Mục lục

Ý tưởng kinh doanh Instagram năm 2021

Instagram vẫn luôn là một thị trường kinh doanh online thu hút được sự quan tâm từ vô số các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, thực tế đã có hàng triệu doanh nghiệp xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của mình thông qua Instagram. Nghĩ thì dễ nhưng làm mới khó, bên cạnh ưu điểm là thị trường kinh doanh Instagram đa dạng thì những doanh nghiệp trẻ vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn lĩnh vực phù hợp với bản thân mình.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên kinh doanh thị trường nào trên Instagram để thu lại được lợi nhuận “khủng” cho doanh nghiệp của mình thì hãy tham khảo một số ý tưởng kinh doanh Instagram năm 2021 trong bài viết mà ATP Web đã tổng hợp lại từ nhiều chuyên gia trên thế giới nhé !

Ý tưởng kinh doanh Instagram năm 2021

Nếu bạn là một chuyên gia Instagram và đang hướng tới nỗ lực kinh doanh của riêng mình, bạn có thể sẵn sàng thử một trong những ý tưởng kinh doanh trên Instagram này.

Influencer

Một trong những ý tưởng kinh doanh trên Instagram đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn có thể là trở thành một người có ảnh hưởng. Để trở thành người có ảnh hưởng trên Instagram, trước tiên bạn cần có một lượng lớn người theo dõi tích cực. Hầu hết những người có ảnh hưởng trên Instagram đều chọn một thị trường ngách mà họ đam mê và điều chỉnh nội dung bài viết cho phù hợp với thị trường này.

Instagram influencer lede 1300x731 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Những Influencers trên Instagram kiếm tiền bằng cách quảng cáo sản phẩm cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Họ thành công trong việc tối ưu hoá hồ sơ cá nhân bằng cách đăng nội dung ấn tượng với nhóm đối tượng để xây dựng một cộng đồng những người theo dõi tích cực.

Mặc dù số lượng người theo dõi rất quan trọng đối với những influencers, nhưng sự tương tác tích cực với các bài đăng, cho dù là nhận xét, chia sẻ vẫn giữ vai trò rất quan trọng đến tầm ảnh hưởng của họ.

Những Influencers Instagram có thể làm việc ở các lĩnh vực khác nhau, đối với những người yêu thích biểu diễn, Instagram là một cách tuyệt vời để thể hiện tài năng của bạn đồng thời mang lại cho mọi người niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.
Ý tưởng kinh doanh giải trí trên Instagram bao gồm:
  • Nhạc sĩ
  • Ca sĩ / nhạc sĩ
  • Nhà ảo thuật
  • Diễn viên hài
  • Vũ công

7sat 05.12 thumb ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Người quản lý hoặc nhà tư vấn Instagram

Một ý tưởng kinh doanh Instagram khác dành cho những ai là chuyên gia sử dụng nền tảng này là trở thành nhà tư vấn hoặc quản lý Instagram. Mặc dù có rất nhiều sự trùng lặp giữa các nhiệm vụ được thực hiện bởi người quản lý Instagram và một nhà tư vấn Instagram, nhưng vẫn có những điểm khác biệt nhỏ trong vai trò và công việc kinh doanh.

 

Người quản lý Instagram là người được thuê để quản lý tài khoản Instagram của người khác. Người quản lý Instagram có thể làm việc với nhiều khách hàng và công ty, tạo và đăng nội dung trên Instagram để giúp họ kinh doanh nhiều hơn.

source instagram content 690x440 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Mặt khác, một nhà tư vấn Instagram điều hành hoạt động kinh doanh của họ như một nhà tư vấn đưa ra các kế hoạch chiến lược và đề xuất cho các doanh nghiệp về cách sử dụng Instagram của họ. Một nhà tư vấn thường tạo ra một kế hoạch nhưng hiếm khi là người đưa kế hoạch đó vào hành động.

Instagram Consultant Illustration ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Reviewer

Đối với những người thích thử sản phẩm mới hoặc công nghệ mới, bạn có thể trở thành người chuyên review sản phẩm trên Instagram. Khi nói đến ý tưởng kinh doanh trên Instagram, đây có thể là một công việc kinh doanh rất thú vị.

Những người review sản phẩm trên Instagram thường làm việc trong một thị trường nhất định khi thử các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực đó và cung cấp các đánh giá trung thực cho những người theo dõi họ.

Lượng người theo dõi của các Reviewer chủ yếu là nhờ việc chia sẻ những ý kiến ​​trung thực, thú vị và có thể được người khác tin tưởng. Kết hợp các bài đánh giá sản phẩm này với tiếp thị liên kết và bạn đã có một ý tưởng kinh doanh kiếm tiền trên Instagram.

Woman doing product video review ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Một số ví dụ điển hình để các bạn hiểu rõ hơn về reviewer chính là các Beauty Blogger hoặc Food Blogger mà chắc hẳn ai cũng đã từng thấy qua trên Instagram.

Food Blogger

Một trong những lĩnh vực phổ biến trên Instagram là đồ ăn. Bắt đầu chụp những bức ảnh bắt mắt về các bữa ăn của bạn xung quanh thị trấn, kèm theo những đánh giá và đề xuất ngắn gọn và trước khi biết điều đó, bạn sẽ xây dựng được một lượng người hâm mộ trung thành là những người yêu thích ý kiến ​​của bạn. Từ đó, bạn có thể sẽ thu hút được các mối quan hệ tài trợ và liên kết với nhiều nhà hàng khác nhau hoặc các doanh nghiệp trong ngành có liên quan.

top food blogger viet nam 1024x683 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Beauty Blogger

Một trong những lĩnh vực nổi bật không kém thức ăn chính là mỹ phẩm và làm đẹp, thị trường này đã tạo nên một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời trên Instagram đó chính là trở thành một Beauty Blogger hoặc các Makeup Artist.
Có nhiều chủ đề bài viết để các Beauty Blogger khai thác như: cung cấp các hướng dẫn cho nhiều kiểu dáng khác nhau, từ trang điểm trông tự nhiên đến trang điểm hiệu ứng đặc biệt cho Halloween, cũng như cung cấp dịch vụ của bạn cho các bữa tiệc cô dâu hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

asian woman beauty vlogger blogger recording make up 1150 13027 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nhiếp ảnh gia

Một trong những lý do tạo nên sự thành công cũng như điểm đặc trưng của Instagram chính là cách thức hoạt động chủ yếu bằng hình ảnh. Instagram là thế giới của những hình ảnh và video độc đào đến từ vô số lĩnh vực khác nhau.

Do khía cạnh hình ảnh của Instagram, đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh. Có một số hướng bạn có thể thực hiện ý tưởng kinh doanh trên Instagram này:

Nhiếp ảnh gia lĩnh vực sản phẩm

Các nhiếp ảnh gia cũng có thể bắt đầu kinh doanh trên Instagram bằng cách chụp ảnh sản phẩm. Ảnh sản phẩm sau đó được doanh nghiệp bán sản phẩm sử dụng để tiếp thị trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ.

beauty blogger taking photo of cosmetics P4R6AP9 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nhiếp ảnh gia sự kiện

Các nhiếp ảnh gia cũng có thể chuyên chụp ảnh các sự kiện. Các tổ chức hoặc thậm chí các cá nhân sẽ thuê bạn để ghi lại các sự kiện của họ, cho dù là ảnh chính thức, ảnh dàn dựng, ánh sáng xuyên suốt sự kiện hay kết hợp.

pr event photographer manchester 0391 1170x563 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nhiếp ảnh gia chân dung

Chủ doanh nghiệp cần ảnh chụp đầu để sử dụng trên trang web và phương tiện truyền thông xã hội của họ, gia đình cần ảnh gia đình và mọi người cần ảnh để kỷ niệm các sự kiện lớn của cuộc đời. Đối với những nhiếp ảnh gia am hiểu, có thể chỉ kinh doanh nhiếp ảnh chân dung trên Instagram.

jingna zhang ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Kinh doanh Instagram online

Khi nói đến ý tưởng kinh doanh trên Instagram, thì chắc chắn kinh doanh online sẽ là một lựa chọn đem lại nhiều lợi nhuận nhất dành cho những ai mới bắt đầu. Gần đây, Instagram đã thêm tính năng mới cho phép người bán sản phẩm bán trực tiếp trên Instagram thông qua nút “Mua”. Nếu quan tâm đến việc bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể bắt đầu phát triển cửa hàng online của mình trên Instagram và tìm kiếm khách hàng trực tiếp thông qua ứng dụng.
Kinh doanh Instagram về lĩnh vực mỹ phẩm
Kinh doanh Instagram về lĩnh vực mỹ phẩm
Kinh doanh Instagram về lĩnh vực ăn uống
Kinh doanh Instagram về lĩnh vực ăn uống
Nếu bạn muốn tìm hiểu về các phần mềm uy tín hỗ trợ trong việc phát triển tài khoản Instagram của bạn thì hãy tham khảo SIMPLE INSTAGRAM – Phần Mềm Hỗ Trợ Marketing Trên Mạng Xã Hội Instagram
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website