Mục lục

Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins

Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins – Để có thể xuất trang web WordPress của bạn sang một dịch vụ lưu trữ khác hoặc bạn mong muốn sao lưu trang Web của bạn trong một vài trường hợp cần lưu trữ tại thời điểm đóbạn có thể dùng hình thức này như là để đảm bảo dữ liệu của mình luôn được sao lưu theo ý thích cũng như theo thời gian mà bạn phải cần.

Xem thêm: Xuất và nhập trang Web tự lưu trữ WordPress

Cách xuất trang web WordPress bằng Plugins

Để làm được vệc này, bạn cần có thể thiết lập gói mở rộng riêng trên WordPress (hay còn gọi là Plugins). Các plugin này sẽ được cài và có các chức năng giúp thực hiện được yêu cầu trên. Hướng dẫn này chỉ gồm có một vài Plugin phổ biến, tuy vậy sẽ còn có nhiều plugin khác có cùng chức năng hoặc có thể làm điều tương tự mà chưa được lên danh sách tới.
Sau khi đăng nhập Website của bạn trên trang quản lý WordPress, ở phần Bảng Tin bạn đến => Plugin => Cài Mới.

Xuất trang web WordPress bằng Plugin Duplicator:

Bước 1:

Bạn tìm kiếm Plugin tên là Duplicator – WordPress Migration Plugin nhấn cài đặt và Kích Hoạt Plugin.
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins

Bước 2:

Một khi thiết lập xong thì tại phần Bảng Tin, bạn sẽ thấy nội dung Plugin Duplicator và nhấn vào phần Packages. Bạn có thể không thấy Packages nào và bạn cần nhấn Create New để thêm mới một Packages (Bản đóng gói Website)
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins
Bạn có thể đặt tên cho gói này bằng việc thay đổi thông tin Name, tuy nhiên bạn cũng có khả năng để mặc định và nhấn NEXT để bắt đầu tạo.
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins

Bước 3:

Hệ thống sẽ kiểm tra Website của bạn bằng việc Scan đầy đủ Webbạn sẽ nhận được nội dung cũng giống như cảnh báo về lỗi hiện có trên Web
(Một số trường hợp có khả năng có thông báo “warning” màu đỏ thế nhưng phần nhiều sẽ không ảnh hưởng tới vấn đề của bạn đang sử dụng). Sau khi Scan hoàn tất thì bạn sẽ thấy thông tin như hình dưới.
Nhấn tích vào Yes, continue with the Build Process để bắt đầu đóng gói.
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins
Ngay sau khi nhấn Build bạn sẽ cần chờ một khoảng thời gian, lâu hay nhanh tùy thuộc vào độ lớn dữ liệu mà bạn đang có. Sau khi hoàn tất bạn có thể nhận được thông tin như hình dưới.
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins
Bạn có thể tải về một tệp tin có tên là “installer.php” và một tệp tin ZIP để có thể sử dụng, với 2 tệp tin này bạn cần tải lên phía trên Hosting và có khả năng khôi phục lại Website của mình.
(Tệp ZIP mà bạn tải xuống gồm có cả Database nên ở một số trường hợp bạn sẽ phân tách dữ liệu và có khả năng thiết lập thủ công Web mà không cần tới plugin, tất nhiên là bạn cần phải hiểu được vấn đề này để có thể dùng, việc này sẽ tiện hơn nếu bạn không mong muốn xài tới plugin này.)

Xuất trang web WordPress bằng plugin All-in-One WP Migration :

Bạn tìm kiếm Plugin tên là All-in-One WP Migration nhấn thiết lập và Kích Hoạt Plugin.Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins
Sau khi thiết lập xong plugin, bạn có thể đến phần thao tác tại Bảng Tin => All-in-One WP Migration => Xuất để khởi đầu thực hành các bước, với plugin này việc thao tác sẽ dễ dàng hơn và bạn có thể được tạo một tệp tin của plugin.
(Nhược điểm của plugin này là đối với file được xuất ra bạn chỉ có thể vận dụng với plugin này)
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins
Ở plugin này ở bản không mất phí, bạn sẽ xuất được ra bằng tệp tin và có khả năng tải về máy tính. Tuy vậy plugin sẽ có khá nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể dùng khi đã chuyển sang tài khoản đóng phí như :
Tại chỉ dẫn này bạn chỉ cần bấm vào phần “File” sau đấy chờ hệ thống quét và tạo lập bản copy lưu, sau khi tạo xong bạn sẽ được nội dung tải xuống như hình dưới đây, chỉ cần nhấp vào và bạn có thể tải về bản lưu của mình.
Hướng dẫn xuất trang web WordPress bằng Plugins
Bản lưu này bạn có thể vận dụng để khôi phục lại phần đa số Web của mình. Chúc các bạn xuất trang web WordPress thành công.
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website