Mục lục

Tổng hợp những tính năng khóa chống trộm xe Honda ưu việt

Đối với các dòng xe máy Honda hiện nay đều được trang bị hệ thống khóa chống trộm để bảo vệ tài sản của người dùng hiệu quả hơn. Khóa Smartkey Honda được xem là một giải pháp giúp đảm bảo an toàn cao hơn, cũng như mang đến nhiều tiện lợi trong quá trình sử dụng. Để hiểu rõ hơn về các tính năng khóa chống trộm xe Honda là gì thì bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn.

Đặc điểm cấu tạo và hoạt động của dòng khóa Smartkey Honda

Bộ khóa chống trộm xe Honda thông minh, hiệu quả
Bộ khóa chống trộm xe Honda thông minh, hiệu quả

Dòng khóa chống trộm xe Honda được ra đời đầu tiên vào năm 2015, ban đầu chỉ tích hợp trên các dòng xe SH, sau đó mới tích hợp đến dòng PCX và mới đây các dòng xe tay ga khác của Honda như Lead, Vision,… mới lắp đặt. Khi tiến hành lắp đặt khóa Smartkey Honda thì mọi người cần phải nắm rõ một số thông tin cấu tạo và hoạt động của nó như sau:

– Đặc điểm cấu tạo

 Đây là dòng khóa chống trộm thuộc thế hệ thông minh khi được lắp đặt cùng với thiết bị FOB, bộ điều khiển SMT – ECU, cụm khóa thông minh và được kết nối cùng bộ xử lý khởi động và khóa yên xe hiện đại.

Với việc lắp đặt hệ thống khóa chống trộm xe Honda đã có sự can thiệp tới các bộ phận khởi động. Nếu muốn khởi động được xe phải đảm bảo thông qua bộ phận điều khiển của khóa thông minh, thay vì trước đây chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể phá khóa.

– Nguyên lý hoạt động của khóa thông minh xe Honda

Nguyên lý hoạt động của khóa chống trộm xe Honda dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận ID giữa bộ khóa thông minh được lắp vào xe cùng thiết bị điều khiển FOB. Khi nhận được tín hiệu từ một nguồn ID chính xác với nhau, hệ thống khởi động mới tiến hành hoạt động. Vậy nên, khi mã ID không chính xác thì xe không thể khởi động, đây được xem là ưu điểm tuyệt vời so với khóa xe truyền thống.

Tính năng khóa chống trộm xe Honda vượt trội

Khóa chống trộm Smartkey Honda mang đến nhiều tính năng vượt trội
Khóa chống trộm Smartkey Honda mang đến nhiều tính năng vượt trội

So với những dòng khóa smartkey Honda trước đây thì các loại khóa chống trộm xe thời nay đã được cải tiến với nhiều tính năng vượt trội như sau:

– Loại bỏ cách thức khởi động xe theo lối truyền thống, dễ bị khai phá. Thay vào đó thì khóa smartkey hoàn toàn có thể khởi động và kiểm soát hoàn toàn bằng mã hóa. Honda mặc định lắp cho các dòng xe của mình hệ thống khóa điện tử, sử dụng núm vặn để điều khiển được kích hoạt bằng FOB. Nếu không có thiết bị FOB cùng ID sẽ không thể vặn núm để khởi động xe. Với tính năng này hoàn toàn không lo bị để quên chìa khóa trên xe, tạo cơ hội cho những tên trộm.

– Chỉ cần sử dụng thiết bị FOB riêng biệt trong mình thì mới có thể khởi động được xe, không cần nhất thiết phải sử dụng thêm nhiều loại khóa chống trộm khác như trước đây.

– Dòng khóa smartkey Honda còn được tích hợp hệ thống cảm biến va chạm, chỉ cần một tác động nhỏ lên xe khiến nó di chuyển hoặc rung lắc trái phép đều sẽ bật đèn cảnh báo và còi hú.

– Bao quanh núm vặn trên xe được trang bị thêm đèn LED xanh để thực hiện nhiệm vụ nhận biết hệ thống khóa kích hoạt, nó giúp soi sáng giúp dễ dàng nhận biết sự hoạt động vào ban đêm.

– Một số đơn vị tích hợp thêm tính năng báo động, trong trường hợp bạn quên vặn núm tắt xe hoặc mang thiết bị FOB ra khỏi vùng phủ sóng thì sẽ phát ra báo hiệu để người dùng nhận biết.

– Mỗi thiết bị FOB sẽ có một mã ID riêng, nên khi bị mất sẽ phải ra cửa hàng cung cấp mã ID để được cấp lại. Nếu đánh mất thiết bị FOB này thì chắc chắn không thể nào khởi động được xe.

Trên đây là tổng hợp những tính năng khóa chống trộm xe Honda mang đến. Đây được xem là một giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ chiếc xe của bạn luôn được an toàn, tránh được tình trạng mất cắp trong thời buổi hiện nay. Nếu có ý định lắp đặt khóa chống trộm Honda thì hãy đến với Minh – T để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

 

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website