Mục lục

Safe Mode là gì? Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất

Windows 10 được Microsoft tích hợp rất nhiều tiện ích, giúp bạn có thể khắc phục lỗi hệ thống mỗi khi gặp sự cố. Một trong những tiện ích đó là Safe Mode, vậy Safe Mode là gì? Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất. Khi không vào được Win có vào được Safe Mode Win 10 không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết ngắn dưới đây của ATPWEB, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Safe Mode là gì?

Safe Mode hay còn có tên gọi là chế độ an toàn. Đây là công cụ máy tính nào cũng có. Nếu không may máy tính của bạn bị nhiễm virus, hay gặp các vấn đề với driver, hệ thống. Thì Safe Mode là cách duy nhất có thể khởi động được máy tính và khắc phục sự cố.

Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất

1. Triệu hồi nút F8 huyền thoại

Mặc định trên Windows 10 bạn đã không còn truy cập vào Safe Mode từ màn hình khởi động như trên các phiên bản trước nữa nhưng nếu muốn vẫn có thể đưa tùy chọn này trở lại. Bạn click vào Start Menu gõ Command Prompt để kích hoạt ứng dụng, sau đó gõ/copy dòng lệnh sau dán vào: bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy và bấm Enter.

Nếu không muốn sử dụng tùy chọn này nữa, bạn cũng truy cập vào ứng dụng cmd với quyền hạng Admin, nhập/copy dòng lệnh sau: bcdedit /set {default} bootmenupolicy standard và nhấn Enter.

Safe Mode là gì? Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất
Safe Mode là gì? Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất

2. Tinh chỉnh thiết lập hệ thống với System Configuration

Cách này đơn giản là bạn không phải đụng tới mấy dòng lệnh và thích hợp để bạn chỉ cần truy cập vào Safe Mode đột xuất để diệt virus hay xóa bỏ một ứng dụng cứng đầu nào đó chẳng hạn. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, trong cửa sổ hiện ra bạn gõ vào chữ msconfig và nhấn OK.

Trong trình System Configuration, bạn chuyển sang tab Boot, dưới phần Boot Options, bạn hãy chọn một trong bốn tùy chọn có sẵn, bao gồm:

  • Minimal: Vào chế độ Safe Mode với số lượng tối thiểu các trình điều khiển (driver) và các dịch vụ nhưng vẫn sử dụng giao diện đồ họa quen thuộc của Windows.
  • Alternate Shell: Nếu thành thạo về các dòng lệnh Command Prompt thì có thể chọn chế độ này.
  • Active Directory Repair: Vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập vào các thông tin cụ thể trên máy tính, như các thiết bị phần cứng. Nếu không cài đặt thành công phần cứng mới, chẳng hạn như Active Directory thì Safe Mode sẽ được sử dụng để khôi phục lại sự ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm dữ liệu vào thư mục.
  • Network: Vào chế độ Safe Mode với các dịch vụ và driver cần thiết dành cho kết nối mạng, sử dụng giao diện đồ họa của Windows.

Nếu không rành hoặc thấy rắc rối thì chỉ cần tùy chọn Minimal là “đủ xài” với nhiều trường hợp truy cập vào chế độ này rồi. Chọn xong bạn chọn Apply và Ok, máy sẽ hỏi có khởi động lại ngay không hoặc máy sẽ tự động vào Safe Mode trong lần khởi động kế tiếp.

2 9 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

3. Đường vòng thông qua Advanced Startup

Cách này thực ra hơi rườm rà nhưng sẽ rất hữu ích trong những trường hợp cần kíp. Vì thế bạn không nên thấy nó lòng vòng mà bỏ qua nhé. Để vào được Advanced Startup, bạn có ít nhất ba cách để truy cập.

Đầu tiên là bạn mở ứng dụng Setting > Update & Security > Recovery > Advanced Startup > bấm chọn Restart Now.

Hoặc để đỡ rườm ra hơn, chỉ với thao tác giữ đồng thời phím Shift khi nhấn Restart ở Start Menu là bạn cũng đã có thể truy cập vào chế độ này.

Hoặc một phương pháp nữa nhưng lại vô cùng hữu ích khi máy bạn không thể khởi động vào Windows, thường bị đứng tại một khâu nào đó chẳng hạn. Lúc này đừng vội “xoắn”, bạn hãy “hành hạ” cái máy của mình một xíu là trong quá trình khởi động, nhấn giữ nút nguồn để tắt đột ngột (hoặc nhấn nút reset nếu có càng tốt) khoảng vài ba lần thì lập tức Windows 10 sẽ tự động chạy vào chế độ Advanced Startup.

Với một trong ba phương pháp trên chắc chắn đã giúp bạn truy cập vào được màn hình khởi động Advanced Startup. Tới đây bạn chỉ việc chọn Troubleshoot > Advanced Options > Startup Settings > Restart. Máy sẽ khởi động lại và hiện ra các tùy chọn vào Safe Mode cho bạn sử dụng.

Safe Mode là gì? Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất
Safe Mode là gì? Cách vào Safe Mode Win 10 nhanh nhất

(Nguồn: Tổng hợp)

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Liên hệ:

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website