Mục lục

Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản

Trong quá trình sử dụng Zalo, đôi khi người dùng muốn tắt trạng thái online để tránh bị làm phiền cũng như bảo vệ quyền riêng tư của mình. Vậy cách tắt trạng thái online trên Zalo điện thoại như thế nào? Hãy cùng ATPWEB theo dõi bài viết Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản

Trạng thái Vừa mới truy cập trên Zalo là gì?

Khi bạn nhắn tin cho ai đó và tài khoản của họ hiển thị “Vừa mới truy cập” dưới phần tên tức là người đó vừa mới mở hoặc đang sử dụng ứng dụng Zalo. Trạng thái này là chính xác bởi vì Zalo đã loại trừ trường hợp điện thoại người dùng đang bật mạng mà không sử dụng Zalo hoặc đang sử dụng một ứng dụng khác. Khi đó, trạng thái Zalo sẽ hiển thị là Truy cập …phút/giờ trước.

Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản
Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản

Tại sao cần tắt trạng thái online trên Zalo

Trên thực tế có rất nhiều người than phiền rằng bị làm phiền thường xuyên khi sử dụng ứng dụng Zalo. Nguyên nhân là bởi khi đăng nhập vào ứng dụng này, người khác có thể thấy được trạng thái hoạt động của bạn.

Ở cửa sổ trò chuyện, người khác có thể biết được bạn “Vừa mới truy cập” hay truy cập cách đây bao nhiêu phút, truy cập từ ngày nào (với trường hợp lâu ngày không truy cập Zalo)… Chính điều này sẽ khiến cho bạn đôi khi bị rơi vào trạng thái khá bị động bởi nhiều khi bạn không muốn trả lời tin nhắn nhưng trạng thái online lại đang “tố cáo” là bạn vẫn đang sử dụng Zalo vào thời điểm ấy.

Vậy nên cách tắt trạng thái hoạt động Zalo dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những phiền toái này.

Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản
Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản

Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản

Ngoài ra, với phiên bản cập nhật gần đây Zalo có thêm tính năng hiển thị trạng thái những thành viên đang online trên danh sách bạn bè. Bạn có thể ẩn tính năng này đi bằng cách gạt công tắc về chế độ Off. Tính năng này sẽ giúp bạn bè không xem được trạng thái của bạn đồng thời bạn cũng sẽ không xem được trạng thái của người khác. Tuy nhiên nếu vào phần nhắn tin vẫn sẽ nhìn thấy online.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo, chọn vào biểu tượng Cá nhân rồi chọn Quyền riêng tư

Bước 2: Bạn tìm đến mục Hiển thị trạng thái truy cập và gạt nút sang bên trái để tắt.

Lưu ý: Khi tắt tính năng này, bạn bè trên Zalo của bạn sẽ không thấy lần truy cập gần nhất của bạn nữa và bạn cũng sẽ không thấy được trạng thái truy cập của họ.

Sau khi tắt, bạn cũng sẽ không còn thấy được trạng thái truy cập của bạn bè.

Lưu ý: Khi tắt trạng thái hoạt động Zalo trên điện thoại thì trên máy tính cũng sẽ tự động tắt, vì thế bạn sẽ không cần thực hiện cách tắt trạng thái online Zalo trên máy tính nữa

Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản
Cách tắt trạng thái online trên Zalo đơn giản

 

(Nguồn: Tổng hợp)

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website