Mục lục

Bí quyết chạy quảng cáo trên Google miễn phí 2021

Chúng ta đều biết rằng chạy Google Adwords khá tốn kém, đặc biệt đối với những sản phẩm hot, độ cạnh tranh cao. Nhưng mà nếu có thể đăng quảng cáo miễn phí thì thực sự tuyệt vời, giúp tiếp kiệm đáng kể chi phí marketing. Sau đây hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc đi tìm hiểu cách chạy quảng cáo trên Google miễn phí nhé.

1. Hướng dẫn cách quảng cáo trên Google miễn phí

Mục tiêu chạy quảng cáo miễn phí trên Google đang được nhiều bạn quan tâm. Để hướng đến mục tiêu này trước đến bạn cần sở hữu 1 tài khoản trên Google. Bạn sẽ khởi tạo website từ tài khoản này, đồng thời cài đặt đầy đủ thông tin mô tả như: logo, địa chỉ, điện thoại, dịch vụ, sản phẩm . . . Những thông tin này sẽ giúp website tăng cường độ uy tín với khách hàng.

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Google Local Business để quảng bá thông tin doanh nghiệp trên Google. Google Business Center là công cụ hỗ trợ quảng bá thông tin doanh nghiệp, sản phẩm lên Google tìm kiếm hoàn toàn miễn phí. Tệp đối tượng chính khai thác ở đây là những người thường hay thực hiện truy vấn trên Google.

Bạn cần truy cập http://www.google.com/local để khởi tạo và xác minh doanh nghiệp. Bạn có thể xác minh qua gmail hoặc SMS. Đôi khi Google cũng có thể yêu cầu việc nhận mã xác minh qua đường bưu điện gửi về đúng địa chỉ mà bạn đăng ký cho doanh nghiệp trên Google.

Khi đã sở hữu và xác minh doanh nghiệp thành công, lúc này bạn có thể đăng quảng cáo miễn phí trên Google. Mỗi mẫu quảng cáo như vậy sẽ thường tồn tại trong vòng một tuần hoặc hơn tùy vào mốc thời gian mà bạn đặt

Khi khách hàng search tên doanh nghiệp bạn trên Google, mẫu quảng cáo sẽ hiển thị tiếp cận những người này mà bạn không cần trả khoản phí nào cả. Nếu muốn, bạn cũng có quyền điều hướng khách hàng về landing page bất kỳ.

quang-cao-tren-google-mien-phi (1)

2. Yêu cầu đề quảng cáo Google miễn phí

Để bắt đầu đăng quảng cáo miễn phí trên Google, bạn cần chuẩn bị:

– 1 tài khoản Google.

– Mô tả ngắn về doanh nghiệp.

– Thông tin liên hệ: Email, số điện thoại, địa chỉ . . .

– Hình ảnh sản phẩm, logo doanh nghiệp.

Nhận Báo Giá: Dịch Vụ Quảng Cáo Google Adwords

3. Sai lầm khi quảng cáo miễn phí trên Google

Khá nhiều bạn khi muốn tiết kiệm khoản phí thuê dịch vụ sẽ chọn phương án tự tìm hiểu, tự chạy quảng cáo Google Adwords. Tuy nhiên, lựa chọn này thường đi kèm với những sai lầm cần tránh như sau:

  • Lạm dụng từ khóa

Được hiểu rằng bạn chọn quá nhiều từ khóa để chạy cho một chiến dịch. Điều này thường dẫn đến sự lãng phí ngân sách mà kết quả mang lại chưa chắc được đảm bảo. Đặc biệt nhóm từ khóa không liên quan hoặc không có lượt search, bạn nên loại bỏ những từ khóa như thế này.

  • Quảng cáo từ khóa rộng

Từ khóa mở rộng thường là những từ khóa có lượt tìm kiếm cao nhưng mà tỷ lệ chuyển đổi lại không đảm bảo. Điều này dẫn đến hệ quả là ngân sách quảng cáo tiêu tốn nhiều nhưng chắc chắc đơn hàng bán ra cao. Vì điều này, bạn cần phải xác định không phải lúc nào từ khóa mở rộng cũng tốt.

  • Không sử dụng từ khóa phủ định

Từ khóa phủ định giúp bạn loại trừ nhiều trường hợp quảng cáo hiển thị nhưng không mang lại chuyển đổi với đó không phải mục tiêu. Nhiều bạn nghĩ rằng từ khóa phủ định không quan trọng lắm nhưng việc sử dụng những từ này đang giúp tiết kiệm đáng kể khoản chi phí cho quảng cáo.

  • Nội dung quảng cáo không chứa từ khóa

Điểm chất lượng quảng cáo tác động khá nhiều đến giá thầu, thứ hạng quảng cáo. Việc bạn chèn từ khóa vào nội dung sẽ góp phần tăng chỉ số này và ngược lại. Đó là chưa kể nội dung quảng cáo chứa từ khóa còn giúp tăng tỷ lệ nhấp, chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn chưa chèn từ khóa vào nội dung quảng cáo trên Google miễn phí thì hãy fix lỗi này.

  • Không khoanh vùng vị trí

Khi chạy adwords mà bạn không khoanh vùng khu vực quảng cáo hiển thị nhiều khi ngân sách quảng cáo bị đẩy lên rất cao. Chưa kể ở những khu vực đó khả năng khách mua hàng, sử dụng dịch vụ cũng không cao. Điều này dẫn đến sự lãng phí ngân sách không đáng có.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn về cách quảng cáo trên Google miễn phí, cùng với đó là một số sai lầm khi chạy Google Adwords thường gặp từ QUẢNG CÁO SIÊU TỐC. Các bạn có thể tham khảo, nếu cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website