Mục lục

[Giải đáp] Tấn công Active Online Là dạng tấn công mật khẩu nào? 2023

Hiện nay, vấn đề bảo mật thông tin cá nhân rất được mọi người quan tâm và chú ý khiến nhu cầu bảo vệ tài khoản riêng tư được đề cao. Việc hacker tấn công và đánh cắp các thông tin quan trọng của bạn diễn ra rất thường xuyên. Vậy nên tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào đang là thắc mắc của rất nhiều người. Để hiểu Tấn Công Active Online Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào? thì hãy cùng ATPWEB tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?

Trong thời đại công nghệ số đang phát triển, bảo mật tài khoản và thông tin riêng tư… là điều thực sự cần thiết. Nhưng đa số mọi người đang không biết là trên Internet đang có các hình thức tấn công nào để tự bảo vệ thông tin của mình.

Chính vì vậy mà câu hỏi “tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào?” đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Các hình thức tấn công Active online khá đa dạng, nên có rất nhiều câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này. Có thể là dạng tấn công mật khẩu thụ động, rải rác hay tấn công dạng không tặc, dạng Phising, tấn công theo kiểu khai thác lỗ hổng, gây tràn bộ nhớ đệm.….

Để hiểu rõ hơn về những hình thức tấn công Active online, chúng ta cùng khám phá tiếp nội dung tiếp theo nhé.

Tấn công active online là gì?

Tấn công active online là hình thức tấn công vào các tài khoản đã được tạo sẵn. Có thể đã được dùng hoặc chưa. Thông thường thì các hacker sẽ tấn công vào các tài khoản đã được sử dụng do có lượng tài nguyên lớn và khả năng lừa đảo thành công sẽ cao hơn.

Phần Mềm Công Cụ Là Gì?Tấn Công Active Online Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào?

Hacker lấy mật khẩu của bạn để làm gì?

Tấn công Active online là dạng tấn công mật khẩu nào

Có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Tài khoản của bạn sẽ có rất nhiều thông tin để hacker ăn cắp. Ví dụ như tài khoản Facebook, hacker sẽ dùng tài khoản của bạn để tạo ra một vụ Phishing với toàn bộ bạn bè của bạn, nếu tài khoản của bạn có nhiều bạn bè, lượt theo dõi, …vv.

Tóm lại thì hacker lấy mật khẩu của bạn để tiếp cận với thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mạng xã hội và nhiều thông tin khác của bạn.

Các loại hình tấn công Active Online

Passive active (Tấn công thụ động)

Passive active là một cuộc tấn công mạng, hacker sẽ theo dõi để tìm các lỗ hổng và đánh cắp thông tin của bạn thông qua đánh chặn đường truyền mạng. Hacker sẽ tạo ra tin nhắn hoặc email lừa đảo để người dùng truy cập và nhập thông tin. Từ đó hacker sẽ lấy được thông tin của họ.

Tấn công phishing

Một cách khác để hacker thực hiện tấn công mật khẩu đó là tấn công phishing. Tấn công Active online dạng Phishing là một trong những cách tấn công phổ biến nhất khiến người dùng rất dễ mắc bẫy vì hacker sẽ tạo ra một trang web giả nhưng giống đến web thật tới 99%.

Password Attack (Tấn công mật khẩu)

Tấn công mật khẩu là kiểu tấn công thông dụng nhất hiện nay. Các hacker tấn công trực vào mật khẩu bằng các thông tin đã đánh cắp được như thông tin cá nhân, các mật khẩu dễ đoán và thường được dùng.

Có 3 kiểu tấn công mật khẩu khác nhau:

  • Dictionary attack: Hacker sẽ sử dụng những mật khẩu dễ đoán để xâm nhập vào tài khoản của bạn.
  • Brute Force Attack: Tấn công kiểu ngẫu nhiên các từ ghép. Vì độ rộng của từ rất nhiều nên cách tấn công này hiệu quả lắm. Hiện nay có rất nhiều phần mềm để chống lại kiểu tấn công này, đặc biệt là reCAPTCHA giúp bạn loại hẳn khả năng bị tấn công lên web của bạn.
  • Hybrid Attack: gần giống kiểu Dictionary attack nhưng có chèn thêm các kí tự đặc biệt và chữ số.

Tấn Công Active Online Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào?

Distributed Attack (Tấn công rải rác)

Distributed Attack là kiểu tấn công cực kỳ khó chịu, hacker sẽ tạo ra các mã độc và chèn vào các chương trình chạy nền hoặc các ứng dụng của bạn.

Hijack Attack (Tấn công không tặc)

Hijack Attack là cách tấn công gây khó chịu, vì bạn sẽ không biết vì sao tài khoản của bạn bị hack. Tuy nhiên  wifi công cộng là lý do bạn bị lấy cắp thông tin. Bạn không nghe nhầm đâu!

Truy cập vào wifi công cộng, bạn có khả năng bị đánh cắp các thông tin như cookies, TCP Session, ID Session,… Từ đó, hacker có thể tìm ra được mật khẩu và lấy thông tin của bạn.

Exploit Attack (Tấn công khai thác lỗ hổng)

Exploit Attack là dạng tấn công cực kì nguy hiểm, hacker sử dụng kiểu tấn công này có kiến thức chuyên môn và cực kì am hiểu về hệ thống bảo mật của nhiều chương trình khác nhau. Một khi tìm thấy lỗ hổng, hacker sẽ tấn công hàng loạt và khai thác thông tin triệt để.

Buffer Overflow (Tấn công gây tràn bộ nhớ đệm)

Thủ đoạn tấn công Active online này rất tinh vi. Những kẻ gian sẽ gửi tới ứng dụng muốn hack một lượng lớn dữ liệu để làm cho bộ nhớ của bạn quá tải và gây tình trạng tràn bộ nhớ đệm. Hacker sẽ tận dụng lỗi hệ thống đó để truy cập tài khoản của bạn.

Tấn Công Active Online Là Dạng Tấn Công Mật Khẩu Nào?

Tổng kết

Qua bài viết trên, ATPWEB đã giúp bạn hiểu thêm tấn công active online là dạng tấn công mật khẩu nào? và các dạng tấn công của nó. ATPWEB mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này!

Nếu bạn đang lo lắng website của mình có thể bị tấn công bởi các mã độc hoặc website đang bị nhiễm mã độc, bị hack hay virus xâm nhập,… thì đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ ngay với ATPWEB để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. ATPWEB với dịch vụ gỡ mã độc WordPress sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa thiệt hại do mã độc gây ra.

DỊCH VỤ GỠ MÃ ĐỘC WORDPRESS

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website