Mục lục

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Bizweb là nền tảng website bán hàng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bizweb giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng được những website bán hàng chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian hiệu quả. Vậy nên sử dụng WordPress, Blogspot hay Bizwweb?

BizWeb là gì?

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Dành cho những ai chưa biết, BizWeb là công ty chuyên tạo các trang web bán hàng online, được mô tả là thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sản phẩm của công ty đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2012 và Nhân tài Đất Việt 2013.

Quy mô

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Công ty chính thức đi vào hoạt động từ năm 2010, sau hơn 3 năm, BizWeb nói rằng họ đang cung cấp dịch vụ web cho hơn 4000 công ty – tổ chức cá nhân với tổng giao dịch trên 2800 tỷ đồng. Công ty có trụ sở ở Hà Nội và cả TP.Hồ Chí Minh.

BizWeb mới được nhận đầu tư từ CyberAgent Ventures – quỹ đầu tư thuộc tập đoàn CyberAgent của Nhật Bản. Chi tiết về mức đầu tư không được tiết lộ cụ thể.

Bizweb chính thức hợp nhất với Sapo

Từ ngày 16/4/2018, Bizweb chính thức hợp nhất với Sapo

Là một nhà bán hàng, một người quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh online, bạn đã rất quen thuộc với thương hiệu Bizweb?

Sau 8 năm xuất hiện trên thị trường và hoàn thành sứ mệnh “phổ cập” website thương mại điện tử tại Việt Nam với hơn 33,000 khách hàng tin dùng, Bizweb nhận thấy rằng đã đến lúc Bizweb cần một “cuộc cách mạng” để phục vụ nhà bán hàng tốt hơn. Giúp các chủ shop và doanh nghiệp ứng dụng những công nghệ mới nhất vào bán hàng, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh, tăng doanh thu.

Chính vì vậy, từ ngày 16/4/2018, Bizweb hợp nhất với Sapo chính thức ra mắt “siêu phẩm” đột phá Sapo X – nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh đầu tiên tại Việt Nam. Bizweb giờ đây với thương hiệu mới – Sapo WEB, không những giúp bạn thiết kế website bán hàng mà còn trở thành một kênh bán hàng hiệu quả, mang đến trải nghiệm nhất quán và dễ dàng cho người bán hàng.

Tại sao 2 nền tảng Bizweb và Sapo lại hợp nhất với nhau?

BizwebSapo đều là các nền tảng công nghệ dẫn đầu thị trường và được tin dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự thay đổi không ngừng của các xu hướng công nghệ và nhu cầu ngày càng phát triển của nhà bán hàng, Bizweb và Sapo đã tiến hành hợp nhất với nhau – trở thành nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất Việt Nam.

“Chỉ sử dụng một nền tảng duy nhất là SAPO để quản lý và bán hàng đa kênh trên mọi thiết bị” chính là những gì người dùng dễ dàng tìm thấy ở Sapo. Sapo giúp các chủ shop, doanh nghiệp có thể quản lý và bán hàng đa kênh từ online đến offline một cách xuyên suốt, thuận tiện hơn từ đó giảm tới 50% thời gian, nhân sự vận hành. Cho dù bạn đang ở đâu, chỉ với một chiếc điện thoại kết nối internet là bạn đã có thể quản lý cửa hàng, chuỗi cửa hàng của mình.

Sau lần hợp nhất này, Sapo trở thành nền tảng quản lý và bán hàng tổng thể, hoạt động dựa trên 4 nhân tố chính là:

 • SAPO POS: Phần mềm quản lý bán hàng dễ dùng nhất cho cửa hàng và chuỗi cửa hàng
 • SAPO WEB: Nền tảng thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO dành cho các chủ shop và doanh nghiệp
 • SAPO SOCIAL: Phần mềm quản lý Fanpage, bán hàng trên Facebook
 • SAPO OMNICHANNEL: Quản lý & bán hàng đa kênh xuyên suốt từ website, Facebook đến cửa hàng và chuỗi cửa hàng.

Ngoài ra, khả năng mở rộng tính năng, thêm kênh bán hàng một cách dễ dàng sẽ giúp Sapo đáp ứng tốt nhất các nhu cầu phát triển kinh doanh của khách hàng trong tương lai.

Nếu bạn là một chủ cửa hàng, doanh nghiệp và bạn đang tìm kiếm một giải pháp công nghệ giúp bạn quản lý và bán hàng đa kênh chuyên nghiệp, còn chờ đợi gì mà không khám phá ngay Sapo?

Giá cả

Bạn có thể tham khảo chi tiết trong link: xem thêm: https://www.sapo.vn/bang-gia.html

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Nên sử dụng WordPress, Blogspot hay Bizwweb?

1. Về Bizweb:

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Ưu điểm: 

 • Sử dụng luôn, không đòi hỏi phải biết nhiều về cơ chế kỹ thuật.
 • Chuẩn Seo, có chứng chỉ SSL sẵn miễn phí, bàn giao web xong là hầu như chỉ việc dùng.
 • Dễ dàng sử dụng, có đầy đủ hướng dẫn cho từng phần cụ thể.
  Hệ thống tối ưu và luôn update những phiên bản, ứng dụng mới nhất. Trong quá trình dùng thì mình thấy Bizweb khá là chăm chỉ update các tính năng mới, ứng dụng mới, ngon, có những cái chưa bên nào có.
 • Những người không biết gì vẫn có thể có 1 web đầy đủ những tính năng, công nghệ mới nhất. Khỏi cần thời gian nghiên cứu. Mình thấy một cái hay ở web Bizweb đó là nó cho phép mình thử nghiệm các công cụ marketing, các ứng dụng mà mình không phải mất thêm chi phí, nguồn lực gì, cứ vào kho ứng dụng mà tích hợp là xong. Hiệu quả thì dùng tiếp, không thì lại xóa đi.

Nhược điểm: 

 •  Khó chủ động được trong các vấn đề cần thay đổi (một số thứ muốn thay đổi phải tạo ticket hỗ trợ để nhân viên support). Cái này lại là ưu điểm với những bạn nào không biết gì, cứ yêu cầu họ chỉnh sửa cho mình thôi. họ hỗ trợ mình trong suốt thời gian sử dụng.
 • Trả tiền nhiều lần trong đời: Thông thường là ký hợp đồng 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm hoặc có thể dài hơn, hết hạn thì mình lại ký hợp đồng mới và đóng tiền cho họ. Cái này kiểu như thuê website vậy. Họ lo cho mình từ A-Z, xong hỗ trợ mình trong suốt quá trình sử dụng nữa. Cái vấn đề này nếu tính ra thì mình cũng chỉ mất vài nghìn 1 ngày để có được 1 web ok như thế thôi nên mình nghĩ chắc k thành vấn đề với các bạn kinh doanh nghiêm túc.
 • Bị phụ thuộc: Sự tồn tại của họ quyết định đến web của mình. Họ còn là mình còn, họ mất, mình mất. Nữa là nếu đang làm bên Bizweb này mà bạn nào muốn chuyển làm bên khác thì coi như ra đi tay trắng, đến 1 nơi mới là làm lại từ đầu, không chuyển hệ thống hay code kiếc gì được, vậy nên sử dụng của thằng nào thì phải trung thành thôi.

2. Về WordPress:

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Ưu điểm:

 • Dễ sử dụng (nhiều người bảo phải biết code nhưng mình thấy chỉ cần mình logic tí và mất công tìm hiểu thì không cần phải biết code vẫn có thể làm), có thể tìm hiểu và tự setup được.
 • Dễ dàng thêm và Update các Plugin mới, có tính ứng dụng cao. WP có khá nhiều plugin để cho các bạn xài, giúp bạn giải quyết gần như hầu hết các vấn đề khó khăn vướng mắc, các plugin được nhiều nhà phát triên thế giới viết ra.
 • Chuẩn SEO cho website, thậm chí có những plugin hổ trợ SEO key word của sản phẩm, giúp tăng thứ hạng trên google nhanh.
 • Chủ động: Có thể thay đổi dịch vụ các nhà cung cấp: host hay chuyển hướng sang domain của nhà cung cấp khác. Một số nhà cung cấp website sẽ có hợp đồng sẽ hổ trợ miễn phí các vấn đề rắc rối nếu có xãy ra với website có thể 1 năm, 2 năm,… còn nếu sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp thiết kế không rỏ ràng, không hợp đồng thì khó không chắc điều gì vậy nên phải chọn nhà cung cấp thật sự tốt, uy tín và chất lượng.
 • Về vấn đề lỗi thì website wordpress ít khi nào xay ra lỗi vì website thường xuyên được cập nhật phiên bản mới nhất.

Nhược điểm:

 • Mất thời gian tìm hiểu để setup các Themes, hiểu về domain, Hosting. Không hiểu mấy cái này thì bó tay ạ. Cái này dành cho các bác nào thích mầy mò, tìm hiểu, có nhiều thời gian để setup và sử dụng. Với các bạn nữ hoặc không biết về cái này hơi khó để làm, tốt nhất nên thuê mấy cái dịch vụ web sẵn như Bizweb. Hoặc nếu không thì có tiền thì thuê 1 bạn hoặc 1 team về chuyên làm thì WP cũng ok nhé. Nên chọn nhà cung cấp họ sẽ setting tất cả mọi thứ bạn chỉ cần ra yêu cầu và website sẽ ra hình dáng như mình muốn.
 • Dễ bị trường hợp chọn nhà thiết kế website thiếu lương tâm, không hợp đồng, không có sự ràng buộc, nếu gặp những đơn vị này họ sẽ bỏ lơ website lở có lỗi họ cũng sẽ không sữa. Vậy nên nhắc lại các bạn cần phải biết chọn nhà cung cấp, thiết kế website uy tín.

3. Về nền tảng Blogspot:

Nên lựa chọn mã nguồn mở Bizweb hay WordPress hoặc Blogspot?

Ưu điểm:

 • Đa dạng khả năng tùy chỉnh bằng nhiều Giao diện (Template) khác nhau.
 • Thích hợp cho Tin tức hơn là bán hàng. Vì thế nên mình chỉ dùng cho các trang tin tức, vệ tinh thôi.

Nhược điểm:

 • Tỉ mỉ, tốn thời gian để tìm hiểu, thay đổi.
 • Phải hiểu được cơ chế hoạt động web để thay đổi trong HTML của web
 • Có thể do mình không biết nên mình thấy hơi rắc rối mà nhiều cái không theo ý mình được.
 • Khó tạo chuyên mục

Nguồn: https://atpsoftware.vn/bizweb-la-gi-nen-su-dung-wordpress-blogspot-hay-bizwweb.html

Xem thêm:

Phân tích từ khóa dùng công cụ Keyword Planner

SEO Title là gì – Hướng dẫn viết thẻ Tiêu đề tốt tăng tỷ lệ click tới trang của bạn

15 Công cụ tiếp thị nội dung cần thiết nhất để sử dụng trong năm 2019

TOP mẹo gợi ý tìm ý tưởng mới để viết bài, làm content chưa bao giờ đơn giản như thế

Đánh giá bài viết post

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thiết Kế Web
BLOG
Đăng ký tư vấn
Thiết kế website
Đồng hành cùng ATP WEB

Đăng ký tư vấn Thiết kế website