Mục lục

Website CHUẨN SEO là gì? Tiêu chí đánh giá website CHUẨN SEO

Website Chuẩn SEO – Nhu cầu mà doanh nghiệp nào cũng có, nhất là trong thời điểm công nghệ ngày càng phát triển. Việc sở hữu một website chuẩn SEO chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp có thể phát triển trên thị trường đầy cạnh tranh.

I. Website Chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một trang web được tối ưu hóa để hiển thị với thứ hạng hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là trên Google. Để đạt được điều đó, những website chuẩn SEO đáp ứng được nhiều yếu tố quan trọng để tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm.

Frame 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Nội dung chất lượng cao, phù hợp với từ khóa và có tính tương tác với người dùng.
 • Thiết kế website thân thiện với người dùng tương thích đa phương tiện.
 • Tốc độ tải trang nhanh.
 • Tối ưu hóa các từ khóa và thẻ meta trên trang web.
 • Sử dụng các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài hợp lý.
 • Tạo sitemap và đăng ký với Google Search Console để theo dõi hiệu quả của trang web.
 • Cập nhật và duy trì trang web thường xuyên để đảm bảo rằng nội dung và cấu trúc của trang web vẫn được tối ưu hóa.

II. Thiết Kế Website Chuẩn SEO Là Gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là quá trình xây dựng và tối ưu hóa giao diện và cấu trúc của một trang web để nó đáp ứng được yêu cầu và quy tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Mục tiêu của việc thiết kế website chuẩn SEO là tăng cường khả năng hiển thị và xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, điểm số xếp hạng của Google dành cho website sẽ được tăng cao, đáp ứng điều kiện cần để nâng cao thứ hạng và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
Thiết Kế Web Chuẩn Seo Là Gì

II. Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sở Hữu Website Chuẩn SEO?

Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ giúp tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng mà còn giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng uy tín của doanh nghiệp bởi những lợi ích mà nó đem lại như sau:

 • Tăng lưu lượng truy cập: Website chuẩn SEO giúp cho trang web của bạn xuất hiện ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, website của bạn sẽ được hiển thị trên đầu trang, từ đó tăng cơ hội thu hút nhiều người truy cập hơn.
 • Tăng doanh số bán hàng: Khi có nhiều người truy cập vào website của bạn, cơ hội để chuyển đổi khách hàng sẽ tăng lên. Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng bằng cách cung cấp nội dung chất lượng, hình ảnh hấp dẫn, thông tin sản phẩm, dịch vụ rõ ràng và dễ hiểu.

Cách Thiết Kế Website Chuẩn Seo

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Khi website của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ không cần phải bỏ ra nhiều chi phí để quảng cáo trực tiếp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.
 • Tăng uy tín và niềm tin của khách hàng: Một trang web được thiết kế chuẩn SEO thường được đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Điều này giúp tăng độ tin cậy và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

III. 10 Tiêu Chí Đánh Giá Website Chuẩn SEO Hiệu Quả

10 Tiêu chí sau sẽ giúp bạn đưa ra những đánh giá chính xác nhất về một Website chuẩn SEO hiệu quả:

10 Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO hiệu quả

 • Tốc độ tải trang: Trang web nhanh và tải nhanh sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng hơn, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn chờ đợi nếu như website tải quá lâu.
 • Tên miền và hosting: Đặt tên miền liên quan đến website, có thể chứa từ khóa chính của trang web, điều này sẽ giúp website của bạn được Google đánh giá cao và hiển thị tốt hơn. Bởi vì IP Server có thể ảnh hưởng đến tốc độ SEO vì vậy bạn có thể chọn những host có tốc độ cao để cải thiện website của mình tải tốt hơn.
 • Responsive design: Thiết kế phải tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop,…
 • Cấu trúc URL: URL nên đơn giản, ngắn gọn và có chứa từ khóa chính.
 • Giao diện trang web: Trang web cần có bố cục rõ ràng, giao diện thân thiện, đẹp mắt, dễ sử dụng sẽ đem lại trải nghiệm lướt web tốt nhất cho khách hàng.
 • Nội dung: Nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất để có được một website chuẩn SEO. Nội dung trang web cần chất lượng và liên quan đến từ khóa mà website đang nhắm đến.
 • Từ khóa: Việc sử dụng từ khóa phù hợp, đúng trọng tâm và liên quan mật thiết đến nội dung trang web sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện của trang web trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Meta descriptions và title tags: Mô tả và tiêu đề của trang web cần hấp dẫn và có chứa từ khóa tốt, ngắn gọn và làm nổi bật những ưu điểm của website.
 • Liên kết: Số lượng và chất lượng của các liên kết trên trang web cũng là một yếu tố quan trọng cho SEO.
 • Độ bảo mật và uy tín: Một website chuẩn SEO nên được bảo mật, có chứng chỉ SSL và được xác thực bởi các cơ quan uy tín.

IV. Cần Gì Để Tối Ưu Website Chuẩn SEO?

Tối ưu website chuẩn SEO là quá trình tối ưu hóa các yếu tố trong nội dung trang web để cải thiện độ hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Khi các yếu tố này được tối ưu, trang web của bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có thể xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Cần gì để tối ưu website chuẩn SEO?

 • Tìm từ khóa: Tìm kiếm các từ khóa mà khách hàng có thể sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để tìm ra các từ khóa phổ biến và liên quan đến chủ đề của bạn.
 • Sử dụng từ khóa đúng cách: Đảm bảo sử dụng từ khóa của bạn ở các vị trí quan trọng như tiêu đề, mô tả, nội dung, hình ảnh và các thẻ meta.
 • Viết nội dung chất lượng: Nội dung của bạn phải đáp ứng nhu cầu của người đọc và cung cấp giá trị cho họ. Đảm bảo viết nội dung dễ đọc và dễ hiểu, có liên kết nội bộ và liên kết đến các trang web chất lượng khác.
 • Tối ưu hóa hình ảnh: Sử dụng các tên tập tin và thẻ alt để mô tả hình ảnh của bạn và đảm bảo kích thước hình ảnh được tối ưu hóa để tăng tốc độ tải trang.
 • Tạo liên kết trên trang web: Tạo liên kết nội bộ để giúp người đọc tìm thấy nội dung liên quan và cải thiện trải nghiệm người dùng. Đảm bảo các liên kết của bạn đưa người dùng đến các trang web có liên quan và có chất lượng.
 • Sử dụng các thẻ meta: Sử dụng các thẻ meta để mô tả nội dung của trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Thẻ meta title và meta description là các yếu tố quan trọng để tối ưu hóa SEO của bạn.
 • Tối ưu hóa cho di động: Đảm bảo trang web của bạn được thiết kế tốt trên các thiết bị di động và có thể tải nhanh trên các thiết bị di động.
 • Theo dõi và cải thiện: Sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi và đánh giá hiệu quả của nội dung của bạn. Dựa trên đó, bạn có thể cải thiện nội dung của mình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

V. Làm Sao Để Kiểm Tra Website Chuẩn SEO Hay Không?

Sau đây, ATPWeb xin giới thiệu bạn top công cụ phổ biến dùng để kiểm tra website có chuẩn SEO gồm các tính năng nổi bật như tìm kiếm thông tin, đánh giá cấu trúc và nội dung trang web, và cung cấp các gợi ý tối ưu hóa để nâng cao hiệu suất SEO của trang web.

 • SEO doctor: Một công cụ dùng để kiểm tra và tối ưu hóa các yếu tố liên quan đến tối ưu hóa SEO. Nó cung cấp các tính năng và chức năng để phân tích và đánh giá trạng thái SEO của trang web, từ đó đưa ra các gợi ý và chỉ dẫn để cải thiện vị trí trong kết quả tìm kiếm.

SEODoctor

 • SEOquake: Công cụ mở rộng trình duyệt được sử dụng trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Công cụ này cung cấp nhiều tính năng hữu ích để phân tích và đánh giá các yếu tố liên quan đến SEO trên trang web.

SEOQuake

 • SEO moz Tool bar: Một tiện ích trình duyệt dành cho các chuyên gia SEO và nhà phát triển web để phân tích và đánh giá các yếu tố liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO moz Toolbar

V. Giới Thiệu Về Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuẩn SEO Tại ATPWeb

1. ATPWeb giúp bạn tạo ra website độc đáo, uy tín và dễ dàng nhất

ATPWeb với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn thiết kế một website chuẩn SEO giúp bạn xây dựng được một nền tảng kinh doanh online vững chắc và cơ hội phát triển rộng mở. ATPWeb luôn phấn đấu, nỗ lực vì sứ mệnh giúp doanh nghiệp của bạn phát triển một cách bền vững và lâu dài nhất.

ATPWeb giúp bạn tạo ra website độc đáo, uy tín và dễ dàng nhất

Một số tiện ích, dịch vụ mà ATPWeb đang cung cấp

 • Website bán hàng hiệu quả: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO thân thiện, đem tới họ trải nghiệm mua sắm tốt nhất chi khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi kèm theo như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, và nhiều lợi ích khác.

2. Các gói dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của ATPWeb

Các gói dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO của ATPWeb

 • SIMPLE WEB: Bán hàng trên website – Thiết kế Website chuẩn SEO theo mẫu.
 • PRO WEB: Bán hàng trên website & Marketing Đa Kênh – Thiết kế Website chuẩn SEO tùy biến theo mẫu
 • ATP WEB: Bán hàng trên website & Marketing Đa Kênh – Thiết kế Website chuẩn SEO Độc Quyền.

3. Lợi ích của việc thiết kế website chuẩn SEO tại ATPWeb

Frame 4 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Tăng uy tín

Trên thị trường có hàng trăm đơn vị đang cạnh tranh cùng sản phẩm/dịch vụ với bạn. Một cách để bạn nổi bật là sở hữu website chuẩn SEO có giao diện đẹp và truyền đạt rõ ràng các thông tin chất lượng đến khách hàng. Thiết kế website mang tới cơ hội để tạo ấn tượng ban đầu và uy tín doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trang web của bạn giống như một “cửa hàng Online” – khách có thể dễ dàng ra vào “cửa hàng” của bạn, tự do tìm hiểu tất cả các thông tin từ sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, và liên hệ hoặc đặt hàng ngay khi muốn. Ngoài ra, website cũng là nơi hứng phễu cực tốt cho các chiến dịch marketing mà bạn thực hiện.

 • Tiết kiệm nguồn lực – Tăng trải nghiệm của khách hàng

Website giúp khách hàng tự do hơn trong việc tìm hiểu thông tin, sản phẩm. Ngoài ra, việc sở hữu một website chuẩn SEO cũng giúp bạn tiết kiệm đáng kể nhân sự chăm sóc khách hàng.

 • Tiếp cận khách hàng địa phương

Khách hàng tại địa phương là tệp khách hàng dễ tiếp cận nhất, là nhóm khách hàng đầu tiên mà bạn muốn tiếp cận. Thiết kế website chuẩn SEO trọn gói sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với nhóm khách hàng này vì Google sẽ đưa ra kết quả tìm kiếm theo vị trí.

 • Phát triển trong dài hạn

Việc sở hữu website chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được một thị trường khổng lồ, ổn định và sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa trong tương lai.

 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Thiết kế website chuẩn SEO tại website chuẩn SEO cho phép bạn tích hợp các tính năng tùy chỉnh nhằm hỗ trợ bán hàng, giao nhận, quản lý kinh doanh, đo lường hiệu quả Marketing, hiệu quả bán hàng,… Từ đó giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn, tăng doanh thu và lợi nhuận từ website.

Tóm lại, thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn tăng traffic, tăng khả năng chuyển đổi, tiết kiệm chi phí quảng cáo, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp.

Tổng kết

ATPWeb vừa cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về một website chuẩn SEO. Hãy liên hệ ngay qua hotline của chúng tôi nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO hiệu quả và chuyên nghiệp!

 

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:

 • SĐT: 0707 6666 56
 • Fanpage: https://facebook.com/atpweb.vn
 • Website: atpweb.vn
5/5 - (1 bình chọn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website