Mục lục

Top 5 Loại Hình Quảng Cáo Hay Nhất Trên Youtube

Phương tiện truyền thông xã hội đã phát triển vô cùng trong vài năm qua. Trang web YouTube là một trong những trang web phổ biến nhất trong số những người ở mọi lứa tuổi. YouTube là nền tảng trực tuyến lớn thứ hai sau Google và là trang web được truy cập lớn thứ ba sau Google và Facebook .

Xem thêm:

TOP CÁC THƯƠNG HIỆU GIÀY NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM

Theo thống kê, khoảng 96% thanh thiếu niên Hoa Kỳ dành thời gian trên trang web này và gần như tôi có hàng tỷ giờ video được xem mỗi ngày. Ngoài ra, theo phân tích, 80% lưu lượng truy cập internet sẽ là các video liên quan. Theo dữ liệu trên, rõ ràng YouTube là một trong những lựa chọn đầu tiên của các doanh nghiệp để quảng cáo sản phẩm của họ . Quảng cáo trên YouTube không đơn giản như vẻ ngoài của nó.

Cần phải có gen và chuyên môn để chọn đúng loại quảng cáo YouTube để nhận được lợi nhuận tối đa từ khoản đầu tư, vì khi thử nghiệm phương tiện truyền thông xã hội và khám phá một số loại quảng cáo YouTubes trở nên lỗi thời và một số loại mới được thêm vào. Trước khi bạn đầu tư vào quảng cáo trên YouTube, bạn phải đọc bài viết này để biết về các loại quảng cáo YouTube khác nhau và loại quảng cáo YouTube nào sẽ phù hợp với bạn và sẽ giúp bạn tạo doanh thu tối đa và nhanh chóng.

7 loại quảng cáo YouTube

1) Quảng cáo video TrueView hoặc quảng cáo video có thể bỏ qua:

Top 5 Loại Hình Quảng Cáo Hay Nhất Trên Youtube

Quảng cáo TrueView hoặc quảng cáo video có thể bỏ qua được gọi là quảng cáo tương tác thương hiệu tốt nhất trên YouTube. Những quảng cáo này có thể được bỏ qua sau 5 giây; do đó, chúng được đặt tên là quảng cáo có thể bỏ qua. Các doanh nghiệp chọn quảng cáo TrueView đã thấy sự gia tăng sự gắn kết của khách hàng với thương hiệu rất lớn.

Những loại quảng cáo YouTube này được coi là quảng cáo an toàn nhất để đầu tư vì các nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền khi mọi người xem quảng cáo trong ít nhất 30 giây. Mặt khác, những quảng cáo này có thể được trả tiền dựa trên việc tối ưu hóa hành động hoặc tiếp cận đối tượng. Có hai định dạng cơ bản, chẳng hạn như quảng cáo trong luồng và quảng cáo khám phá, của quảng cáo TrueView. Thời lượng tối đa của quảng cáo TrueView trong luồng là 6 phút và thời lượng tối thiểu nằm trong khoảng từ 6 – 30 giây (khuyến nghị 30 giây).

Quảng cáo TrueView trong luồng được hiển thị ở các vị trí như video, trò chơi, ứng dụng và video trên YouTube trong mạng hiển thị của Google. Liên kết trên video sẽ được chuyển đến trang web của nhà quảng cáo. Quảng cáo Discovery TrueView không có giới hạn về độ dài của video và có thể sử dụng tối đa 25 ký tự để viết tiêu đề của quảng cáo và tối đa 2 dòng 35 ký tự có thể được sử dụng để viết bản sao. Liên kết trên video sẽ trực tiếp dẫn đến trang web của nhà quảng cáo hoặc Video.

Các loại video YouTube này ít rủi ro hơn để đầu tư, bởi vì các nhà quảng cáo trả tiền cho những người xem xem video trong hơn 30 giây và nếu người xem đang xem video trong 30 giây thì có nhiều khả năng họ sẽ chuyển đổi .

Bên cạnh đó, quảng cáo video TrueView rất linh hoạt. Các nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo về cách quay video, giới thiệu sản phẩm và lời chứng thực video, v.v. Quảng cáo TrueView phải được thực hiện theo cách nó phải thu hút sự chú ý của người xem trong vài giây đầu tiên, bởi vì theo khảo sát năm 2017, 76 % người xem có xu hướng bỏ qua quảng cáo ngay cả khi quảng cáo có lợi cho họ.

2) Quảng cáo preroll hoặc không thể bỏ qua:

Có một số quảng cáo video không thể bỏ qua và chúng có thể được phát trước, ở giữa hoặc sau khi video kết thúc. Không giống như video có thể bỏ qua, video không thể bỏ qua có độ dài nhỏ. Thời lượng của các video như vậy có thể là 15-20 giây. Quảng cáo video xuất hiện ở giữa video, dài ít nhất 10 phút, được gọi là quảng cáo không thể bỏ qua giữa video.

Các video preroll có thể bao gồm con người, âm thanh, các yếu tố liên quan đến thương hiệu, có thể đại diện cho thương hiệu một cách hiệu quả trong vòng 15-20 giây. Các nhà quảng cáo có thể bao gồm kêu gọi hành động (CTA) trong quảng cáo Preroll vì những người xem không thể bỏ qua những điều này và sự chú ý của người xem có thể được tối ưu hóa. Quảng cáo Preroll phù hợp nhất để quảng bá một sản phẩm mới ra mắt hoặc quảng cáo cho một sự kiện lớn .

Quảng cáo preroll là phương pháp tốt nhất để nhận được số lần nhấp và Google cũng tính phí Trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) cho quảng cáo không thể bỏ qua. Cũng có những quảng cáo Preroll dài hơn, với thời lượng tối đa của những video như vậy là 30 giây. Kích thước của cả quảng cáo video Preroll và dài hơn Preroll là kích thước video tiêu chuẩn và chúng có thể được xem trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

3) Quảng cáo bội thu:

Top 5 Loại Hình Quảng Cáo Hay Nhất Trên Youtube

Quảng cáo Bumpers là loại quảng cáo YouTube nhỏ nhất. những quảng cáo này chỉ dài sáu giây. Quảng cáo bội thu được hiển thị trước khi người xem chọn video để xem. Đây là những video quảng cáo không thể bỏ qua như Preroll và video và được trả tiền cho mỗi lượt xem như video quảng cáo TrueView. Do đó, video bội thu có tốt nhất cả video TrueView và Preroll.

Thật khó để tạo ấn tượng với người xem chỉ với một khoảng thời gian 6 giây, nhưng một bài thuyết trình tốt có thể thu hút sự chú ý của người xem và yêu cầu họ gọi hành động (CTA). Một liên kết có thể được cung cấp trong cửa sổ của những quảng cáo này có thể dẫn người xem đến trang web của doanh nghiệp hoặc các video dài hơn. Theo khảo sát của Google, video bội thu đóng vai trò quan trọng để tăng phạm vi của chiến dịch quảng cáo video dài.

Sáu giây của video bội thu phải được sử dụng một cách khôn ngoan và hiển thị nội dung thu hút sự chú ý. Kích thước của quảng cáo bội thu giống như kích thước video tiêu chuẩn.

4) Hiển thị quảng cáo:

Những loại quảng cáo YouTube này xuất hiện phía trên danh sách đề xuất video. Bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm một chủ đề cụ thể trong thanh tìm kiếm của danh sách các video được đề xuất trên YouTube cùng với quảng cáo hiển thị. Đôi khi quảng cáo hiển thị cũng có thể được nhìn thấy ở bên phải của video nổi bật. Các loại quảng cáo YouTube này được tạo dưới dạng ảnh chụp màn hình hiển thị thông tin quan trọng rõ ràng. Kích thước của quảng cáo hiển thị 300X250 pixel và 300X60 pixel.

Quảng cáo hiển thị được hiển thị ở tất cả các phần như trên đầu video được đề xuất, ở bên phải video nổi bật, ở giữa danh sách phát trừ trang chủ của trang web hoặc ứng dụng YouTube. Quảng cáo hiển thị chỉ có thể được nhìn thấy khi video trên YouTube được phát trên máy tính để bàn. Những loại quảng cáo YouTube này không hiển thị trên điện thoại di động.

5) Quảng cáo lớp phủ:

Top 5 Loại Hình Quảng Cáo Hay Nhất Trên Youtube

Quảng cáo lớp phủ là loại quảng cáo YouTube có thể được xem ở cuối trình phát video hoặc ở trên cùng bên phải của video. Những quảng cáo này còn được gọi là Quảng cáo trong video Quảng cáo. Đây là các loại biểu ngữ bán trong suốt chiếm 20% màn hình trình phát video. Video lớp phủ cũng chỉ được hiển thị trên máy tính để bàn. Quảng cáo lớp phủ chứa hình ảnh hoặc văn bản có kích thước 468X60 pixel hoặc 728X90 pixel. Những quảng cáo này có thể được quản lý từ Adwords của Google. Quảng cáo lớp phủ có phạm vi tiếp cận tối đa.

6) Thẻ được tài trợ:

Thẻ hoặc thẻ được tài trợ là các quảng cáo bật lên được thiết kế để hiển thị trên màn hình trình phát video ở giữa các video. Thẻ được tài trợ cũng có thể được hiển thị ở bên phải của video được đề xuất giống như video hiển thị.

Các loại quảng cáo YouTube này cũng mang tính kinh tế cho các doanh nghiệp, bởi vì họ phải trả tiền cho mỗi lần nhấp nhận được hoặc số lượt xem. Kích thước của thẻ được tài trợ là 300X250 pixel cho máy tính để bàn và ở dạng hình ảnh hoặc thẻ ghi chú và kích thước của thẻ được tài trợ có thể thay đổi và ở dạng jpg hoặc jpeg hoặc GIF (không có hoạt hình) cho điện thoại di động.

7) Định dạng tiêu đề:

Top 5 Loại Hình Quảng Cáo Hay Nhất Trên Youtube

Tiêu đề là quảng cáo đắt nhất trên ứng dụng hoặc trang web YouTube. Quảng cáo tiêu đề giống như thẻ được tài trợ, nhưng chúng bao phủ diện tích lớn trên trang chủ của trang web và có khả năng hiển thị tối đa. Quảng cáo tiêu đề phù hợp cho các doanh nghiệp có ngân sách lớn.

Kích thước của tiêu đề trang chủ thường là 970X250 pixel, nhưng chúng chỉ có thể được hiển thị trên máy tính để bàn. Ngoài ra, tiêu đề có thể mở rộng kích thước 970X500 pixel có thể được hiển thị trong 24 giờ trên đầu trang chủ của trang web YouTube. Có thêm một loại thẻ masthead được gọi là masthead lite. Kích thước của masthead lite được giảm xuống còn 760X150 pixel cùng với biểu ngữ 265X150 pixel được hiển thị ở bên cạnh video YouTube.

Sau khi tìm hiểu về các loại quảng cáo YouTube khác nhau, hãy tìm hiểu về các bước để khởi chạy một chiến dịch quảng cáo YouTube.

  1. Thiết kế và làm cho quảng cáo YouTube của bạn từ các định dạng trên.
  2. Tạo một tài khoản trên Google AdWords và đăng nhập vào nó.
  3.  Sau khi đăng nhập vào tài khoản Google AdWord, hãy chọn loại chiến dịch của bạn từ danh sách thả xuống + chiến dịch và chọn video video.
  4.  Nhập tên chiến dịch của bạn và chọn video từ menu thả xuống Loại.
  5. Chọn định dạng quảng cáo video, chẳng hạn như video quảng cáo bội thu hoặc định dạng TrueView.
  6.  Đặt ngân sách của bạn mỗi ngày cùng với phương thức giao hàng. Có hai loại phương thức giao hàng như giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng nhanh. Nếu bạn chọn quảng cáo phân phối tiêu chuẩn sẽ được hiển thị đồng đều theo thời gian và nếu bạn chọn quảng cáo phân phối được tăng tốc sẽ được hiển thị nhanh nhất có thể.
  7.  Trong bước tiếp theo, chọn mạng nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình. Bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn như tìm kiếm YouTube và video YouTube.

* Nếu bạn chọn quảng cáo tìm kiếm trên YouTube sẽ được hiển thị trên trang chủ của YouTube, Kênh và trang video.

* Nếu bạn chọn quảng cáo video trên YouTube sẽ được hiển thị dưới dạng quảng cáo trong luồng trên mạng hiển thị của Google.

  1. Chọn vị trí mà bạn muốn quảng cáo được xuất bản. Bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn khác nhau và bạn cũng có thể chọn các địa điểm bạn chọn.
  2.  Sau khi chọn vị trí, bạn cũng có thể chọn hệ điều hành, thiết bị (Điện thoại di động, máy tính để bàn, v.v.) và ngôn ngữ của quảng cáo.
  3. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đặt các cài đặt nâng cao như ngày bắt đầu, ngày kết thúc, giờ cao điểm trong ngày.

Bằng cách làm theo các bước trên, bạn có thể bắt đầu quảng cáo YouTube của riêng mình và có thể tăng khả năng tiếp cận doanh nghiệp của bạn.

Mọi ý kiến xin liên hệ dưới bài viết này nhé .

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG.

Nguồn: brands

Minh Phương- ATP Software 

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website