Mục lục

[Tổng hợp] 5 Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất 2023

5 Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất – CRM và ERP trong thời gian tới đây sẽ là các phần mềm mà bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng cần phải trang bị. Những công cụ này mang lại rất nhiều lợi ích và thậm chí đóng vai trò nhất định trong thành/bại của doanh nghiệp.

Trong bài viết [Tổng hợp] 10+ phần mềm CRM quản lý khách hàng tốt nhất, ATPWEB đã giới thiệu đến các bạn về CRM – Quản lý khách hàng là gì? Lợi ích và cách thức hoạt động của hệ thống quản lý khách hàng. Chúng tôi cũng giới thiệu 10 phần mềm CRM quản lý khách hàng phổ biến tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay có hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ, đối với những doanh nghiệp này việc sử dụng các phần mềm CRM lớn như trên sẽ không mang lại hiệu quả và quá dư thừa so với quy mô doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu 5 phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ rất phù hợp và phổ biến hiện nay.

Tổng hợp: 5 Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

Ưu điểm của phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ là gì? Mỗi doanh nghiệp nhỏ đều có những điều kiện và thách thức riêng. Do đó, hầu như không thể tồn tại một phần mềm CRM phù hợp hết cho tất cả doanh nghiệp. Trong phần này, tôi sẽ đi qua từng điểm mạnh và điểm yếu của cả 5 phần mềm.

5 phần mềm CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ mà bài viết muốn đề cập:

 • Infusionsoft
 • CapsuleCRM
 • Zoho
 • Bitrix24
 • Nimble

1. INFUSIONSOFT

Đây là phần mềm tôi yêu thích. Có một chút không công bằng khi so sánh Infusionsoft với những phần mềm khác. Bởi nó có nhiều hơn 1 hệ thống CRM. Infusionsoft cho phép bạn thiết lập các chiến dịch Marketing hành vi. Nó kích hoạt đến những địa chỉ CRM của bạn. Nó hỗ trợ tính năng theo dõi hành vi khách hàng dùng cho các chiến dịch marketing.

VD: khi một khách hàng ghé thăm sản phẩm trên web. Nhưng họ chưa ra quyết định mua hàng. Một email tự động kích hoạt được gửi đến để hỗ trợ việc ra quyết định mua hàng.

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ - Infusionsoft
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ – Infusionsoft

2. BITRIX24

Một người bạn của tôi đã không ngừng nhắc đến Bitrix24. Và tôi đã thử phần mềm này với sự tò mò rất lớn. Thật khó mà thất vọng, Bitrix24 thật tuyệt vời! Và có lẽ là một trong những phần mềm CRM tốt nhất mà tôi có ấn tượng rất mạnh mẽ.

 • Bitrix24 có giao diện đơn giản, trực quan và rất thân thiện. Ngay cả khi bạn mới bắt đầu sử dụng, bạn vẫn có thể làm quen rất nhanh.
 • Bitrix24 có thể hiển thị và thao tác tốt trên điện thoại.  Nên bạn có thể di chuyển nhiều nơi, mà không có laptop hay máy tính bàn.
 • Bitrix24 có đầy đủ các công cụ như tích hợp mạng xã hội nội bộ. Điều này giúp cho công việc nhóm, quản lý nhiệm vụ và các dự án diễn ra thuận tiện hơn. Bạn có thể trò truyện nhóm và thậm chí là bằng video, lập kế hoạch và lên lịch đặt cuộc hẹn, quản lý nhân sự.
 • Ngoài ra, CRM trong Bitrix24 còn cung cấp một nền tảng để quản lý và theo dõi tương tác với khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, các đối tác, đại lý và các mối liên hệ khác hoàn toàn miễn phí.
 • CRM trong Bitrix24 còn cho phép bạn tạo ra các hóa đơn ngay lập tức. Dữ liệu khách hàng từ CRM trong Bitrix24 được tự động đưa vào hóa đơn.
 • Hơn nữa, khi cài đặt Bitrix24.Drive trên máy tính, bạn sẽ có thể đồng bộ các tập tin và lưu trữ thư mục trong phiên bản “đám mây” (Bitrix24 Cloud). Hoặc lưu trữ trên phiên bản tự lưu trữ (Self-hosted).
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ - BITRIX24
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ – BITRIX24

3. CAPSULE CRM

Không ít đề xuất cho phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất là CapsuleCRM. Chúng được tích hợp rất tốt với các công cụ khác.

Khi chúng tôi gửi một đề xuất qua QuoteRoller, địa chỉ liên hệ đã được tự động thêm vào CRM. Chúng tôi cũng đồng bộ hóa Capsule với Freshbooks, Google Apps và nhiều công cụ SAAS khác.

Đây là một tính năng đáng giá đang bị bỏ qua. Bạn sẽ ngạc nhiên trước số lượng địa chỉ liên hệ nó thu thập được. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều về mặt thời gian. Vì phần mềm giúp giảm thiểu việc phải nhập các địa chỉ liên lạc tương tự vào nhiều địa điểm khác nhau.

Hệ thống làm việc càng lớn thì việc tích hợp này càng có giá trị.

Cho đến nay, chúng tôi vẫn sử dụng Capsule.

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ - CAPSULE CRM
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ – CAPSULE CRM

4. ZOHO

Trong số năm phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất được liệt kê, có lẽ tôi không thích Zoho do thiết kế của họ. Phải nói rằng, Zoho có 10 triệu người dùng. Và Zoho nhận được nhiều đánh giá tuyệt vời từ các chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, vì vậy tôi đã tin họ.

Trong số các phần mềm này, Zoho đã tồn tại lâu nhất. CRM là tính năng cốt lõi của họ. Họ có thể làm tất cả mọi thứ từ hóa đơn, đến Email Marketing và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Chỉ cần làm việc với mọi thứ ở một nơi, nó sẽ giúp bạn thiết lập nhiều tài khoản ở 10 vị trí khác nhau.

Đối với bản thân, tôi thích sử dụng Survey Monkey cho khảo sát, Freshbooks cho kế toán và GetResponse để Email Marketing.

Lý do tôi không thích Zoho là giao diện của họ như đến từ năm 1999. Bạn sẽ hoàn toàn nhức đầu khi làm việc với những báo cáo của họ.

Cách tốt nhất tôi có thể mô tả khi dùng Zoho và CapsuleCRM là cảm giác như lái một chiếc Volkswagen, trong khi Bitrix24 là Porsche và Infusionsoft là một chiếc Ferrari.

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ - ZOHO
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ – ZOHO

5. NIMBLE

Nimble là một trong những phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ được đánh giá cao. Trọng tâm của Nimble là thu thập dữ liệu và đảm bảo rằng bạn có thông tin chi tiết về các liên hệ của mình ở bất cứ đâu.

Social CRM không có gì mới, nhưng làm khá tốt. Nimble lấy dữ liệu xã hội từ các tài khoản Facebook, Linkedin và Twitter của khách hàng tiềm năng của bạn. Đối với một công ty như chúng tôi, đây là một tính năng tuyệt vời. Nó thực sự có giá trị triển vọng để xây dựng mối quan hệ trên các nền tảng như Twitter.

Những gì tôi thích về Nimble là sự tích hợp của họ vào hộp thư email. Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng một công cụ tiện dụng được gọi là Rapportive để hiển thị thông tin truyền thông xã hội trên bất kỳ ai tôi đang gửi email.

Nimble thay thế Rapportive và kết hợp thông tin xã hội với lượng lớn thông tin nội bộ được gửi vào như là những giao dịch mà họ tham gia và họ ở đâu trong kênh của chúng tôi.

Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ - NIMBLE
Phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ – NIMBLE

Tổng kết

Với 5 phần mềm này bạn đều có thể ứng dụng ngay cho doanh nghiệp kinh doanh của mình. Hãy chọn ra phần mềm CRM cho doanh nghiệp nhỏ nào phù hợp với điều kiện và nguồn lực của mình nhất để sử dụng nhé.

Dưới đây sẽ là chi phí cho từng phần mềm. Chúc các bạn thành công!!!

CHÍ PHÍ CHO SỐ
NGƯỜI SỬ DỤNG 
Infusionsoft CapsuleCRM Zoho Bitrix24  Nimble 
3 người  $199/tháng
(+$1,999 phí kích hoạt 1 lần)
$36/tháng $0 $0/tháng $45/tháng
5 người   $379/tháng
(+$1,999 phí kích hoạt 1 lần)
$60/tháng $60/tháng $0/tháng $75/tháng
30 người liên hệ để báo giá $360/tháng  $600/tháng $99/tháng $450/tháng

 

XEM THÊM:

Top 8 các CMS phổ biến nhất hiện nay [cập nhật 2021]

Phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo hiệu quả nhất 2021

Top 8 Kỹ năng quản lý mà mọi doanh nghiệp cần có

17 công cụ cực hữu ích cho mọi nhà quản lý (Phần 2)

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website