Mục lục

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm web

Nếu bạn đã hoặc đã dùng web dựa trên giao diện WordPress thì k thể không biết đến Widget. tool này được đánh giá là “xương sống” hỗ trợ phần đông cho giao diện website trên hệ thống WordPress. Vậy tiện ích Widget là gì? Nó có tác dụng ntn trong CMS WordPress? Nếu bạn vẫn chưa biết đến những định nghĩa này, post này của WEBICO sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc!

Widget Là Gì

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm web

Tiện ích Widget là gì?

tiện ích Widget là một tiện lợi quan trọng trong mọi giao diện WordPress, nó nhận vai trò chỉnh sửa, cấu ảnh giao diện và quyết định các hiển thị trong thanh slidebar của một trang WordPress cơ bản. Nói chuẩn xác hơn, tiện lợi Widget là nơi tập kết các tính năng và được dùng để dán vào thanh sidebar của giao diện Wordpess.

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm webHuong Dan Su Dung Widget Trong WordPress

Trong một giao diện blog Word Press cơ bản, bạn đủ nội lực dễ dàng bắt gặp bên trái hoặc bên phải của trang các đề mục giống như bài viết Popular (bài viết phổ biến), Most view post (Bài vạch xem nhiều), Recent post (bài vạch gần đây), tốt thậm chí là các cải tiến post theo tháng… Để làm được các hiển thị giống như vậy thì đòi hỏi phải dùng Widget.

Widget đủ sức hiểu là một tập kết các số tính năng cụ thể trong một giao diện website WordPress. Mỗi widget sẽ có một tính năng nhất định giúp bạn thực hiện tác vụ nào đó trên blog hay web. Và một điểm đáng quan tâm là bạn đủ nội lực thêm widget vào bất kì vị trí nào trên web của mình theo bố cục, thường là vị trí bên trái hoặc bên phải web.

Xem thêm: Tổng hợp những cách trang trí sơ đồ tư duy đẹp

Tác dụng của Widget trong CMS WordPress

như vậy thì Widget làm vai trò quan trọng ntn trong nền móng cơ sở quản trị dữ liệu của Word Press? Trên thực tiễn, chúng ta chỉ Quan sát nhận một website thông qua giao diện bên ngoài mà ích có sự phân tích đúng về chức năng tốt kĩ thuật bên trong web. Widget là một loại tiện ich bên trong, nằm trong phần kĩ năng của web nhưng lại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giao diện bên ngoài, do đó việc hiểu được tính năng cũng giống như ích lợi mà Widget đem lại có thể giúp việc sử dụng website của bạn tốt hơn và biết cách tăng cao hóa ngay từ phần cốt lõi thay vì chỉ đầu tư cho bề ngoài của web.

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm web

Dưới đây là các quyền lợi mà một Widget mang lại cho một CMS (Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu)

  • tiện lợi widget tạo điều kiện cho thể hiện web rạch ròi, logic hơn: Nhờ vào các plug-in support mà Widget sẽ mang lại cho người dùng giao diện web rạch ròi, các đề mục được phân chia theo ý muốn. Bạn có thể tham khảo theo hình bên dưới.

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm web

  • gia tăng trải nghiêm người dùng: Widget giúp giao diện website của bạn có nền móng và đặc sắc từ đó tăng trưởng trải nghiệm user hơn nhờ vào các Widget sáng tạo, có lí. Một số trang có các Widget thích hợp với mục đích sử dụng của khách hàng giống như search post, số điên thoại liên hệ, các bài viết mới, bài viết phổ biếnđo đạt số lượt truy cập, lượt người xem trang…

Xem thêm: Giới thiệu và hướng dẫn phần mềm seo youtube iclick 2019

Các loại widget “hot” giúp cải thiện web của bạn

so với giới thiết kế website nói chung cũng như các giao diện web WordPress nói riêng, người ta thường sử dụng nhiều loại Widget để sử dụng phong phú thêm cũng giống như tăng trưởng thử nghiệm user khi dùng web của họ. Nếu bạn mong muốn thay đổi website của mình, đủ nội lực tham khảo các Widget thông dụng sau đây!

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm web

  • Widget lịch và đồng hồ: Nếu website của bạn chuyên về các lĩnh vực đòi hỏi người dùng sử dụng và cân đối thời gian giống như thể trạnglàm xinh, dinh dưỡng, ôn luyện thi… thì việc setup tiện lợi này sẽ giúp người dùng quan tâm, theo dõi.
  • Widget dự đoán thời tiết: Đây cũng được nhìn thấy là một Widget giúp bạn làm cho giao diện web phong phú và “chuyển động” hơn.
  • Widget hình ảnh động, banner quảng cáo: Nếu giao diện WordPress của bạn là một trang có trị giá và có khả năng thu được nhiều hợp đông quảng cáo hay bạn đã có ý định thực hiện điều này, hãy cài đặt Plug-in chạy các banner, ads… trên giao diện website và bán chúng cho các đối tác có nhu cầu.

Widget trong wordpress là gì? Tác dụng của widget đối với người làm webWidget WordPress

  • Widget slideshow ảnh: Nếu website của bạn cần đến slideshow, hãy thử với tool PhotoSnack. Nó cho phép người dùng nhúng những mẫu slideshow đơn giản vào website.
  • Widget tích hợp các nút mxh media: Sở hữu các nút click trong mxh media vừa đề nghi khách hàng click vào các bài viết vừa thể hiện các kênh truyền thông không giống của công ty bạn thành ra đây cũng là một loại widget đáng để ý và cần thiết.
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website