Mục lục

Tổng hợp Các công cụ SEO miễn phí và hiệu quả bạn không thể bỏ qua

Để có những bài viết chuẩn SEO lọt top google bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức cho nó nếu không có các công cụ hỗ trợ. Trong bài viết này ATPWEB sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả mà không phải mất chi phí.

Các Công Cụ SEO Miễn Phí Và Hiệu Quả :

1. Backlink Watch

Đây là công cụ check backlink rất thú vị, với công cụ này thì bạn sẽ kiểm tra được những liên kết trỏ về website. Bạn chỉ cần nhập link website của bạn vào thanh tìm kiếm bạn sẽ check được backlink từ công cụ Backlink watch, với phiên bản free thì bạn có thể check được 1K backlink.

6

2. Google Alerts :

Google Alert là một dịch vụ rất hay của Google, khi bạn sử dụng Google Alerts thì bạn sẽ luôn nhận được những thông tin liên quan tới từ khóa mà bạn quan tâm. Google sẽ gửi thông tin những bài viết mới nhất của Google và mail của bạn. Đây là công cụ hay để bạn theo dõi đối thủ cạnh tranh với từ khóa bạn đang SEO, khi sử dụng nó bạn sẽ biết được những tin tức mới nhất mà đối thủ của bạn đưa lên và sẽ có được biện pháp khi cần thiết.

0e70e1d00d2540e7974b856d4bc63aa6 700x394

3. Goole Webmaster Tools :

Đây là công cụ hỗ trợ quản lý website hiệu quả mà Google cung ấp cho cộng động Webmaster nói chung. Với công cụ này thì Google sẽ thống kê cho ta thấy được số liệu liên quan tới từ khóa, lượt tìm kiếm, thông báo lỗi khi web, các malware gây hại cho người duyệt web và những lỗi cản trở tới việc Craw index dữ liệu….và còn rất nhiều công dụng hay khi bạn sử dụng.

Google Tools

4. Seoquake

Tools Seoquake này là Tools được các webmaster sử dụng nhiều và nó cung cấp cho ta rất nhiều thông tin hữu ích như

  • External: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm ngoài domain
  • Page Rank: Chỉ số ranking hay thứ hạng của Website
  • Diagnosis: Độ Onpage của site
  • Density: Kiểm tra mật độ từ khóa của page
  • Density: Mật độ từ khóa
  • Internal link: Là số link trỏ từ trang web của bạn tới trang web khác nằm goài domain của bạn
  • Alexa rank: Chuyên dùng để đánh giá độ phổ biến của website trên toàn thế giới hay bất kỳ một quốc gia nào
  • Google index: Số index của website đó
  • Age: Tuổi của Domain

Seo Quake 700x264

5. Spider Test

Khi bạn triển khai tìm kiếm 1 từ khóa nhất định thì các robot của Google sẽ ghé thăm trang web và so sánh mức độ phù hợp. Công cụ Spider Test sẽ giúp bạn biết được robot sẽ thấy gì khi Bot ghé qua website của bạn. Chính vì điều đó bạn sẽ biết được Website của mình đã Onpage phù hợp hay chưa và sẽ có hướng giải quyết cho website.

Spidertest.com

Kết Luận :

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp lại các công cụ hỗ trợ đắc lực hơn cho các bạn nào mới học SEO hay những ai đang làm SEO, còn nhiều các công cụ khác nữa nhưng những công cụ ở bài viết này là tối ưu nhất đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Bài viết nếu có thiếu sót mong các bạn bỗ sung thêm. Trân thành cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn Tổng hợp 

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website