Mục lục

World wide web là gì? Sự phát triển của World wide web như thế nào?

World wide web là gìMột thuật ngữ đã quá đỗi quen thuộc với dân trong nghề. Thân quen là thế, những chưa phải ai cũng hiểu hiểu được ý nghĩa thật sự của nó. Thế nên, nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến các bạn đọc, cùng tìm đọc nhé.

World wide web là gì​?

World wide web là gì? Sự phát triển của World wide web như thế nào?
World wide web là gì​?

WWW là viết tắt của cụm từ World Wide website (dịch nhanh là Mạng lưới toàn cầu), là một môi trường thông tin nơi chứa các tài liệu và nguồn tài nguyên khác của site. Nó được xác định bởi URL, liên kết với nhau bởi các siêu liên kết và truy cập thông qua internet.

Khái niệm của WWW có vẻ khá phức tạp và khó hiểu. Tuy vậy, các nàng có thể hiểu dễ dàng là thuật ngữ này nói tới toàn bộ các trang HTML kết nối với nhau, có khả năng truy xuất thông qua internet. World Wide web có thể gọi tắt là WWW hay giản đơn chỉ là website.

Không ít người nhầm tưởng rằng WWW chủ đạo là Internet. Tuy chúng có sự kết nối khắn khít với nhau nhưng Internet và WWW là hai hệ thống khác nhau. Internet là một mạng lưới các máy tính được kết nối với nhau. Trong khi đó, WWW là một tập hợp các trang web được tìm thấy trên internet máy tính này. Trình duyệt web sử dụng Internet để truy cập vào web. Đừng nhầm lẫn giữa 2 thuật ngữ này nhé!

Xem thêm :Top 6 Web check imei iphone phổ biến nhất

World Wide website có phải Internet không?

Nếu cho rằng World Wide web chính là Internet thì định nghĩa này là hoàn toàn không đúng. Tuy chúng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nhưng vẫn là hai hệ thống riêng biệt và khác nhau.

Internet là công cụ để kết nối các máy tính với nhau hình thành một mạng lưới. Còn với World Wide website thì sẽ có nhiệm vụ tập hợp các trang website được tìm thấy trên internet lưới do Internet liên kết tạo ra.

Đây là hai hệ thống khác nhau, mặc dù vậy chúng luôn công việc song song và bổ trợ lẫn nhau với mục tiêu đem đến sự tiện lợi cho mong muốn chia sẻ thông tin.

Ích lợi của World Wide website

Nhờ vào World Wide website mà con người có thể đơn giản liên kết chặt chẽ với nhau dù ở bất kỳ đâu trên thế giới, vào bất kỳ thời điểm nào. Những trang website, thông tin, hình ảnh có thể được chuyển đến người nhận trong vòng vài giây.

Hiện nay, các trang Blog, kênh mạng xã hội trên không gian World Wide web giúp người ta có khả năng share thông tin không chỉ đến với một người mà có thể là hàng triệu người một lúc chỉ bằng một cái click chuột.

Những năm trở lại đây, World Wide website cũng được các lập trình viên chú trọng tăng trưởng trên nền tảng điện thoại, hỗ trợ rất nhiều cho con người trong công việc và cuộc sống.

Sự tăng trưởng ngày nay của WWW

World wide web là gì? Sự phát triển của World wide web như thế nào?
Sự tăng trưởng ngày nay của WWW

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, WWW đã bùng nổ và tăng trưởng như “vũ bão”, nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu cũng như tăng tính bảo mật cho người sử dụng. Cụ thể là:

Thiết bị di động

World wide web là gì? Ngành công nghiệp thiết bị di động tăng trưởng mãnh liệt, kéo theo là mong muốn truy cập site trên thiết bị này tăng cao. Xu thế dùng máy tính để lướt website đã dần được thay thế bởi thiết bị di động. Thế nên, các website trên toàn toàn cầu đều thay đổi phương thức trong thiết kế giao diện, nội dung.

Việc làm này giúp giao diện trở thành hợp lý với các thiết bị nhỏ gọn này. Tiêu biểu nhất có thể nói đến là hình thức đánh giá Mobile-friendly của “ông lớn” Google, nhằm đạt đến mục đích là đem đến sự sử dụng thử tốt nhất cho người dùng internet.

Xem thêm Web scraping là gì? Có những loại Web scraping nào?

Tính bảo mật

Thời gian trước, các nội dung có sự liên quan đến người dùng như lịch sử duyệt website, lịch sử tìm kiếm, vị trí địa lý, thói quen tiêu dùng… thường được thu thập để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Tuy nhiên, sự hiện diện các cuộc tấn công của hacker, mã độc ngày càng tinh vi làm cho nỗi lo bảo mật quyền riêng tư, nội dung trên internet đang ngày càng được chú trọng. Thế nên, dịch vụ website proxy cung cấp sự riêng tư ở cấp độ cao hơn, thông qua việc định tuyến lại các thói quen duyệt website của người sử dụng nhờ vào máy chủ của bên thứ 3.

Tên miền

Hầu như website ngày nay đều dùng tên miền, miền mở rộng. Trong đó, tên miền “.com” phổ biến nhất.

Trình duyệt

Nếu trước kia IE, Firefox là trình duyệt web thông dụng thì ngày nay trình duyệt web Chrome do Google quản lý dang dần thống lĩnh thị trường. Thêm vào đó là sự xuất hiện của trình duyệt Safari. Đây là trình duyệt rộng rãi trên các dòng máy Apple.

Công nghệ lập trình

Ban đầu, HTML là một trong 3 công nghệ chủ đạo của WWW thì đến thời điểm hiện tại công nghệ này đã phát triển thành HTML5, trở thành công nghệ web tối tân. Kết hợp với đấy, việc các tăng cường hiệu suất trong HTTP 2.0 giúp cho giao thức bảo đảm sự hiện hữu trong tương lai.

Nhiệm vụ của World Wide web trong cuộc sống số?

Cha đẻ World Wide Web muốn đưa Internet trở về thập niên 90 - VietNamNet
Nhiệm vụ của World Wide web trong cuộc sống số?

World wide web là gì? Đúng như danh hiệu của mình, World Wide website là mạng lưới nội dung thế giới giúp toàn bộ mọi người đơn giản cập nhật, share thông tin và kết nối với nhau dù đang ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Với sự thành lập các kênh mạng xã hội, blog, và clip – WWW cho phép người sử dụng dễ dàng share cảm nghĩ, hoạt động, tình cảm dù khoảng cách địa lý xa ra sao.

Quan trọng, trong những năm mới đây, với sự phát triển luôn luôn của công nghệ, người dùng có xu hướng sử dụng smartphone để lướt website, giải trí hoặc làm việc thay cho desktop và PC. Đáp ứng nhu cầu dùng ngày càng nhiều trên điện thoại di động của mọi người, các trang website hiện đại đều điều chỉnh giao diện website dễ dàng sử dụng với màn hình điện thoại bên cạnh màn hình máy tính.

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về World wide web là gì? Sự phát triển của World wide web như thế nào?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website