Mục lục

Seo Offpage là gì? Hướng dẫn kỹ thuật và cách tối ưu 2024

ATPWeb thấu hiểu rằng khi mới khởi đầu tìm tòi về SEO, bạn có thể đối mặt với một rừng kiến thức vô tận trên mạng, và bạn có thể không biết mình lên lựa chọn tài liệu nào để đọc. Hôm nay, ATPWeb sẽ giúp ích cho bạn học hỏi chuẩn chỉnh nhất những điều bạn phải cần phải biết về Seo Offpage là gì? Hướng dẫn kỹ thuật và cách tối ưu [2021] nhé.

Seo Offpage là gì?

Seo Offpage là việc xây dựng những liên kết ngoài trỏ về Website. mục đích để tăng hệ thống liên kết hợp lý cả về lượng và chất trỏ về trang đích từ những Web khác để thúc đẩy Keyword của mình lên.

SEO Offpage là tập hợp các mánh sửa đổi và cải thiện các yếu tố bên ngoài Web, bao gồm xây dựng sự liên kết (Link Building), marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking, … giúp Trang Web lên top cao trong google, kéo về hàng nghìn traffic.

Seo Offpage là gì
Seo Offpage là gì

Vì sao Seo Offpage – đường link building lại cần thiết

Công cụ tìm kiếm google rất chú ý đến các đường dẫn từ Trang Web khác tới Website của bạn. nếu bạn xây dựng đường link building hiệu quả sẽ giúp Web đạt xếp hạng cao.

Ví dụ, bạn tham gia cuộc thi thể dục dụng cụ để đạt vị trí quán quân thì bạn phải cần thỏa mãn:

 • Có được bình chọn từ ban giám khảo
 • Ban giám khảo cho bạn điểm cao.

Từ đây bạn có thể am hiểu được là backlink cần thiết trong seo và bạn phải cần được backlink chất lượng càng lên cao càng tốt.

Google đang liên tục cập nhật quyết định Trang Web nào xứng đáng giành các vị trí good nhất trong kết quả tìm kiếm. cụ thể, chúng sẽ lấy dữ liệu Internet để tìm số lượng các backlink đến Website bạn và nội dung content đạt được quý khách hàng yêu thích và lập chỉ mục chúng. Sau đó vận dụng các thuật toán để quyết định kết quả.

Bây giờ thì bạn đã am hiểu tầm cần thiết của backlink rồi. Tới lúc bạn cần phải am hiểu điều gì kiến tạo nên một backlink chất lượng, lâu bền với thời gian và đương nhiên google cũng cực kì yêu thích.

Thế nào là một Backlink chất lượng?

Seo Offpage là gì
Seo Offpage là gì

Một backlink chất lượng có các thuộc tính dưới đây có thể được coi là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm trên internet. Và chúng có ảnh hưởng tối đa đến các bước giúp tối ưu SEO Offpage.

12 yếu tố tạo backlink chất lượng trong SEO OffPage

 • Khó tìm kiếm backlink
 • Backlink tìm kiếm và backlink tạo dựng
 • Sự liên hệ tới từ domain
 • Ảnh hưởng tới từ bài content nhất định
 • Sự liên lạc trong Topical Trust Flow
 • Contextual link
 • Backlink có DR cao
 • Có Outbound đường link cùng ngành nghề
 • Content chất lượng
 • Sự nhiều loại trong IP
 • Backlink hấp dẫn nhiều traffic
 • Vận dụng Anchor Text hiệu quả

Đấy là phần lớn 12 nhân tố mà bạn cần phải biết để kiến tạo thành một backlink chất lượng. Để nắm kĩ hơn về 12 nguyên tố một cách chi tiết, hãy tìm hiểu bài “backlink là gì? 12 Nền tảng trong tạo liên kết”.

Các kỹ thuật SEO Offpage là gì?

Viral trên kênh mạng xã hội

Mạng xã hội đóng vài trò quan trọng trong SEO offpage. Kết nối thật nhiều trên mạng xã hội sẽ giúp người dùng biết tới hàng hóa, Trang Web và blog của mình nhiều hơn. thêm vào đấy, thông qua các hoạt động cộng đồng này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn tăng trưởng và có thêm nhiều back đường link hơn nữa.

Vào thời điểm hiện tại backlink từ kênh mạng xã hội là nguồn backlink miễn phí, chất lượng và có DR cao.

Thiết kế Website vệ tinh

Với phương thức này, nhãn hàng của bạn có thể đợc thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp hoặc cá nhân, site vệ tinh là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho Web chính.

Thậm chí đối với những Web cung cấp một dịch vụ nào đó, thì Trang Web phụ hoàn toàn có khả năng là kênh kiếm quý khách hàng trực tiếp thay cho trang chính. nếu bạn không có thể viết good, có khả năng thuê người để xây dựng một hệ thống content chất lượng.

Seo Offpage là gì
Seo Offpage là gì

Backlink báo chất lượng

Backlink báo là nguồn backlink chất lượng nhất vào thời điểm hiện tại. bạn có thể lựa chọn 2 hình thức để có nguồn backlink này:

Cách 1: Đặt backlink bằng cách Book bài PR

Cách 2: Vận dụng đường link sidebar số lượng lớn, giá rẻ trên các trang báo.

Bạn cần nguồn backlink báo thì có thể tìm hiểu dịch vụ backlink của ATP Web.

Viral bài content trên các diễn đàn, forum

Việc tham gia vào các diễn đàn, cùng lúc đó tạo kết nối với cộng đồng đấy sẽ rất hữu ích trong quá trình SEO offpage. Việc trả lời các chủ đề (thread), câu hỏi của mọi người và đưa rõ ra lời khuyên hoặc đề xuất. tốt quan trọng là hãy tận dụng các diễn đàn “Dofollow” (Diễn đàn uy tín, chất lượng) để quảng cáo Website của bạn.

Trao đổi liên kế với các Web có chủ đề liên quan ( Guest Post)

Việc trao đổi liên kết với các Web liên quan hay là hình thức vận dụng dịch vụ Guest Post là cách đạt được những backlink khá chất lượng, đem về nhiều link juice và tăng độ phổ biến của Trang Web.

Đây chính là cũng một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán đánh giá PageRank của Google. tuy nhiên, cần phải chú ý vận dụng các backlink có chất lượng để tránh google báo cáo spam.

Seo Offpage là gì

Submit blog lên các danh bạ Website

Nếu đưa blog lên các danh bạ Web có thể giúp bạn nhanh chóng xây dựng các back đường link chất lượng, đáng chú ý nếu như chọn được danh bạ tốt và thư mục chuẩn chỉnh nhất. cho dù sẽ mất một thời gian để thấy rõ kết quả tuy nhiên nó sẽ mang lại lợi ích bền lâu cho chiến dịch SEO của bạn đạt được thành công.

IFTTT – điều khiển tự động backlink

IFTTT (IF This Then That) sự thật là một công cụ không mất phí giúp bạn điều khiển tự động công việc trong cuộc sống (bao gồm cuộc sống thường ngày), đối với SEOer là điều khiển tự động hàng loạt các backlink chất lượng tới Trang Web của bạn.

Bạn chỉ cần thiết lập công thức và từ đó trở đi, mỗi khi bạn đăng tải bài content là bạn đơn giản có hàng chục backlink uy tín rồi.

Thế nhưng, như mình thấy hiện giờ IFTTT không còn hiệu quả nhiều vì các hoạt động share thường xuyên này sẽ dẫn đến spam. Bạn chỉ cần tạo profile vào share tầm khoảng 10 bài cụ thể.

Cách tối ưu Seo Offpage đạt kết quả tốt nhất?

Trước khi làm Seo Offpage

Trước tiên thì chúng ta cần khớp bị cho tảng đích những yếu tố quan trọng : tối ưu hóa Onpage thật good và xác định từ khóa quan trọng mong muốn đẩy lên top để vận dụng vào anchor text khi xây dựng backlink,.. Để thục hiện đường link building tốt nhất.

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được anchor text mà bạn có thể vận dụng để tạo backlink có thật sự là Keyword chính hay chưa, có đúng với từ khóa bạn muốn lên hạng hay không. Và cái quan trọng nữa bạn nên kiểm tra chất lượng của Web mà bạn có thể tạo backlink có đủ chất lượng, không phải trang spam, nội dung có liên quan với trang của bạn hay không?

Seo Offpage là gì
Seo Offpage là gì

Khi khởi đầu làm SEO Offpage

Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR ( độ tin cậy ) cao, alexa nhỏ ( có nghĩa với lượt truy cập nhiều ).

Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đấy có để tính chất rel= ‘nofollow’ không. Dofollow sẽ hiệu quả hơn khi mà bạn làm backlink. Vì dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic, chỉ mang ý nghĩa đối với người đọc và Google sẽ tính xếp hạng của Web bạn khi đặt đường link đến các trang còn lại của bạn nếu đặt dofollow.

Tránh những Web chuyển đổi thông tin thường xuyên, có nhiều flash, các Web có nội dung đồi trụy.

Đặt ở các Trang Web .edu hay .gov rất ích lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.

Đặt ở Trang Web có Age (tuổi đời) nhiều càng good, tuổi đời một yếu tố để Google nhận xét ranking của một Trang Web.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của Atpweb.vn đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về Seo Offpage là gì? Hướng dẫn kỹ thuật và cách tối ưu [2021]. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website