Mục lục

OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật [2022]

Outsource (Thuê ngoài) luôn là một trong những chiến lược kinh doanh đóng vai trò quan trọng thúc đẩy nền kinh tế quốc tế. Hẳn các bạn đam mê kinh doanh sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm hiểu về Outsource nhỉ. Vậy, hãy cùng ATP Web giải đáp ngay qua bài viết OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật!

Định nghĩa Outsource là gì?

Outsource là một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến ở giới kinh doanh trong những năm gần đây. Nó được ưu tiên sử dụng khi các doanh nghiệp không có khả năng đáp ứng đủ nguồn nhân lực cho việc sản xuất cũng như đưa ra những khối lượng sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, đây là một trong những hình thức cho phép doanh nghiệp chuyển giao một phần chức năng cũng như nhiệm vụ cho một bền gia công bên ngoài thực hiện mà không cần sử dụng đến nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, công ty của mình.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là đất nước của dịch vụ Outsourcing nhờ nguồn nhân công kỹ thuật chất lượng cao, giá rẻ. Trong một bài báo đăng tại tạp chí Wall Street Journal, tác giả tác giả James Hookway vô cùng ghi nhận sự phát triển của dịch vụ Outsourcing trong lĩnh vực phần mềm tại Việt Nam.

OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật
OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật

Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn outsource?

Có thể thấy rằng, Outsourcing đang dần trở thành giải pháp thu hút sự lựa chọn của đông đảo các doanh nghiệp. Vậy, lý do mà doanh nghiệp nên lựa chọn gaiir pháp Outsource là gì?

 • Doanh nghiệp có thể giảm thiểu được tối đa các chi phí vì không phải đầu tư nguồn nhân lực cũng như quản lý tốt hơn quá trình thực thi sản xuất.
 • Nâng cao các chuyên môn chính thống của công ty để mở rộng được các cơ hội hợp tác với doanh nghiệp đứng đầu.
 • Nâng cao khả năng khai thác được nguồn lực dồi dào bên trong công ty cho nhiều mục đích hơn.
 • Nâng cao được các chất lượng sản phẩm cho những công việc cần tiêu tốn thời gian hơn.
 • Có thể tận dụng được tối đa các nguồn lực bên ngoài.m
 • Công ty có thể dễ dàng san sẻ được mọi rủi ro đến với các công ty đối tác khác.

Ưu điểm và nhược điểm của Outsource

1. Ưu điểm của Outsource

Một số ưu điểm của chiến lược Outsource có thể kể đến sau đây:

 • Việc lựa chọn công ty Thuê ngoài chuyên về các quy trình và dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng của sản phẩm với mức chi phí được kiểm soát.
 • Công ty có thể sử dụng ngân sách tiết kiệm được nhờ Thuê ngoài để đầu tư vào các lĩnh vực phát triển khác trong công ty.
 • Tận dụng tối đa kiến thức, kỹ năng của công ty Outsource cùng với chuỗi cung ứng hoàn chỉnh của doanh nghiệp, mang lại lợi thế cạnh tranh lớn về giá cả, chất lượng.
 • Cải thiện được khả năng tập trung của doanh nghiệp vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Tăng tính linh hoạt để đáp ứng các điều kiện kinh doanh và thương mại đang thay đổi.
 • Giảm các khoản chi phí đầu tư về cơ sở hạ tầng nội bộ, máy móc thiết bị đáp ứng công việc sản xuất.
OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật
OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật

2. Nhược điểm của Outsource

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của Outsource, bạn đọc nên lưu ý những nhược điểm sau đây nhé.

 • Công việc gia công sản xuất thiếu sự quản lý trực tiếp từ doanh nghiệp, không đảm bảo được những rủi ro phát sinh.
 • Ví dụ như công ty Outsource thay đổi chính sách, sẽ gây xích mích, tranh cãi.
 • Thời gian quay vòng để hoàn thành quy trình sẽ chậm hơn. Những thông tin nội bộ, bí mật của công ty có thể bị rò rỉ, phát tán công khai.
 • Rào cản về ngôn ngữ và văn hóa giữa doanh nghiệp của bạn và công ty Outsource. Trường hợp chênh lệch múi giờ sẽ gây khó khăn cho công việc đàm phán, ký kết hợp đồng.
OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật
OUTSOURCE là gì? Ưu và nhược điểm nổi bật

Nguồn: Tổng hợp 

Tổng kết

Qua bài viết trên của ATP Web đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website