Mục lục

Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large

Bạn đang dùng WordPress và đều đặn thấy lỗi 413 Request Entity Too Large hiện ra. Bạn không hiểu chúng là gì và chẳng rõ làm cách nào để sửa lỗi 413 Request Entity Too Large? Đừng bỏ qua bài viết Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large của ATP Web nếu như bạn muốn sửa lỗi 413 Request Entity Too Large nhé!

Lỗi 413 Request Entity Too Large là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về các bí quyết sửa lỗi 413 request entity, bạn phải cần lựa chọn rõ nguyên nhân do đâu dẫn tới lỗi 413 Request Entity Too Large.

Khi mà bạn đang cố gắng để upload một file vượt quá mức cho phép về dung lượng lên server.

Ngoài những trường hợp kết cấu được cài đặt mặc định đã đủ cho bài content của bạn thì những trường hợp khác, nhà cung cấp hosting sẽ sử dụng các kết cấu quan trọng cho server của họ để có thể upload media lên WordPress.

Tuy vậy bạn không thể chắc chắn rằng, bạn luôn upload tệp đủ với giới hạn cho phép. khi mà bạn hành động upload một tệp vượt quá giới hạn cho phép thì bạn có thể gặp lỗi 413.

Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large
Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large

Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large

Khi gặp phải lỗi này, bạn đừng lo lắng, vì thật may mắn là có những bí quyết để sửa lỗi 413 Request Entity Too Large. cực kì giản đơn và đạt kết quả tốt, hãy thao tác theo bài chỉ dẫn dưới đây của ATP Web.

ATP Web chỉ bạn, hãy backup dữ liệu trước khi tiến hành sửa lỗi 413 Request Entity Too Large để làm giảm tình huống xuất hiện mất hay lạc mất dữ liệu quan trọng.

Chỉnh sửa file .htaccess để sửa lỗi 413

Bạn hãy chú ý, đừng sản sinh ra những thay đổi khác nào nếu như không không thể thiếu trong các bước sửa lỗi 413 bằng tệp .htaccess

file .htaccess là file đã cấu trúc sẵn và được đọc bởi server. Để chứng thực, caching và tối ưu server nó có thể ghi đè lên các thông số cấu trúc server.

Việc thực hiện tìm file .htaccess rất giản đơn, đăng nhập vào quản lý cPanel, tìm và chọn mục public_html. Bạn có thể tìm được tệp .htaccess tại đây.

Bạn sẽ thấy phần text editor hiện lên, sau khi mở tệp .htaccess. Việc tiếp đến là bạn tìm tới chỗ # END WordPress ở cuối tệp, copy đoạn code tiếp đây và dán vào nó:

1 php_value upload_max_filesize 256M

2 php_value post_max_size 256M

3 php_value max_execution_time 600

4 php_value max_input_time 600

Hành động xong thao tác điều chỉnh, hãy lưu lại và đóng cửa sổ editor, quay lại trang admin WordPress và thử upload tệp mới để kiểm tra thành quả việc sửa lỗi 413 bằng file .htaccess.

Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large
Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large

Sửa lỗi 413 bằng cách chỉnh sửa file functions.php

Trong folder theme WordPress, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy file functions.php. tệp này thường dùng để khái niệm ‘classes’ và ‘actions’ trên site WordPress của bạn.

Ngoài ra, nó còn cộng thêm chức năng như kích hoạt post thumbnails, định dạng bài content và tạo menu chuyển phương hướng.

Để sửa lỗi 413 với tệp functions.php, bạn hãy đăng nhập quyền quản trị tại Control Panel. Tiếp đó, tìm files và click vào file Manager ở phía dưới nó.

Bạn sẽ thấy 3 thư mục trong folder public_html trong tệp Manage. Nhấp chuột vào wp-content folder, mở folder theme ra và thực hiện sửa file functions.php để sửa lỗi 413 Request Entity Too Large. Chỉ cần chắc là bạn chọn file đúng trong thư mục đang dùng.

Nhấp 2 lần chuột vào tệp functions.php và thêm đoạn code sau:

@ini_set( ‘upload_max_size’ , ‘256M’ );

@ini_set( ‘post_max_size’, ‘256M’);

@ini_set( ‘max_execution_time’, ‘300’ );

Hoàn tất những thao tác trên, hãy nhớ lưu lại thay đổi vừa hành động và back lại trang quản trị admin WordPress để xem lỗi 413 đã được sửa hay chưa.

Chỉnh sửa cấu trúc Nginx

Bạn có thể kiểm soát hầu hết các chỉ số tại máy chủ của mình nếu như bạn đang sử dụng VPS của ATP Web. Hãy thực hiện thay đổi lại, khi đang sử dụng Apache hoặc Nginx mặc định.

Để giới hạn kích thước qua lớn mà client đòi hỏi, nên Nginx có chỉ số là client_max_body_size. nếu như đòi hỏi vượt qua con số trên, lỗi 413 sẽ hiện lên. nếu muốn sửa lỗi 413 Request Entity Too Large, rất dễ dàng bạn chỉ cần điều chỉnh cấu trúc số này là được.

Để có thể sửa được lỗi này bạn có thể cần truy nhập tệp đã cấu tạo Nginx qua SSH tại đường dẫn

/etc/nginx/nginx.conf

kế tiếp để sửa lỗi 413 Request Entity Too Large, hãy copy đoạn code tiếp đây và dán vào file nginx.conf để tăng maximum body size lên

Bạn hãy điều chỉnh thông số client_max_body_size bằng giá trị mà bạn muốn điều chỉnh, như bên dưới ATP Web thay đổi thành 60M

# set client body size to 60M #

client_max_body_size 60M;

Lưu và đóng tệp lại. Sau đó bạn thực hiện khởi động lại Nginx Trang Web server bằng code sau:

# nginx -s reload

Thực hành các bước đủ chu trình trên, bạn đã hoàn thiện việc sửa lỗi 413 Request Entity Too Large nhờ cấu tạo Nginx.

Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large
Hướng dẫn fix lỗi 413 Request Entity Too Large

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWeb – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website