Mục lục

Tầm quan trọng của Font chữ khi Thiết kế Website & Các Font chữ thịnh hành nhất 2021

Tương tự với các yếu tố khác của Website như nội dung, hình ảnh, bố cục, màu sắc thì Font chữ cũng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang lại sự khác biệt cho Website của các doanh nghiệp. Nếu như bạn muốn biết được Tầm quan trọng của Font chữ khi Thiết kế Website, cũng như Các Font chữ thịnh hành nhất hiện nay, thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Tầm quan trọng của Font chữ khi Thiết kế Website

Lý do mà việc lựa chọn kiểu chữ và phông chữ rất quan trọng đối với thương hiệu hoặc công ty của bạn là bởi vì mọi doanh nghiệp đều muốn phông chữ của mình gợi lên những cảm xúc tích cực và đồng thời cung cấp khả năng dễ đọc.

Với hai tiêu chí thúc đẩy sự lựa chọn phông chữ của bạn cũng như việc ghép nối phông chữ của bạn, hãy thảo luận về một số yếu tố quan trọng khác mà bạn sẽ muốn xem xét.

types of fonts header ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ngoài việc xem xét cảm xúc và khả năng dễ đọc của phông chữ, yếu tố tiếp theo cần xem xét khi chọn phông chữ chính là lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Tại sao lĩnh vực kinh doanh của bạn lại có tác động quan trọng trong việc lựa chọn font chữ? Bởi vì nó sẽ quyết định xem bạn nên chọn một phông chữ vui nhộn, bình thường hay một phông chữ chuyên nghiệp, nghiêm túc hơn.

Ví dụ: một nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp hoặc trang web tiếp thị không được sử dụng cùng một kiểu chữ như được sử dụng bởi một công ty luật hoặc một công ty kỹ thuật, do 2 thị trường này có tính chất nghề nghiệp hoàn toàn khác nhau.

Các Website trong lĩnh vực làm đẹp sẽ sử dụng các font chữ nghệ thuật hơn, còn các công ty mang tính chất nghiêm túc như luật hoặc kỹ thuật thì nên sử dụng các font chữ cứng, tạo vẻ trang trọng hơn.

Do đó, điều rquan trọng là doanh nghiệp cần phải quyết định xem thương hiệu muốn xây dựng hình ảnh nào? Bạn muốn gửi thông điệp gì qua trang web của mình? Một khi bạn xác định được những điểm này, bạn sẽ dễ dàng chọn được font chữ cho phù hợp.

2. Najlepsza czcionka na strone www ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Các Font chữ thịnh hành nhất 2021

Open Sans

Open Sans là một phông chữ dễ đọc, trung tính và tối giản để bạn lựa chọn. Phông chữ này là một trong những phông chữ tốt nhất cho trải nghiệm người dùng (UX) và khả năng đọc. Open Sans là một lựa chọn an toàn cho hầu hết các trải nghiệm và hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp coi trọng việc kiểm soát chất lượng và độ tin cậy.

open sans image ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Montserrat

Một trong những phông chữ web tốt nhất để lựa chọn khác chính là Montserratm – một phông chữ sans-serif hình học có thể dễ dàng được kết hợp ở hầu hết mọi nơi trong trang web của bạn. Phông chữ này có quy mô tốt, vì nó có thể dễ dàng đọc bất kể nó lớn hay nhỏ. Phân tích theo nhân khẩu học thì thế hệ trẻ có xu hướng bị thu hút bởi phông chữ đậm và trẻ trung này.

montserrat ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Roboto

Roboto là một kiểu chữ sans-serif có dạng hình học nhưng cũng có các đường cong mở. Nó được coi là một phông chữ thân thiện và chuyên nghiệp,và thường được sử dụng trong cả hai trường hợp trên. Roboto cũng đã trở thành phông chữ mặc định trên Android và các dịch vụ khác của Google.

fonts Roboto ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Playfair Display

Playfair Display được tạo ra bởi Claus Eggers Sørensen, font chữ này đặc trưng bởi yếu tố thanh lịch, hiện đại và hơi nữ tính, khiến nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các trang web có nhân khẩu học chủ yếu là nữ.

Ngoài ra font chữ này có nhiều loại định dạng từ nghiêng đến đậm, tuy nhiên, nó thường được sử dụng với độ đậm nhẹ hơn trong tiêu đề do tính chất thẩm mỹ của nó.

60591440636f6ae933ff44a3 playfairdisplay ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Merriweather

Merriweather được phát triển đặc biệt dành cho mọi loại màn hình, phông chữ serif này có thể đọc được ngay cả ở kích thước nhỏ. Cho dù font chữ này có độ dày đều đặn, đậm hay nghiêng, thì nó vẫn duy trì một cảm giác tinh tế.

Nội dung tại phần Body của Website sẽ trông tuyệt vời hơn khi nó được trình bày bằng font chữ Merriweather, vì chiều rộng và trọng lượng chữ cái tự nhiên của font chữ này.

ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Arvo

Arvo là một kiểu chữ slab-serif hình học được biết đến với tính linh hoạt và dễ đọc, do nhà thiết kế Anton Koovit tạo ra.

Nó có bốn kiểu cắt khác nhau — thường, nghiêng, đậm và nghiêng đậm — và tùy thuộc vào cách bạn chọn, nó có thể trông cổ điển hoặc hiện đại. Vì lý do này, nó có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp trên hầu hết các ngành.

5ff47bafea0e70086da6d1de Arvo Lets Type by PLETORICA DESIGNS ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Alegreya

Alegreya là một phông chữ serif tuyệt vời để thay thế cho bất kỳ phông chữ web serif mặc định nào.

Ban đầu nó được dành cho văn bản với các định dạng chữ khác nhau và khả năng dễ đọc cao. Phông chữ có cảm giác thư pháp và cũng kết hợp nhiều hơn với giao diện serif hiện đại. Nó chắc chắn nằm trong top những phông chữ yêu thích của người dùng.

a3ac4070d0568d319cc82caacdf64c01 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Josefin Sans

Lấy cảm hứng từ xu hướng phông chữ những năm 1930, Josefin Sans là một phông chữ hình học mang lại cảm giác thanh lịch và cổ điển. Nó thường được sử dụng bởi các thương hiệu thời trang, thiết kế và làm đẹp, do tính chất tinh tế mà nó mang lại.

josefin sans font 1 big ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

Thiết kế website tin tức - báo trực tuyến tại ATPWeb
Thiết kế website tại ATPWeb
  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website