Mục lục

Tổng hợp những mô hình kinh doanh nhỏ đáng làm nhất 2019 2020

Tự tạo mô hình kinh doanh nhỏ là một trong những cách kinh doanh đỡ tốn chi phí mà lại mang lại hiệu quả cao, ít lo lắng. Trong bài viết này ATPweb sẽ tổng hợp những mô hình kinh doanh nhỏ đáng làm nhất trong thời điểm hiện tại.

Tổng hợp những mô hình kinh doanh nhỏ đáng làm nhất 2019 2020

1. Ý tưởng kinh doanh quán bia tươi

thành phố đất chật người đông, nhiều bạn trẻ có ý chí sử dụng giàu đã quyết định trở về quê hương của mình để khởi nghiệp. Bất kể vùng quê của bạn là miền núi, trung du, tốt đồng bằng, chúng ta luôn luôn có nhiều mô ảnh kinh doanh nhỏ hiệu quả để lựa chọn.

Tổng hợp những mô hình kinh doanh nhỏ đáng làm nhất 2019 2020

k cần sang chảnh, xa hoa giống như những nhà hàng bia lớn ở Tp, mà thỉnh thoảng quán đẹp quá cũng phản tác dụng, vì người thôn quê k quen với những thứ cầu kỳ và sang trọng. Bán bia hơi vùng nông thôn là cách mua bán nhỏ lẻ tại nhà đang được rất nhiều người ứng dụng, vì nó cần ít vốn, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm khó khăn, nhưng bạn cũng nên note một vài điều:

Xem thêm: Quần áo sỉ chợ an đông rẻ hay mắc? Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo chợ An Đông?

Khi mua bán quán bia nhỏ, bạn chỉ cần sắm độ 6-7 bộ bàn ghế nhựa, vài chục bộ cốc thủy tinh, lên menu một số món dễ dàng, tìm mối cung cấp bia tươi. Vậy là có thể xây dựng quán bán bia rồi. Nếu sau này đông khách hoặc nhiều vốn thì bổ xung, mở rộng thêm. Địa điểm mở quán nhất định phải là chỗ đông người, nếu nhà bạn k thuộc vị trí lý tưởng giống như vậy thì cần đi thuê mặt bằng. Hợp đồng thuê ít nhất 5 năm, nên chọn vị trí thoáng mát, ít bụi bặm để khách thoải mái ngồi được lâu. Để tránh bị gây mớ bòng bong cho kinh doanh khả thi nhất nên thiết lập quan hệ với chính quyền địa phương ở đó, tránh bị họ sử dụng khó easy.

mong muốn đông khách thì bia phải ngon và mồi nhắm phải chất lượng; muốn doanh thu cao thì tận dụng nhiều món target đi kèm và bảo quản tốt các thực phẩm tránh bị hỏng. Nếu k đảm bảo được 2 yếu tố này thì mô hình bán hàng nhỏ lẻ mà bạn vừa mới tuyệt vời thực hiện sẽ sớm bị đóng cửagợi ý không khó khăn nếu không có tủ bảo quản bia, thì lượng bia thừa cuối ngày sẽ bị lên men chua và chỉ có cách đổ đi. Đổ bia đi đồng nghĩa với việc bạn vừa mới ném tiền của mình qua cửa sổ. đang kinh doanh ít vốn, lại còn phung phí như vậy liệu bạn đủ sức duy trì kinh doanh kinh doanh nhỏ được bao lâu?

2. kinh doanh ít vốn năm 2018 với mô hình trang trại

Nếu quê tôi đất rộng, có ao hồ, tôi sẽ tăng trưởng chăn nuôi phối hợp trồng trọt. Nhưng tôi sẽ nuôi con gì và trồng cây gì? Câu hỏi này cũng như khi bạn thắc mắc: kinh doanh nhỏ thì nên mua bán gì vậy. sai lầm của nhiều người là thích con gì thì nuôi, thấy loại nông sản nào đang được giá trên phân khúc là sẵn sàng bỏ ngay tiền mua cây giống về trồng, nhưng chúng ta không bao giờ chịu nghĩ, liệu 5, 10 năm nữa khi hàng hóa được thu hoạch thì giá có còn giống như hiện tại? hay rớt giá thê thảm. Hãy cứ Quan sát vào những vụ dưa hấu bổ cho bò ăn, hoa xinh rực rỡ mà phải nhổ bỏ vì không ai mua… thì bạn đã hiểu. Đó là tai hại của việc đam mê khởi nghiệp mua bán nhưng k nghiên cứu phân khúc và k chủ động đi tìm thị trường mục đích cho mình. thích thúháo hức là một chuyện, nhưng để thành công thì đó là một câu chuyện không giống.

Tổng hợp những mô hình kinh doanh nhỏ đáng làm nhất 2019 2020

Vậy phải sử dụng như thế nào để cách kinh doanh của bạn có thể sự phát triển lớn?

khuyến cáo của tôi là hãy đi tìm đầu ra cho món hàng trước khi bắt đầu. Tôi nuôi lợn sạch, gà sạch, trồng rau sạch. Vậy tôi cần liên hệ trước với các siêu thị hoặc các hộ gia đình ở thành phố. Tôi sẽ đảm bảo chất lượng món hàng cho họ, và điều kiện là họ cần cấp vốn đầu tư cho tôi. đang mua bán ít vốn mà lại có thêm nhà đầu tư, vậy lợi quá còn gì. Mọi thứ không thỏa thuận bằng mồm, mà nên có giấy tờ, hơp đồng đàng hoàng, đến lúc thu hoạch mà họ không mua cho thì … chả biết nói gì nữa.

Xem thêm: Kế hoạch kinh doanh hoa tươi ít vốn dễ thành công 2020

tuy nhiên, khi sử dụng mua bán nhỏ trang trại, chúng ta phải tìm hiểu kỹ xem thị trường cần gì, chủ động tìm đầu ra cho hàng hóa, rồi sau đó mới bắt tay vào thực hiện. mua bán trang trại cũng đòi hỏi người làm cần nắm vững quy trình thâm canh, kỹ thuật nuôi con giống và phải luôn quan tâm đến vấn đề kiểm dịch, phòng chống bệnh cho vật nuôi, cây trồng.

tất nhiên, bạn không thể kinh doanh thành công nếu vận dụng cách thức cổ đại. Cây trồng vẫn cần được bơm thuốc để diệt sâu bọ và kích like ra trái. Các loại vật nuôi luôn luôn cần được bổ sung các loại thức ăn tăng trưởng trọng ở mốt thời điểm nhất định. Nhưng chúng ta k làm sai, chỉ cần vận dụng đúng tut từ nhà cung cấp, đảm bảo nông sản sạch và loại bỏ tất cả dư lượng thuốc trừ sâu, chất kích thích có trong món hàng, bằng mẹo ngưng sử dụng trước thời gian thu hoạch. ví dụ khi nuôi gà, bạn luôn luôn đủ sức cho ăn cám tăng trọng khi còn nhỏ, đến khoảng 1kg thì tiết chế dần và chuyển hẳn sang các loại thức ăn hữu cơ tự nhiên. giống như vậy, gà vẫn đảm bảo sạch và thịt hoàn toàn thơm ngon.

mua bán gì với số vốn nhỏ hơn 5 triệu?

Nếu 2 ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà trên đòi hỏi bạn cần số tiền trên 10 triệu đồng, thì 2 gợi ý dưới đây sẽ thêm vào với các bạn có số tài nguyên nhỏ, khoảng 5 triệu đồng là đủ sức mua bán được.

3. kinh doanh gì bây giờ: bán trà đá

Trung bình, giá mỗi cốc trà đá sẽ được bán với giá 3000 đồng. Đừng nghĩ rằng trị giá của nó thấp thì khó có mức doanh thu tốt. Nhiều người bán trà đá đủ sức kiếm lời vài trăm ngàn mỗi ngày đấy. Đặc biệt, ý tưởng kinh doanh nhỏ này rất thích hợp với các bạn sinh viên vì ngân sách đầu tư khá ít vốn và gần như không cần sẵn sàng gì nhiều. Nếu chưa biết kinh doanh gì thì bạn đủ sức lựa chọn kinh doanh trà đá để tích lũy trải nghiệm kinh doanh và hỗ trợ trang trải cuộc đời. Trong thời điểm khủng hoảng thị trường thì mua bán trà đá lại là ngành “ấm” và thu lợi nhuận cao.

Theo kinh nghiệm từ những người đã bán trà đá cách thức thành công của họ là tìm được đầu mối cung cấp chè ngon, nước chè pha ra phải có màu xanh, một số nơi còn thêm công đoạn ướp trà với 1 số loại hoa để gia tăng hương vị. Ngoài trà đá nhiều người còn bán kèm thuốc lá, kẹo lạc, hướng dương, các loại nước uống không giống … giúp gia tăng gốc thu và phục vụ được nhiều phân khúc hơn.

ngoài ra bán trà đá thì thường là các địa điểm đông người, vỉa hè, do vậy để tránh bị sử dụng khó từ đội cảnh sát trật tự phường, bạn cần trích ra một khoản vài trăm nghìn mỗi tháng để “làm luật”, giúp họ nhân nhượng hoặc thông báo trước cho bạn trước mỗi đợt cảnh sát trật tự đi càn get. Điều này là rất quan trọng nếu k chúng ta easy bị “đánh úp”, bị tịch thu all đồ ngành mua bán vì trở tay k kịp. đang buôn bán nhỏ ít vốn lại còn bị làm khó easy chắc chắn công việc mua bán của bạn sẽ gặp khó.

4. buôn bán nhỏ tại nhà kết quả với ý tưởng pha chế đồ uống

xu hướng chung của nhiều người, nhất là dân công sở thưởng rất like thưởng thức các loại trà sữa, các loại chè, và nước sinh tố. Họ ăn vặt thường xuyênbất chấp chân trời và thời gian. do đó, nếu đã chưa biết bán hàng gì với số tài nguyên nhỏ thì bạn có thể đầu tư kinh doanh trà sữa, nước sinh tố hoa quả. bên cạnh đóchú ý tưởng kinh doanh này được thành công, bạn cần note đến 2 yếu tố:

Thứ nhất là mẹo pha chế và nguyên liệu pha chế. Mỗi người đều có một mẹo pha chế không giống nhau, và mỗi KH cũng yêu thích một vị khác nhau. do vậy, hãy để friends, người thân của bạn làm “chuột bạch” trước, bạn có thể thử pha chế với nhiều bí quyết và cho họ uống thử để nghiên cứu. Sau đấy lưu lại một vài mẹo, vị được nhiều bình chọn nhất. Nếu chưa biết cách pha chế các loại đồ uống như thế nào thì bạn có thể học từ internet, thông tin rất nhiều cho bạn. Ai đầu tư hơn thì tham gia một khóa học pha chế đồ uống, cách phối hợp các nguyên vật liệu để xây dựng các loại trà sữa hấp dẫn.

Tổng hợp những mô hình kinh doanh nhỏ đáng làm nhất 2019 2020

Thứ hai là tìm khách hàng mục tiêu. Bán đồ uống là hình thức mua bán nhỏ tại nhà, nhưng để tiếp cận nhiều KH hơn bạn nên kết hợp trên cả các kênh Trực tuyếnđa số khách hàng ngày nay đều kiếm tìm các món ăn ưa thích của họ qua webFb và gọi ĐT đặt hàng hơn là đến thăm địa chỉ trực tiếp. Khi số tiền ít, bạn đủ nội lực thiết kế web bán đồ ăn vặt và tự vạch bài, kết hợp SEO để đẩy mạnh website của mình lên top, giúp nhiều người tiếp cận hơn. hòa hợp cùng quảng cáo qua Fb và tận dụng online lưới bạn bè, người thân ủng hộ, mô tả cho những người xung quanhcần có những chính sách dành cho KH thân thiết, khách hàng mới.

5. mua bán nhỏ theo dạng sale order

bán hàng order có nghĩa là bạn sẽ đi tìm mối phân phối nơi lấy hàng, các mặt hàng đủ sức là thời trang, trang sức, mỹ phẩm, đồ gia dụng… tùy theo sở like và sự am hiểu lĩnh vực của bạn mạnh về mảng nào thì có thể chọn sale order theo mảng đó.

Thông thường hiện nay các bạn trẻ thường tốt lên các trang web nước ngoài, giống như amazone, zara, taobao… để xem hàng và tìm những mặt hàng độc mà Viet Nam k có, hoặc rất hiếm. Sau đấy sẽ rao trên Facebooktốt qua bạn bè, người thân, hô hào mọi người mua ngay kẻo hết.

Bước tiếp theo của mô ảnh kinh doanh nhỏ này là, nếu ai chấp nhận mua sẽ phải chuyển khoản trước cho bạn một khoản tiền theo trị giá của sản phẩm + tiền ship (nếu có). Đây là lúc bạn ăn tỷ lệ khoản chênh lệch. Khoản hoa hồng này có thể là do nhà cung cấp chiết khấu khi để cho bạn giá buôn khuyến mại, hoặc bạn tự căn ke và điều chỉnh sao cho mình có lời là được.

Các lưu ý:

Nói bán hàng order là mô hình mua bán nhỏ tại nhà kết quả 2018 cũng chẳng sai, bởi bạn gần như không hề đầu tư cửa hàngk lo tồn kho. Cùng lắm là ngân sách chạy ads, và bỏ ra khoảng 3-5 triệu thiết kế web salengân sách nhập hàng cũng chẳng phải bỏ tiền túi, mà bạn gom tiền từ chính những người đặt hàng là được.

Nhưng sẽ có một vấn đề khó khăn đó chính là chất lượng sản phẩm. Bạn cần đảm bảo đã kiểm tra hàng mẫu trước, hoặc là mối nhập hàng uy tín. Có rất nhiều trường hợp, lấy hàng từ nước ngoài về, nhưng chất lượng k giống như nhà quảng cáo, size số lỗi. Mua k nổi mà trả không xong, KH thì cảm thấy khó chịu vì họ cảm giác bị lừa và chắc chắn chẳng có khi nào họ mua hàng của bạn nữa. kinh doanh vốn nhỏ mà lại gặp vài phốt như vậy, thì sập tiệm là cái chắc. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bạn lựa chọn mô ảnh này nhé.

6. kinh doanh shop sách cũ nhỏ

Được xem là thể loại kinh doanh tại nhà hiệu quả năm 2018 cũng như các năm tiếp theokinh doanh shop sách cũ vừa mới là một chọn đầy khôn ngoan trong thời buổi này. Nhưng để có được một chỗ đứng khả thi hãy cân nhắc:

– Địa điểm kinh doanh: Cân nhắc chọn địa điểm phù hợp quyết định một nửa thời cơ của shopnỗ lực lựa chọn kênh đông đúc dân cư, đông người qua lại để đặt cửa hàng cũng như Hà Nội có khu Láng hay Trần Huy Liệu của Sài Gòn vậy…

– sẵn sàng vốn: mua bán sách cũ không mất quá nhiều vốn, mô ảnh kinh doanh nhỏ này chỉ từ vài chục triệu là bạn có thể khởi đầu mua bán được rồi. ngân sách ban đầu là thuê mặt bằng, các thiết bị trang trí sau đó là nhập hàngnơi lấy hàng thông dụng tùy vào độ chịu khó của bạn nhưng đa phần là get từ gốc sách thanh lý của các NXB, doanh nghiệp phát hành, các chợ, khu phố mua bán đồ cũ, sách cũ, hay đủ sức quét từ các shop giải thể…

mẹo trưng bày: Nói chung việc trưng bày như nào tùy thuộc quan niệm của bạn nhưng Nhìn chung phải giúp cho được yêu cầu dễ tìm, easy get và trưng bày được nhiều nhất. Với một diện tích khiêm tốn nên tận dụng trưng bày sát tường và phần giữa shop bằng các giá gỗ, bố trí các loại sách theo khu vực để dễ tìm…

Giá bán: Giá sách cũ không cố định, khác nhau với mỗi cửa hàng nhưng đa phần quét theo giá in trên bìa có thể từ 30-50% giá in. tuy nhiên, tùy từng loại sách cũng giống như nội dung mà bạn đủ sức điều chỉnh lên hoặc xuống thích hợp hơn.

xây dựng cửa hàng mua bán sách cũ không khó nhưng đòi hỏi bạn là người chịu khó cũng như có tham vọng nhất định với nguồn tri thức này.

7. buôn bán nhỏ ít vốn: xây dựng shop bánh ngọt

kinh doanh nhỏ nên mua bán gì? Nếu mở một shop bánh ngọt thì bạn nghĩ sao?

Hãy trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng từ sử dụng nguyên liệu đến hướng dẫn trang trí phối màu… để luôn sử dụng ưng ý KH. Đó là chìa khóa để bắt đầu kinh doanh shop bánh kem.

Nên đi học trải nghiệm từ các trung tâm dạy làm bánh chuyên nghiệp, bởi ở đây bạn có thể học được công thứctrải nghiệmhay ngay cả mẹo kinh doanh…

chuẩn bị vốn: Chủ yếu là chi phí cho đầu tư trang thiết bị như lò nướng từ 10 – 20tr tùy loại, tủ bảo quản 10-20tr, máy đánh kem 2-5tr; còn gốc vốn nguyên liệu nhỏ hơn và duy trì đều trong tiến trình kinh doanh. Về gốc nguyên liệu thì bạn đủ nội lực xem qua tại kênh bạn học nghề hoặc những cửa hàng kinh doanh tương tự, Hàng Thiếc Hà Nội cũng là một địa điểm nhập hàng trang trí bán sẵn phổ biến mà chi phí hợp lý.

Bạn nên chọn địa điểm chuẩn để đặt cửa hàng như cổng trường học, chợ, khu dân cư – những nơi có nhu cầu sử dụng bánh ngọt to hơn cả. Nếu lựa chọn mô hình bánh kem thì nên chuyên về bánh kem như bánh sinh nhật, bánh kem tiệc cưới, valentine, … còn lựa chọn mô hình bakery thì nên kết hợp bánh kem, bánh ngọt và bánh mỳ… chắc chắn mô ảnh nào thì bạn cũng cần có kỹ thuật cá nhân để phổ biến menu chọn cho khách hàng…

Với số tiền từ 30 – 50tr đang đủ sức xây dựng một cửa hàng bánh ngọt, số tài nguyên không quá to công với lợi nhuận cao lên tới 60- 70% thì chắc hẳn đây cũng là một ý tưởng kinh doanh tại nhà hợp lý đây.

8. Bán bánh mỳ dạo

Nếu nghĩ sử dụng giàu nhất định cần phải có số vốn lớn hàng tá tốt hàng trăm triệu đồng thì bạn đã nhầm, chỉ với số vốn khiêm tốn chỉ vài triệu thôi cũng đủ sức sử dụng giàu từ hình thức mua bán buôn bán nhỏ này – bán bành mỳ, đồ ăn vặt dạo.

Bánh mì là thức ăn mau và phù hợp bán vào buổi sáng và chiều tối. thích hợp với mọi đối tường từ nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên đến công nhân… Bạn chỉ cần đảm bảo 2 nguyên nhân vệ sinh sạch sẽ và ngon thì người xung quanh sẽ tới mua và ủng hộ bạn. Một số bánh mì đa dạng hiện nay: bánh mì trứng, bánh mì thịt nướng, bánh mì chả,…

Nói đây là thể loại mua bán ít vốn mà kiếm nhiều tiền không ngoa. công cụ gồm có xe đẩy, bếp ga mini, tủ kính đựng nguyên liệu, xoong hoặc chảo nhỏ,… Nguyên liệu thì hoàn toàn không khó khăn bạn có thể mua sẵn như chả giò, bánh mỳ thường… tốt tự Chế biến giống như pate,… dụng cụ không khó khăn, nguyên liệu thân thuộcphổ biến chúng ta hoàn toàn đủ sức chủ động mua bán với chỉ từ 3-5tr. Một chiếc bánh mỳ giá trung bình cũng 10-15K chắc hẳn không còn tranh cãi gì với doanh số đem lại nữa đúng không?

dĩ nhiên làm gì cũng có nguy cơ nhất định. Hàng ế, vắng khách cũng làm cho việc kinh doanh gặp khó khăn… tuy nhiên, với những người đầy nhiệt huyết, máu sử dụng giàu thì đây luôn luôn được cho là hình thức kinh doanh vốn nhỏ nhưng kết quả to đầy hấp dẫn.

9. bán hàng online nhỏ

không cần phải nói nhiều nữa bán hàng online là thể loại kinh doanh nhỏ hiệu quả mà ai cũng đang từng nghĩ tới bởi sự đa dạng hình thức tiếp cận, không gò bó về thời gian đặc biệt là doanh thu chẳng hề nhỏ thích hợp với hầu hết các phân khúc nhất là các chị em phụ nữ đủ nội lực sử dụng thêm tại nhà.

Thời buổi công nghệ bùng nổ, khách hàng chẳng tốn thời gian đến tận cửa hàng mà luôn luôn chọn được những món đồ như ý cả về mẫu mã lẫn giá bán. Riêng về chất lượng thì nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài nên đảm bảo tất nhiên điều này cho khách, đừng treo đầu dê bán thịt chó sẽ nhanh sụp thôi.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website