Mục lục

11 Cách sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress

Sửa lỗi Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page – Lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” trên WordPress thường xuất hiện khi mà bạn tiến hành restore Website hoặc upload mã nguồn Website mới lên hosting. Ngoài ra cũng có rất nhiều lý do khiến cho lỗi này xuất hiện.

Trong bài đăng này, ATPWEB sẽ đi sâu vào lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” và nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Sau đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều giải pháp tiềm năng để giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để giải quyết tình huống cụ thể của bạn.

Xem thêm:Hướng dẫn sửa lỗi trắng trang trên WordPress mới nhất 2021

Kiến thức về lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page”

Mặc dù chúng tôi đang coi đó là “lỗi” cho mục đích của bài đăng này, thế nhưng thông báo “Xin lỗi, bạn không được phép truy cập trang này” trong WordPress là một biện pháp bảo mật hữu ích.

Cuối cùng, việc nhìn thấy thông báo này đơn giản có nghĩa là có một cài đặt quyền đang chặn bạn khỏi một khu vực nhất định.

Điều này trở thành “Lỗi” khi bạn bị chặn khỏi một phần của trang web mà bạn phải có quyền đăng nhập, với tư cách là Quản trị viên, ở bất kỳ đâu trong backend. Khi tình huống này phát sinh, nó thường xảy ra sau bản cập nhật gần đây cho theme, plugin hoặc lõi WordPress.

Sorry, you are not allowed to access this page

Bạn có thể thấy thông báo Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” vì nhiều lý do.

 • Có thể WordPress không công nhận bạn là Quản trị viên. Trong các tình huống khác, thông tin có trong mã lõi của trang web của bạn hoặc trong chủ đề hoặc plugin có thể không khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu của bạn.
 • Các nguyên nhân khác bao gồm thông tin không chính xác trong tệp wp-config.php của bạn hoặc trang web đang chạy phiên bản PHP lỗi thời. Bất kể nguồn nào, lỗi này có thể ngăn bạn truy cập toàn bộ khu vực quản trị hoặc chỉ một phần của nó.

Vì có khả năng bạn sẽ không thể truy cập cài đặt chính qua trang tổng quan, bạn sẽ cần sử dụng Giao thức truyền tệp – File Transfer Protocol (FTP) hoặc phpMyAdmin để giải quyết vấn đề này. Đảm bảo sao lưu trang web của bạn và bắt đầu sử dụng các nền tảng này trước khi bạn đi sâu vào quá trình khắc phục sự cố.

Điều khó chịu nhất khi gặp phải thông báo “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” là khó xác định nguyên nhân của nó là do đâu. May mắn thay, có nhiều giải pháp bạn có thể thử nghiệm để tìm ra gốc rễ của vấn đề.

11 Cách khác phục lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” trong WordPress

Do nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” cần khá nhiều kiên nhẫn để giải quyết. Danh sách dài các giải pháp này có thể đáng sợ nhưng nó cũng bao gồm nhiều tình huống khác nhau để giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho trang web của mình.

1. Khôi phục phiên bản trước của trang web của bạn

Cách đơn giản nhất và thường là cách nhanh nhất để quay lại trang tổng quan WordPress của bạn là khôi phục trang web của bạn về phiên bản cũ hơn. Một thay đổi gần đây, chẳng hạn như một bản cập nhật, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn đang gặp phải. Hoàn tác sửa đổi mới nhất của bạn sẽ cho phép bạn truy cập lại vào trang web của mình.

Hạn chế của giải pháp này là bạn có thể mất các thay đổi gần đây và sẽ phải tìm cách hoàn thành mục tiêu của mình mà không gây ra lỗi tương tự lần nữa.

Vì lý do này, bạn có thể muốn khôi phục bản sao lưu của mình vào một trang web test. Sau đó, bạn có thể kiểm tra các sửa đổi khác nhau để xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Sau khi phát hiện ra gốc rễ của vấn đề, bạn có thể hoàn tác thay đổi rắc rối để lấy lại quyền truy cập vào trang web của mình.

2. Tắt các plugin trên Website

Một thay đổi cụ thể có thể gây ra thông báo “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” trên trang web của bạn là việc bổ sung hoặc nâng cấp plugin gần đây. Nếu bạn nghi ngờ trường hợp này đang xảy ra với website của bạn, thì cách tốt nhất là tắt từng plugin một.

Trong trường hợp bạn tắt plugin và thông báo biến mất, bạn đã tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Sau đó, bạn có thể khắc phục sự cố với plugin đó (hoặc làm mà không cần plugin, nếu nó không quan trọng đối với chức năng trang web của bạn).

Tất nhiên, nếu bạn bị khóa hoàn toàn khỏi trang tổng quan của mình, quá trình này sẽ hơi phức tạp. Bạn sẽ cần truy cập trang web của mình bằng SFTP thông qua một ứng dụng khách như FileZilla. Khi bạn đã làm như vậy, hãy điều hướng đến wp-content và tìm các plugin được gắn nhãn trong thư mục con:

Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress
Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress

3. Activate một theme mặc định

Tuy nhiên, một nguyên nhân tiềm ẩn khác của lỗi này là do gần đây bạn đã cập nhật hoặc cài đặt một theme mới. Cách tốt nhất của bạn để giải quyết vấn đề này là kích hoạt một chủ đề WordPress mặc định như Twenty Twenty hoặc Twenty Nineteen.

Để làm như vậy mà không cần quyền truy cập vào khu vực quản trị của bạn, bạn sẽ cần sử dụng lại FTP. Kết nối với máy chủ của bạn bằng FileZilla và sau đó điều hướng đến wp-content> themes:

Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress

Phần còn lại của quy trình khá giống với quy trình được mô tả ở trên để tắt các plugin của bạn.

Đổi tên thư mục cho theme đang hoạt động của bạn, sau đó quay lại trang web của bạn và đăng nhập. Bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết rằng theme đang hoạt động bị hỏng và theme mặc định đã được kích hoạt lại.

Sau đó, bạn có thể khắc phục sự cố theme. Trang web của bạn ít nhất đã có thể truy cập được, mặc dù kích hoạt sai theme.

4. Đảm bảo bạn là Quản trị viên

Một khả năng khác là vai trò người dùng của bạn đã vô tình bị thay đổi và bạn không còn được liệt kê là Quản trị viên nữa. Đây là một vấn đề phổ biến với cài đặt nhiều trang. Để xác định xem có đúng như vậy không, bạn cần truy cập phpMyAdmin và tìm bảng wp_users:

Đảm bảo bạn có quyền quản trị viên

Tìm tên người dùng của bạn và ghi lại ID của bạn. Sau đó, điều hướng đến bảng wp_usermeta và tìm hàng wp_capabilties:

Đảm bảo bạn có quyền quản trị viên

Nếu bạn có quyền Quản trị viên, meta_value trong hàng này sẽ là:

a: 1: {s: 13: "administrator"; s: 1: "1";}

Nếu bảng wp_usermeta của bạn có nội dung khác, bạn có thể nhấp vào liên kết Edit và thay đổi nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản Quản trị viên hoàn toàn mới từ phpMyAdmin. Để đi theo con đường này, hãy quay lại bảng wp_users và nhấp vào tab Insert ở đầu bảng:

Tạo user quản trị viên mới trong phpMyadmin

Sau đó, điền vào các trường với thông tin người dùng mới của bạn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút Go và người dùng mới của bạn sẽ xuất hiện trong bảng. Tiếp theo, bạn cần ghi lại ID cho tài khoản này và quay lại bảng wp_usermeta.

Nhấp lại vào Insert và điền vào các trường kết quả với thông tin sau:

 • Unmeta_id: Để trống trường này; nó sẽ được điền tự động cho bạn.
 • User_id: Sử dụng ID từ bảng WP Users.
 • Meta_key: Đặt giá trị này là “wp_capabilities”.
 • Meta_value: Thêm dòng được đề cập ở trên.

Bây giờ bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập mới của mình để đăng nhập vào khu vực quản trị viên WordPress của mình. Xóa tài khoản cũ của bạn hoặc thay đổi vai trò người dùng của nó trở lại thành Quản trị viên từ trang tổng quan và xóa tài khoản mới thay thế.

5. Kiểm tra error_log để xác định lý do

Một cách thông minh để khắc phục bất kỳ sự cố nào trên trang web của bạn là kiểm tra nhật ký lỗi của máy chủ (Error Log). Điều này có thể cho thấy các vấn đề về khả năng tương thích của plugin hoặc theme, lỗi cơ sở dữ liệu hoặc sự cố với các tệp trên trang web của bạn khiến thông báo “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” xuất hiện.

Cách bạn xem nhật ký lỗi của máy chủ sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn là ai. Đối với khách hàng của Kinsta, quá trình này đơn giản như đăng nhập vào trang tổng quan MyKinsta của bạn. Tại đó, chọn trang web đang gặp sự cố và điều hướng đến Nhật ký:

Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress

6. Kiểm tra Prefix database có chuẩn với cấu trúc database Website hay không

Mọi cơ sở dữ liệu MySQL đều có một tiền tố. Nếu cái này được liệt kê trong các tệp trên trang web của bạn không khớp với cái được liệt kê trong phpMyAdmin, thì bạn có thể thấy thông báo “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page”.

Điều này có thể xảy ra khi di chuyển trang web của bạn, kể cả khi bạn đã sử dụng một trang web test để phát triển và hiện đang chuyển sang một máy chủ trực tiếp. Để kiểm tra sự khác biệt, bạn cần truy cập vào tệp wp-config.php của mình.

Bạn có thể thực hiện việc này qua SFTP như chúng tôi đã mô tả trong các giải pháp trước đó. Khi bạn ở trong tệp wp-config.php, bạn nên tìm tiền tố cơ sở dữ liệu của mình (mặc định là “wp_”):

Kiểm tra database prefix

Sau đó, đăng nhập vào phpMyAdmin và xem các tiền tố cho các bảng trong cơ sở dữ liệu của bạn. Chúng phải khớp với những cái được liệt kê trong tệp wp-config.php của bạn, như trong hình ảnh bên dưới:

Kiểm tra database prefix

7. Kiểm tra wp-config.php có thay đổi gì không

Một lưu ý tương tự, bạn cũng nên tìm kiếm bất kỳ thay đổi nào đối với tệp cấu hình WordPress của mình. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang chỉnh sửa tệp này ngay trước khi nhận được thông báo “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” hoặc nếu bạn nghi ngờ rằng trang web WordPress của mình đã bị tấn công.

Bạn có thể truy cập tệp wp-config.php của mình bằng SFTP và tìm kiếm bất kỳ thứ gì có vẻ không ổn. Tuy nhiên, quá trình này dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có sẵn một số loại tính năng giám sát tính toàn vẹn của tệp hoặc phát hiện thay đổi.

8. Upgarade PHP lên phiên bản mới nhất

Nếu trang web WordPress của bạn đang chạy một phiên bản PHP lỗi thời, đây có thể là nguồn gốc gây ra rắc rối cho bạn. Như đã nói, ngay cả khi nâng cấp PHP không giải quyết được vấn đề này cho bạn, nó sẽ cải thiện hiệu suất và bảo mật tổng thể của trang web của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu quá trình nâng cấp, hãy tạo một bản sao lưu trang web của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công ngay cả khi bạn bị khóa khỏi khu vực quản trị của mình. Sau khi đã lưu bản sao lưu, bạn sẽ muốn kiểm tra xem liệu tài khoản của mình có tương thích với phiên bản PHP mới nhất hay không.

Bạn nên liên hệ với đơn vị hosting của mình để được hướng dẫn cập nhật PHP trên bảng điều khiến của họ.

Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress

9. Kiểm tra lại phân quyền file mã nguồn

Cũng có thể quyền đối với tệp của trang web của bạn đã bị giả mạo. Trong trường hợp này, WordPress có thể coi bạn không được phép xem một số khu vực nhất định trên trang web của bạn, ngay cả khi bạn vẫn được liệt kê là Quản trị viên.

Để kiểm tra quyền đối với tệp của trang web, bạn cần sử dụng SFTP để truy cập vào máy chủ của mình. Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhập thư mục public_html và chọn hàng loạt wp-admin, wp-contentwp-include. Nhấp chuột phải vào các thư mục này và chọn File Permissions:

Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPress

Trong cửa sổ hiện ra, hãy đảm bảo rằng các tùy chọn sau được chọn:

 • Giá trị Numeric Value được đặt thành 755.
 • Recurse into subdirectories được kiểm tra.
 • Chỉ áp dụng cho các thư mục được chọn.

Nhấp vào OK khi bạn đã hoàn tất. Sau đó, đánh dấu tất cả các tệp khác trong public_html, nhấp chuột phải vào chúng và chọn File Permissions một lần nữa:
Sửa lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” WordPressLần này, hãy đặt các tùy chọn trong cửa sổ quyền như sau:

 • Giá trị Numeric Value phải là 644.
 • Việc đệ quy vào các thư mục con vẫn nên được kiểm tra.
 • Chỉ áp dụng cho các tệp nên được chọn.

Sau đó, quay lại trang web của bạn để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố hay không và thông báo “sorry, you are not allowed to access this page” biến mất.

10. Thiết lập .htaccess mặc định.

Nếu không có chiến lược nào ở trên hiệu quả, bạn có thể cần phải đặt lại tệp .htaccess của mình. Để làm như vậy, hãy khởi chạy FTP và điều hướng đến thư mục public_html của bạn. Bạn sẽ thấy tệp .htaccess của mình ở đó, nhưng nếu không, hãy làm theo hướng dẫn để hiển thị tệp ẩn trong FileZilla.

Xem thêm: Tìm hiểu file htaccess WordPress mới nhất 2021

Tiếp theo, bạn sẽ cần đổi tên tệp .htaccess hiện có của mình, tương tự như cách đổi tên tệp plugin và theme trong các giải pháp trước đó. Một cái gì đó dễ nhận biết như .htaccess_original hoặc .htaccess_backup là lý tưởng.

Sau đó, nhấp chuột phải vào tệp và chọn Download. Mở tệp trong trình soạn thảo văn bản và thay thế nội dung của nó bằng nội dung sau:

#BEGIN WordPress

RewriteEngine On

RewriteBase /

RewriteRule ^index.php$ - [L]

RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} !-f

RewriteCOnd %{REQUEST_FILENAME} !-d

RewriteRule . /index.php [L]

#END WordPress

Đổi tên tệp .htaccess này và tải nó lên máy chủ của bạn. Nếu tệp này là nguồn gốc của lỗi “Sorry, You Are Not Allowed To Access This Page”, thì bây giờ nó sẽ được sửa.

11. Đặt lại trang web WordPress của bạn

Trong trường hợp xấu nhất, có thể xảy ra sự cố cài đặt. Để khắc phục, bạn sẽ phải đặt lại trang web WordPress của mình. Điều quan trọng là bạn có một bản sao lưu gần đây mà bạn có thể khôi phục sau khi quá trình này hoàn tất, vì việc đặt lại trang web của bạn sẽ khiến bạn mất tất cả các bài đăng, trang và nhận xét của người dùng.

Có một số phương pháp để thực hiện việc này, bao gồm sử dụng plugin WordPress và bằng cách sử dụng WP-CLI (dòng lệnh WordPress). Tốt nhất bạn nên lưu lộ trình này làm phương án cuối cùng, để bạn không có nguy cơ mất nội dung trang web của mình.

Tổng Kết

Nhanh chóng tìm ra giải pháp phù hợp cho lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” là điều quan trọng đối với cả trang web và sự an tâm của bạn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến một loạt các nguyên nhân có thể xảy ra và cách khắc phục cho sự cố này. Hy vọng các chỉ dẫn trên có thể giúp bản xử lý thành công lỗi “Sorry, You Are Not Allowed to Access This Page” trên WordPress! Chúc các bạn sửa lỗi thành công.

ATPWeb – Xây dựng ngôi nhà Online

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website