Mục lục

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Chuẩn seo là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những từ khóa hot nhất tại lĩnh vực thiết kế website. Dù rằng mọi người tìm kiếm rất nhiều nội dung trên internet về những công ty thiết kế web chuyên nghiệp, dịch vụ thiết kế website uy tín, dịch vụ thiết kế web chuẩn seo,… để làm tốt một điều độc nhất là thiết kế website chuẩn SEO. nhưng họ vẫn mắc phải sai lầm tại việc lựa chọn một đơn vị cộng tác đủ uy tín. Vẫn có rất nhiều người đang hoang mang về một site chuẩn seo, liệu rằng website họ đang quản lý có chuẩn seo hay chưa, hay tại sao cũng thuê những agency để tối ưu SEO mà vẫn không thấy hiệu quả,…. Một trong những lý do mà những doanh nghiệp sai lầm khi chọn đơn vị thiết kế website chuẩn SEO là vì họ không đủ kiến thức về lĩnh vực này, không có đủ căn cứ để kiểm duyệt chất lượng dịch vụ thiết kế từ đơn vị đó. Vậy cùng tìm hiểu Thiết kế web chuẩn seo là gì? Chuẩn seo là gì? qua bài viết dưới đây nhé!Thiết Kế Web Chuẩn Seo Là Gì

Thiết kế web chuẩn seo là gì? Chuẩn seo là gì?

vì sao phải thiết kế site chuẩn SEO

Ai cũng biết thiết kế website chuẩn seo để được khách hàng khẩn trương tìm thấy site của mình trên những Công Cụ tìm kiếm so sánh với những đối thủ khác. Được vậy thì bạn đã thành công một nửa rồi. nếu phân tích sâu hơn, chúng ta sẽ có một danh sách các giá trị tuyệt vời từ việc thiết kế site chuẩn SEO:

 • Một site chuẩn seo tức là site đó phải tối ưu vô cùng nhiều yếu tố về kỹ thuật như code web, thiết kế giao diện tốc độ tải trang nhanh,… do đóchắc chắn là tỷ lệ lỗi trang sẽ được giảm xuống ở mức thấp nhất
 • Tiếp đấy, như các bạn đã biết, khi site thân thiện với những bộ máy tìm kiếm, làm thân với Google, khả năng đứng ở top cao của bảng kết quả của tìm kiếm là điều không nhất thiết phải lo lắng.
 • Như đã phân tích, khi website được thiết kế chuẩn SEO website còn rất thân thiện với khách truy cập, tăng tương tác với khách hànggiúp tăng phần trăm chuyển đổi trên website.
 • Thiết kế site chuẩn seo giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều khoản chi giới thiệu trên Google cũng giống như trên những kênh khác. nhất là các ngành có tính cạnh tranh cao như du lịch thì việc tạo trang web du lịch chuẩn seo càng cần phải được lưu ý hơn hết để tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên internet.
đa số các site hiện nay đều được thiết kế chuẩn seo để tối ưu xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm.

Vậy, thế nào là một site chuẩn SEO

Dù làm việc tại lĩnh vực này vô cùng nhiều năm, cho đến nay tôi vẫn chưa có câu trả lời chuẩn xácSEO là một loại hoạt động thú vị, biến hóa. Cách làm cũng rất đa dạng.

Hiện nay, để tối ưu seo gần như 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. SEO là từ được viết tắt của Search Engine Optimization tức là tối ưu site trên các bộ máy tìm kiếm  chẳng có nguyên nhân gì để Google không đứng đầu danh sách các Công Cụ tìm kiếm được nhiều người dùng nhất.

hướng đến phân phối dịch vụ tốt nhất cho khách truy cập, Google sử dụng nhiều thuật toán để tìm kiếm  đánh giá một website, từ đó làm cơ sở trả về kết quả mà họ cho rằng hữu ích nhất đối với người truy cập.

tóm tắt giản đơn cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google sẽ như thế này: Google tìm kiếm site của bạn thông qua những đường dẫn (URL)  các liên kết (Link) trên internet internet; đồng thời, họ đánh giá website dựa trên vô cùng nhiều tiêu chí trong số đó trọng yếu đặc biệt là tính hữu ích mà thông tin trên trang website cung cấp. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách làm việc của bộ máy tìm kiếm Google, bạn có thể tra từ khóa: How Google Search Works. Google có một bài hướng dẫn rất chi tiết để bạn dễ hiểu hơn về cách hoạt động của các con nhện Robot của mình.

Dựa vào cách thức hoạt động kể trên, để thiết kế website chuẩn seo, với Mona cần có những yếu tố sau:

 • Ý tưởng thiết kế website

Đầu tiên Mona giới thiệu cho bạn về ý tưởng trước thời gian thiết kế một site, tất nhiên bạn có thể có nhiều ý tưởng độc đáo  lạ mặt cho giao diện website của mình, tuy nhiên nó không hẳn tốt cho việc SEO sitevì sao lại như vậy?

Google (chính xác hơn là những bot Google) sẽ đi kiểm duyệt thông tin của tất cả những website trên mạng, bot tiến hành đọc , ghi dữ liệu, sau đó trả về cho Google, bằng các thuật toán của mình Google sẽ phân tích thông tin web có thật sự hữu ích , đúng với sự thật, có copy người khác nữa không. Điều đó cho chúng ta thấy tầm trọng yếu của nội dung đối với seo, một website nếu chỉ sử dụng hình ảnh hay video thì chỉ tốt cho những công ty quảng cáo có khách hàng riêng , không cần phải sử dụng đến dịch vụ SEO bởi cái doanh nghiệp cần cho khách hàng thấy là sự sáng tạo trong công việc của mình.

Mặt khác, bạn vẫn có khả năng seo hình ảnh, tuy vậy hầu như chẳng ai tìm kiếm bằng hình ảnh cả ngay cả khi mà bạn biết tới tính năng này của Google, chính do đó để tốt cho việc khai triển seosite của bạn cần có nội dung đầy đủ, có keyword cho những bài viết trang đích (landing page) của mình để bot Google có khả năng hiểu đấy thông tin website mà trả về site của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khóa có sự liên quan đến bài đăng của bạn.

 • Thiết kế website chuẩn SEO tối ưu ngay từ khâu Code

Bạn biết đó, giai đoạn chuẩn bị bao giờ cũng cực kì quan trọngwebsite của bạn có tối ưu seo được nữa không là ở khâu code, do người code web có đủ “cứng tay nghề” hay không. Một phút sa cơ, bạn chọn nhầm đối tác thì chỉ biết mất tiền , kêu khổ mà thôi.

Để thiết kế website chuẩn seo một phần người thiết kế phải dựa vào những thuật toán đánh giá từ những bộ máy tìm kiếm, tuy nhiên trên hết vẫn là bám theo người sử dụng cuối – đối tượng mua hàng sẽ truy cập website của bạn. những thuật ngữ như thiết kế giao diện người sử dụng, thiết kế trải nghiệm người sử dụng cũng bắt nguồn từ quan điểm này.

Mona tối ưu tất cả để chuẩn SEOMona tối ưu toàn bộ từ code cho đến nội dung để giúp website của bạn thân thiện nhất với Google.

Để mang đến trả nghiệm tốt cho người dùng, với Mona website cần phải:

 • Có thông tin dễ đọc, dễ hiểu, kết nối trong nội bộ đúng cáchcó ích cho người dùng
 • giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, dễ tìm đến bất kì nội dung nào
 • Cấu trúc trang tương thích với mọi loại trình duyệt
 • tốc độ load trang tuyệt vời nhất nên dưới 0,6s , hạn chế lượng file đính kèm

Với các coder chuyên nghiệp, khi nhận dự án thiết kế site tối ưu SEO, họ có thể:

 • Thiết kế site Responsive (Web đáp ứng)
 • Thiết kế UI/ UX: tối ưu giao diện người dùng  trải nghiệm người dùng trên website.
 • Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO
 • Tối ưu tốc độ load trang
 • Thiết kế website có độ tương yêu thích tốt với các trình duyệt web khác nhau

toàn bộ những yêu cầu này là bắt buộc cần có trên một trang webnhưng đó là những câu tóm tắt để bạn có khả năng hình dung được phần nào các yếu tố chính mà trang website của bạn sẽ có. Trên thực tếrất nhiều công nghệ, tính năng được tích hợp để site có thể được vận hành một cách tuyệt vời nhất hẳn nhiên, nếu cộng tác không có tay nghề đủ cứng, bạn sẽ phải tốn công chạy đi chạy lại, kiểm tra, chỉnh sửa vô cùng nhiều lần để được cái website tạm gọi là ổn. đấy là chưa kể bạn phải xách cái website lỗi đến chỗ khác để khắc phục, tốn thêm một mớ kinh phí nữa.

 • Tối ưu SEO on-page

Như tên gọi, tối ưu SEO on-page tức là tối ưu toàn bộ những yếu tố có tại trang website. Để thực hiện được Việc này đòi hỏi bạn cần có một quá trình nghiên cứu thật sự nghiêm túc , kiên trì hết mức có khả năng.

vì sao dân seo thường xem Googlebot như một con nhện. Vì bạn biết đó, con nhện chỉ di chuyển trên đường tơ được giăng sẵn, hết đường tơ nó sẽ quay ngược trở về. Ở đây, đường tơ của Googlebot là mạng lưới các đường dẫn, liên kết với nhau từ máy chủ index Google đến website, từ trang website này đến trang website khác  từ website này đến website kia,… Để Googlebot di chuyển dễ dàng tại website của bạn, những trang website nên có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Mặc khác, khi Googlebot đánh giá nội dung của một website, họ có những thuật toán để tìm kiếm những từ khóa quan trọng  đề tài mà website này hướng tới.

Như vậy, thiết kế website chuẩn seo để làm được Điều này, ngay từ khâu code người thiết kế phải xây dựng một nền tảng web chuẩn seo, một bảng sitemap căn bản, tối ưu những thẻ trọng yếu trong một trang web như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT,… để hỗ trợ đường đi khám phá của bot Google. phía dưới là một vài chuẩn mực cơ bản mà mọi website đều phải có , những seoer phải biết để tối ưu tuyệt vời nhất cho trang website.

Tối ưu onpage SEO.Mona tối ưu onpage, xây dựng bố cụ và giao diện dễ dàng quản trị giúp quản trị seo tốt hơn.

 • Khung điều tiết URL: Đối với những website chuẩn SEO thì bất kỳ một trang hoặc một bài đăng nào trên website đều được tối ưu tuyệt vời nhấtbao gồm cả URL của trang web vì đây chính là một tại những yếu tố được Google đánh giá vô cùng cao trong thứ hạng website.
 • Thẻ meta title, description: Sau URL thì Google sẽ tiến hành ưu tiên đế title  description, đó là nguyên nhân vì sao người viết nội dung hay nhân viên SEO thường mất hàng giờ chỉ để nghĩ ra title cho bài viết vừa chuẩn seo, vừa thu hút người coi click vào liên kết. Nhiều SEOer chưa cập nhật những thay đổi mới của Google thường hay liệt kê cả thẻ meta từ khóatuy vậy Google đã chính thức khai báo là loại bỏ thẻ meta này khỏi các yếu tố xếp hạng của mình, nên cho dù bạn có thêm bao nhiêu từ khóa ở đây thì cũng không ảnh hưởng SEO.
 • Thẻ meta og: đây là một thẻ giúp cho bạn khai báo các kênh social (social) lớn, giúp liên kết quyền sở hữu social đấy với website  thông tin của bạn, Điều này giúp trang web của bạn hiện diện trên những kênh mạng xã hội lớn  tăng uy tín. Mặt khác việc cài đặt thẻ og:image sẽ giúp trang web bạn có một “hình ảnh đại diện” khi bạn kết nối liên kết web của mình.
 • Thẻ Heading: bao gồm 6. thẻ Heading từ heading 1 đến H6, với mức độ ưu tiên giảm dần, thông thường một trang trên website (không phải 1. website) có 1 thẻ heading 1 duy nhất cho tiêu đề của trang đó, còn lại là những thẻ H2 cho đến H6 tùy thuộc vào thông tin bài đăngcác thẻ Heading này vừa giúp phân chia bố cục bài đăng vừa giúp nhấn mạnh những keyword mà bạn mong muốn seo được chứa trong những thẻ Heading này.
 • Hình ảnh: không chỉ ảnh hưởng đến bố cụ và giao diện cũng giống như trải nghiệm người dùng trên website, hình ảnh còn tác động đến seo với nhiều yếu tố khác nhau như: dung lượng ảnh (sử dụng ảnh có dung lượng lớn có khả năng khiến website của bạn load chậm hơn gây tác động đến SEO – giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các Công Cụ nén ảnh tinypng.com), thẻ ALT cho hình ảnh (giúp Google hiểu hơn về hình ảnh của bạn thông qua text mà bạn viết cho ảnh đó), trong đó hình ảnh của nên phù hợp với đề tài của bài đăng, bạn nên tự thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trước khi sử dụng.
 • thuộc tính rel trong liên kết (thẻ a): tính chất rel giúp cho bạn xác định những cách thức mà Google đánh giá liên kết đóthông thường gồm có 2 thuộc tính là Dofollow (cho phép Google đi theo liên kết để đến trang hoặc site khác)  Nofollow (không cho phép).
 • HTTPS: Chúng tôi khuyên bạn nên dùng SSL phiên bản trả phí để đảm bảo cho site của mình bảo mật hiệu quả hơn, chuẩn SEO hiệu quả hơn.
 • tốc độ truy cập site của cần được bảo đảm khi thiết kế web chuẩn SEO (thông thường hay phụ thuộc vào tối ưu source code  hosting của web)

đó là về mặt kỹ thuật, tối ưu nội dung là yếu tố trọng yếu kế tiếp khi SEO on-page. Tôi từng được đặt câu hỏi khá thú vị: Liệu rằng không cần tạo backlink, bạn có khả năng làm seo cho site được hay không? Thật ra thì tôi chưa thử cách này bao giờ, nhưng cách nay khoảng 3 năm, tôi có đọc một bài đăng thuộc một Blog kết nối về SEO. Bạn chủ Blog đó khẳng định bạn hoàn toàn không đi backlink từ bên ngoài, hoàn toàn SEO bằng link nội bộ. , bạn đó làm việc như vậy suốt gần 2 năm. Tôi không nghĩ bạn nói dối, tôi tin cách làm đó vẫn thành công. tuy vậy, với yêu cầu tốc độ phát triển nhanh như hiện trong, tôi chắc chắn chẳng doanh nghiệp nào mong muốn dùng cách SEO như của bạn ấy. Nó chỉ phù hợp với các bạn sinh viêncó nhiều thời gian rãnh, không có nhiều kinh phí , không bị áp KPIs.

Trở lại bài đăng, qua câu chuyện trên, bạn có khả năng thấy tầm quan trọng của nội dung khi làm SEO cho website. Cập nhật nội dung chất lượng một cách đều đặn là cách lâu bền giúp bạn SEO thành công. nếu bạn muốn được biết chi tiết hơn cách tối ưu seo bằng nội dung chất lượng, hãy theo dõi các bài viết kế tiếp của bên chúng tôi.

Gói thiết kế site chuẩn seo trong Mona Media

Với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, Mona tự tin rằng có khả năng mang đến giải pháp thiết kế website chuẩn seo hoàn thành nhất, giúp đẩy nhanh hiệu quả của những chiến lược seotrong đó, chúng tôi cũng cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, an toàn , lâu bền, hạn chế rớt top khi Google cập nhật những thuật toán.

Gói thiết kế website chuẩn SEO của Monachọn lựa gói thiết kế site chuẩn seo của Mona là giải pháp toàn diện giúp cho bạn tăng hạng Google khẩn trương.

Ở Mona Media, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tính năng tối ưu:

 • miễn phí domain quốc tế tại vòng 1. năm
 • miễn phí 1 năm hosting không hạn chế dung lượng, băng thông
 • Tư vấn hoàn toàn miễn phí
 • Lập trình site trên nền tảng web chuẩn SEO
 • Thiết kế bố cụ và giao diện độc quyền nếu như chọn gói thiết kế cơ bản
 • Thiết kế web UX/ UI
 • bố cụ và giao diện Application

Đến đây bài đăng cũng đã khá dài, tôi quyết định là sẽ dành một bài viết riêng về nội dung chuẩn SEO cho websitenhững bạn đón đọc nhé.

Nguồn: Internet.

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website