Mục lục

Top 5 phần mềm đánh giá nhân viên tốt nhất 2023

Phần mềm đánh giá nhân viên được nhiều công ty sử dụng để quản lý hiệu quả làm việc của nhân viên. Từ các dữ liệu này, có thể khen thưởng hoặc phạt nhân viên một cách chính xác và rõ ràng nhất. Các phần mềm này hỗ trợ cho công ty tạo môi trường minh bạch để nhân viên yên tâm làm việc.

Dưới đây, ATPWEB sẽ giới thiệu 5 phần mềm đánh giá nhân viên tốt và hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay.

I. Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên là gì?

Đánh giá hiệu suất là một quy trình chính thức để đo lường năng suất của nhân viên tại nơi làm việc dựa trên các nhiệm vụ được giao.

Nhiều tổ chức đặt câu hỏi về sự cần thiết của quy trình hoặc coi nó là quá nhiều công việc. Tuy nhiên, bộ phận Nhân sự của bạn sẽ cảm ơn bạn khi bạn khuyến khích các nhà quản lý đánh giá nhân viên. Giao tiếp liên tục sẽ bắt đầu hoạt động kém. Sau đó, người quản lý có thể giúp khắc phục tình hình trước khi có sự mất kết nối giữa nhân viên và người quản lý của họ.

Đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên là yếu tố then chốt trong việc truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn. Đánh giá giúp nhân viên nâng cao chất lượng công việc và giữ cho tinh thần nhân viên luôn cao. Một quy trình đánh giá nhân viên toàn diện bao gồm nhiều phương pháp để giúp các nhà quản lý và nhân viên hiểu được hiệu suất của họ.

Phần mềm đánh giá nhân viên là gì
Phần mềm đánh giá nhân viên là gì

II. Phần mềm đánh giá nhân viên là gì?

Phần mềm đánh giá nhân viên là một công cụ giúp các tổ chức hợp lý hóa quá trình đánh giá của họ. Sử dụng phần mềm này, các tổ chức có thể cung cấp phản hồi thường xuyên và hữu ích cho lực lượng lao động của họ, từ đó hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của họ.

Hãy coi việc đánh giá nhân viên như một cuộc kiểm tra sức khỏe, cho phép bạn hiểu được chỉ số sức khỏe của tổ chức (OHI) và đo lường mức độ tham gia và sự hài lòng của nhân viên.

Làm thế nào để chọn phần mềm đánh giá nhân viên tốt nhất?

Có rất nhiều phần mềm đánh giá nhân viên có sẵn trên thị trường. Khi nói đến việc chọn phần mềm đánh giá nhân viên phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, một phần mềm riêng biệt sẽ không thể nào phù hợp với tất cả. Có thể là một thách thức để chọn một phần mềm đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.

Để có được phần mềm thẩm định phù hợp cho các đánh giá nhân viên của bạn, hãy xem các mẫu đánh giá hiệu suất của nhân viên để xác định tính năng nào quan trọng nhất đối với bạn. Bạn có thể sử dụng điều này làm điểm bắt đầu, cùng với các mẹo sau:

1. Hiểu những gì bạn cần phần mềm đánh giá nhân viên để làm

Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn có thể dễ dàng bỏ qua các chức năng thiết yếu mà bạn sẽ sử dụng để đánh giá nhân viên. Việc chọn phần mềm đánh giá nhân viên phù hợp sẽ cho phép tổ chức của bạn hợp lý hóa quy trình đánh giá hiệu suất hàng năm.

Trước khi bạn cam kết sử dụng một loại phần mềm, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: bạn thường tiến hành đánh giá như thế nào? Bạn muốn quy trình hấp dẫn như thế nào? Bạn định làm gì với dữ liệu?

2. Mục tiêu hoàn thành khảo sát cao hơn

Khảo sát mệt mỏi sẽ làm thay đổi kết quả khảo sát. Ước tính có khoảng 58% người được hỏi không điền vào toàn bộ cuộc khảo sát vì họ thấy nó quá dài hoặc quá buồn tẻ. Cuộc khảo sát của bạn phải hấp dẫn và đúng trọng tâm. Bạn không muốn nhân viên của mình dành hơn 5 phút để điền vào bản khảo sát.

Khám phá các ví dụ đánh giá hiệu suất của nhân viên để xem các câu hỏi phổ biến cần đưa vào các cuộc khảo sát của bạn. Những ví dụ này sẽ giúp bạn thu hẹp các loại câu hỏi bạn nên hỏi để tận dụng tối đa cuộc khảo sát của mình.

3. Nó phải dễ sử dụng

Tính dễ sử dụng là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định chọn phần mềm đánh giá nhân viên nào. Nếu phần mềm mất nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng đúng cách, thì bạn có thể sử dụng nó ít thường xuyên hơn hoặc hoàn toàn không. Tốt nhất nên chọn phần mềm thân thiện với người dùng và dễ hiểu.

4. Giá cả

Tùy thuộc vào quy mô tổ chức của bạn, mức giá bạn phải trả cho phần mềm đánh giá nhân viên có thể rất khác nhau. Khi bạn đăng ký hoặc mua phần mềm, hãy nhớ yêu cầu các chính sách hoàn lại tiền. Tìm phần mềm có nhiều tùy chọn đăng ký để bạn có thể thay đổi gói nếu phiên bản bạn chọn không phù hợp.

5. Tự động hóa là chìa khóa

Nên chọn đơn vị cung cấp phần mềm đánh giá nhân viên với tính linh hoạt hoàn toàn để tự động hóa phản hồi của nhân viên.

Phần mềm nhân sự và các phương pháp khảo sát khác, như khảo sát bằng bút và giấy, yêu cầu bộ phận Nhân sự nhắc nhở các nhà quản lý, giám sát và nhân viên hoàn thành khảo sát và gửi nó. Với phần mềm đánh giá nhân viên, bạn có thể tự động hóa, gửi và nhận khảo sát chỉ bằng một cú nhấp chuột.

III. Top 5 Phần mềm đánh giá nhân viên 

1. Phần mềm đánh giá nhân viên của FASTDO

Trên thị trường hiện nay đang có không ít doanh nghiệp hỗ trợ phần mềm đánh giá nhân viên. Tuy vậy, còn ít phần mềm trong số đó có tích hợp cả tính năng quản lý bên cạnh đánh giá nhân viên. Phần mềm đánh giá nhân viên của FASTDO là một công cụ nổi trội được khá nhiều đơn vị tin dùng vì có các chức năng quản lý hiệu quả.

Phần mềm đánh giá nhân viên của FASTDO có tính hợp các tính năng rất quan trọng cho đánh giá nhân viên như ghi nhận kết quả làm việc, thống kê kết quả công việc, đánh giá nhân sự… Từ đấy, công tác đánh giá nhân viên của sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 23 Trường Thi 1, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Website: https://fastdo.vn/
 • Hotline: 0974 998 968 – Fax: 023 6655 6968
 • Email: [email protected]
FASTDO
FASTDO

Phần mềm quản trị mục tiêu OKR

Phần mềm OKRs là viết tắt của từ Objectives and Key Results. Đây là phương pháp quản lý đưa ra các mục tiêu cụ thể cho nhân viên. Tiếp dấy, nhân viên sẽ hoàn thành các mục tiêu riêng của mình để cuối cùng đạt được mục tiêu tổng thể của toàn doanh nghiệp. Từ đó, công ty sẽ đánh giá hiệu suất làm việc định kỳ và khen thưởng dựa theo kết quả.

Trên thị trường, phần mềm OKRs của FASTDO đã được chính thức đi vào vận hành với các chức năng rất đáng giá, thích hợp với các công ty của Việt Nam. Ngoài hỗ trợ doanh nghiệp, phần mềm này còn cho phép nhân viên tự theo dõi và lên kế hoạch làm việc cho bản thân.

Phần mềm quản trị mục tiêu OKR
Phần mềm quản trị mục tiêu OKR

Chỉ số đo lường hiệu suất (KPI)

Trên thực tế, doanh nghiệp sẽ sử dụng KPI ở nhiều mức độ khác nhau để xem xét hiệu suất và năng lực hoàn thành mục tiêu của nhân viên. Mỗi công ty cũng có thể xây dựng hệ thống KPI cho từng cá nhân ở mỗi phòng ban khác nhau. Từ đó, nhân viên sẽ dựa vào chỉ số KPI để đạt được những hiệu quả cao trong công việc.

KPI
Chỉ số KPI

Thẻ điểm cân bằng

Thẻ điểm cân bằng là một trong những phương pháp dùng để thiết lập các kế hoạch và chiến lược nhằm định hướng hoạt động kinh doanh của công ty. Loại thẻ điểm này có chức năng giúp việc truyền thông trong nội bộ và bên ngoài nâng cao hiệu quả.

Thẻ điểm cân bằng
Thẻ điểm cân bằng

Bảng xếp hạng hiệu suất

Bảng xếp hạng hiệu suất là phương pháp đánh giá năng suất công việc từ mức độ tốt nhất đến kém nhất. Các nhà quản trị sẽ dựa vào số liệu xếp hàng để so sánh năng lực và hiệu suất làm việc của nhân viên. Dựa vào đó, công ty sẽ xem xét và đưa ra các mức lương, thưởng phù hợp cho từng người.

Bảng xếp hạng hiệu suất
Bảng xếp hạng hiệu suất

2. Phần mềm đánh giá nhân viên Trakstar

Trakstar là tốt nhất để đánh giá hiệu suất được cá nhân hóa và nhận thông tin chi tiết hữu ích trong thời gian thực. Website của Trackstar.

Phần mềm đánh giá nhân viên Trakstar
Phần mềm đánh giá nhân viên Trakstar

Trakstar là một Phần mềm đánh giá nhân viên dựa trên đám mây hoàn toàn tự động giúp đơn giản hóa quy trình đánh giá của nhân viên. Nó giúp một tổ chức tùy chỉnh đánh giá hiệu suất cho cả nhóm và cá nhân nhân viên, điều này mang lại cho quy trình một sự hấp dẫn được cá nhân hóa.

Bằng cách hiển thị các mục hành động đánh giá và gửi lời nhắc qua email tự động, Trakstar đảm bảo những người xếp hạng được thông báo thường xuyên để đưa ra các đánh giá nhân viên kịp thời. Phần mềm hỗ trợ phản hồi 360 độ theo thời gian thực, giúp nhân viên dễ dàng nhận được phản hồi mang tính xây dựng từ mọi bên liên quan trong tổ chức.

Phần mềm cũng cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết có giá trị dưới dạng các báo cáo và phân tích toàn diện và trực quan. Các báo cáo chứa dữ liệu thời gian thực giúp xác định điểm mạnh cốt lõi của nhân viên và các lĩnh vực cần cải thiện. Các báo cáo có thể xác định thành kiến ​​người xếp hạng, tìm ra những người hoạt động tốt nhất, so sánh hiệu suất của nhân viên và xem xét lịch sử hiệu suất của một nhân viên.

Phần mềm cũng cho phép người dùng thiết lập các mục tiêu và theo dõi tiến trình của họ trong thời gian thực. Hơn nữa, công cụ này còn có hệ thống tự đánh giá cho phép nhân viên thêm hoặc chỉnh sửa thông tin của chính họ.

Đặc trưng:

 • Hoàn toàn tự động và dựa trên đám mây
 • Phản hồi 360 độ
 • Ghi chú, đăng ký và nhắc nhở email tự động
 • Báo cáo thời gian thực với thông tin chi tiết hữu ích
 • Đặt và theo dõi các mục tiêu trong thời gian thực

Nhận định: Với các mẫu có thể tùy chỉnh và rất nhiều tính năng tự động, Trakstar cung cấp cho các doanh nghiệp một phần mềm đánh giá hiệu suất giúp đơn giản hóa đáng kể quy trình đánh giá. Khả năng báo cáo thời gian thực và phản hồi 360 độ là những điểm nổi bật chính. Đây là phần mềm thực hiện quy trình đánh giá nhân viên nhất quán phục vụ cả tổ chức và lợi ích của nhân viên.

Có bản demo miễn phí

Giá cả: Định giá dựa trên số lượng nhân viên mà một tổ chức có. Doanh nghiệp càng có nhiều nhân viên, thì doanh nghiệp trả cho mỗi nhân viên càng ít. Bạn có thể liên hệ với Trakstar để biết thêm chi phí của mình là bao nhiêu.

3. Phần mềm đánh giá nhân viên Reviewsnap

Reviewsnap là Phần mềm đánh giá nhân viên cho có nền tảng quản lý hiệu suất đơn giản, có thể tùy chỉnh và tự động hóa. Website của Reviewsnap.

Phần mềm đánh giá nhân viên Reviewsnap
Phần mềm đánh giá nhân viên Reviewsnap

Reviewsnap là một Phần mềm đánh giá nhân viên trực tuyến với các khả năng đánh giá hiệu suất, phản hồi 360 độ, ghi chú hiệu suất, thiết lập mục tiêu và báo cáo. Khả năng chụp nhanh thống kê của nó sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của các cá nhân, bộ phận và một tổ chức.

Đặc trưng:

 • Reviewsnap cung cấp các tính năng thiết lập và theo dõi mục tiêu.
 • Nó cho phép bạn truy cập trong thời gian thực vào dữ liệu thô cũng như dữ liệu đồ họa.
 • Công cụ này sẽ giúp bạn xác định vị trí và giữ chân những người có hiệu suất cao.

Nhận định: Reviewsnap cung cấp tính năng quản lý hiệu suất theo thời gian thực. Nó tiết kiệm thời gian và tăng sự gắn bó của nhân viên. Reviewsnap giúp nhận ra những nhân viên chưa được sử dụng hiệu quả.

Giá: Reviewsnap tuân theo mô hình định giá dựa trên báo giá. Bạn có thể yêu cầu một bản demo trực tiếp.

4. Phần mềm đánh giá nhân viên BambooHR

BambooHR Tốt nhất cho dịch vụ quản lý nhân sự trọn gói. Website của BambooHR.

Phần mềm đánh giá nhân viên BambooHR
Phần mềm đánh giá nhân viên BambooHR

Thiết kế một quy trình đánh giá hiệu suất mạnh mẽ chỉ là một trong nhiều chức năng mà Phần mềm đánh giá nhân viên end-to-end này thực hiện. BambooHR giúp các doanh nghiệp có được cái nhìn sâu sắc chính xác về lực lượng lao động của họ. Phần mềm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá đồng nghiệp, có nghĩa là tất cả các bên liên quan đều có thể tham gia vào quá trình đánh giá và đưa ra phản hồi trung thực của họ về hiệu suất của nhân viên.

Nó cung cấp cho người dùng các báo cáo hiệu suất chi tiết giúp xác định nhân viên có hiệu suất cao và kém, so sánh hiệu suất của nhân viên và theo dõi tiến độ trong suốt thời gian của họ trong tổ chức theo thời gian thực.

Phần mềm cũng cho phép người quản lý thiết lập mục tiêu và theo dõi tiến độ của họ với các ghi chú đánh giá được tích hợp trong báo cáo. Các báo cáo trực quan này có thể được sử dụng để tìm ra các lĩnh vực cần cải tiến, xác định các vấn đề cốt lõi và thậm chí ngăn ngừa sai lầm trước khi chúng xảy ra.

Đặc trưng:

 • Đánh giá ngang hàng
 • Phản hồi kịp thời nhờ ghi chú và lời nhắc email tự động
 • Thiết lập và theo dõi mục tiêu
 • Báo cáo hiệu suất thu hút trực quan

Kết luận: BambooHR cung cấp quy trình đánh giá hiệu suất nâng cao kết hợp với tất cả các tính năng quản lý nhân sự khác của mình. Nó giúp các công ty vẽ ra các báo cáo hiệu suất toàn diện cung cấp bức tranh rõ ràng về hiệu suất của nhân viên. Nó có thể được sử dụng để cung cấp cho nhân viên những phản hồi nhất quán và đặc biệt vượt trội về thiết lập và theo dõi mục tiêu trong thời gian thực.

Giá: Có bản dùng thử miễn phí, tiết lộ khi liên hệ.

5. Phần mềm đánh giá nhân viên Lattice

Lattice Tốt nhất để có được cái nhìn sâu sắc về năng lực và kế hoạch tăng trưởng để phát triển nhân viên. Website của Lattice.

Phần mềm đánh giá nhân viên LatticePhần mềm đánh giá nhân viên Lattice
Phần mềm đánh giá nhân viên Lattice

Lattice là một nền tảng quản lý hiệu suất trực quan nhấn mạnh mạnh mẽ vào sự phát triển của nhân viên với sự trợ giúp của quy trình thẩm định được xác định rõ ràng. Phần mềm này cung cấp cho các nhà quản lý những hiểu biết sâu sắc có thể thực hiện được để truyền đạt những điểm mạnh chính và những lĩnh vực mà nhân viên cần cải thiện.

Nó giúp người dùng tạo các đánh giá tùy chỉnh và nhận được phản hồi mang tính xây dựng từ các đồng nghiệp cũng như người quản lý. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết lập mục tiêu để tìm hiểu xem nhân viên đánh giá như thế nào trong khi cố gắng hoàn thành nó.

Ngoài phản hồi của người quản lý và đồng nghiệp, phần mềm cũng cung cấp một hệ thống thúc đẩy quá trình tự đánh giá. Các bài đánh giá của nhóm dành riêng cho một dự án cụ thể cũng có thể được tạo, tách biệt với biểu đồ tổ chức truyền thống.

Đặc trưng:

 • Phản hồi 360 độ
 • Đánh giá dựa trên dự án
 • Đặt và theo dõi mục tiêu
 • Tự kiểm điểm

Nhận định: Lattice là một công cụ quản lý hiệu suất nhấn mạnh sự đơn giản, nhờ khả năng thiết lập các đánh giá tùy chỉnh tự động. Khá dễ dàng để có được thông tin chi tiết hữu ích về hiệu suất của nhân viên bằng mạng lưới đồng thời khuyến khích mọi người trong tổ chức tham gia vào quá trình đánh giá.

Có bản demo miễn phí

Giá: Yêu cầu định giá

 

Trên đây là những thông tin về phần mềm đánh giá nhân viên và 5 phần mềm đánh giá nhân viên mà bạn có thể ứng dụng cho doanh nghiệp của mình. Bạn nên tìm hiểu để chọn ra phần mềm phù hợp nhất với mục đích sử dụng và nguồn lực của doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!!!

 

XEM THÊM:

[Tổng hợp] 5 Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất 2021

8 Bước cơ bản của Quy trình Quản trị Website dành cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo hiệu quả nhất 2021

KPI là gì? 5 Lợi ích của bảng báo cáo KPI đối với doanh nghiệp

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ ngay:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website