Mục lục

Những yếu tố cơ bản của Website Thú cưng & Ý tưởng Thiết kế Web độc đáo 2021

Ngày nay, thú cưng không chỉ có vai trò canh giữ nhà cửa hay chỉ đơn thuần là một vật nuôi, mà đối với nhiều người, thú cưng còn được xem như một thành viên trong gia đình, một người bạn đồng hành trong cuộc sống.

Chính vì vậy mà nhu cầu chăm sóc thú cưng cũng ngày càng được quan tâm hơn, nếu như các doanh nghiệp đang hoạt động trong thị trường thú cưng mong muốn thương hiệu của mình có thể tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng hơn, thì Website Thú cưng sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất – cung cấp một nền tảng online vô cùng thuận tiện và hiện đại.

Nhưng làm thế nào để có thể xây dựng một Website thú cưng chuyên nghiệp? Hãy cùng ATPWeb tìm hiểu về Những yếu tố cơ bản của Website Thú cưng & Ý tưởng Thiết kế Pet Care Web độc đáo trong bài viết sau đây nhé!

Những yếu tố cơ bản của Website Thú cưng

Thiết kế đồ họa, bố cục và hình ảnh minh hoạ hấp dẫn

Giao diện Website ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của khách hàng khi truy cập vào website, quá trình thiết kế bố cục, bảng màu cho trang web, kiểu phông chữ và kích thước – tất cả những điều này là những yếu tố quan trọng đóng vai trò to lớn trong sự thành công của một trang web.

Hơn nữa, bộ nhận diện thương hiệu của bạn nên được sắp xếp và bố trí trên toàn bộ trang web. Bao gồm biểu trưng, ​​phông chữ và màu sắc chủ đạo, để người xem có thể kết nối ngay lập tức, nếu họ đã nhìn thấy biểu tượng của bạn trên một trang web hoặc các phương tiện truyền thông khác.

pet care web ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Xây dựng Nội dung chất lượng

Nội dung là giá trị cốt lõi của trang web và phải được trình bày theo cách rõ ràng và dễ hiểu. Các bài viết phải được trình bày một cách hấp dẫn để khách hàng của bạn cảm thấy hứng thú và có xu hướng sử dụng các dịch vụ của bạn.

Lưu ý đừng cố gắng áp đặt khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn thông qua các bài viết quảng cáo và tự nâng cao chất lượng của thương hiệu. Hãy cho khách hàng không gian cần thiết để đưa ra lựa chọn của riêng họ, trong khi trình bày một cách khéo léo và cụ thể những thông tin về các dịch vụ.
2bf263a792701a47e3be188cd7756bc8 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Lời chứng thực và bài đánh giá

Việc cung cấp các lời chứng thực từ khách hàng thực tế sẽ làm tăng giá trị và uy tín cho trang web, các đánh giá tích cực của khách hàng có tác dụng tuyệt vời trong việc thuyết phục các khách hàng khác về chất lượng và độ tin cậy của một dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp.

Điều này sẽ góp phần cải thiện hoạt động kinh doanh vì có thể tiếp cận với nhiều người hơn và chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng.

petwebsite ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Thông tin liên hệ và Kêu gọi hành động

Trang web của bạn phải hiển thị rõ ràng thông tin liên hệ của bạn, để trong trường hợp người dùng muốn thực hiện trao đổi bên ngoài phạm vi của trang web. Bên cạnh số điện thoại liên lạc của công ty, website có thể bao gồm các biểu tượng truyền thông xã hội và các thành phần web hữu ích khác.

pets website ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Cài đặt dễ dàng và dịch vụ đáng tin cậy

Mặc dù việc điều hành cửa hàng thú cưng của bạn ngày càng trở nên phức tạp với số lượng công việc và sự cạnh tranh khốc liệt ngoài thị trường, nhưng hiện nay đã có các giải pháp giúp việc điều hành trở nên đơn giản hơn như các plug-in, hệ thống tài khoản cho người dùng – điều này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

petmobileweb ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

 

Quản lý hệ thống thương mại điện tử trên tất cả các kênh

Một số chủ sở hữu vật nuôi đang chuyển từ trải nghiệm tại cửa hàng truyền thống, sang chăm sóc thú cưng của họ bằng hình thức mua sắm online thông qua các thiết bị di động.

Những thứ như bể cá “khổng lồ” hoặc sân chơi cho mèo con đôi khi có kích thước quá lớn để khách hàng của bạn có thể mang về nhà. Đôi khi khách hàng của bạn có thể muốn mua một số thức ăn cho thú cưng trên đường đi làm về, nhưng muốn đảm bảo rằng bạn có sẵn các sản phẩm đó trong kho.

Với hệ thống thương mại điện tử, họ sẽ có thể đặt hàng trước qua thiết bị di động và đến nhận hàng từ cửa hàng của bạn trước khi về nhà. Mặc dù trải nghiệm tại cửa hàng của bạn với khách hàng và vật nuôi của họ là rất quan trọng, nhưng bạn vẫn cần sự hiện diện trực tuyến.

petstore ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Một số Ý tưởng Thiết kế Website thú cưng nổi bật

Website Chăm sóc & Traning Thú cưng – Camp Bow Wow

Camp Bow Wow là một “nhà trẻ” nội trú nhượng quyền thương mại cho chó có trụ sở chính tại Brookfield, Colorado. Trang web của nó được xây dựng chuyên nghiệp với các tính năng đáng chú ý làm cho thương hiệu tỏa sáng trong mắt khách hàng.

Việc bố trí video minh hoạ thực tế tại banner cũng góp phần làm cho thiết kế trở nên hấp dẫn hơn, tạo ấn tượng đầu tiên ngay từ khi khách hàng truy cập vào Website. Hơn nữa, trang web này xem xét khoảng trắng và hệ thống phân cấp trực quan để làm cho các yếu tố web trở nên nổi bật và hài hoà.

Screenshot 4 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Website Pet Services – Mad Paws

Mad Paws là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Sydney chuyên hỗ trợ những người nuôi thú cưng đang tìm kiếm người trông nom thú cưng đầy nhiệt huyết và đáng tin cậy khi họ phải đi xa. Đánh giá chung thì thiết kế trang web đã được xây dựng một cách chuyên nghiệp.

Về mặt cấu trúc, Website có tiêu đề rõ ràng, tích hợp video và tính năng tìm kiếm nâng cao, đồng thời trang web cũng hiển thị các tạp chí giới thiệu thương hiệu, giúp nâng cao uy tín của thương hiệu.

Riêng các dịch vụ dành cho thú cưng được bày biện đơn giản trong các ô nhỏ ở thanh tìm kiếm, hỗ trợ khách hàng dễ dàng điều hướng sang các dịch vụ tuỳ theo nhu cầu của mình.

Screenshot 7 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Website Khách sạn cho thú cưng – Meowtel

Tương tự với thương hiệu trên thì Meowtel cũng là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc, trông giữ thú cưng nhưng tập trung nhiều hơn về các bé mèo. Trang chủ Website có tone màu chủ đạo là trắng, vàng tương tự với logo của thương hiệu tạo sự nhất quán, kết hợp với màu tím tạo sự tương phản và nổi bật cho phần tiêu đề.

Không những thế, Meowtel còn giúp khách hàng tiết kiệm thời gian thông qua việc bố trí tính năng đặt chỗ ngay tại banner, bên cạnh là hình ảnh một bé mèo vô cùng đáng yêu, thu hút khách truy cập và tạo sự hấp dẫn cho thương hiệu.

Khi cuộn xuống dưới, khách hàng sẽ biết thêm được thêm những thông tin khác như đánh giá từ khách hàng thực tế và các bài viết chia sẻ bí quyết chăm sóc thú cưng trong chuyên mục blog.

Screenshot 5 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Website Thú y – Animal Doctors

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế một Website cho dịch vụ Thú y, thì Animal Doctors sẽ là một website minh hoạ tiêu biểu nhất mà bạn nên tham khảo.

Với thiết kế trực quan, cấu trúc tinh tế mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho khách hàng, các yếu tố điều hướng và nội dung được trình bày rõ ràng, kết hợp với các hình ảnh thực tế sắc nét, tạo cảm giác chuyên nghiệp và uy tín cho thương hiệu.

Các dịch vụ chăm sóc thú cưng được liệt kê thành những mục nhỏ ngay bên dưới banner, kèm theo mô tả ngắn gọn giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách hiệu quả hơn, bên cạnh đó việc tích hợp bản đồ vị trí thực tế của trạm Thú y cũng là một điểm nổi bật của website này.

Screenshot 6 ATPWeb - Khởi Tạo Ngôi Nhà Online

Nguồn: Tổng hợp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ATPWeb mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với ATPWeb trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé !

ATPWEB – XÂY DỰNG NGÔI NHÀ ONLINE
Liên hệ:
Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website