Mục lục

5 cách để thay đổi tác giả trong WordPress

5 cách thay đổi tác giả trong WordPress

Vì sao bạn có thể cần phải chuyển đổi tác giả của bài post trong WordPress ?

Trong một số trường hợp bạn thao tác và quản trị Website của mình, bạn có thể sẽ phải cần chuyển đổi thông tin tác giả trên các bài post mà họ đã thực hiện đăng tải trên Website của bạn. Một cách nào đó như chuyển đổi do tác giả đó không còn thực hiện công việc cho bạn, hay vấn đề cá nhân mà bạn không muốn tác giả đó xuất hiện nữa hay là bạn mong muốn thay thể người đảm nhiệm nhiệm vụ tác giả cho bài post thì việc chuyển đổi tác giả thực sự cần thiết trong trường hợp này.

Nhiều trang Web nặng thông tin với nhiều hơn một tác giả coi bài đăng của họ là tài sản của ấn phẩm hay là một sản phẩm – kiểu là các bài viết này được xem là cần thiết và có khả năng tạo ra thu nhập, chứ không phải của một cá nhân. Nếu một tác giả chọn rời khỏi trang Web của bạn vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ muốn chuyển đổi tác giả bài đăng của họ thành tên của người tạo thông tin vẫn tồn tại trên trang Web của bạn.

Trong bài đăng này, mình sẽ chỉ dẫn về một số trường hợp có thể khiến bạn gán một bài post cho ai đấy không phải là tác giả gốc của bài viết. Sau đó, mình sẽ hướng dẫn bạn qua 5 cách khác nhau để làm được như vậy và trình bày khi nào nên dùng từng phương pháp đó.

5 cách thay đổi tác giả trong WordPress.

Có nhiều nguyên nhân bạn sẽ cần chuyển đổi tác giả của bài post trong WordPress, cũng có nhiều cách để thay đổi thông tin này. bài viết này mình sẽ đề cập đến năm phương pháp và tranh luận về các tình huống mà mỗi phương pháp hợp nhất.

Nếu như bạn thích, bạn sẽ dùng các liên kết sau để chuyển trực tiếp đến phần bạn quan tâm nhất:

 1. Thay đổi tác giả của bài đăng sang người dùng hiện có khác trên Trang Web
 2. Thêm một tác giả mới và gán bài viết hiện có cho họ
 3. Xóa hoặc ẩn tên tác giả trên các bài đăng WordPress của bạn
 4. Cập nhật tên hiển thị của tác giả trong WordPress
 5. Thay đổi hàng loạt tác giả bài đăng trên Website của bạn

1. Thay đổi tác giả của bài đăng thành người dùng hiện tại khác

Nếu như bạn đang ứng dụng Trình chỉnh sửa khối WordPress mới (Gutenberg), việc chuyển đổi tác giả của bài post đã xuất bản khá dễ dàng. Đầu tiêntruy cập bài post bằng cách điều hướng đến bài viết > toàn bộ bài post và nhấp vào tiêu đề có liên quan.

Bước 1:

Trong trình chỉnh sửa bài post, chọn tab Tài liệu trong thanh bên. Trong tiêu đề hiện trạng & Hiển thị , bạn sẽ thấy Tác giả theo sau là trình đơn thả xuống:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Chuyển đổi tác giả trong Blok Editor

Từ đây, bạn sẽ chọn tên của bất kỳ tác giả nào có tài khoản hiện có trên Trang Web WordPress của bạn. Điều quan trọng cần chú ý là bạn không thể tạo một tác giả mới từ màn hình này.

Bước 2:

Khi bạn đã chọn tên tác giả mới từ menu thả xuống, hãy chọn thay đổi và bổ sung để thực hiện chuyển đổi trực tiếp:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Thay đổi và bổ sung tác giả trong Block Editor

Bước 3:

Nếu bạn vẫn đang sử dụng Trình chỉnh sửa cổ điển (Classic Editor), quy trình sẽ có một tí khác biệt. Đầu tiênbạn sẽ cần mở rộng menu Tùy chọn màn hình phía trên trình chỉnh sửa:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Tùy chọn màn hình trong Classic Editor

Trong Hộp , chọn hộp kiểm bên cạnh Tác giả :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Hộp kiểm tác giả

Sau đấy cuộn xuống dưới cùng của trình soạn thảo. Tại đây, bạn sẽ thấy rằng bây giờ có một menu thả xuống tương tự như trong Trình chỉnh sửa khối:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Menu thả xuống của tác giả

Chọn tên của tác giả mới của bài post, rồi nhấn vào nút update để chính thức:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Thay đổi và bổ sung tác giả trong Classic Editor

Chỉnh sửa nhanh:

Bất kể bạn dùng trình chỉnh sửa nào, bạn cũng có thể thay đổi tác giả của bài đăng bằng công dụng Chỉnh sửa nhanh trong danh sách bài đăng. Chỉ cần chọn tùy chọn Chỉnh sửa nhanh dưới tiêu đề của bài đăng, sau đó chọn tác giả mới từ menu thả xuống có liên quan và nhấp vào nút thay đổi và bổ sung :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Chuyển đổi tác giả thông qua tùy chọn chỉnh sửa nhanh

Cách này hoạt động tốt nếu bạn có một bài post bạn phải cần phân phối lại vì tác giả ban đầu đã rời khỏi Trang Web của bạn hoặc bạn có nguyên nhân để ghi có một user hiện có khác cho bài đăngChuyển đổi tác giả của bài post thành khách hàng mới, mặt khác, sẽ yêu cầu thêm một vài bước.

2. Thêm một tác giả mới và gán bài post hiện có cho họ

Bước 1:

Trong WordPress, bạn chỉ có khả năng gán một bài đăng cho một tác giả hiện có. Theo một cách khác, không có cách nào để tạo một tác giả mới cho một bài post từ một trong hai biên tập viên nội dung.

Thế nên, giả sử bạn đang có một cộng tác viên hoặc Tác giả mới và bạn mong muốn đăng các thuộc tính chính xác hơn mà họ đã viết được xuất bản dưới tên của Biên tập viên hoặc quản trị viên. Đầu tiên bạn sẽ cần tạo một tài khoản người dùng cho người viết mới.

Điều đáng chú ý là nếu như bạn cho phép tạo tài khoản người dùng ở frontend, tác giả mới của bài post có khả năng đã có tài khoản. Tuy vậy, bạn vẫn cần phải thực hiện theo các bước sau để trao cho họ quyền phù hợp để ghi có vào bài post của họ.

Để xử lý tác vụ này, bạn có thể cần hiện trạng quản lý viên trên Trang Web của mình. Nếu bạn không phải  quản trị viên Web , bạn sẽ cần liên hệ với một người để thực hiện các bước này cho bạn.

Bước 2:

Sau đấy, điều hướng đến khu vực User trong bảng điều khiển WordPress của bạn . Nếu như bạn đang tạo khách hàng mới, hãy nhấp vào nút Thêm mới ở đầu màn hình. Còn nếu như bạn đang chỉnh sửa quyền của khách hàng, bạn chỉ cần chọn Chỉnh sửa bên dưới tên người dùng của họ:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Trang khách hàng

Đối với user mới, hãy điền vào các trường bắt buộc và bất kỳ trường nào khác bạn mong muốn đưa vào. Bảo đảm nhiệm vụ của họ được đặt thành Tác giả hoặc Người giúp sứctùy vào nhiệm vụ nào thích hợp hơn:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Thêm user mới

Bước 3:

Để chỉnh sửa tài khoản người dùng được tạo trên frontend, bạn chỉ cần thay đổi vai trò của họ bằng cách cuộn xuống menu thả xuống xoay quanh trên màn hình Chỉnh sửa người dùng :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Chuyển đổi vai trò quý khách hàng

Trong cả hai trường hợp, hãy chắc chắn để lưu các thay đổi của bạn. Khi khách hàng đã được thêm và có vai trò phù hợpbạn có thể gán các bài đăng cho họ như được mô tả trong phương pháp trước tiên ở trên.

3. Xóa hoặc ẩn tên tác giả trên bài viết WordPress của bạn

Trong một vài trường hợp, sẽ tốt hơn nếu như bỏ tên tác giả khỏi các bài đăng WordPress của bạn. Nếu như bạn là tác giả riêng biệt, việc xóa tên sẽ loại bỏ sự dư thừa và khiến cho bài post của bạn bớt lộn xộn hơn. Có hai cách để ẩn tên tác giả.

Cách 1: thủ công

Để xóa nội dung tác giả theo cách thủ công khỏi bài đăng của bạn, bạn có thể cần chỉnh sửa chủ đề trang Web của mình. Điều hướng tới Giao diện > Tùy chỉnh trong bảng điều khiển của bạn, sau đó cuộn xuống khu vực CSS bổ sung của Trình tùy chỉnh :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Ẩn tên tác giả

Trong trường hợp được mang lạibạn sẽ thêm mã sau đây :

/* Remove meta data */ .entry-meta .byline, .entry-meta .cat-links display: none; .entry-meta .posted-on display: none; 

Nếu điều đó không thực hiện được, bạn cũng có khả năng xóa mã siêu dữ liệu của đề tài . Tuy nhiên, vị trí của nội dung này chuyển đổi từ đề tài này sang chủ đề khác. Bạn có thể cần liên lạc với người tạo đề tài để tìm thấy nó. Ngay cả khi đó, chỉnh sửa các tập tin đề tài trực tiếp luôn có rủi ro .

Cách 2: Sử dụng Plugin

Thay vào đóbạn sẽ muốn xem xét sử dụng một plugin có khả năng xóa siêu dữ liệu như tên tác giả khỏi các bài đăng trên blog của bạn mà không cần chạm vào một dòng mã. WP Meta và Date Remover là một tùy chọn cho vấn đề này mà bạn sẽ chú ý.

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Plugin WP Meta và Date Removal

Một khi bạn đã thiết lập và kích hoạt plugin, toàn bộ những gì bạn phải làm là chọn ẩn thông tin meta khỏi frontend, back end hoặc cả hai. Lưu cài đặt và bạn có thể có một Website dường như được tạo bởi một tác giả, ngay cả khi không phải như vậy.

4. Update tên hiển thị của tác giả trong WordPress

Nguyên nhân:

Trong một số trường hợp, điều bạn thực sự cần là không chuyển đổi tên tác giả của bài post. Thay vì vậyngười dùng đã viết bài đăng trong câu hỏi có khả năng chỉ đơn giản là mong muốn các bài đăng được gán cho họ để hiển thị một tên khác với tên hiện được liệt kê.

Việc này có khả năng xảy ra trong một loạt các trường hợp, bao gồm:

 • Nếu bạn muốn hiển thị tên đầy đủ thay vì tên người dùng, để khiến cho bài đăng của bạn trông chuyên nghiệp hơn.
 • Khi một tác giả đã thay đổi hợp pháp tên của họ và muốn cập nhật bài viết của họ để phản ánh điều đó.
 • Các trường hợp mà một tác giả đã quyết định vận dụng tên mới cho các bài đăng của họ trên Web của bạn, để duy trì tính nhất quán giữa các nền tảng thông tin hoặc để phân biệt giữa chúng.
 • Các trường hợp mà bạn hoặc tác giả muốn sử dụng tên bút cho bài post của họ.

Các kịch bản này bảo đảm thay đổi tài khoản của user, thay vì chính các bài postBạn có thể mang đến các hướng dẫn bên dưới cho bất kỳ người dùng nào mong muốn thay đổi tên của họ hoặc tự mình làm theo các bước này cho bất kỳ tài khoản user nào khác nếu như bạn có hiện trạng quản trị viên .

Cách thực hiện

Truy cập thiết lập tài khoản của khách hàngbằng cách điều hướng tới khách hàng trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Trong Tên , bạn sẽ thấy tên người dùng của tác giả cũng như các trường cho tên đầu tiên, cuối cùng và biệt danh của họ:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Trang cài đặt tài khoản của người dùng

Điền hoặc thay đổi bất kỳ trường nào bạn thích (mặc dù bạn không thể thay đổi tên quý khách hàng của mình từ trang này. Đây chính là cách bạn có thể thay đổi tên người dùng .). Sau đósử dụng menu thả xuống bên cạnh Tên hiển thị công khai để chọn tên khách hàng, biệt hiệu, tên, họ hoặc tên phần đa số. Nhớ nhấn lưu lại để cập nhật thay đổi bạn nhé.

5. Chuyển đổi hàng loạt bài đăng của tác giả trên Web của bạn

Giả sử bạn có một trường hợp tương tự như trường hợp mà mình đã miêu tả trong cách đầu tiên, tức là một tác giả đã rời khỏi Website của bạn và bạn mong muốn gán lại bài đăng của họ cho ai đó vẫn viết cho bạn. Tuy vậy, thay vì một bài postngười dùng cũ có một số bài.

Mặc dù bạn có thể thay đổi tác giả cho từng bài đăng mà người giúp sức trước đây của bạn để lại, tuy nhiên việc vận dụng các tính năng chỉnh sửa hàng loạt của WordPress sẽ tốt hơn nhiều. Bằng việc này, bạn có thể thay đổi tên trên toàn bộ các bài viết xoay quanh với một nút bấm.

Cách thực hiện

Để thực thi điều này, hãy điều hướng tới danh sách bài đăng của bạn trong WordPress và chọn hộp kiểm bên cạnh mỗi bài post bạn phải cần gán cho tác giả mới. Sau đấy chọn Chỉnh sửa từ menu thả xuống Hành động hàng loạt :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Tác giả chỉnh sửa hàng loạt

Điều này sẽ mở một cửa sổ kiểu như cửa sổ bạn nhìn thấy khi vận dụng chức năng Chỉnh sửa nhanh :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt

Chọn tên phù hợp từ menu thả xuống của Tác giả , rồi nhấn vào nút cập nhậtViệc này sẽ thay đổi và bổ sung tên của tác giả trên toàn bộ các bài post bạn đã chọn và tiến hành các thay đổi trực tiếp trên Web của bạn:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Cách chuyển đổi tên tác giả hàng loạt

Như với phương pháp trước tiên, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu như bạn đang cố gắng gán các bài post cho một tác giả hiện có. Nếu bạn muốn thêm khách hàng mới để tiếp quản các bài post của khách hàng cũ, đầu tiên bạn phải cần thực hiện theo các bước trong Cách chỉ dẫn thứ hai để tạo tài khoản người dùng mới với nhiệm vụ tương ứng.

Ngoài ra, bạn không thể chọn nhiều tác giả cho các bài đăng bạn đang chỉnh sửa hàng loạt. Bởi vậynếu bạn muốn phân định các bài đăng của một hợp tác viên cũ cho phần đông người dùngbạn có thể cần chỉnh sửa hàng loạt các bài post xoay quanh cho mỗi tác giả mới.

Cách chuyển đổi Slug Archive Tác giả trong WordPress

Trước khi mình kết thúc bài viết, hãy đề cập về một phương diện tiếp theo của việc thay đổi tác giả trong WordPress. Đôi khi, thay vì chuyển đổi tên tác giả thực tế, bạn sẽ chỉ muốn thay đổi ‘slug’ của tác giả hiển thị trong URL cho trang lưu giữ của họ:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Trang lưu giữ

Bước 1:

Để làm Việc nàybạn có thể sử dụng một plugin miễn phí có tên Edit Author Slug . Sau khi thiết lập và kích hoạt plugin, hãy truy nhập người dùng > toàn bộ người dùng và mở giao diện chỉnh sửa cho user bạn muốn làm việc. Sau đó, cuộn xuống dưới đây và tìm các tùy chọn Slug của tác giả :

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Trang thiết lập sên tác giả

Bước 2:

Nhập tác giả mong muốn của bạn vào hộp Tùy chỉnh , rồi nhấn vào thay đổi và bổ sung người dùng . Plugin sẽ tự động cập nhật tất cả các liên kết trỏ đến trang lưu trữ của tác giả đấybằng việc dùng slug mới.

Bạn cũng có thể khác biệt cơ sở mặc định cho Slug của tác giả Web của mình bằng việc đi tới thiết lập > Chỉnh sửa Slug tác giả . Nhập cơ sở mong muốn của bạn vào hộp Cơ sở Tác giả và chọn Lưu chuyển đổi ở cuối trang:

Hướng dẫn thay đổi tác giả trong WordPress

Chỉnh sửa sên tác giả

Chỉ cần lưu ý rằng làm Việc này sẽ thay đổi mỗi URL tác giả trên Website của bạn. Điều này có thể liên quan đến bộ máy tìm kiếm tối ưu hóa của bạn . Như bất cứ khi nào bạn thay đổi cấu tạo URL của Trang Web WordPress của mình, bạn nên thực hiện các quy tắc chuyển hướng nếu như bạn chuyển đổi Slug tác giả cơ sở mặc định.

Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website