

Bây giờ, nếu như bạn không mong muốn sử dụng Trình quản trị chuyển phương hướng tích hợp của Rank Math – đương nhiên có vô số plugin sử dụng một lần (tức là những plugin chỉ tập trung vào một công dụng duy nhất) là những lựa chọn thay thế mà chúng tôi có khả năng đề xuất.

Sau đây là một vài plugin chuyển phương hướng thay thế đáng để thử:

 1. Chuyển hướng
 2. Chuyển hướng 301
 3. PrettyLinks
 4. Trình quản trị chuyển phương hướng không gây hại

Tất cả các plugin trên giúp tạo chuyển phương hướng 301 cực kỳ đơn giảntương tự như bí quyết hoạt động của mô-đun Redirections tích hợp của Rank Math:

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Và, plugin Redirections (miễn phí) đặc biệt cũng có khả năng nhập và xuất chuyển hướng của bạn để tạo chuyển phương hướng 301 hàng loạt – như được hiển thị bên dưới:

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Cách # 3 – Tạo chuyển phương hướng 301 hàng loạt bằng cách chỉnh sửa file .htaccess của bạn

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Tệp .htaccess là file nằm trong thư mục gốc của Trang Web điều khiển Apache (ngăn xếp máy chủ web) mà máy chủ Web của bạn có thể dùng – cho phép bạn giản đơn bật hoặc tắt một vài công dụng chắc chắngồm có cả việc tạo chuyển hướng. Để giải pháp này hoạt động, bạn phải cần có thể thực hiện các thay đổi đối với file .htaccess của Web và cấu hình máy chủ của máy chủ lưu trữ Web của bạn phải giúp đỡ việc dùng tệp cấu hình .htaccess.

Đây chính là mã để thêm chuyển phương hướng .htaccess trông như thế nào:

“Redirect 301 / old https://rankmath.com/new ”

Phần đầu “redirect 301” chỉ dễ dàng cho Apache biết rằng thông tin theo sau là một chuyển hướng (cụ thể là chuyển hướng 301) để chuyển tiếp một URL này sang một URL khác. Và, trong trường hợp trên “/ old” là vị trí ban đầu (tức là nguồn chuyển hướng) của trang. Và URL “https://rankmath.com/new” là đích cho chuyển phương hướng này.

Xin lưu ý: phần này của mã yêu cầu nhập phần lớn URL phần lớnbao gồm cả “http: //” hoặc “https: //”, cho chuyển phương hướng cấp máy chủ .htaccess.

Tất nhiênnếu bạn đã dùng WordPress, Rank Math giúp cho Điều này trở thành rất giản đơn vì nó thậm chí còn cung cấp khả năng đồng bộ hóa các chuyển hướng tới tệp .htaccess của bạn để chúng được hành động ở cấp máy chủ.

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Tuy nhiênkể cả khi Web của bạn không nên bổ sung bởi WordPress, bạn vẫn có thể có lợi từ việc sử dụng Rank Math để quản lý các chuyển phương hướng của mình vì tổng cộng các chuyển phương hướng được tạo có thể dễ dàng được xuất sang file .htaccess hoặc tệp kết cấu NGINX.

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Nghĩa của nó là bạn có khả năng tạo và sửa đổi hàng loạt chuyển hướng bằng bí quyết dùng tùy chọn Xuất sang CSV của Rank Math, sau đó nhập lại các chuyển phương hướng vào cài đặt WordPress để bạn có khả năng xuất chúng sang file .htaccess và thêm các quy tắc chuyển phương hướng trực tiếp vào .htaccess của Trang Web của bạn tập tin.

Lưu ý: Redirectly là công cụ hữu ích giúp loại bỏ phỏng đoán của việc tạo ra các quy tắc chuyển hướng khó khăn hơn.

Giải pháp # 4 – Tạo chuyển hướng 301 hàng loạt bằng cách chỉnh sửa tệp .conf NGINX của bạn

Tùy thuộc vào môi trường lưu trữ Trang Web của bạn, bạn có khả năng không tạo được chuyển hướng 301 bằng cách chỉnh sửa tệp .htaccess của mình – trong trường hợp đó, một cách thay thế sẽ là sử dụng tệp cấu tạo NGINX (.conf) để thay thế…

Tương tự như bí quyết hoạt động của file .htaccess, bạn có thể tạo chuyển phương hướng vĩnh viễn 301 trong NGINX bằng cách thêm dòng sau:

“Viết lại ^ / old $ https://rankmath.com/new vĩnh viễn;”

“Viết lại” tối ưu với các biểu mẫu thức chủ đạo quy trong ngoặc đơn.

“/ Old” cung cấp vị trí ban đầu của trang

“Https://rankmath.com/new” là URL mới của trang và là nơi máy chủ sẽ chuyển phương hướng người truy cập đến.

“Thường trực” cho NGINX biết rằng đây chính là một chuyển phương hướng vĩnh viễn, vì vậy nó sẽ dùng mã phản hồi 301 (được di chuyển vĩnh viễn).

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cần khởi động lại / tải lại NGINX để các chuyển hướng mới được tạo khởi đầu hoạt động như ước mong. Như đã nói đến ở trên, đối với file .htaccess – kể cả khi Trang Web của bạn không nên bổ sung bởi WordPress – bạn vẫn có thể quản trị các chuyển phương hướng của mình bằng Rank Math vì tất cả các chuyển phương hướng được tạo có khả năng đơn giản được xuất sang tệp .htaccess hoặc trong hoàn cảnh này là tệp cấu hình NGINX .

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

 Mang nghĩa là tổng cộng những gì bạn cần làm là:

 1. Xuất chuyển hướng CSV bằng bí quyết sử dụng xếp hạng Toán
 2. Sửa đổi file để tạo, chỉnh sửa và xóa chuyển phương hướng khi bạn thấy hợp lý
 3. Nhập lại CSV bằng bí quyết dùng xếp hạng Toán
 4. Xuất chuyển phương hướng của bạn sang tệp kết cấu NGINX của bạn
 5. Thêm các quy tắc vào máy chủ của bạn (cụ thể là cho các áp dụng Web này) file .conf NGINX.
 6. Khởi động lại NGINX để đảm bảo rằng các thay đổi đã thực hiện có hiệu lực.

Báo cáo sau hành động – Kiểm tra chuyển hướng của bạn

Bây giờ bạn đã biết chính xác bí quyết cài đặt và khai triển hàng loạt chuyển hướng 301 – điều đặc biệt cần chú ý là bạn nên kiểm tra kỹ càng các chuyển hướng của mình khi triển khai chúng – quan trọng nếu như bạn đã sử dụng một trong những khai triển gia tăng hoặc chọn sử dụng cụm từ thông dụng. Kiểm tra các hoàn cảnh biên, các biến thể của miền của bạn (tức là có www và không có www) để bảo đảm rằng các chuyển hướng theo thực tế hoạt động như dự định.

Cách thiết lập chuyển hướng 301 trong WordPress

Một công cụ đơn giản tuyệt vời cho Việc này giúp việc kiểm tra hàng loạt mã trạng thái HTTP URL, tiêu đề góp ý và chuỗi chuyển phương hướng trở nên cực kỳ dễ dàng là HTTPstatus.io .

Liên hệ chúng tôi

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website