Mục lục

Ưu điểm của Pop-up Ads trong Marketing năm 2021

Pop-up Ads là một chiến lược quảng cáo đã được sử dụng phổ biến từ những ngày đầu phát triển của mạng lưới Internet và vẫn đang tiếp tục phát triển trong tương lai, tuy được xem là một trong những hình thức quảng cáo “lâu đời” nhất, nhưng Pop-up Ads chưa bao giờ trở nên lạc hậu mà còn liên tục cập nhật các xu hướng mới trên thị trường kinh doanh tiếp thị.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về Pop-up Ads cũng như các ưu điểm khiến hình thức quảng cáo này được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Pop-up Ads là gì ?

Pop-up Ads là một hình thức quảng cáo trực tuyến tập trung vào việc thu hút lưu lượng truy cập Web. Chúng thường được tạo ra bằng cách sử dụng JavaScript hoặc Adobe Flash, loại quảng cáo này sẽ hiển thị trực tiếp tại giao diện đồ họa người dùng (GUI – Graphical user interface), thường là một cửa sổ nhỏ, bất ngờ xuất hiện (“pop-up”) ở nền trước của giao diện trực quan.

Một trong những tính năng của quảng cáo pop-up là khách truy cập cần phải đóng chúng trước khi tiếp tục và điều này đảm bảo rằng thông điệp trong quảng cáo sẽ được quan sát một cách chi tiết hơn. Một cửa sổ bật lên cũng có thể chứa một trò chơi, âm thanh hoặc video để thu hút người dùng.

Trong số các quảng cáo trực tuyến, pop-up ad có khả năng hiển thị cao và hiệu quả hơn quảng cáo biểu ngữ. Chúng rất linh hoạt và có thể chứa hầu hết các loại quảng cáo. Đối với các nhà quảng cáo, đây vẫn là một trong những phương pháp phổ biến hơn để tiếp cận người tiêu dùng trực tuyến, vì tỷ lệ nhấp cao hơn các hình thức quảng cáo khác.

pop ups ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Dưới đây là một số Ưu điểm nổi bật của Pop-up Ads trong thị trường Marketing hiện nay:

Kiếm tiền thông qua Pop-up Ads

Ngoài quảng cáo biểu ngữ, một số blogger hoặc trang web sử dụng Pop-up Ads để kiếm tiền từ nội dung hoặc trang web của họ. Có sẵn các dịch vụ trực tuyến mà họ có thể sử dụng để tạo cửa sổ pop-up trên thiết bị di động để bán sản phẩm của bạn.

Nếu đơn vị liên kết của bạn đã thiết lập tính năng pop-up, quảng cáo sẽ trở nên có lợi cho bạn và cả chủ sở hữu trang web.

adsense money online make ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của mọi người

Theo AKA Marketing, quảng cáo pop-up hiệu quả hơn 50% trong việc thu hút sự chú ý của mọi người so với biểu ngữ. Do đó, phương pháp quảng cáo này sẽ không làm bạn thất vọng nếu mục tiêu của bạn là thu hút sự chú ý của phân khúc khách hàng mục tiêu.

Hạn chế tỷ lệ người dùng bỏ qua quảng cáo

Bất kể người dùng đang truy cập vào website với mục đích gì, thì họ vẫn có thể nhìn thấy Pop-up Ads khi di chuyển đến một vị trí nhất định, ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể thiết lập thời gian mà Pop-up Ads hiện ra. Trừ khi người dùng cài đặt phần mềm chặn cửa sổ pop-up, không có cách nào để người dùng có thể tránh nhìn thấy quảng cáo. Từ đó hạn chế tỷ lệ người dùng bỏ qua quảng cáo của bạn.

ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn

Nếu Pop-up Ads được sử dụng và thiết lập đúng cách, thì chúng sẽ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web. Một Pop-up Ad đủ hấp dẫn và lôi cuốn có thể thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo và nhấp chuột này góp phần vào tỷ lệ chuyển đổi. Mặc dù Pop-up Ads gây khó chịu cho nhiều người dùng, bạn vẫn may mắn có thể quản lý nội dung của chúng. Vì vậy, chiến lược tiếp thị này có hiệu quả hay không là tùy ở bạn.

Sử dụng Pop-up Ads để yêu cầu phản hồi

Cũng giống như những gì đã được đề cập phía trên, bạn có thể tùy chỉnh cửa sổ bật lên của mình. Bạn có thể sử dụng nó để yêu cầu đóng góp các đánh giá hoặc ý kiến ​​từ khách hàng của mình.

02 Blog41 PopUp.width 750 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thúc đẩy lưu lượng truy cập website

Mặc dù nó có thể ảnh hưởng đến lượng người xem của trang web giới thiệu Pop-up Ads, nhưng đồng thời chúng cũng có thể là một lợi thế cho bạn. Nếu khách truy cập từ trang web khác nhấp vào quảng cáo pop-up, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web hoặc sản phẩm của bạn.

Cải thiện số lượng người đăng ký

Số lượng người đăng ký của bạn có thể tăng lên nếu khách truy cập thấy rằng trang web của bạn có giá trị và Pop-up Ads của bạn được đặt thích hợp và xuất hiện vào đúng thời điểm.

Email Subscription ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Giúp giữ chân khách hàng

Bạn có thể sử dụng cửa sổ bật lên để cảnh báo khách truy cập rằng họ sắp rời khỏi trang web của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh nội dung thông báo trên Pop-up Ad, với những ưu đãi hấp dẫn mà họ sẽ bỏ lỡ nếu họ rời khỏi trang web của bạn.

Mang lại cơ hội tiếp cận những khách hàng hoặc độc giả trung thành

Cuối cùng, việc thấu hiểu mong muốn của khách hàng và nhận thức được nên đặt nội dung nào trên Pop-up Ads, thì doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận thêm một số độc giả yêu thích trang web hoặc thương hiệu của bạn hơn vì những giá trị mà họ có thể nhận được.

blog picture customer engagement ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bên cạnh những ưu điểm được liệt kê bên trên thì Pop-up Ads vẫn còn có một số hạn chế nhất định, vì vậy các doanh nghiệp nên cân nhắc các yếu tố như nhu cầu tiếp thị, mục tiêu và đối tượng hướng đến để có thể lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp và hiệu quả hơn cho thương hiệu của mình.

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website