Mục lục

Thuộc tính ALT là gì? Cách tối ưu hóa thuộc tính ALT

Nếu các bạn làm SEO, chắc hẳn sẽ biết về tầm quan trọng của ALT. Nó giúp google phân biệt những bức ảnh với nhau. Nó cũng là một phần rất quan trọng mà SEO giỏi cần phải có. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng hiểu Thuộc tính ALT là gì? Cách tối ưu hóa thuộc tính ALT. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Thuộc tính alt là gì?

Thuộc tính alt – alt attribute là một loại từ chuyên môn trong ngôn ngữ lập trình html và xhtml. Trong số đó, alt là viết tắt của Alternative có nghĩa là thay thế, có thể thay thế. Thuật ngữ này được sử dụng để đánh dấu và biểu hiện các văn bản hoặc siêu văn bản mô tả thay thế cho một phần tử nào đó trên trang mà các con bot hoặc người sử dụng không thể đọc được nội dung chi tiết như các hình ảnh, các đoạn java script,…

Bên cạnh đótính chất alt còn được sử dụng cho các chức năng giúp đỡ người mù tương tác với máy tính bằng việc tạo các miêu tả bằng âm thanh để họ có thể nghe được.

Thuộc Tính Alt Là Gì 1

Alt Text là gì? Alt text là những văn bản được sử dụng để miêu tả cho các phần tử nào đó trên trang mà người dùng chẳng thể đọc được. Như vậy, alt text chính là phần văn bản hoặc siêu văn bản được sử dụng để mô tả và thay thế cho các phần từ trên trang mà người sử dụng chẳng thể đọc được.

Các publisher hoàn toàn có thể tạo hoặc không tạo các văn bản thay thế. Tuy nhiên, việc tạo alt text sẽ đem lại cực kì nhiều lợi ích cho website trong seođặc biệt là những website có lạm dụng các phần tử mà spider chẳng thể đọc được. Google cũng khuyến khích các nhà đầu tư SEO không được lạm dụng hình ảnh, và nếu như có khả năng hãy sử dụng các đoạn text để thay thế cho nội dung những hình ảnh đấy.

Xem thêm Khắc phục lỗi máy tính chạy chậm toàn tập mới nhất 2019

Bí quyết tốt nhất thẻ ALT

Thẻ ALT cũng cần phải tối ưu và đặt biệt tối ưu thật tự nhiên nhất sẽ đem đến kết quả tuyệt vời cho mọi người, vì ngoài chuyện seo cho web thì các nàng còn phải SEO hình ảnh nếu muốn, vậy cuối cùng các mục tiêu của thẻ ALT ảnh là gì? Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nhanh thôi:

  • Nội dung thẻ không quá dài cũng không quá ngắncó thể dưới 225 ký tự và tóm gọn nội dung.
  • Các nàng có thể viết tùy ý thích tuy nhiên mình khuyên nên Tiếng Việt có dấu và có khả năng chứa khoảng trắng (Ví dụ: Cây xanh đổ ngổn ngang trên quốc lộ 1A, không được đặt: Cay-xanh-do-ngon-ngan-tren-quoc-lo-1a)
  • Có thể chèn từ khóa chủ đạo vào những ký tự trước tiên của thẻ ALT
  • Không nhồi nhét từ khóa

Các tiêu chí vô cùng dễ dàng, không quá phiền phức nhưng nó sẽ giúp cho bài viết của bạn dễ đọc hơn khi công cụ tìm kiếm dò quét (crawl), vậy đối với hình ảnh ngoài thẻ alt cần phải tốt nhất thì mình còn phải tối ưu gì nữa hay không? Vẩn còn nhé, đó là tên hình ảnh.

Xem thêm Tổng hợp 3 công thức tính giá bán sản phẩm chuẩn xác nhất cho nhà kinh doanh

Vị trí và cách kiểm duyệt thẻ alt trên website

Vị trí để bạn tối ưu thẻ alt trong seo chính là trong phần quản trị của site của bạn. Bạn xem ở dưới hình ảnh dưới đây các vị trí để bạn tối ưu sao cho tốt đối với những site mã nguồn WordPress.

Bạn vào trong phần quản trị rồi đăng bài như bình thường, đến phần tải ảnh lên website site thì có phần chỉnh sửa hình ảnh. Trong đó có các phần như hình ảnh dưới đây để cho bạn tốt nhất và thêm thẻ alt vào ảnh.

Thuộc Tính Alt Là Gì 2

Hình ảnh tốt nhất thẻ Alt trong quản trị web

Xem thêm Cách cập nhật kích thước hình ảnh sao cho chuẩn trên facebook 2019

Đối với kiểm duyệt thẻ alt hình ảnh thì bạn vào công cụ “ website developer ” để kiểm duyệt. Sau đấy vào phần Images sau đó click vào phần “ Display Alt Attributes” để kiểm traKhi mà đã hoàn thành quá trình trên thì những hình ảnh trên trang sẽ hiển thị hết lên các thẻ Alt mà những hình ảnh trên trang đã được tối ưu. Bạn có thể nhìn vào đó để có một kế hoạch tốt nhất để thực hiện các bước giúp tối ưu của mình. Nên sở hữu một chiến lược rằng, có thể chọn keyword nào để seo cho những hình ảnh nào mà bạn đang có.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( Thế giới Content, SEO INVESTMENT,… )

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website