Mục lục

Top 5 Lợi ích mà SEM mang lại cho doanh nghiệp

Nếu như bạn là một nhân viên SEO hoặc doanh nghiệp của bạn đang bắt đầu tìm hiểu về các chiến dịch tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua công cụ SEM – Search Engine Marketing. SEM bao gồm các hình thức Marketing đa dạng, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn, đồng thời góp phần mang lại nhiều tác động tích cực đến hiệu quả của quá trình SEO.

Để hiểu rõ hơn về những Lợi ích mà SEM mang lại cho doanh nghiệp, thì hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết sau đây nhé!

SEM là gì?

Thuật ngữ SEM là viết tắt của cụm từ Search Engine Marketing, dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Marketing trên các công cụ tìm kiếm” như Google, FireFox, Cốc Cốc, Bing,… SEM là quá trình nhận lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm tự nhiên (miễn phí) hoặc trả tiền (thông qua quảng cáo).

banner sem search engine marketing 260nw 1123195229 e1636307839536 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2 Hình thức SEM phổ biến nhất trên thị trường hiện nay bao gồm:

 • Traffic tự nhiên: Search Engine Optimization – SEO
 • Traffic trả tiền: Pay Per Click – PPC

Bảng phân tích – so sánh các tính chất của SEO và PPC:

Traffic tự nhiên:

Search Engine Optimization – SEO

Traffic trả tiền:

Pay Per Click – PPC

 1. Không tốn phí
 2. Lượt truy cập miễn phí
 3. Mất nhiều thời gian
 4. Cần có nhiều nhân sự để vận hành
 5. Thương hiệu và sản phẩm được tiếp cận đến khách hàng với tốc độ chậm
 1. Tốn nhiều chi phí
 2. Lượt truy cập tốn phí
 3. Rút ngắn thời gian
 4. Ít tốn kém nhân sự vận hành
 5. Thương hiệu và sản phẩm được tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng

Lợi ích mà SEM mang lại cho doanh nghiệp

1. SEM thu hút đúng đối tượng vào đúng thời điểm

Nghiên cứu cho thấy 90% những người nghiên cứu trực tuyến có nhu cầu biết được chính xác câu trả lời cho những thông tin mà họ đang tìm kiếm. Trong trường hợp Website của bạn không cung cấp được thông tin mà họ muốn biết, họ sẽ không sử dụng các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu, từ đó làm giảm lượt tìm kiếm của từ khoá trên thanh công cụ, đồng nghĩa với việc website có ít lượt truy cập hơn.

SEM là quá trình doanh nghiệp truyền tải nội dung và quảng cáo của mình đến với đối tượng mục tiêu có mức độ tương tác cao, những người đang tích cực tìm kiếm các ưu đãi giống như của bạn – tất cả với chi phí thấp và không cần phải áp đặt chúng.

7 SEM tactics that will revolutionize your marketing strategies ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

2. Thực hiện dễ dàng và nhanh chóng

Thiết lập một chiến dịch SEM rất nhanh chóng và dễ dàng. Mặc dù có thể mất một chút thời gian cho đến khi bạn có thể thấy toàn bộ tác động của chiến dịch, nhưng nó rất linh hoạt, có thể dễ dàng xác định cấu hình và được thiết lập sau vài giờ.

Các thay đổi có thể được thực hiện trên cơ sở đặc biệt, vì vậy bạn có thể điều chỉnh nội dung trang web, từ khóa và chi tiêu xung quanh hành vi của khán giả.

6 Strategic Questions to Ask Before Launching an SEM Campaign ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. SEM có thể đo lường được

SEM cho phép theo dõi thành công chính xác và phân tích chiến dịch chuyên sâu, để doanh nghiệp có thể liên tục tối ưu hóa trong việc kết hợp các yếu tố như từ khóa mục tiêu, số tiền bạn chi tiêu và nội dung bạn sử dụng.

Dù mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể cho biết chính xác giá trị mà bạn đang tạo ra từ kênh tiếp thị và quảng cáo này, từ đó có thể đưa ra các quyết định sáng suốt hơn khi nói đến việc kiểm soát và quản lý ngân sách.

s4 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

4. SEM giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu

SEM (và SEO) không chỉ giúp tạo ra lưu lượng truy cập đủ điều kiện vào các trang web của bạn mà còn có thể tăng nhận thức về thương hiệu.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xếp hạng càng cao trong các công cụ tìm kiếm, thì càng có nhiều khả năng người tiêu dùng sẽ truy cập trang web của bạn và thích bạn hơn hoặc thậm chí giới thiệu dịch vụ của bạn cho những người xung quanh họ.

Theo thời gian, bạn sẽ nhận thấy rằng các cụm từ tìm kiếm của khách hàng tiềm năng ngày càng liên quan nhiều hơn đến thương hiệu của bạn khi họ trở nên quen thuộc với bạn và coi bạn như một nhà cố vấn hoặc nhà cung cấp đáng tin cậy.

Ngoài ra, SEM là một cách rất hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng cụ thể dựa trên ý định tìm kiếm của họ. Bạn có thể làm cho quảng cáo của mình chỉ xuất hiện cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm bằng các từ khóa có liên quan chặt chẽ đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc chọn đúng từ khóa mà quảng cáo của bạn được kích hoạt để xuất hiện sẽ giúp bạn tạo quảng cáo được tối ưu hóa cao.

SMM img ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

5. Tăng Lưu Lượng Truy Cập Thông Qua Khả Năng Hiển Thị Quảng Cáo

Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn vì chúng xuất hiện trên đầu Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm – SERP, phía trên kết quả không phải trả tiền.

Với ngân sách quảng cáo phù hợp, đặt giá thầu được tối ưu hóa và thông điệp quảng cáo hấp dẫn, bạn có thể tăng chất lượng quảng cáo của mình và do đó đảm bảo khả năng hiển thị quảng cáo cao và lượt truy cập trang web có liên quan.

Công cụ lập kế hoạch từ khoá của Google giúp bạn xác định các từ khoá phổ biến nhất được sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Bằng cách sử dụng các từ khóa cụ thể này trong các chiến dịch của mình, bạn có thể đảm bảo rằng quảng cáo của mình tiếp cận đúng đối tượng.

Quảng cáo Google cung cấp cho bạn nhiều loại đối sánh từ khóa, nghĩa là đối sánh rộng, đối sánh chính xác, v.v. dựa vào đó, quảng cáo của bạn sẽ được phân phát cho những người dùng thật sự quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Search Engine Marketing Services ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một chiến lược kinh doanh phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website