Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

Hướng Dẫn Cách Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

Khái niệm về menu trong website wordpress.

1. Menu là gì?

Menu là thành phần không thể thiếu khi thiết kế website.
Menu trên website giúp người dùng xác định được tổng thể nội dung cũng như chủ đề trên 1 website, từ đó giúp người dùng dễ dàng phân loại và tìm kiếm được nội dung mà mình đang quan tâm.

2. Một số dạng menu trên website wordpress.

Menu không chỉ là chuyển hướng để người dùng dễ dàng tìm kiếm được chủ đề mà người dùng quan tâm. Mà còn được thiết kế dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào chức năng, diện tích hiển thị… mà có một số dạng menu trên website wordpress mà ta thường gặp.

Các dạng menu thường gặp

Menu Ngang: Đây là dạng menu rất phổ biến được nhìn thấy ở hầu hết trên các website. Nhưng có nhược điểm là: Nội dung bị hạn chế bởi chiều ngang theo website, mỗi thành phần thường giới hạn khoảng 2-3 từ.
Menu Dọc: Menu dọc là dạng Menu được sử dụng rất nhiều trong thiết kế website. Ưu điểm là hiển thị theo chiều dọc dài với nội dung website, nên ít làm tốn diện tích và có thể thoải mãi chứa nhiều danh mục để cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng.
Menu (Cuộn) Thả xuống: Dạng này thường được thiết kế kèm với Navigation ngang hoặc dọc. Thích hợp cho các website có nhiều nội dung như: Website tin tức, báo chí.

Cách tạo và sửa Menu trong WordPress

1. Các thành phần cần biết trước khi tạo menu

Để tạo và chỉnh sửa menu trong website wordpress trước tiên chúng ta cần truy cập vào WordPress CMS. Trong trang quản trị >> Giao diện >> Menu.(Đối với ngôn ngữ tiếng anh thì: Dashboard >> Appearance >> Menus)
Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

Ở phần giao diện Menu chúng ta sẽ thấy 2 tab: “Sửa Menu” và “Quản lý vị trí menu
Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

  • Sửa Menu: Chỉnh sửa các thành phần trên menu như: Chuyên mục, trang , bài viết hoặc 1 URL cụ thể.
  • Quản lý vị trí menu: Chỉnh sửa vị trí của menu hiển thị trên website như: Hiển thị ở trên, dưới, bên trái, bên phải trên website.

2. Hướng dẫn tạo Menu trong website wordpress.

Trong trang quản trị >> Giao diện >> Menu: Click chọn Tạo menu mới >> nhập tên menu >> Tạo trình đơn để tạo MenuHướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPressHướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

3. Thêm các thành phần (Nội dung) vào menu website

Các thành phần có thể thêm vào Menu như:

Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

 

Hướng Dẫn Tạo Và Chỉnh Sửa Menu Trong Website WordPress

Tick chọn vào chuyên mục muốn thêm vào menu >> “Thêm vào Menu”.

ATP WEB

LIÊN HỆ TƯ VẤN