Mục lục

Top 10 Phần mềm Thiết kế Nội thất chuyên dụng 2023

Công việc của một nhà thiết kế nội thất không hề dễ dàng nhưng có những phần mềm thiết kế nội thất có thể giúp các nhà thiết kế tăng năng suất của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm thiết kế nội thất đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu thiết kế của bạn, bạn đã đến đúng chỗ.

Cho dù bạn đang điều hành một công ty 200 người hay chỉ bắt đầu với tư cách là một người giải quyết công việc, việc sử dụng phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được thành công trong một chặng đường dài.

Dưới đây, ATPWEB sẽ giới thiệu đến bạn 10+ phần mềm thiết kế nội thất được sử dụng nhiều nhất và đã cho thấy hiệu quả cao trong thực tế.

Tìm hiểu thêm: Chi phí thiết kế website nội thất

Phần mềm Thiết kế Nội thất là gì?

Phần mềm thiết kế nội thất là công cụ thiết kế giúp các nhà thiết kế tạo sơ đồ mặt bằng, hình dung các phòng ở dạng 3D và thiết kế các khía cạnh khác nhau của không gian – cho cả mục đích thẩm mỹ và chức năng. Tất cả đều được thực hiện bằng kỹ thuật số để tạo ra hình ảnh thực tế về một không gian cụ thể. Nói một cách đơn giản, các app thiết kế nội thất cho phép bạn hình dung và thiết kế một không gian ảo trước khi nó có thể được xây dựng.

Phần mềm Thiết kế Nội thất là gì

Một số phần mềm này cung cấp khả năng thực thi thực sự nhanh chóng, nhiều tùy chọn tùy chỉnh và giao diện người dùng đơn giản. Hành trình thiết kế trên phần mềm thiết kế nội thất thường bắt đầu với sơ đồ mặt bằng được suy nghĩ kỹ lưỡng. Nó bao gồm render 360 độ của thiết kế 3D, biến đổi giao diện của bất kỳ căn phòng nào với đồ nội thất và phụ kiện ảo, đồng thời thay đổi màu sắc, kết cấu và sơ đồ chiếu sáng của căn phòng.

Những công cụ này là một trong những tài sản cần phải có đối với một nhà thiết kế nội thất hiện đại.

Top Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí tốt nhất:

  1. Foyr Neo
  2. Sketchup
  3. AutoCAD
  4. Cedreo
  5. Floorplanner
  6. Planner 5D
  7. Sweet Home 3D
  8. SmartDraw
  9. HomeByMe
  10. RoomStyler 3D Home Planner

1. Foyr Neo

Foyr Neo có lẽ là phần mềm thiết kế nội thất đơn giản nhất hiện nay. Các tính năng của nó đã được phát triển dựa trên những điểm khó khăn trong thực tế và yêu cầu của các nhà thiết kế nội thất. Nhờ giao diện người dùng đơn giản của nền tảng, bạn sẽ cực kỳ dễ dàng làm quen và sử dụng phần mềm để thiết kế ngay.

Neo cũng dựa trên lưu trữ đám mây 100%, có nghĩa là, tất cả các dự án đều được lưu trên đám mây và có thể được truy cập từ mọi nơi. Bạn không phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của nó là khả năng kết xuất 3D siêu nhanh. Nó có thể đưa các dự án của bạn từ sơ đồ mặt bằng thành kết xuất 4K hoàn chỉnh trong vòng chưa đầy vài giờ. Điều này nhanh hơn so với tiêu chuẩn ngành!

Phần mềm thiết kế nội thất Foyr Neo

Người dùng cũng có quyền truy cập vào thư viện hơn 60.000 mô hình 3D có thể được sử dụng trong các dự án chỉ bằng một thao tác kéo và thả đơn giản. Giao diện người dùng dễ dàng và các tùy chọn tùy chỉnh cho phép các nhà thiết kế đi sâu đến từng chi tiết nhỏ như kết cấu, màu sắc, ánh sáng, v.v. Tất cả những điều này làm cho nó phù hợp với các nhà thiết kế ở mọi cấp độ – từ chuyên gia đến người mới.

Theo một cách nào đó, công cụ này của Foyr thực hiện công việc của một loạt các ứng dụng và công cụ thiết kế nội thất khác được kết hợp. Nó cũng được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh mẽ với hơn 20.000 chuyên gia thiết kế nội thất. Khi đã ở trên nền tảng này, các nhà thiết kế cũng có thể truy cập miễn phí nội dung học tập và các khóa học tuyệt vời. Nhìn chung, đây là một sản phẩm All-in-one các nhà thiết kế nội thất.

2. SketchUp

Một phần mềm thiết kế Nội thất phổ biến khác là Sketchup. Phần mềm thiết kế Sketchup 3D rất chuyên nghiệp và tiện dụng. Giao diện này khá phức tạp và cần một thời gian để làm quen ngay cả với những người chuyên nghiệp. Các chuyên gia thích sử dụng Sketchup để có trải nghiệm mô hình 3D mạnh mẽ.

Bạn có thể tạo một thiết kế nhà và sử dụng trực quan hóa 3D để có được ý tưởng chính xác về quy hoạch không gian. Có một phiên bản miễn phí có sẵn, nhưng để sử dụng tất cả các chức năng chuyên nghiệp, bạn phải đăng ký.

Phần mềm thiết kế Nội thất SketchUp

3. AutoCAD

AutoCAD là một công cụ vẽ và soạn thảo do Autodesk phát triển và bán, được sử dụng bởi bất kỳ ai làm việc với các tòa nhà – đó là kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà thầu và nhà thiết kế nội thất.

Phần mềm cho phép bạn tạo mô hình của bất kỳ không gian vật lý nào trong mô hình 2D hoặc 3D nhanh hơn nhiều so với việc bạn vẽ chúng ra bằng tay.

Vậy các nhà thiết kế nội thất sử dụng AutoCAD để làm gì? Đối với hầu hết các nhà thiết kế, AutoCAD sẽ được sử dụng để tạo các kế hoạch và mô hình bố trí phòng cho cả các tòa nhà thương mại và nhà ở. Hầu hết sẽ bắt đầu với bố cục 2D khi họ làm việc với khách hàng để thiết kế vị trí tổng thể của các đồ nội thất hoặc phụ kiện chính.

Phần mềm thiết kế Nội thất AutoCAD

Một trong những tính năng tốt nhất của phần mềm như AutoCAD dành cho các nhà thiết kế nội thất và quy hoạch không gian là tùy chọn chuyển đổi sơ đồ mặt bằng 2D sang 3D với chức năng RoomMaker, giúp khách hàng dễ dàng hiển thị chính xác căn phòng cuối cùng của họ trông như thế nào.

4. Cedreo

Cedreo là một nền tảng thiết kế nhà 3D trực tuyến được các nhà xây dựng, sửa chữa và thiết kế nội thất chuyên nghiệp sử dụng để tạo sơ đồ mặt bằng 2D và 3D, bao gồm cả Render nội thất và ngoại thất.

Phần mềm này trực quan và dễ sử dụng, đồng thời giúp người dùng nhanh chóng tạo ra các thiết kế nội thất thực tế bằng cách sử dụng thư viện hơn 7.000 mảnh đồ nội thất, vật liệu và đồ trang trí 3D có thể tùy chỉnh.

Phần mềm thiết kế Nội thất Cedreo

Các nhà thiết kế có thể nhanh chóng cho khách hàng tiềm năng biết chính xác dự án đã hoàn thành của họ trông như thế nào và kết quả là chốt được nhiều hợp đồng thiết kế hơn trong thời gian ngắn hơn.

Nền tảng của Cedreo là 100% dựa trên đám mây, vì vậy bạn có thể gặp gỡ khách hàng và thực hiện các chỉnh sửa đối với thiết kế và đề xuất ngay lập tức.

5. Floorplanner

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất của mình trực tuyến mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng nào, thì Floorplanner là một sự lựa chọn hấp dẫn. Đúng như tên gọi, điểm mạnh cốt lõi của phần mềm này nằm ở tính năng tuyệt vời của nó như một phần mềm sơ đồ mặt bằng.

Mặc dù vậy hãy yên tâm, chức năng thiết kế nội thất của ứng dụng cũng khá tốt. Bạn có thể linh hoạt thiết kế sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà, đặt các đồ vật như đồ nội thất và cửa sổ, và xem thiết kế theo thời gian thực ở cả 2D hoặc 3D.

Phần mềm thiết kế Nội thất Floorplanner

6. Planner 5D

Planner 5Dphần mềm thiết kế nội thất khác không chỉ cho phép bạn thiết kế mà còn cho phép bạn khám phá ngôi nhà ảo của mình..

Dễ sử dụng, Planner 5D cũng được trang bị các chức năng kéo và thả. Bạn có thể dễ dàng xây dựng và di chuyển các bức tường, thêm các hạng mục có độ nét cao và chọn vật liệu xây dựng, màu sắc và kích thước của các hạng mục đó. Để làm trơn tru quá trình thiết kế của bạn, bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ 2D và 3D tùy thuộc vào sở thích của mình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể lưu các bức ảnh Render về máy và chia sẻ chúng.

Phần mềm thiết kế Nội thất Planner 5D

7. Sweet Home 3D

Với Sweet Home 3D, bạn có thể sử dụng một lượng lớn các đối tượng trong thư viện ứng dụng để giúp bạn mô phỏng tốt hơn phong cách thiết kế nội thất của ngôi nhà. Chỉ cần kéo và thả các đối tượng mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể tự do khi xác định sơ đồ mặt bằng của ngôi nhà — thậm chí bạn có thể bố trí hình dạng bức tường bất thường. Không yêu cầu kỹ năng hoặc kiến ​​thức thiết kế kỹ thuật trước. Bạn có thể dễ dàng làm chủ phần mềm này trong một khoảng thời gian ngắn.

Phần mềm thiết kế Nội thất Sweet Home 3D

8. SmartDraw

SmartDraw là một công cụ mạnh mẽ khác trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Nó đủ dễ học để tất cả mọi người đều có thể sử dụng được, đồng thời vẫn đầy đủ các chức năng nâng cao để tạo điều kiện cho các thiết kế phức tạp dành cho các nhà thiết kế tiên tiến hơn.

Phần mềm thiết kế Nội SmartDraw

9. HomeByMe

HomeByMe là một trong những phần mềm thiết kế nội thất rất được yêu thích. Phần mềm này gần như miễn phí hoàn toàn với đầy đủ các tính năng. Cách thức hoạt động của HomeByMe đó là các thương hiệu thêm sản phẩm của họ vào danh mục trên phần mềm, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng các sản phẩm thực tế để trang bị và trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phần mềm thiết kế Nội thất HomeByMe

Ưu điểm của điều này là bạn sẽ có thể lập kế hoạch thiết kế của mình chính xác nhất và có thể thử sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí thực tế mà bạn sẽ sử dụng để tạo ra không gian của mình.

Giống như với Planner 5D, bạn có thể chuyển từ 2D sang 3D sau khi hoàn thành sơ đồ mặt bằng và thiết kế giao diện của từng phòng. Hoặc, bạn có thể bắt đầu với kiểu trang trí và nhấn ‘tóm tắt’ và phần mềm thiết kế nội thất HomeByMe sẽ tạo ra sơ đồ mặt bằng với tất cả đồ nội thất và thiết bị của bạn ở đúng vị trí.

10. Roomstyler 3D Home Planner

Có rất nhiều điều sẽ khiến bạn thích Roomstyler. Giống như HomeByMe, phần mềm thiết kế nội thất này rất dễ sử dụng. Trên thực tế, nó trực quan đến mức hầu như không cần phải có sẵn video hướng dẫn. Đó là một điểm cộng cho phần mềm này. Trong số tất cả các công cụ thiết kế nhà, Roomstyler có sẵn video hướng dẫn cho mọi câu hỏi của bạn về công cụ này.

Phần mềm thiết kế Nội thất Roomstyler 3D Home Planner

Lợi ích lớn nhất của phần mềm này là bạn có thể tạo một phòng tùy chỉnh chỉ trong vài phút. Ứng dụng này cũng cho phép bạn trang trí không gian của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm từ các thương hiệu thực, có nghĩa là bạn sẽ trang trí kế hoạch của mình bằng những món đồ bạn có thể mua khi bạn đã sẵn sàng để thiết kế của mình thành hiện thực.

XEM THÊM: Kinh doanh Nội thất Online – Toàn bộ những điều bạn phải làm khi bắt đầu

Kết luận

Các phần mềm thiết kế nội thất là những công cụ không thể thiếu giúp các đơn vị thiết kế nội thất tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, làm được nhiều việc và làm việc hiệu quả hơn. Mỗi công cụ sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau, bạn cần chọn các phần mềm nào phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Chúc các bạn thành công!!!

 

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website