Mục lục

5 Cuốn sách về Web Design dành cho các Web Developer & Web Designer

Đọc sách hay cũng giống như trò chuyện với các bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi qua. – Rene Descartes

Quả đúng như vậy, đọc sách luôn là phương pháp hiệu quả nhất để tiếp thu các kiến thức mới, để có thể “trò chuyện” và lĩnh hội kiến thức từ những chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực Thiết kế Website, thì chúng ta hãy cùng thảm khảo Những cuốn sách hàng đầu về Web Design dành cho các Web Developer & Web Designer trong bài viết sau đây nhé!

5 Cuốn sách về Web Design dành cho
các Web Developer & Web Designer

Design for Hackers: Reverse Engineering Beauty – David Kadavy

Thay vì trực tiếp giảng dạy các nguyên tắc của thiết kế web trước khi cung cấp các ví dụ, cuốn sách năm 2011 của David giải mã các thiết kế cổ điển để tìm ra điều gì khiến chúng trở nên đáng chú ý — và cách mà các Web Developer & Web Designer có thể giúp chúng đạt được hiệu quả tốt hơn.

Dựa trên các ví dụ chiết trung khác nhau, từ biểu tượng xe đẩy hàng màu đỏ của Target đến hình vẽ graffiti cổ đại ở Pompeii, cuốn sách khám phá lý thuyết màu sắc, thiết kế tương tác, bố cục và hơn thế nữa, hướng dẫn các nhà thiết kế web cách áp dụng các nguyên tắc và kỹ thuật vào công việc của riêng họ.

“Cuốn sách của Kadavy thực hiện một công việc xuất sắc trong việc liên kết lý thuyết với thực tế ở một định dạng rất dễ đọc.” – Brad Feld, đồng sáng lập Techstars.

web design books design for hackers ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Web Design Playground: HTML & CSS the Interactive Way

Nếu cuốn sách đầu tiên trong danh sách này dạy bạn cách tạo ra một giao diện trang web trực quan bắt mắt, thì cuốn sách này dạy bạn cách viết mã để biến tầm nhìn đó thành hiện thực.

McFedries WDPlayground hires ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Cuốn sách này có bốn phần:

 • Làm quen với HTML và CSS.
 • Thêm hình ảnh và phong cách vào một trang web.
 • Bố cục trang chủ (bao gồm các kỹ thuật thiết kế đáp ứng).
 • Sử dụng HTML và CSS nâng cao để điều chỉnh màu sắc, kiểu chữ và hơn thế nữa.
Có lẽ điều tốt nhất về cuốn sách này là nó thực sự tương tác với người đọc. Ngoài việc cung cấp cho bạn các đoạn mã, cuốn sách còn đi kèm với một “Web Design Playground” cùng đồng hành để bạn có thể kiểm tra chúng:

image14 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Khi bạn làm quen với cuốn sách này, bạn sẽ học được những kiến ​​thức cơ bản về thiết kế với HTML và CSS. Ngoài ra, bởi vì mỗi phần của cuốn sách cung cấp cho bạn một dự án để làm việc, bạn sẽ có thể dễ dàng thiết kế những điều sau khi hoàn thành:

 • Trang cá nhân
 • Trang đích
 • Triển lãm ảnh
 • Trang danh mục đầu tư

Học cách thiết kế với HTML và CSS là một phần thực sự quan trọng để tuân thủ các tiêu chuẩn web, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành cho chủ đề này thời gian và sự chú ý xứng đáng trước khi bạn tiến xa hơn.

51wvfJs1L7L. AC SY780 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Art Direction for Web – Andy Clarke

Chỉ đạo nghệ thuật đã là trọng tâm trong “giao diện” của thiết kế in ấn trong nhiều thập kỷ, nhưng các cuộc trò chuyện về chỉ đạo nghệ thuật trong thiết kế kỹ thuật số rất ít và xa vời.

Cuốn sách mới của Andy Clarke mang hơi hướng nghệ thuật vào thời đại kỹ thuật số. Cuốn sách dạy cho các nhà thiết kế những kiến ​​thức cơ bản về chỉ đạo nghệ thuật, cung cấp một khuôn khổ để áp dụng các lý thuyết chỉ đạo nghệ thuật vào web.

Ngoài ra, Art Direction for Web còn được đóng gói với các ví dụ từ các giám đốc nghệ thuật có ảnh hưởng trên cả kỹ thuật số và in ấn, Art Direction cho Web sẽ giúp thiết kế của bạn hấp dẫn và hiệu quả hơn.

“Với bối cảnh lịch sử và những ví dụ thực tế, Andy truyền cảm hứng cho mỗi chúng ta sống có mục đích hơn về những lựa chọn mà mình đưa ra.

Và đúng với hình thức, anh ấy theo dõi tất cả nguồn cảm hứng đó bằng các bản trình diễn và kiến ​​thức thực tế cần thiết để xem các ý tưởng hiển thị trực tuyến của chúng ta” – Trent Walton, đồng sáng lập Paravel Inc.

art direction for the web ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

UX Strategy: How to Devise Innovative Digital Products that People Want

Sau khi bạn đã nắm bắt được các kiến thức cơ bản về thiết kế & viết mã, thì cuốn sách này là bước tiến tiếp theo của bạn trên hành trình “lĩnh hội tri thức”. Bạn sẽ thấu hiểu được các nguyên tắc thiết kế UX cơ bản mà bạn đã học và sắp xếp chúng theo một chiến lược – quy trình hợp lý hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc phát triển sự nghiệp như một nhà thiết kế UX hoặc đơn giản là bạn muốn nâng cấp quy trình nghiên cứu và chiến lược thường xuyên của mình, thì cuốn sách này là dành cho bạn.

UX Strategy Book Review ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Với UX Strategy: How to Devise Innovative Digital Products that People Want, bạn sẽ được tìm hiểu về:

 • Khung chiến lược trải nghiệm người dùng.
 • Xác thực các khái niệm (trong trường hợp bạn thắc mắc, thì nguyên tắc này cũng áp dụng cho các trang web).
 • Thực hiện nghiên cứu cạnh tranh.
 • Tiến hành phân tích cạnh tranh.
 • Phân cảnh.
 • Thiết kế nguyên mẫu.
 • Tiến hành nghiên cứu người dùng.
 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Có rất nhiều thông tin ở đây, vì vậy đừng nên lên kế hoạch đọc lướt nhanh qua cuốn sách này. Thay vào đó, hãy đọc từng chương một. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng các quy trình chiến lược của riêng mình với sự quan tâm và tỉ mỉ mà họ yêu cầu.

image3 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Web Design with HTML, CSS, JavaScript and jQuery Set – Jon Duckett

Hai cuốn sách của Jon Duckett – một cuốn về HTML và CSS, cuốn thứ hai dạy về JavaScript và jQuery – rất được khuyến khích cho cả những người mới làm quen với thiết kế web và là tài liệu tham khảo cho các nhà phát triển front-end có kinh nghiệm.

Sách có tính trực quan cao, dạy các chủ đề phát triển và thiết kế web từ sơ cấp đến trung cấp dưới dạng một loạt các khái niệm nhỏ. Độc giả cũng có thể tải mã cho từng ví dụ từ trang web đồng hành, giúp bạn dễ dàng “chơi” với mã và học hiệu quả hơn.

811a1DHT8OL ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Nguồn: Tổng hợp

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

thiet ke website tron goi tai Thanh pho Thu Duc.PNG ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online
Thiết kế website tại ATPWeb
 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website