Mục lục

5 công cụ đo lường Website không thể thiếu dành cho SEOer

Công cụ đo lường website giúp doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng các lỗi kỹ thuật. Với những công cụ này, bạn có thể liên tục theo dõi các mẫu “thời gian chết” của website và xác định chính xác nguyên nhân.
Chúng cung cấp thông tin quan trọng về hiệu suất trang web của bạn, bao gồm số lượng khách truy cập, thời gian hoạt động, tỷ lệ thoát, thời gian tải trang, v.v.
Cùng với các chỉ số hiệu suất này, các công cụ này thông báo cho bạn về các vấn đề như lỗi thiết bị, quá tải băng thông và các vấn đề với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web .

5 công cụ đo lường Website không thể thiếu dành cho SEOer

CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG WEBSITE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Các công cụ đo lường trang web giám sát các lớp giao tiếp của web, bao gồm HTTP và TCP. Tuy nhiên, các ứng dụng web ngày nay không chỉ dựa vào hai lớp này.
Họ dựa vào mạng lưới toàn cầu gồm các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng cloud, các DNS nội bộ và bên ngoài, các nhà cung cấp dịch vụ internet và các mạng phân phối nội dung.

Công cụ đo lường web cơ bản không cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về tình trạng ngừng hoạt động, thời gian ngừng hoạt động của trang web, thời gian tải, thời gian phản hồi hoặc tính khả dụng của trang web.

Giám sát cơ sở hạ tầng kỹ thuật số ngày nay đòi hỏi các công cụ giám sát trang web tổng hợp được thiết kế để liên tục kiểm tra tất cả các dịch vụ mà ứng dụng của bạn đang sử dụng.

Những công cụ này cung cấp cho bạn khả năng giám sát người dùng thực để bạn có thể hiểu rõ hơn về trải nghiệm trang web của người dùng. Tốc độ trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất liên quan đến trải nghiệm người dùng.

NĂM CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG WEBSITE HÀNG ĐẦU ĐỂ GIÚP BẠN ĐO TỐC ĐỘ TRANG

  • Google PageSpeed ​​Insights (PSI)
  • GTmetrix
  • WebPageTest (WPT)
  • Dotcom-Monitor
  • SolarWinds Pingdom

Công cụ đo lường tốc độ website – Google PageSpeed ​​Insights (PSI)

Công cụ đo lường tốc độ website - Google PageSpeed Insights (PSI)
Công cụ đo lường tốc độ website – Google PageSpeed Insights (PSI)
Công cụ PageSpeed ​​Insights (PSI) cung cấp dữ liệu hiệu suất thời gian thực cho một trang web bất kể nguồn gốc của nó trên thiết bị di động hay máy tính để bàn. Nó kết hợp dữ liệu từ Báo cáo trải nghiệm người dùng Chrome (CrUX) để cung cấp số liệu trải nghiệm người dùng dựa trên người dùng Chrome trong thế giới thực.
Bạn chỉ cần dán URL của trang web và công cụ tạo ra điểm tốc độ tổng thể. Công cụ phân loại trang web nhanh, chậm hoặc trung bình dựa trên điểm tốc độ của nó. Ngoài ra, nó cung cấp một điểm tối ưu hóa đánh giá mức độ trang web tuân theo các phương pháp hay nhất về hiệu suất.

PSI tính toán điểm tối ưu hóa và đánh giá xem trang có thể cải thiện hiệu suất của mình trong các lĩnh vực sau:

Thời gian tải trong màn hình đầu tiên (thời gian cần thiết để hiển thị nội dung sau khi người dùng yêu cầu)
Thời gian tải toàn bộ trang (thời gian cần thiết để hiển thị trình duyệt sau khi người dùng yêu cầu)
Dựa trên tốc độ và điểm tối ưu hóa, PSI đưa ra các đề xuất tối ưu hóa.

GTmetrix

Tool Website Monitoring Image2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
GTmetrix là một trong những công cụ phổ biến nhất để phân tích hiệu suất tốc độ trang web. Công cụ đo lường website này sử dụng PageSpeed ​​Insights và YSlow để tạo điểm hiệu suất và báo cáo chi tiết về trạng thái hiện tại của trang web của bạn.
GTmetrix cực kỳ dễ sử dụng và nó chỉ yêu cầu URL của trang web bạn muốn kiểm tra. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt cấu hình thử nghiệm, bao gồm các cài đặt sau:
  • 30 máy chủ thử nghiệm nằm rải rác trên sáu khu vực
  • Kiểm tra hiệu suất của trang web với các trình duyệt cụ thể như Firefox và Chrome
  • Kiểm tra hiệu suất của trang web với các kết nối khác nhau (từ kết nối chưa được điều chỉnh đến quay số 56k)

WebPageTest (WPT)

Tool Website Monitoring Image3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
WebPageTest là một công cụ mã nguồn mở và miễn phí được sử dụng để đo thời gian tải trang. Công cụ đo lường website này nắm bắt và hiển thị các số liệu hữu ích dưới dạng bảng và biểu đồ ngay khi tải trang. Các chỉ số này giúp bạn phát hiện ra các lỗ hổng và chậm trễ về hiệu suất.
WebPageTest cũng cho phép bạn kiểm soát các khía cạnh phân tích khác nhau, chẳng hạn như trình duyệt (Chrome hoặc Firefox), nền tảng (thiết bị di động hoặc máy tính để bàn) và vị trí địa lý.
Công cụ đo lường website này cung cấp một tính năng cài đặt nâng cao cho phép bạn chạy nhiều bài kiểm tra, đặt tốc độ kết nối, chọn một chế độ xem duy nhất hoặc lặp lại và quay video về bài kiểm tra.
Kết quả kiểm tra trong WebPageTest bao gồm thời gian tải, thời gian đến byte đầu tiên, chỉ số tốc độ, các phần tử DOM, thời gian bắt đầu kết xuất, thời gian hoàn thành tài liệu và thời gian tải đầy đủ.
Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của WPT là tính năng báo cáo chế độ xem thác nước, hiển thị hoạt động mạng chi tiết theo thời gian.

Dotcom-Monitor

Tool Website Monitoring Image4 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Dotcom-Monitor cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất ứng dụng và trạng thái của trang web của bạn. Nó cho phép bạn giám sát các máy chủ (HTTP / S, email, DNS, VoIP / SIP), ứng dụng web (Flash, Ajax, HTML5 SOAP), tính khả dụng và hiệu suất mạng (SNMP, UDP, DNS, ping) và tốc độ tải trang web từ một mạng lưới giám sát toàn cầu.
Công cụ đo lường website này cung cấp một số tính năng độc đáo, bao gồm dữ liệu lịch sử và thời gian thực, cảnh báo và báo cáo tùy chỉnh cũng như kiểm tra hiệu suất. Bạn có thể chọn trình duyệt từ các tùy chọn trình duyệt để theo dõi tốc độ trang web của mình từ 25 vị trí.
Không giống như các công cụ kiểm tra tốc độ khác, Dotcom-Monitor cho phép bạn chạy các bài kiểm tra địa lý đồng thời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm tra các báo cáo và biểu đồ thác nước riêng lẻ.
Báo cáo cuối cùng về kết quả hiệu suất trang web của bạn được chia thành năm phần: máy chủ lưu trữ, lỗi, biểu đồ thác nước, tóm tắt và hiệu suất.

SolarWinds Pingdom

Tool Website Monitoring Image5 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Bạn cũng có thể kiểm tra công cụ Kiểm tra tốc độ trang web SolarWinds ® Pingdom ® , một chương trình kiểm tra trang web miễn phí. Pingdom là một giải pháp giám sát trang web mạnh mẽ được thiết kế để giúp bạn phân tích mọi yếu tố trên trang web của mình.
Pingdom giúp bạn hiểu các nút thắt cổ chai về tốc độ trang như tập lệnh kém, tệp phương tiện lớn và các truy vấn cơ sở dữ liệu back-end cần được tối ưu hóa.
Công cụ đo lường website này cũng cung cấp thông tin về số lượng yêu cầu trên mỗi miền, loại nội dung, phân tích kích thước và kích thước trên mỗi miền (điều này so sánh miền của bạn với kích thước nội dung CDN).
Công cụ Kiểm tra tốc độ trang web Pingdom cho phép bạn theo dõi hiệu suất trang web của mình với hơn 100 máy chủ từ khắp nơi trên thế giới.

Tính năng báo cáo trong Pingdom bao gồm phân tích thác nước, phân tích trang, lịch sử và điểm hiệu suất. Bạn nhận được một báo cáo phân tích trang chi tiết bao gồm kích thước trang theo miền, loại nội dung, yêu cầu theo loại nội dung và yêu cầu theo miền.

Bên cạnh chức năng mượt mà, công cụ này còn cung cấp một số tính năng độc đáo được nêu bên dưới để giúp bạn phân tích chuyên sâu trang web của mình.

Giám sát thời gian hoạt động
Có dữ liệu thời gian thực về tính khả dụng của trang web và khả năng truy cập đối với khách truy cập là cực kỳ quan trọng. Pingdom thực hiện kiểm tra tính khả dụng trên trang web, ứng dụng và máy chủ của bạn để đảm bảo trang web của bạn có sẵn trên toàn thế giới.

Cảnh báo
Bất cứ khi nào trang web của bạn không khả dụng hoặc gặp lỗi giao dịch trang web, Pingdom sẽ tự động xác định các lỗ hổng và gửi cho bạn cảnh báo. Bạn có thể tùy chỉnh các cảnh báo này dựa trên mức độ nghiêm trọng của sự cố.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách bạn muốn nhận thông báo cảnh báo, cho dù đó là qua email, SMS hay thông báo đẩy. Hơn nữa, bạn có thể chọn ứng dụng bạn chọn (Slack, PagerDuty) để đảm bảo rằng bạn được thông báo ngay khi trang web của bạn gặp sự cố.

Giám sát người dùng thực (RUM)
Giám sát người dùng thực Pingdom (RUM) giúp bạn thu thập dữ liệu hiệu suất theo thời gian thực từ những khách truy cập thường xuyên vào trang web của bạn. Chỉ cần dán URL trang web bạn muốn kiểm tra và nhận các chỉ số về hiệu suất và trải nghiệm từ hàng triệu khách truy cập.

Bạn cũng có thể xem số liệu hiệu suất trang web của mình bằng hình ảnh trực quan toàn diện để hiểu những thay đổi trong trang web ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập như thế nào.

Giám sát giao dịch
Giám sát giao dịch cho bạn biết về các luồng đăng nhập, đăng ký và thanh toán của bạn. Nó cũng giúp bạn theo dõi các giao dịch trên trang web như thông tin đăng nhập của người dùng, đăng ký người dùng mới, tìm kiếm, kiểm tra giỏ hàng và hơn thế nữa.

Thử nghiệm trình duyệt thực cho phép bạn kiểm tra các giao dịch trang web của mình trong trình duyệt Chrome một cách thuận tiện. Hơn nữa, không cần viết mã để tạo lại luồng tương tác trang web của bạn — chỉ cần chọn các lệnh và nhấp để thực hiện thay đổi.

LỰA CHỌN NÀO LÀ PHÙ HỢP NHẤT ?

Mỗi công cụ trên đều sở hữu các tính năng độc đáo được thiết kế để giúp bạn theo dõi và cải thiện các yếu tố tinh túy của trang web. Mặc dù việc lựa chọn công cụ phù hợp phụ thuộc vào mục tiêu và yêu cầu của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SolarWinds Pingdom.
Nó cung cấp các tính năng linh hoạt và khả năng giám sát hơn một nghìn trang. Bạn cũng có thể dùng thử bản dùng thử miễn phí 14 ngày để tìm hiểu về các tính năng, chức năng và hiệu suất của Pingdom.
Phiên bản cao cấp của nó bao gồm các tính năng bổ sung như giám sát thời gian hoạt động, Giám sát người dùng thực và hơn thế nữa để nâng cao khả năng cải thiện trang web.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
ATPWEB – Xây Dựng Ngôi Nhà Online
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website