Mục lục

Tối ưu hóa ảnh online của bạn nhờ những trang web sau

Trong bài viết này, ATP Web sẽ chia sẻ đến bạn 13 website tối ưu dung lượng ảnh online tốt nhất hiện nay!

HighCompress

Trang cung cấp 3 chế độ nén ảnh: Normal, High và Super.

  • Normal: Sử dụng kỹ thuật lossless. Khuyên dùng cho ảnh dưới 1MB.
  • High: Dùng kỹ thuật lossy, giảm lên đến 70%, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng. Khuyến khích cho ảnh từ 1-2MB.
  • Super: Cũng dùng lossy, hứa hẹn giảm đến 90%, có thể giảm chút chất lượng ảnh. Nên dùng cho ảnh 2-10MB trở lên.
toi uu hoa anh online cua ban nho nhung trang web sau ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Kết quả nén ảnh trên High Compress

Theo thử nghiệm, HighCompress nén ảnh rất tốt. Ngoài ra, công cụ này cũng sở hữu tính năng được chính nhà phát triển cho là lần đầu tiên xuất hiện trên internet: nén ảnh theo thời gian thực (Realtime Compression). Tính năng này cho phép bạn chọn mức độ nén từ 0-100% để xem chất lượng ảnh, dung lượng sau khi giảm, phần trăm đã giảm tức thì ngay khi bạn kéo thanh công cụ.

Kraken

Đây là dịch vụ hỗ trợ nén ảnh với công nghệ nén ảnh phổ biến không thua gì TinyPNG, có thể đạt mức nén đến 90% mà không giảm nhiều chất lượng ảnh. Kraken cho phép nén ảnh trực tuyến trên nền web, nhưng khá hạn chế về dung lượng được phép tải lên so với các đối thủ.

toi uu hoa anh online cua ban nho nhung trang web sau 1 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Kết quả nén ảnh trên Kraken.io

Tuy vậy, ngoài như High Compressor – được chọn 2 chế độ Lossy và Lossless, Kraken còn có chế độ Expert nếu bạn muốn nén ảnh nâng cao. Chế độ này cho bạn tùy chỉnh chất lượng đầu ra, tùy chọn giữ lại dữ liệu nào, tự động xoay hình và thiết lập giá trị Chroma Subsampling cho ảnh JPG (hiểu đơn giản là giảm bớt các giá trị màu sắc).

Image Compressor của ImageRezise

ImageResize là trang web cung cấp các công cụ tối ưu hình ảnh. Giảm dung lượng là một trong số đó. Sử dụng công nghệ tương tự TinyPNG, theo Image Compressor, ảnh sau khi nén có thể nhẹ lên đến 95%.

toi uu hoa anh online cua ban nho nhung trang web sau 2 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Kết quả nén ảnh trên Image Compressor

Giao diện trang web dễ hiểu, dễ dùng. Bạn được tự do tải ảnh lên hoặc dán liên kết (URL) của ảnh để nén.

 

Compressor – tối ưu hóa và nén ảnh định dạng JPEG và PNG

compressor.io là trang web máy nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất mà tôi được biết. Đây là một công cụ miễn phí cho phép bạn nén hình ảnh với mức nén cao mà không làm mất chất lượng thực của bức ảnh bạn tải lên

Trang web này hỗ trợ 2 loại nén ( lossy và lossless ) cho tổng số 4 loại định dạng hình ảnh – JPEG, PNG, GIF và SVG. Nó có khả năng giảm kích thước hình ảnh lên đến 90% hoặc thậm chí nhiều hơn.

Bạn có thể nén nhiều ảnh một lúc bằng cách tải lên hàng loạt các ảnh cần nén và tải chúng về trong 1 lượt. Lưu ý là hình ảnh sẽ được lưu giữ trên hệ thông máy chủ compressort khoảng 6 giờ, và sau đó sẽ bị xóa hoàn toàn. Bên compressor không lưu giữ bất cứ thứ gì của bạn hết.

Imagify

Imagify là một cái tên khá nổi tiếng, nó cung cấp dịch vụ nén hình ảnh, tối ưu hóa hình ảnh tuyệt đỉnh, Hỗ trợ 3 định dạng JPGs, PNGs & GIFs.

Imagify kinh doanh dựa vào plugin cho wordpress, plugin này sẻ được cài vào website của bạn và nó giúp tối ưu hóa toàn bộ website chứ không phải tối ưu hóa từng hình ảnh như mình giới thiệu ở bài viết này, nên đây là công cụ quá tuyệt vời cho những site lâu năm nhiều hình ảnh chưa được nén và tối ưu.

Ngoài chức năng nén nó còn hỗ trợ resize images nữa nên khá hữu ích để bạn tùy chỉnh thay đổi size ảnh (đăng ký tài khoản miễn phí mới dùng được chức năng này)

Tối ưu hóa ảnh online của bạn nhờ những trang web sau

Nén hình ảnh imagify

Imagify ở phiên bản miễn phí web, bạn có 3 tùy chọn nén sau khi up ảnh lên là: Normal (nén mức bình thường) , Aggressive (nén mức độ trung bình) và Ultra (nén ảnh ở mức độ cao nhất) – Bạn có thể so sánh các mức nén tại đây

Nếu bạn dùng WordPress và có nhu cầu sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh này có thể tham khảo bảng giá trên cùng website.

Kraken

Tối ưu hình ảnh với Kraken cũng tương tự như Imagify là cung cấp plugin giúp nén hình ảnh trên WordPress. Còn chức năng nén ảnh hỗ trợ tại website thì ở bản miễn phí giới hạn 1 MB (1MB là đủ để tối ưu hóa ảnh cho blogger rồi) hoặc nếu cần thiết bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Pro hỗ trợ size 32 MB.

Ở chức năng miễn phí bạn cũng không thể nén ảnh bằng cách dán URL và phải upload trực tiếp từ máy tình lên (không quan trọng). Bạn có thể so sánh bản miễn phí và pro tại đây

Sử dụng các công cụ nén ảnh chắc không khó gì, và ở kraken cũng vậy: tùy chọn chất lượng nén Lossless (không thay đổi chất lượng) và Lossy (thay đổi đáng kể) – Tùy theo như cầu mà bạn có thể sử dụng. Cứ test thử thấy cái nào được thì sử dụng.

Tối ưu hóa ảnh online của bạn nhờ những trang web sau

Nén hình ảnh online với Optimizilla chức năng và cách sử dụng tương tự như Compresspng. Bạn tự khám phá thêm nhé ^^

Shortpixel

Shortpixel giúp nén ảnh và tối ưu hóa hình ảnh khá tốt, nó cung cấp bản miễn phí hoặc có phí với bản miễn phí giới hạn 100 hình ảnh trên tháng.

Plugin dành cho WordPress bản miễn phí bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó vào email để nhận API key. Download Plugin tại địa chỉ https://wordpress.org/plugins/shortpixel-image-optimiser/

Nén thủ công ở website thì bạn có thể upload 1 lúc 20 ảnh để nén, sau đó website sẻ hiển thị chi tiết hình ảnh sau khi nén tiết kiệm dc bao nhiêu kb kém link tải về.

Tối ưu hóa ảnh online của bạn nhờ những trang web sau

OptimiZIlla 

Trình tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến Optimizilla là lựa chọn thứ hai của chúng tôi trong danh sách này. Phần mềm nén hình ảnh này sử dụng một sự kết hợp tuyệt vời của cả tối ưu hóa tốt nhất và thuật toán nén dữ liệu.

Vì vậy, các hình ảnh có thể được thu nhỏ đến kích thước ít nhất có thể nhưng vẫn giữ được mức chất lượng yêu cầu. Cũng như, cũng có một tùy chọn xem trước để so sánh mức chất lượng của hình ảnh cho trước và sau khi nén.

Trình tối ưu hóa hình ảnh này chỉ hỗ trợ hình ảnh JPEG và PNG và tải lên hàng loạt tối đa 20 hình ảnh. Sau khi tải ảnh lên và thiết lập các cài đặt chất lượng được cần thiết hoàn tất, chỉ cần đợi quá trình nén kết thúc và tải về. Rất dễ sử dụng, thích hợp cho cả người mới bắt đầu.

CompressJPEG 

JPEG Compressor là một website nén ảnh jpeg miễn phí,. nó sử dụng thuật toán tương tự như Optimizilla. Nhưng, sự khác biệt là nó cho phép bạn nén các tập tin PDF.

Nó cũng hỗ trợ lựa chọn hình ảnh số lượng lớn lên đến 20 bức ảnhJPEG / JPG, hình ảnh PNG, tệp PDF để tải lên trực tiếp từ thiết bị của bạn. .

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn cần chờ nén để hoàn tất. Sau đó, bạn có thể tải xuống các tệp hình ảnh đã được nén.

SmallSEOTools

Đây là một công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến miễn phí được cung cấp bởi SmallSEOTools,. Bạn có thể dễ dàng thay đổi kích thước hình ảnh trực tuyến nhanh chóng. Hơn nữa, nó là một công cụ nén hình ảnh thân thiện, an toàn, đơn giản nhưng hiệu quả với các tính năng mạnh mẽ.

Nó sử dụng một sự kết hợp khéo léo của hệ thống nén và thuật toán tối ưu hóa tốt nhất cùng một lúc để thay đổi kích thước hình ảnh của bạn mà không làm mất chất lượng chính xác. Giống như CompressJPEG và OptimiZilla, nó cũng cho phép bạn tải lên tối đa 20 tệp JPG / JPEG hoặc PNG, tối đa 5MB mỗi tệp một lúc.

 

Reduce Images 

Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là trang web reduceimages.com,. Trang này cung cấp tài khoản miễn phí và trả phí. Tất nhiên tính năng nén ảnh vẫn là miễn phí cho tất cả các tài khoản. Chỉ khác nhau là tải khoản trả phí cho phép bạn tải lên hàng loạt ảnh và nén hàng loạt ảnh một lúc, thay vì một ảnh cho mỗi lần của tài khoản miễn phí.

Iloveimg

Iloveimg là công cụ tôi vừa mới biết, thực sự rất ấn tượng về website này, ngoài chức năng nén hình ảnh JPG, PNG hoặc GIF thì website còn hỗ trợ cắt ảnh, thay đổi kích thước ảnh (Resize IMAGE), Transform JPG to PNG or GIF hoặc Transform TIF, PNG, GIF or RAW to JPG format.

Ở chức năng nén hình ảnh bạn upload hình ảnh cần nén lên sau đó ấn COMPRESS IMAGES | bạn sẻ nhìn kết quả chi tiết sau khi nén (% nén, size trước và sau khi nén) sau vài giây. Nhấn vào Download compressed IMAGES để tải về máy tính hoặc lưu lên dropbox hoặc google drive (phải đăng nhập để thực hiện chức năng này)

Hiện tại website hỗ trợ hoàn toàn miễn phí, họ đang xây dựng các chức năng mới sẻ có bản premium trong tương lại. So sánh tính năng tại http://www.iloveimg.com/accounts

Compresspic

Compresspic là công cụ đặc biệt cho bạn tùy chọn % nén từ 10% đến 99%. Tùy theo nhu cầu sử dụng hình ảnh mà bạn có thể tùy chọn % sao cho tối ưu nhất.

Website này hỗ trợ khá nhiều chức năng khác mà bạn có thể thấy trên menu. Hãy xem xét và trải nghiệm các công cụ này thế nào. Với 7 công cụ trên mình đã sử dụng và cảm thấy hài lòng, công cụ thứ 8 này cho thêm sự tham khảo mà thôi. Có thể đôi khi nó có ích.

So sánh khả năng nén của các công cụ nén hình ảnh

Mình có test sơ qua mức độ nén của các công cụ đã giới thiệu ở trên và có kết quả như sau. Ảnh gốc là ảnh có định dạng PNG, size 78.1kb.

Công cụ nén ảnh % Tiết kiệm Size sau khi nén (kb)
compresspng save 68 % 24.9
imagify save 60.22 % 31
imagify_utra save 66.35 % 26.2
kraken_lossless save 30.88 % 54
kraken_lossy save 64.01 % 28.1
iloveimg save 73% 23.6
optimizilla save 68 % 24.9
tinypng save 67 % 25.9

Kết quả trên chỉ là tương đối, muốn chính xác hơn phải test ở nhiều định dạng và nhiều kích thước khác nhau mới có thể so sánh đúng được. Nhưng nó cũng cho ta thấy công cụ iloveimage giành chiến thằng so với các công cụ còn lại.

Mình sẻ chuyển qua sử dụng công cụ này thay vì sử dụng các công cụ nén ảnh khác trước đó.

Nếu bạn nào có thời gian có thể tạo 1 hình ảnh nặng nặng 1 xíu rồi ngồi kiểm tra xem công cụ nào ngon lành nhất để có thể nén hình ảnh tốt nhất.

Nguồn: https://atpsoftware.vn/10-website-toi-uu-dung-luong-anh-online-tot-nhat-hien-nay.html

Xem thêm:

Tăng tốc độ load website với 4 cách sau

Quản trị website hiệu quả với 4 bước

Bật mí bí quyết tăng tốc độ tải trang web qua tối ưu code

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website