Mục lục

Hướng dẫn sửa lỗi trắng trang trên WordPress mới nhất 2021

Lỗi trắng trang trên WordPress – Bạn đang sử dụng website bình thường nhưng một ngày đẹp trời nào đó lại được thông báo trang của bạn bị lỗi trắng trang? Hãy yên tâm, đây là lỗi mà hầu như tất cả các website đều gặp phải ít nhất một lần. Nó không phải lúc nào cũng xuất hiện trên toàn trang, đôi khi lỗi chỉ xuất hiện ở một trang nào đó như trang admin, một bài viết nào đó còn lại mọi thứ vẫn hoạt động bình thường và không có một thông báo nào khác. May mắn thay, lỗi trắng trang không phải là lỗi quá khó để có thể xử lý. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể sửa lỗi nhanh chóng khi lỗi trắng trang xảy ra.

Xem thêm: Giải quyết lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trên WordPress

Lỗi trắng trang

Khắc phục lỗi trắng trang trong WordPress

Phát hiện nguyên do gây lỗi với WP_DEBUG

Bạn bật chế độ debug trên wordpress bằng cách hãy thêm dòng code dưới đây vào file wp-config.php:

define( 'WP_DEBUG', true );
Chú ý, bạn phải chèn nó vào phía bên trên dòng code sau:
/* That's all, stop editing! Happy blogging. */
Nếu như tệp wp-config.php của bạn đã có sẵn đoạn code WP_DEBUG, bạn chỉ cần chuyển đổi giá trị của nó từ false sang true là được.

Giờ bạn có thể xem thông tin lỗi khi truy nhập trang hoặc là tại file error_log nằm ngang hàng với file wp-config.php

Một khi đã phát hiện được lý do gây lỗi, bạn có thể bắt đầu tìm cách fix nó (sao chép mã lỗi và tìm kiếm hướng dẫn trên Google chẳng hạn).

Phát hiện lý do gây lỗi bằng plugin

Rất nhiều plugin có sẵn sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng xử lý các sự cố trên blog/ Web của mình một cách dễ dàngNếu bạn vẫn có khả năng truy nhập được vào bảng điều khiển WordPress (chỉ bị trắng trang ở giao diện bên ngoài), hãy cố gắng thiết lập một plugin để giúp xác định lý do gây lỗi.

  • Để bật chế độ debug, hãy dùng thử plugin Debug. Còn nếu như bạn mong muốn có thêm lựa chọn để xử lý sự cố thì bạn có thể lựa chọn sử dụng plugin Debug Bar.
  • Đối với WordPress multisite, có một plugin đã được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các networks và super admin, giúp giải quyết các sự cố, còn được gọi là Debug This. Nó sở hữu toàn bộ chức năng của hầu hết các plugin gỡ lỗi khác.

3 Plugins kể trên đều đáng tin cậy và được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tính năng tương thích cũng như sự ổn định. Sau khi bạn đã chọn được plugin thích hợp, hãy thực hiện cài đặt và sẵn sàng để tìm kiếm các lỗi cần sửa chữa.

Một số lời khuyên có ích khác

lỗi trắng trang

Khôi phục theme WordPress mặc định

Nếu bạn vẫn có thể truy cập được vào trang quản lý của WordPress, hãy thử đổi theme của bạn về mặc định. Nếu lỗi trắng trang không còn nữa và blog/ Web của bạn hoạt động bình thường trở lại thì có nghĩa là theme mà bạn đang dùng có lỗi hoặc nó đang xung đột với WordPress / một trong những plugin đang vận dụng.

Trong trường hợp lỗi trắng trang vẫn còn, hãy truy cập thư mục thiết lập WordPress thông qua cPanel DirectAdmin hoặc phần mềm FTP. Tìm tới địa chỉ /wp-content/themes/ và đổi tên folder của theme mà bạn đang vận dụngNếu nguyên nhân là do theme, bạn sẽ có thể truy cập được vào trang quản lý của WordPress để kích hoạt theme mặc định.

Vô hiệu hóa toàn bộ các plugin đang kích hoạt

Truy nhập thư mục cài đặt WordPress của bạn thông qua cPanelDirectAdmin hoặc phần mềm FTP, tìm tới địa chỉ /wp-content/plugins/ và đổi tên tất cả thư mục của các plugin mà bạn đã thiết lậpNếu blog/ Trang Web của bạn hoạt động bình thường trở lại, hãy thử kích hoạt lần lượt từng plugin một cho đến khi lỗi trắng trang xuất hiệnLúc đóbạn sẽ biết plugin nào chính là lý do gây ra vấn đề.

Bạn đang dùng một plugin tạo bộ nhớ đệm (cache)?

Plugin tạo bộ nhớ đệm (cache) có khả năng là lý do gây ra lỗi trắng trang cho blog/ Web của bạn, nhất là khi mà bạn cập nhật dữ liệu hoặc chuyển host mà quên không tắt plugin này. Để kiểm tra xem đây có phải là nguyên nhân hay không, các bạn chỉ cần truy nhập thư mục /wp-content/plugins/, tìm và đổi tên thư mục của Plugin tạo bộ nhớ đệm đi là được.

Tăng giới hạn memmory_limit

Đối với việc sử dụng hosting, bạn có thể tăng dễ dàng thông qua Phpselector.

Đối với việc sử dụng VPS bạn có thể tìm tới file php.ini và chỉnh thông số memory_limit thành 512M, sau đó bạn restart lại dịch vụ httpd.

Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website