Mục lục

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

Kinh doanh phòng trọ là một trong những ngành kinh doanh trông có vẻ nhàn nhưng thực chất lại rất nhiêu khê. Để có thể quản lý phòng trọ một cách hiệu quả chúng ta cần có kinh nghiệm rất nhiều thứ. Trong bài viết này, ATPweb sẽ tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết.

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

Nguyên nhân người thuê thông dụng và những nguy cơ tiềm ẩn

Khi bạn có ý định thiết lập phòng trọ, điều trước nhất bạn cần xác định là đối tượng thuê. Thông thường sẽ có 4 group người thuê trọ đa dạng giống như sau:

 • Nhà trọ cho sinh viên
 • Nhà trọ cho công nhân
 • Nhà trọ cho hộ gia đình
 • Nhà trọ hỗn hợp

Xem thêm: Giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Bí kíp giảm chi phí cho doanh nghiệp mới nhất 2019

Khi bạn không có kinh nghiệm thống trị phòng trọ thì bạn nên chắt lọc và cho sv hoặc hộ gia đình thuê. Bởi vì đây là 2 group đối tượng tương đối “lành tính” và ít có sự cố phát sinh. bên cạnh đó, nếu dãy trọ của bạn nằm ở gần khu công nghiệp hoặc các nhà máy, xưởng sản xuất thì bạn cần xác định là thiết lập để cho tất cả các phân khúc đều đủ nội lực thuê.

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

Phòng trọ mới xây cho sinh viên hoặc hộ gia đình thuê

Khi yếu tố người thuê trở nên thông dụng thì sự khó khăn cũng gia tăng theo. Và đây là lúc thể hiện vai trò của những trải nghiệm quản lý phòng trọ quý báu. Lúc này, bạn đủ sức phải đối diện với những vị khách “khó quản” và “khó chiều”. gợi ý điển ảnh là những trường hợp đánh nhau, nhậu nhẹt hoặc nợ tiền phòng tiếp tục. Nguy hiểm nhất là những đối tượng phạm pháp như cướp cướpsử dụng ma túy, che dấu tội phạm. Đó là những rủi ro mà bạn cần phải dự liệu trước khi khởi đầu mô ảnh mua bán phòng trọ.

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

Lắp camera an ninh để giám sát dãy trọ không khó khăn

Các giải pháp đề nghi cho các anh chị em thiếu kinh nghiệm quản lý phòng trọ:

 • Yêu cầu người thuê cung cấp đa số giấy tờ tùy thân và bất cứ ai vào phòng ngủ qua đêm cũng phải báo cáo
 • Lắp camera Nhìn
 • Xây cổng và phát chìa khóa cho từng phòng
 • cương quyết cắt hợp đồng nếu người thuê cố tình vi pham nhiều lần
 • phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để quản lý an ninh khu vực
 • dùng các phần mềm quản trị phòng trọ giá rẻ

Xem thêm: Bán xôi cần những gì ? Toàn tập kinh nghiệm mở hàng xôi mới nhất 2019

Tốn nhiều thời gian khi thiếu trải nghiệm cai quản phòng trọ

Nếu bạn nghĩ rằng cho thuê phòng trọ chỉ dễ dàng là đi ghi số điện nước rồi thu tiền thì đó là một lỗi lầm to. Khi dãy trọ của bạn dưới 10 phòng thì việc quản lý thủ công luôn luôn không quá khó khăn. Nhưng khi con số vượt lên trên 20 phòng thì đó là cả một chủ đềbây giờ, các chủ phòng trọ thường thuê riêng một nhân sự có kinh nghiệm cai quản phòng trọ để đảm bảo cho nền tảng được vận hành trơn tru. Người thống trị này sẽ thay thế bạn trong mọi việc giống như tìm người thuê, quản lý người thuê, ghi số điện nước, báo cáo với chính quyền, giám sát khu trọ.

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

Các nhà trọ cho đến nay chủ yếu chỉ dán giấy thông báo cho thuê

Việc gây mất thời gian nhất cho các chủ nhà trọ bây giờ chính là tìm người thuê. Những chủ nhà trọ thiếu trải nghiệm thường sẽ rất bối rối khi có người chuyển đi đột xuất và phải mất một thời gian mới có thể tìm được người thuê. Nếu k khắc phuc được hiện trạng này thì doanh thu của cả dãy trọ của bạn sẽ bị dẫn xuống gấp rút.

Bạn có thể thấy rằng có những khu vực mật độ phòng trọ rất dày đặc, điển hình là KCN Sóng Thần – Bình Dương có đến 30 dãy trọ/km2. vì vậy, nếu bạn đang xem việc cho thuê phòng là một hình thức kinh doanh thì quảng cáo là điều cần thiết. Có nhiều mẹo ads nhưng hiển nhiên sẽ làm bạn tốn thời gian, dù ít hay nhiều.

Để cắt giảm thời gian thì sau đây là những trải nghiệm quản lý phòng trọ mà bạn cần phải biết:

 • Thuê thống trị nếu k có kinh nghiệm hoặc k có thời gian nhiều
 • tham dự các forum cho thuê phòng hoặc diễn đàn bất động sản để đăng tin cho thuê phòng
 • sử dụng các software quản trị phòng trọ có hỗ trợ tải tin cho thuê phòng.
 • chuẩn bị trước các giấy tờ, thủ tục cần thiết để tiết kiệm thời gian
 • Quy định rõ ngày ghi số điện nước, ngày thu tiền nhà để không tốn công đi nhiều lần.

Tiết kiệm quá nhiều khoản cần chi – “Tính già ra non”

đối với các bạn vừa khởi đầu mua bán phòng trọ thì tiền bạc là mối lo lớn nhất. Việc làm ăn thua lỗ luôn làm cho các bạn ám hình. Đó là điều tốtkhông những thế, nếu bạn tiết kiệm quá mức thì sẽ rơi vào trường hợp “tính già ra non”.

Trước khi khởi công xây dựng một dãy trọ thì bạn cần dựng lại là “bỏ tiền chẵn để thu tiền lẻ”. vì thế, các ngân sách đều phải được tổng hợp và tiết kiệm tối đa nhưng đi kèm hiệu quả. Rất nhiều chủ trọ đang phạm lỗi lầm là chỉ chú ý vào cắt giảm mà quên đi những ích lợi to hơn.

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

Xây nhà trọ chất lượng cao sẽ lôi kéo người thuê nhiều

ví dụ điển hình là một số chủ trọ sử dụng vật liệu kém chất lượng để xây dựngthành ra, chỉ trong 2-3 năm thì cả dãy trọ xuống cấp và phải nâng cấp lại tốn kém rất nhiều. Đây là kinh nghiệm quản lý phòng trọ cơ bản nhất cho người khác.

Còn một điểm đặc biệt nữa trong ngành nghề thống trị phòng trọ, đó là dùng software cai quảncho đến nayđầy đủ các chủ trọ thường sử dụng file Excel để cai quản dãy trọ. Đây là giải pháp chỉ có ích cho dãy trọ ít phòng hoặc cho những người cai quản thuê. hướng dẫn tốt nhất để quản lý dãy trọ bây giờ là lựa chọn các phần mềm quản lý phòng trọ giá rẻ, chất lượng khả thi. Nếu chỉ tốn vài ngàn đồng/ngày để cai quản dãy trọ mọi lúc mọi kênh, bạn chấp thuận không? Đó chính là phần mềm cai quản phòng trọ KHUTRO, bạn đang biết chưa?

Tổng hợp kinh nghiệm quản lý nhà trọ không phải ai cũng biết

phần mềm quản lý phòng trọ Khu Trọ.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website