Mục lục

Sửa lỗi Internal Server Error trên WordPress như thế nào?

Sửa lỗi Internal Server Error trên WordPress như thế nào? – Trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi những lỗi gây gián đoạn trang Website. Trong bài viết này chúng ta cùng thảo luận về cách khắc phục lỗi HTTP 500 Internal Server Error trong WordPress.

Sửa lỗi Internal Server Error trên WordPress như thế nào?

Về căn bản Website chính là phần mềm được lưu giữ trên máy chủ và được thiết kế bởi các dòng lệnh. Website chia làm 2 phần chính là bộ code (là phần khung) và được kết nối với database (dữ liệu trang web). Trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi những lỗi gây gián đoạn trang Website và người đọc nó có khả năng sẽ không truy xuất vào Web được. Website WordPress cũng không ngoại lệmột vài lỗi thường gặp là lỗi 404 hoặc lỗi 403 hay lỗi HTTP 500 Internal Server Error

Xem thêm: Fix lỗi 404 tại trang bài viết hoặc trang con khi chuyển Hosting

Cách fix lỗi 403 forbidden Error đơn giản cho website

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, và không hề dễ để biết được chính xác lỗi này tại sao xảy ra. Để giúp các bạn có thể đơn giản hình dung, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do và từ đấy tìm ra phương pháp chung để khắc phục.

Nguyên nhân lỗi HTTP 500 Internal Server Error?

HTTP 500 Internal Server Error có thể xuất hiện trên bất kỳ trình duyệt web, hệ điều hành nào, và bất kỳ trang Websitekhông chỉ ở các trang Web WordPress. Nó xuất hiện khi không có thông báo nhất định nào, giống như hình ảnh sau:

Sửa lỗi Internal Server Error trên WordPress như thế nào?
Bình thường khi một trang Website xảy ra lỗi đều hiển thị lên những yếu tố liên quan đến lỗi đấytuy nhiên lỗi này khá chung chung, và trình duyệt không hiển thị lên lỗi này là do đâu, trong WordPress chúng ta có thể xác nhận là do một trong các lý do sau:
– Hỏng tập tin .htaccess
– Do xung đột Plugin
– Do giới hạn bộ nhớ PHP
– Lỗi phần mềm máy chủ Web như Apache, PHP…
– Do máy chủ quá tải.

Làm sao để sửa lỗi HTTP 500 Internal Server Error?

Kiểm tra tập tin .htaccess

Hỏng tập tin .htaccess là nguyên nhân khả dĩ nhất của HTTP 500 Error. Để khắc phục lỗi này, trước tiên bạn có thể kiểm tra các tập tin bằng cách đổi tên tập tin .htaccess với một tên mới. Bạn sẽ tìm thấy các tập tin bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển của máy chủ hoặc thông qua FTP client.

Đăng nhập vào cPanel và nhấp vào biểu tượng tệp Manager trong phần Files. Tìm tới thư mục chứa code Website của bạn.

Sửa lỗi Internal Server Error trên WordPress như thế nào?

Sau đó tìm đến tập tin .htaccess và bấm chuột phải vào và chọn rename để đổi tiên file này.

Sửa lỗi Internal Server Error trên WordPress như thế nào?Lúc này trang Website của bạn sẽ sẽ không được hoạt động nữa, và bạn cần phải tạo ra một tệp .htaccess hoàn toàn mới theo đúng chuẩn bằng việc vào WordPress Dashboard -> Settings -> Permalinks và nhấp vào nút Save. Bằng cách này, WordPress tạo một tập tin .htaccess mới với quy tắc viết lại đúng.

Xung đột Plugin

Nếu như cập nhật lại file .htaccess mà lỗi vẫn chưa được xử lý thì chúng ta hãy nghĩ xem có khả năng là vì xung đột plugin hay không, thông thường khi cài plugin mới nếu Web bị lỗi ngay lập tức thì hay tưởng tượng đến ngay là do xung đột plugin, nếu như vậy bạn hãy disable tất cả plugin và thực hiện tải lại trang xem lỗi đã được sửa đổi chưa.

Tăng PHP Memory Limit

Một vài trường hợp là vì giới hạn bộ nhớ thấp, nếu đã sử dụng nhiều cách mà vẫn chưa khắc phục đươc thì chúng ta cũng nên áp dụng cách thức làm này bằng việc sửa đổi dòng memory_limit trong file php.ini như sau:

Tạo một tập tin văn bản mới có tên là php.ini
Sao chép và dán đoạn mã phía dưới vào nó
memory_limit = 256M
Lưu tập tin và tải nó lên dưới / wp-admin / thư mục

Do trang Website dùng vượt quá tài nguyên

Đây là nguyên nhân gặp khá là nhiều với mã nguồn WordPress, chính Website của tôi cũng đã từng bị dính lỗi này, và một khi sử dụng hết những phương pháp mà lỗi vẫn xảy ra, điều đáng chú ý là không phải lúc nào cũng bị lỗi này, nhiều khi chỉ chuyển từ bài viết này sang bài viết khác hoặc có nhiều người truy cập cũng xảy ra lỗi này. nếu như các bạn đang bị dính lỗi 500 Internal Server Error giống như mình vừa miêu tả thì các bạn phải cần nâng cấp hosting lên một bậc cao hơn, sử dụng RAM và CPU lớn hơn. Ngay khi bạn nâng cấp lên thì lỗi đã được sửa đổiđồng thời Website của bạn chạy nhanh hơn đáng kể.

Lời kết:

WordPress là một mã nguồn mở, chính vì thế mà thỉnh thoảng gặp lỗi là chuyện rất bình thường. Với các hướng dẫn trên đây, bạn có thể khắc phục lỗi Internal Server Error xảy ra trên website WordPress của mình.  Chúc các bạn thành công trong việc quản trị Website.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website