Mục lục

Quảng cáo Youtube là gì? Cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả 2024

Với hơn hai tỷ lượt truy cập mỗi tháng, quảng cáo Youtube Ads thực sự là một hình thức quảng cáo lý tưởng mà bạn nên lựa chọn để tiếp cận khách hàng.

Vì vậy, trong bài viết này, ATPWEB sẽ giúp bạn nắm rõ được khái niệm quảng cáo youtube là gì. Đồng thời hướng dẫn cách chạy Youtube ads hiệu quả nhất hiện nay.

Quảng cáo Youtube là gì?

Quảng cáo youtube hay Youtube Ads là một chiến dịch quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của một doanh nghiệp bất kỳ trên các video ngắn xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau có thể ở trang chủ của Youtube hoặc trước mỗi video.

Lợi ích khi sử dụng quảng cáo youtube

Khi sử dụng hình thức quảng cáo Youtube Ads, doanh nghiệp có thể nhận được một số những lợi ích nổi bật có thể dễ dàng kể đến như:

Quảng cáo Youtube là gì?

 • Khả năng tiếp cận: Youtube Ads có khả năng tiếp cận lượng người dùng internet khổng lồ bởi nó là con lai giữa trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm. Điều này rất thích hợp để bạn thực hiện truyền thông thông điệp thương hiệu đến khách hàng.
 • Đối đa targeting: Bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các đối tượng khách hàng thuộc nhiều phân khúc khác nhau với quảng cáo Youtube ads. Điều này không chỉ giúp bạn gắn quảng cáo của mình mà còn target được các đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tác động đến hành vi mua hàng: Các nội dung trên Youtube có khả năng tác động đáng kể đến hành vi mua hàng của người dùng. Bạn có thể ứng dụng nó để quảng bá sản phẩm và thúc đẩy nhu cầu mua hàng của họ.
 • Theo dõi chỉ số quảng cáo dễ dàng: Các chỉ số quảng cáo Youtube ads chính là chìa khoá để bạn có thể đưa ra được những đánh giá về mức độ hiệu quả của chiến dịch cũng như đảm bảo sự đầu tư ngân sách đúng chỗ.
 • Tăng tỷ ROI: So với hình thức quảng cáo truyền hình, Youtube Ads giúp mang lại ROI cao hơn lên đến 80%. Tuy nhiên, bạn cần thiết phải xem lại ngân sách mà mình sẵn sàng chi trả để mang lại ROI cao.

Các loại hình quảng cáo Youtube phổ biến

Dưới đây là một số các loại hình Youtube Ads phổ biến mà Bizfly chia sẻ tới bạn. Từ đó có thể tham khảo và tìm hiểu thêm để đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Youtube Masthead

Youtube Masthead là loại hình quảng cáo Youtube ads được hiển thị dưới dạng banner hoặc video ngay trên đầu trang chủ Youtube với khả năng tương thích với mọi giao diện.

you16328959442602 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Đây được đánh giá là loại hình Youtube Ads có khả năng tiếp cận và thu hút được lượng người xem cao nhất bởi người dùng khi truy cập Youtube có thể nhìn thấy nó đầu tiên.

Non-skippable in-stream video ads

Các video quảng cáo Youtube có thể bỏ qua được sẽ tự động bị người dùng bỏ qua nên nhiều nhà tiếp thị đã lựa chọn Non-skippable in-stream video ads để khắc phục tình trạng này. Các nhà tiếp thị sẽ phải chi trả cho mỗi lần hiển thị những quảng cáo không thể bỏ qua này.

Trueview ads

Không chỉ trên Youtube, Trueview ads được hiển thị trên cả Google Display Network. Với một quảng cáo youtube Trueview tiêu chuẩn, người dùng phải xem ít nhất 30s video thì các nhà quảng cáo mới bị tính tiền.

Trueview ads ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Ngoài ra, khi người dùng click vào đường link để kết nối với quảng cáo của bạn, bạn sẽ bị tính tiền cho một view.

In-Stream Ads

Một trong những loại hình quảng cáo được phát trước, trong hoặc sau khi video được phát, In-Stream Ads là loại video có thể bỏ qua sau 5s. Và khi người dùng chọn skip các video quảng cáo thì doanh nghiệp sẽ không bị tính tiền.

Bumper ads

Bumper ads là hình thức quảng cáo Youtube ads tuy chỉ có độ dài 6s nhưng nó vẫn được xếp vào cùng một loại với loại hình Non-skippable in-stream video ads. Lý do là bởi vì, mỗi lượt hiển thị loại quảng cáo này, bạn sẽ phải trả tiền cho từng lượt đó.

Bumper ads ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Với các chiến dịch nhận diện thương hiệu và gia tăng độ tiếp cận thì bạn nên dùng Bumper ads..

Discovery Ads

Discovery Ads là loại hình quảng cáo mà bạn có thể dễ dàng thấy được trên các trang tìm kiếm của Youtube. Vì vậy, nếu các quảng cáo của bạn có nội dung tương tự như các video tự nhiên khác thì người dùng có thể tìm kiếm và xem quảng cáo của bạn nhiều hơn.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube hiệu quả

Để chạy quảng cáo Youtube ads một cách hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện theo các bước được ATPWEB chia sẻ như dưới đây:

Bước 1: Tải video quảng cáo: Bạn cần phải thực hiện việc upload các video của mình lên kênh Youtube một cách công khai hoặc cũng có thể ẩn đi nếu bạn không muốn nó xuất hiện.

Huong dan cach chay quang cao Youtube hieu qua ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Bước 2: Lên chiến dịch: Truy cập vào Google Ads account thông qua đường link https://ads.google.com/ -> Chọn Chiến dịch mới -> Chọn mục tiêu chiến dịch -> Chọn Loại hình chiến dịch -> Chọn Loại hình quảng cáo video -> Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo.

Bước 3: Xác định thông số cho các chiến dịch quảng cáo Youtube ads:

 • Chọn Chiến dịch giá thầu
 • Nhập Ngân sách
 • Chọn Nơi quảng cáo
 • Chọn loại ngôn ngữ và địa điểm người xem
 • Quy định độ nhạy cảm của các video quảng cáo.

Bước 4: Xác định đối tượng người xem: Để chạy quảng cáo youtube thành công bạn phải hình dung được chân dung của khách hàng càng rõ càng tốt để tăng ROI và target dễ dàng. Một số yếu tố có thể áp dụng để xác định:

Cac buoc chay quang cao youtube ads hieu qua ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 • Nhân khẩu học: Tuổi tác, giới tính, nơi ở, nghề nghiệp, mức thu nhập, tình trạng,..
 • Sở thích
 • Tái tiếp thị

Bước 5: Bắt đầu chạy chiến dịch: Nhập đường link quảng cáo đến video và tiến hành chạy chiến dịch bằng cách chọn Create Campaigns.

TỔNG KẾT

Như vậy, bài viết mà ATPWEB chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thể hiểu một cách rõ ràng nhất quảng cáo Youtube là gì cũng như những lợi ích, các loại hình và cách chạy Youtube Ads hiệu quả. Qua những thông tin hữu ích này, bạn đã có thể thực hiện được các chiến dịch quảng cáo tốt nhất cho mình.

ATPWEB – Xây dựng ngôi nhà Online

Liên hệ:

 

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website