Mục lục

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

SEO WordPress là điều chúng ta luôn hướng đến và tối ưu trong suốt quá trình hoạt động website. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn top 15 plugin SEO WordPress tốt nhất năm 2020 để bạn có thể tham khảo trong việc lựa chọn.

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Chỉ có plugin SEO WordPress tốt nhất mới giúp cho bạn canh tranh được với với đối thủ. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất để bạn có thể tham khảo và sử dụng trong quá trình SEO WordPress cho website của mình.

1. WordPress SEO by Yoast

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất
Yoast SEO là plugin SEO WordPress phố biến nhất hiện nay

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều biết tới Yoast SEO. Đây chính là plugin không mất phí phổ biến nhất với 5 triệu lượt thiết lập đã kích hoạt và được đánh giá 4,7 sao cho những gì nó có được. Đơn giản để người mới khởi đầu dễ sử dụng nhưng cũng có thể làm được những tùy chọn nâng cao với người dùng chuyên mônTiếp đây là các khả năng chính:

 • Tối ưu hóa từ khóa: cho phép quý khách hàng tối ưu hóa các trang và bài đăng với tiêu đề thân thiện với SEO, meta description và meta keywords.
 • Snippet: trao cho người dùng bản xem trước để xem trang sẽ hiển thị như thế nào trên kết quả của tìm kiếm của Google.
 • Kiểm tra khả năng đọc: phân tích văn bản của bạn dựa trên những nguyên tắc Flesch-Kincaid và đảm bảo dễ đọc.
 • Gutenberg-ready: nó linh động có nghĩa là có thể chạy hoàn hảo trên cả editor cổ điển và Gutenberg.
 • Cập nhật liên tục: plugin được cập nhật 2 tuần một lần. Bằng cách này, khách hàng dễ biết được trang Web được tối ưu hóa bằng việc sử dụng giải thuật mới nhất của Google.

Ngoài các khả năng không mất phí này, quý khách hàng có khả năng mua dịch vụ cao cấp với giá 89$ để nhận được các cải tiến và khả năng bổ sung: đề xuất đường link nội bộ, insight của nội dung và truy cập không mất phí trong vòng 1 năm để được hỗ trợ 24/7.

2. All in One SEO Pack

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Như cái tên đã cho chúng ta thấy, plugin này có tất cả mọi thứ để sửa đổi và cải thiện trang Web của bạn. Nó cũng đạt hơn 3 triệu lượt cài đặt đã được kích hoạt và xếp đánh giá 4,5. Nói chung, plugin đặc biệt này cung cấp:

 • Tích hợp Sitemap và Google Analytics.
 • Bad bot blocker ngăn những bot nguy hiểm khỏi việc làm chậm trang Web
 • Công dụng URL Canonical.
 • Tự động hóa đơn giản meta tag.
 • Cài đặt tùy chỉnh để bật/ tắt khả năng theo nhu cầu của bạn.

Plugin cũng thân thiện với người mới bắt đầunhưng bạn sẽ cần chút thời gian để làm quen với giao diệnNếu bạn điều hành shop trực tuyến được hỗ trợ bởi WooCommerce, All in One SEO Pack cung cấp hỗ trợ tích hợp miễn phí, không giống như nhiều plugin khác. Phiên bản cao cấp đi kèm với dịch vụ bổ sung như hỗ trợ nâng cao, khả năng phân loại và tài liệu clip SEO.

3. The SEO Framework

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Không giống như nhiều plugin SEO dạng freemium, plugin này mang lại hầu hết các dịch vụ miễn phí: không có quảng cáo hay đòi hỏi nâng cấp. Nó tự động tạo tiêu đề, mô tả, URL tối ưu và tiến hành chức năng SEO Điển hình. Phần tốt nhất của nó là dễ dàng dùngQuý khách hàng chỉ cần tùy chỉnh thiết lập khi khởi đầu và phần khác rất đơn giảnNếu như các khả năng mặc định không đủ, nó cung cấp những tùy chọn nâng cao hơn thông qua các tiện ích mở rộng, bao gồm:

 • Hỗ trợ chế độ ẩn danh.
 • Tích hợp plugin AMP.
 • Theo dõi các bình luận spam
 • Phân tích SEO Web
 • cài đặt SEO nội bộ.

4. SEO Squirrly

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Squirrly có thể tự hào nói rằng nó cực kỳ tương thích với khách hàng, được thiết kế cho những người có chuyên môn non-SEO. Nó hoạt động như plugin SEO độc lập hoặc như người bạn đồng hành, cho cái bạn mới cài đặt. Nó hoạt động theo thời gian thực, có nghĩa là những lời khuyên sẽ hiện lên khi mà bạn đang viết nội dung. Bạn không cần phải hoàn thành việc viết thông tin trước khi nhận được những insight có giá trị. Squirrly tương thích với các plugin khác và sẽ không ghi đè lên bất kỳ cài đặt SEO nào. Không cần phải lo nếu như bạn muốn thay thế plugin cũ bằng Squirrly. Nó cũng mang lại chức năng research từ khóa để sửa đổi và cải thiện nội dung khác. Cuối cùng tuy nhiên không kém phần quan trọngbạn có thể nhận được báo cáo hàng tuần về tiến trình của Web và những tweet gần đây liên quan đến từ khóa bạn cần tập trung.

5. Broken link Checker

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Chúng ta đều biết rằng SEO không chỉ liên quan đến Keyword và nội dung. Các thực tiễn tốt nhất gồm có phần lớn trải nghiệm quý khách hàng khi truy cập Web của bạn. Điều đó nói rằng, đường link bị hỏng và hình ảnh bị thiếu là những bất lợi lớn cho hiệu năng SEO. Google có thể coi đây là dấu hiệu cho chúng ta thấy Website bị quản lý kém. Broken link Checker có thể khắc phục sự cố này nhanh chóng. Nó tập hợp những đường link bị hỏng và bị thiếu trong một danh sách, tại đó bạn có thể thực hiện hành động nhất định như chỉnh sửa và xóa. Nó cũng thông báo cho bạn qua email mỗi khi phát hiện sự cố. Đây chính là một trong số các plugin SEO WordPress tốt nhất và mấu chốt.

6. W3 Total Cache

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Web càng load nhanh thì thứ hạng càng caoPhần đông người sử dụng hay quên mất việc này và cuối cùng mang lại cảm nhận khách hàng với Web bị chậm trở nên xấu đi. W3 Total Cache trợ giúp cho hoạt động cache của Website, tích hợp CDN, v.v. Kết quả là, nhiều dữ liệu được gửi đến server và database giảm đi và nhiều trang tải Web tăng lên.

Xem thêm: 10 cách tăng tốc độ website cơ bản

7. Google XML Sitemaps

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Plugin này tự động tạo sitemap XML cho Website và thông báo cho bộ máy tìm kiếm mỗi khi chúng được cập nhật. Nói một cách đơn giản, nó cải thiện cấu tạo trang của bạn, vì lẽ đó làm cho Website WordPress dễ tìm thấy hơn. Bản thân Google đáng chú ý khuyên nên dùng những plugin này cho những Website lớn có nhiều thông tin truyền thông, archive và Website mới có link nội bộ bị hạn chế. Mọi loại Web đều được có ích từ plugin này. Nó cũng không làm chậm Website của bạn.

8. SEO Optimized Image

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Hình ảnh có thể làm cho thông tin trở nên thú vị hơn và tăng sự tham gia của khách truy cập. Miêu tả hình ảnh là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất đối với Google. Plugin này cho phép bạn tự động thay đổi và bổ sung toàn bộ hình ảnh, cả hình ảnh hiện tại và hình ảnh mới được update, với các tag alt và tiêu đề ăn nhập. Nó không làm ra database entries bổ sung thế nên sẽ không làm chậm trang WordPress. Kết hợp nó với Smush Image Compression and Optimization sẽ làm cho Website của bạn trở nên nhẹ hơn. Lý do plugin này được liệt kê trong danh sách plugin SEO WordPress tốt nhất của chúng tôi là ví nó nhanh, nhẹ, và có khả năng nén tệp hàng loạt.

9. WPtouch Mobile Plugin

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Mọi người truy cập Website từ các thiết bị không giống nhau, và điện thoại di động là một trong những thiết bị phổ biến nhất. đó là nguyên nhân vì sao chúng ta cần bảo đảm giao diện Web lành tính với quý khách hàng khi truy cập qua màn hình nhỏ. Plugin WPtouch Mobile cho phép bạn tự động thêm theme cho di động một cách dễ hiểu và thanh lịch vào trang WordPress. Bảng quản trị cho phép bạn tùy chỉnh các cài đặt mà không phải chuyển đổi bất kỳ mã nào. cần thiết hơn, Google khuyên sử dụng nó.

10. AddThis

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Tỷ lệ thoát càng lên cao thì thứ hạng trên Google càng thấp. Vậy làm thế nào để khuyến khích người truy cập ở lại trang WordPress? Đưa rõ ra gợi ý cho một số bài content ảnh hưởng luôn là ý tưởng hay và AddThis làm điều này một cách hiệu quảCho dù chức năng chính của nó là những nút chia sẻ lên kênh mạng xã hội nhưng nó cũng cho phép người dùng thêm đề nghị bài đăng liên quan, chưa kể rằng các template có khả năng là những template đẹp nhất trên thị trường.

11. Google Analytics by MonsterInsights

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

Những sự thật và số liệu sẽ không có nghĩa gì nếu như chúng ta bỏ qua chúng. Đúng là hầu hết tất cả mọi thứ ảnh hưởng đến phân tích đều có khả năng khó học nhưng những plugin này có thể giúp bạn đơn giản làm được điều đóbạn có thể truy nhập dữ liệu Google Analytics trực tiếp từ dashboard WordPress của mình, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nó có khả năng cho bạn biết người truy cập đến từ đâu, thiết bị nào họ đang dùng, giới tính, tuổi tác và nhiều hơn nữaĐiều này hữu ích nếu như bạn mong muốn có quyền quyết định dựa trên dữ liệu cho Trang Web của mình.

12. All in One WP Security Firewall

Top 15 Plugin SEO WordPress tốt nhất

WordPress nói chung là nền tảng an toàn. Nhưng bạn hãy nghĩ xa hơn bằng cách bảo vệ Website không gặp phải vấn đề nào cả. Plugin này sẽ thêm các bộ lọc có chức năng bảo mật ảnh hưởng đến tài khoản khách hàngnội dung đăng nhập, database và hơn thế nữaBạn sẽ chọn dùng cài đặt căn bản, trung cấp hoặc nâng cao tùy vào nhu cầu. Cuối cùng là nó sẽ không làm chậm Website của bạn và hoàn toàn không mất phí.

13. All In One Schema Rich Snippets

Plugin WordPress SEO - All in One Schema Rich Snippets là plugin cải thiện khả năng hiển thị của website trên trang tìm kiếm
All in One Schema Rich Snippets là plugin cải thiện tính năng hiển thị của Web trên trang tìm kiếm – Top 15 Plugin tối ưu SEO WordPress tốt nhất

All in One Schema Rich Snippets là một plugin chuẩn SEO giúp Web của bạn trông lôi cuốn hơn khi xuất hiện trên danh sách kết quả của tìm kiếm với các đoạn mã rich snippet, trích dẫn ngắn gọn, súc tích. Ưu điểm khổng lồ của nó là hoàn toàn không mất phí và rất đơn giản để cài đặt. Với plugin này, bạn có thể thêm các đoạn mã rich snippet với nội dung về video, báo chí, bí quyết nấu ăn, sự kiện, hàng hóađánh giá,… một cách đơn giản.

Plugin All In One Schema Rich Snippets đặc biệt quan trọng đối với Website kinh doanh điện tử. Nó cho phép quý khách hàng internet đơn giản tìm thấy các đánh giáđánh giá của người dùng về sản phẩm/dịch vụ trên trang kết quả tìm kiếm.

14. Rank Math

Plugin WordPress SEO - Rank Math có rất nhiều tính năng hỗ trợ SEO tốt, hứa hẹn tương lai phát triển mạnh mẽ
Rank Math có rất nhiều chức năng hỗ trợ SEO tốt, hứa hẹn tương lai tăng trưởng mãnh liệt – Top 15 Plugin tối ưu SEO WordPress tốt nhất

Được phát triển bởi MyThemeShop, Rank Math hiện đang là một trong những plugin tối ưu SEO All-in-one không mất phí tốtnhất 2019. Cho dù hiện đang chỉ có khoảng hơn 100.000 lượt tải về tuy nhiên plugin này rất có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trong tương lai.

Về cơ bản, Rank Math sở hữu hầu hết các khả năng của Yoast SEO. Nó còn sở hữu những khả năng của phiên bản Premium (phiên bản trả phí). Một số tính năng nổi bật của Rank Math có thể kể đến là:

 • SEO Keyword theo vị trí
 • SEO hình ảnh
 • Kiểm tra khả năng SEO với hơn 70 chỉ số khác nhau
 • Chấm điểm Keyword
 • SEO Analysis
 • đề nghị liên kết nội bộ
 • Kiểm tra lỗi 404
 • Tự động canonical URL
 • Kiểm tra tính tương thích của trang Web với plugin
 • Tạo sitemaps cho trang XML

15. SEMrush SEO Writing Assistant

Plugin WordPress SEO - SEMrush SEO Writing Assistant giúp bạn đánh giá từ khóa và cải thiện SEO nhanh chóng
SEMrush SEO Writing Assistant giúp cho bạn đánh giá Keyword và sửa đổi và nâng cấp SEO nhanh chóng – Top 15 plugin SEO WordPress tốt nhất

SEMrush SEO Writing Assistant không được dùng quá phổ biến như các plugin ở trên, tuy nhiên nó vẫn là một trong các sự lựa chọn hàng đầu bạn nên xem xét thiết lập cho trang WordPress của mình.

Để kích hoạt plugin này, bạn phải cần tạo một tài khoản SEMrush. Tài khoản SEMrush sẽ được đăng ký hoàn toàn miễn phí. SEMrush SEO Writing Assistant có khả năng phân tích thông tin của Website và đưa rõ ra các điểm số về SEO, tính năng đọc, độ dài bài viết,… bạn sẽ nhận được các đề xuất giúp cải thiện nội dung để chuẩn SEO.

Hơn nữa, với SEMrush SEO Writing Assistant, bạn còn có khả năng thêm Keyword mục tiêu (keywords focus). Và plugin này sẽ đưa rõ ra cho bạn các đề xuất hữu ích dựa trên từ khóa quan trọng đấy.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website